Trang nhất » Video
Hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm Ngày Nước thế giới 2016 tại Việt Nam, chiều ngày 21/3, tại Thanh Hóa, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội thảo khoa học “Nước và Việc làm”. Đến dự và chủ trì Hội thảo có Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Chu Phạm Ngọc Hiển và Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đức Quyền. 

Tham dự Hội thảo có nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thái Lai và đại diện các tổ chức quốc tế, bộ ngành Trung ương cùng nhiều nhà khoa học trong cả nước.

Tại Hội thảo, đã có 10 bài tham luận đã được lựa chọn trình bày bởi  các nhà quản lý, các nhà khoa học, những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, đại diện các tổ chức quốc tế và doanh nghiệp đều có nội dung liên quan đến mối liên hệ giữa “Nước và Việc làm”.

Ở mỗi góc độ khác nhau, các báo cáo viên đã đưa ra những tồn tại thách thức, những bài học kinh nghiệm và đề ra những việc cần triển khai trong quản lý, sử dụng tài nguyên nước một cách bền vững.

Hội thảo được tổ chức vào thời điểm mà cả nước đang hướng về Đồng bằng sông Cửu Long, khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, nơi đang phải đối mặt với thiên tai khô hạn và xâm nhập mặn. Cuộc sống của người dân những địa phương này đang trở nên vô cùng khó khăn khi mà nguồn nước ngọt cho sinh hoạt và sản xuất ngày càng cạn kiệt.
 
Các ý kiến từ hội thảo đã chỉ ra những nguyên nhân hạn hán, thiếu nước và đồng thời đề xuất một số giải pháp quản lý, khai thác sử dụng nước bền vững thích ứng với điều kiện biến đổi khí hậu.
 
Các giải pháp đã tập trung vào việc xây dựng quy hoạch tài nguyên nước; xây dựng hệ thống thông tin dữ liệu trên cơ sở hệ thống quan trắc, giám sát khí tượng thủy văn, tài nguyên nước; tăng cường điều tra, giám sát tài nguyên nước, đặc biệt là nguồn nước dưới đất, tăng cường tuyên truyền phổ biến, nâng cao nhận thức về vai trò của tài nguyên nước, bảo vệ tài nguyên nước và sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả.

Thông qua Hội thảo “Nước và việc làm” lần này, Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển hy vọng rằng, sự gắn kết hợp tác giữa các cơ quan trung ương và địa phương, các cơ quan quản lý, các viện nghiên cứu, các trường đại học, các doanh nghiệp, các tổ chức cá nhân có liên quan  đến lĩnh vực tài nguyên nước sẽ ngày càng khăng khít hơn, các mối quan hệ đối tác sẵn có càng thêm sâu sắc và nhiều mối quan hệ đối tác mới được xây dựng đóng góp quan trọng trong quản lý, sử dụng tài nguyên nước một cách bền vững, góp phần bảo vệ an ninh xã hội, phát triển kinh tế của đất nước. 


Các video cùng chủ đề
Chương trình giao lưu nghệ thuật và Tọa đàm chào mừng Ngày Nước thế giới 2016 [ Đã xem: 6532] Chương trình giao lưu nghệ thuật và Tọa đàm chào mừng Ngày Nước thế giới 2016
Lễ Mít tinh quốc gia hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2016 [ Đã xem: 6986] Lễ Mít tinh quốc gia hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2016

Các chủ đề khác
Trailer Ngày nước thế giới các năm (7 video) (13807 lượt xem)
Bể lọc xử lý Asen (2 video) (7910 lượt xem)
Bộ Tài nguyên và Môi trường kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh (1 video) (2207 lượt xem)
Clip Các phóng sự Ngày Nước thế giới năm 2013 (7 video) (5698 lượt xem)
Qũy Unilever tài trợ các dự án nước sạch và vệ sinh môi trường (8 video) (18940 lượt xem)
Ngày Nước thế giới 2014 (3 video) (5777 lượt xem)
Quy trình vận hành liên hồ chứa trên các lưu vực sông (1 video) (2015 lượt xem)
Hội thi ứng xử văn hóa công sở năm 2015 (1 video) (2224 lượt xem)
Các hoạt động kỷ niệm Ngày Nước thế giới 2015 tại Việt Nam (3 video) (4594 lượt xem)
Bản tin tài nguyên nước 2015 (6 video) (16000 lượt xem)
ASEAN + (2 video) (6606 lượt xem)
Ngày Nước thế giới 2017 (7 video) (33073 lượt xem)
Tài nguyên nước (7 video) (34325 lượt xem)

 1
1
1
1
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 50

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 49


1 Hôm nay : 309

2 Tháng hiện tại : 123873

thoi trang cong so Tổng lượt truy cập : 19000341

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi