Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Toàn cảnh cuộc làm việc giữ Lãnh đạo Bộ TN&MT với tỉnh Bình Thuận về công tác quản lý tài nguyên môi trường trên địa bàn tỉnh

Bộ TN&MT làm việc với tỉnh Bình Thuận về công tác quản lý tài nguyên môi trường trên địa bàn

Chiều 19/11, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã chủ trì buổi làm việc với Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận về công tác quản lý tài nguyên và môi trường trên địa bàn.

Thứ trưởng Lê Công Thành trao Giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho 03 Công đoàn tham gia nhiều tiết mục có chất lượng và đạt nhiều giải cao

Công đoàn Cục Quản lý tài nguyên nước tham dự Hội diễn Văn nghệ chào mừng Đại hội Công đoàn Bộ TN&MT, nhiệm kỳ 2019 -2024

Ngày 20/11 tại Hà Nội, Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội IV Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Xây dựng hình ảnh quốc gia thông qua lĩnh vực tài nguyên và môi trường

Tài nguyên và môi trường có tính chất liên ngành, liên lĩnh vực; đang được cộng đồng trong nước và quốc tế quan tâm bởi tính đặc sắc, tính đa dạng và vai trò quan trọng của các nguồn tài nguyên thiên nhiên và sự cần thiết của công tác bảo vệ môi trường bền vững, ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu, phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai của con người hiện nay. Đặc biệt, tài nguyên và môi trường luôn liên quan đến hầu hết các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế ngày càng cao. Theo đó, thời gian qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường luôn quan tâm tăng cường phối hợp công tác cung cấp thông tin truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam thông qua nhiều hình thức như tuyên truyền, truyền thông, báo chí, tổ chức hội nghị, triển lãm, sự kiện trong nước và quốc tế… Do tính đa dạng và liên ngành, liên lĩnh vực nên truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam thông qua các hoạt động có nội dung, chủ đề về tài nguyên và môi trường đang được nhiều bộ ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện. Đồng thời, với tính chất quan trọng và thiết thực, các nội dung, chủ đề về tài nguyên và môi trường được các phương tiện thông tin đại chúng, các mạng xã hội đăng phát thường xuyên; thu hút tỷ lệ công chúng đông đảo.

Ảnh minh họa

Quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hương

Ngày 13/11, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1606/QĐ-TTg về việc ban hành Quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hương.

Hồ Thủy điện Bản Vẽ

Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Cả

Ngày 13/11, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1605/QĐ-TTg Ban hành Quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Cả.

Ông Châu Trần Vĩnh - Phó Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước Bộ Tài nguyên và Môi trường

Ô nhiễm nguồn nước đe dọa nền kinh tế

Theo Ngân hàng Thế giới (WB), tác động của nguồn nước ô nhiễm lên sức khỏe con người, có thể làm giảm 3,5% GDP vào năm 2035. Trao đổi với phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường, ông Châu Trần Vĩnh - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Tài nguyên nước cho biết, nguyên nhân chính dẫn đến ô nhiễm nguồn nước trên hầu hết các sông chính ở Việt Nam là do thu gom, xử lý nước thải sinh hoạt từ các hộ gia đình còn hạn chế. Chỉ có một số thành phố lớn mới có hệ thống công trình thu gom, xử lý tập trung được một phần nhỏ, còn lại hầu hết nước thải từ các hộ dân đều xả trực tiếp vào hệ thống cống, rãnh, sông ngòi.

Thứ trưởng Lê Công Thành phát biểu tại cuộc họp

Hoàn thiện báo cáo Kế hoạch quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2050

Chiều ngày 13/11, tại Trụ sở cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Lê Công Thành đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình xây dựng kế hoạch quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2050 (Kế hoạch). Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo Vụ Pháp chế, Cục Biến đổi khí hậu, các chuyên gia, nhà khoa học về lĩnh vực biến đổi khí hậu.

Ban hành Quy định đánh giá, xếp hạng mức độ ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin ngành tài nguyên và môi trường

Ngày 13/11, Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Quyết định số 2899/QĐ-BTNMT Ban hành Quy định đánh giá, xếp hạng mức độ ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin ngành tài nguyên và môi trường.

Bộ TN&MT công bố danh mục TTHC mới ban hành, được sửa đổi, bổ sung, bị bãi bỏ trong lĩnh vực bảo vệ môi trường

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ký ban hành Quyết định số 2736/QĐ-BTNMT ngày 29/10/2019 về việc công bố TTHC mới ban hành, TTHC được sửa đổi, bổ sung, TTHC bị bãi bỏ trong lĩnh vực bảo vệ môi trường thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Đảm bảo cung cấp nước sinh hoạt bền vững, an toàn cho nhân dân - Ảnh minh họa

Tìm kiếm nguồn nước dưới đất phục vụ đồng bào dân tộc thiểu số

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt điều chỉnh Chương trình điều tra, tìm kiếm nguồn nước dưới đất để cung cấp nước sinh hoạt ở các vùng núi cao, vùng khan hiếm nước.

Thủ tướng Chính phủ trả lời chất vấn các đại biểu Quốc hội.

Thủ tướng yêu cầu đảm bảo an ninh nguồn nước

Trả lời chất vấn về vấn đề nước sạch, Thủ tướng yêu cầu các cấp, ngành thực hiện đúng Luật Quản lý tài nguyên nước năm 2012; làm tốt hơn công tác quy hoạch và quản lý chặt chẽ, đảm bảo an ninh nguồn nước cho người dân...

Thứ trưởng Lê Công Thành phát biểu tại cuộc họp

Họp Hội đồng thẩm định Đề án “Giám sát tài nguyên và môi trường bằng công nghệ viễn thám”

Chiều ngày 06/11, tại Trụ sở cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Lê Công Thành, Chủ tịch Hội đồng đã chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định Đề án “Giám sát tài nguyên và môi trường bằng công nghệ viễn thám”. Tham dự cuộc họp có các thành viên của Hội đồng là chuyên gia, các nhà khoa học, nhà quản lý có kinh nghiệm trong lĩnh vực viễn thám.

Bộ TN&MT: Ban hành Bộ chỉ số đánh giá kết quả bảo vệ môi trường của các địa phương

Ngày 31/10, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Quyết định số 2782/QĐ-BTNMT ban hành Bộ chỉ số đánh giá kết quả bảo vệ môi trường của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Ảnh minh họa

Vận hành hồ chứa đảm bảo cân đối, đủ nguồn nước cấp cho hạ du lưu vực sông Hồng những tháng cuối năm 2019 và đầu năm 2020

Để chủ động, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng thiếu nước, bảo đảm cân đối, đủ nguồn nước cấp cho hạ du lưu vực sông Hồng trong thời gian còn lại của mùa cạn, đặc biệt là việc cấp nước phục vụ sản xuất vụ Đông Xuân 2019-2020, ngày 6/11, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có Công văn số 5798/BTNMT-TNN gửi các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Công thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam về việc vận hành các hồ chứa trên lưu vực sông Hồng những tháng cuối năm 2019 và đầu năm 2020.

Bộ TN&MT: Công bố danh mục TTHC mới ban hành, được sửa đổi, bổ sung, bị bãi bỏ trong lĩnh vực bảo vệ môi trường

Ngày 29/10, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ký ban hành Quyết định số 2736/QĐ-BTNMT về việc công bố TTHC mới ban hành, TTHC được sửa đổi, bổ sung, TTHC bị bãi bỏ trong lĩnh vực bảo vệ môi trường thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Bộ TN&MT: Tổ chức hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019 cần đảm bảo thiết thực, hiệu quả, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao

Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có Công văn số 5434/BTNMT-PC gửi các đơn vị trực thuộc Bộ về việc hướng dẫn hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 2019.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành - Phó Chủ tịch Thường trực UBSMC Việt Nam chủ trì Hội thảo

Tham vấn quốc gia về Dự án thuỷ điện dòng chính Luông Prabang của Lào

Ngày 04/11, tại TP.HCM, Ủy ban sông Mê Công (UBSMC) Việt Nam đã tổ chức Hội thảo tham vấn quốc gia về Dự án thủy điện dòng chính Luông Prabang của Lào.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà giải trình với Quốc hội về đề xuất lùi thời gian thu cấp quyền khai thác khoáng sản. Ảnh: Quốc Khánh

Bộ trưởng Trần Hồng Hà giải trình trước Quốc hội về đề xuất lùi thời gian thu cấp quyền khai thác khoáng sản và tài nguyên nước

Chiều ngày 01/11, Quốc hội đã thảo luận tại hội trường về đề xuất lùi thời gian thu cấp quyền khai thác khoáng sản và tài nguyên nước. Bộ trưởng Trần Hồng Hà giải trình với Quốc hội về vấn đề này.

Quang cảnh hội thảo

Xây dựng Đề án “Hoàn thiện cơ sở dữ liệu tài nguyên và môi trường kết nối liên thông với các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu của các địa phương, các Bộ, ngành”

Sáng nay 01/11, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tổ chức Hội thảo triển khai xây dựng Đề án “Hoàn thiện cơ sở dữ liệu tài nguyên và môi trường kết nối liên thông với các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu của các địa phương, các Bộ, ngành”. Tham dự Hội thảo có đại diện các Bộ, ngành, một số Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) các tỉnh, thành phố; cùng đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành phát biểu chủ trì cuộc họp

Bộ TN&MT: Họp bàn phương án vận hành các hồ chứa trên lưu vực sông Hồng trong thời gian còn lại của mùa cạn năm 2019 - 2020

Chiều ngày 30/10 tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tổ chức cuộc họp với các Bộ, ngành và các cơ quan liên quan về phương án vận hành các hồ chứa trên lưu vực sông Hồng trong thời gian còn lại của mùa cạn năm 2019 - 2020. Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành chủ trì cuộc họp.


Các tin khác

 1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  
2018 << 11/2019 >> 2020
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 40

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 35


thoi trang cong so Hôm nay : 2385

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 255563

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 25356356

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi