Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Bộ trưởng Trần Hồng Hà phát biểu tại buổi làm việc chiều 19/10

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Giám sát chặt việc thực hiện các cam kết BVMT của NM Giấy Lee&Man Hậu Giang

Chiều ngày 19/10 tại trụ sở Ban quản lý các KCN tỉnh Hậu Giang, Bộ trưởng Trần Hồng Hà và Đoàn công tác của Bộ TN&MT đã làm việc với Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang và các địa phương có liên quan về việc bảo vệ môi trường phục vụ giai đoạn vận hành đối với Dự án “Nhà máy Giấy Lee & Man Việt Nam (công suất 420.000 tấn giấy/năm)” của Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam.

Ảnh minh họa

Bộ TN&MT: Ban hành Thông tư quy định kỹ thuật và định mức kinh tế - kỹ thuật điều tra, đánh giá hiện trạng xả nước thải vào nguồn nước

Trong tháng 10/2017, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Thông tư số 37/2017/TT-BTNMT quy định kỹ thuật và định mức kinh tế - kỹ thuật điều tra, đánh giá hiện trạng xả nước thải vào nguồn nước .

Ảnh minh họa

Bộ TN&MT: Ban hành quy định kỹ thuật và định mức kinh tế - kỹ thuật khảo sát, đo đạc tài nguyên nước và đánh giá, dự báo tài nguyên nước bằng mô hình dòng chảy

Trong tháng 10/2017, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Thông tư số 36/2017/TT-BTNMT quy định kỹ thuật và định mức kinh tế - kỹ thuật khảo sát, đo đạc tài nguyên nước và đánh giá, dự báo tài nguyên nước bằng mô hình dòng chảy.

Ảnh minh họa

Bộ TN&MT: Ban hành Định mức kinh tế - kỹ thuật điều tra, đánh giá tài nguyên nước

Trong tháng 9/2017, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Thông tư số 30/2017/TT-BTNMT Ban hành Định mức kinh tế - kỹ thuật điều tra, đánh giá tài nguyên nước.

Tổ chức Phiên họp lần thứ 11 Ủy ban Bảo vệ môi trường lưu vực hệ thống sông Đồng Nai

Phiên họp dự kiến tổ chức vào ngày 24/11/2017 tại thành phố Hồ Chí Minh nhằm đánh giá tình hình triển khai Đề án bảo vệ môi trường lưu vực hệ thống sông Đồng Nai năm 2016-2017 tại các Bộ và 11 tỉnh, thành phố thuộc lưu vực hệ thống sông Đồng Nai; kế hoạch triển khai Đề án bảo vệ môi trường lưu vực hệ thống sông Đồng Nai năm 2018 và định hướng cho các năm tiếp theo.

Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà phát biểu tại Hội nghị

Bộ Tài nguyên và Môi trường: Hội nghị giao ban công tác 9 tháng đầu năm 2017 và triển khai các nhiệm vụ cuối năm

Ngày 13/10, tại trụ sở Bộ Tài Nguyên và Môi trường (TN&MT), Bộ trưởng Trần Hồng Hà và các Thứ trưởng: Nguyễn Linh Ngọc, Võ Tuấn Nhân đã chủ trì Hội nghị giao ban công tác 9 tháng đầu năm 2017. Tham dự Hội nghị có đại diện có lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ tại Hà Nội.

Ảnh VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng thị sát, chỉ đạo hộ đê tại Ninh Bình

Trước diễn biến mưa lũ phức tạp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã hủy các cuộc làm việc tại Hải Phòng để về Ninh Bình thị sát Đập tràn Lạc Khoái, xã Gia Lạc, huyện Gia Viễn, Ninh Bình chỉ đạo ứng phó với ngập lụt, bảo vệ an toàn đê điều.

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân phát biểu tại diễn đàn

Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân: Sự tham gia của khối tư nhân đóng vai trò quan trọng trong việc triển khai Kế hoạch Paris về BĐKH

Ngày 10 tháng 10 năm 2017, tại Hà Nội, Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam (VBCSD), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Việt Nam (VCSF) lần thứ IV với chủ đề “Nhân rộng những mô hình kinh doanh giúp giải quyết các thách thức Phát triển Bền vững”. Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân đã tham dự Diễn đàn và trình bày về kế hoạch thực hiện Thoả thuận Paris về biến đổi khí hậu của Việt Nam; đồng thời, nhấn mạnh vai trò quan trọng của doanh nghiệp trong việc thực hiện thành công Thỏa thuận Paris.

Thí sinh Vũ Minh Phương (Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia) đạt giải Nhất của hội thi

Hội thi “Ms Duyên dáng- Tài năng” Khối Thi đua III

Ngày 6/10, tại Hà Nội, Khối thi đua 3 Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội thi “Miss Duyên dáng – Tài năng” năm 2017. Hội thi được tổ chức nhằm tôn vinh nét đẹp cũng như tài năng, sự tự tin duyên dáng của phụ nữ trong Bộ TN&MT nói chung và các đơn vị thuộc khối thi đua III nói riêng. Đồng thời, động viên tinh thần, khuyến khích chị em rèn luyện trong các mặt công tác, nâng cao kĩ năng nghiệp vụ để từng bước phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ của đơn vị. Đây cũng là sân chơi bổ ích nhằm giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm công tác cũng như trong cuộc sống giữa các đơn vị trong Khối.

Trung tâm hành chính công TP. Bạc Liêu với cơ sở vật chất hiện đại, phần mềm đồng bộ...đã đi vào hoạt động góp phần giải quyết nhanh gọn các thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa kiểm tra công tác cải cách hành chính tại Sở TN&MT Bạc Liêu

Tiếp tục chuyến công tác kiểm tra việc triển khai thực hiện cải cách các thủ tục hành chính tại tỉnh Bạc Liêu, chiều 5/10/2017, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Nguyễn Thị Phương Hoa cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu về công tác cải cách hành chính, tổ chức cán bộ...

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng phát biểu tại buổi làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường. Ảnh: Hương Giang

"Bộ Tài nguyên và Môi trường đáng để các bộ, ngành khác học tập về ứng dụng CNTT"

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã đánh giá rất cao việc triển khai ứng dụng CNTT xuyên suốt trong các cơ quan của Bộ Tài nguyên và Môi trường và cho đây là một bước đột phá, đáng để các bộ, ngành khác học tập kinh nghiệm về ứng dụng CNTT.

Ảnh minh họa

Sửa đổi Quy chuẩn về nước thải y tế

Bộ TN&MT và Bộ Y tế đang phối hợp sửa đổi QCVN 28:2010/BTNMT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải y tế tại các cơ sở y tế nhằm nâng cao việc quản lý môi trường trong các cơ sở y tế hiện nay.

Quang cảnh buổi làm việc

Bộ Tài nguyên và Môi trường: Tổ chức Đoàn phóng viên đi thực tế tìm hiểu về hoạt động quản lý tài nguyên và môi trường

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2017, trong 2 ngày 3 - 4/10, Bộ TN&MT đã tổ chức Đoàn đi nghiên cứu thực tế tại tỉnh Lào Cai cho gần 50 phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí. Ông Trịnh Xuân Quảng, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua, Khen thưởng và Tuyên truyền làm Trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc của Thủ tướng Chính phủ với lãnh đạo chủ chốt TP.Hà Nội sáng 29/9, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà cho rằng: Hà Nội cần ưu tiên cho vấn đề xử lý ô nhiễm cho các lưu vực sông. Ảnh: Việt Hùng

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Hà Nội cần ưu tiên xử lý ô nhiễm các lưu vực sông

Sáng 29/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các Phó Thủ tướng: Trương Hòa Bình, Vương Đình Huệ, Phạm Bình Minh, Vũ Đức Đam, Trịnh Đình Dũng đã chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt TP.Hà Nội. Tại buổi làm việc, Hà Nội đã nêu 21 kiến nghị lên Thủ tướng Chính phủ. Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho rằng: phát huy hiệu quả các nguồn lực, Hà Nội có thể đề xuất với Thủ tướng Chính phủ để sớm có những dự án ưu tiên cho xử lý ô nhiễm các lưu vực sông.

Thu hoạch lúa trên cánh đồng mẫu lớn tại xã Vị Thanh, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang.

Mùa lũ ‘đẹp’ ở đồng bằng sông Cửu Long

Cuối cùng cơn lũ mong đợi sau nhiều năm vắng bóng lại về. Theo dự báo của các chuyên gia trong ngành, mặc dù lũ xuất hiện không lớn so với trận lũ lịch sử năm 2000 nhưng được đánh giá là lũ “đẹp”, sẽ đem lại nguồn lợi thủy sản cũng như góp phần bồi đắp phù sa màu mỡ cho đồng lúa các tỉnh, thành trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Hình ảnh minh họa

Phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch tài nguyên nước chung của cả nước

Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Quyết định số 2301/QĐ-BTNMT về việc phê duyệt Nhiệm vụ “Quy hoạch tài nguyên nước chung của cả nước”.

Bộ TN&MT đã sẵn sàng về hạ tầng dịch vụ công trực tuyến. Ảnh: MH

Bộ TN&MT đã sẵn sàng về hạ tầng dịch vụ công trực tuyến

Thời gian qua, Bộ TN&MT đã giao cho Cục Công nghệ thông tin xây dựng vững chắc “hạ tầng” để việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến, đáp ứng nhu cầu người dân và thực hiện yêu cầu kết nối Chính phủ điện tử. Đến nay, “hạ tầng” công nghệ thông tin phục vụ hành chính công cơ bản đã xong, có thể trực tiếp kết nối và giải quyết cấp phép ở một số lĩnh vực tới cấp độ 4.

Bộ TN&MT đã cung cấp được 4 TTHC qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến. Ảnh: MH

4 thủ tục được thực hiện đến cấp độ 4 và 61 thủ tục được cung cấp ở mức độ 3

Tính đến ngày 14/9/2017, Bộ TN&MT đã cung cấp được 4 thủ tục hành chính qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến.

Thông cáo báo chí: Ngày làm việc thứ hai Hội nghị về phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu

Tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị của Thủ tướng Chính phủ về phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với biến đổi khí hậu diễn ra tại Thành phố Cần Thơ, ngày 27/9, Hội nghị đã họp phiên toàn thể dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kết luận Hội nghị. Ảnh: Khương Trung

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Sẽ ban hành Nghị quyết về ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu

Trong hai ngày 26-27/9/2017 tại TP.Cần Thơ, đã diễn ra Hội nghị về phát triển bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu. Hội nghị xác định một tầm nhìn về một Đồng bằng sông Cửu Long phát triển bền vững, thịnh vượng, gắn kết chặt chẽ với các vùng kinh tế trọng điểm của cả nước và tiểu vùng sông Mekong.


Các tin khác

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe