Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân phát biểu tại buổi lễ

Bộ TN&MT: Tổ chức chương trình Gala hưởng ứng Ngày Nước Thế giới năm 2018 và Ngày Khí tượng Thế giới năm 2018

Tối ngày 22/3, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tổ chức Gala Chương trình hưởng ứng Ngày Nước Thế giới năm 2018 và Ngày Khí tượng Thế giới năm 2018 với chủ đề: “Nước với Thiên nhiên” và “Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu”.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà phát biểu tại cuộc họp chiều 21/3 giữa Bộ TN&MT với UBND TP Hà Nội

Bộ TN&MT và UBND TP Hà Nội thống nhất nhiều nội dung trong quản lý tài nguyên và môi trường

Chiều 21/3, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì buổi làm việc giữa đoàn công tác của Bộ TN&MT với UBND TP. Hà Nội về một số nội dung trong công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường. Tại cuộc họp, hai bên đã thống nhất nhiều nội dung trong quản lý tài nguyên và môi trường trên địa bàn Thủ đô.

Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước Hoàng Văn Bẩy

Ngày Nước thế giới 2018: Dựa vào tự nhiên để bảo vệ nguồn nước

Năm 2018, Ngày Nước thế giới có chủ đề là “Nước với Thiên nhiên” nhằm kêu gọi ý thức trách nhiệm của toàn xã hội trong việc bảo vệ và sử dụng hợp lý tài nguyên nước thông qua việc nâng cao nhận thức cộng đồng, hiểu đúng mối quan hệ sống còn giữa nguồn nước và thiên nhiên. Trên cơ sở đó thúc đẩy việc tìm kiếm các giải pháp dựa vào tự nhiên để bảo vệ nguồn nước, đặc biệt là nguồn nước ngọt. Nhân dịp này, Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước Hoàng Văn Bẩy đã có cuộc trao đổi với phóng viên báo chí về chủ đề “Nước và thiên nhiên” và các vấn đề đặt ra đối với công tác quản lý tài nguyên nước của Việt Nam hiện nay.

Ảnh minh họa

GIẢI PHÁP XANH CHO NGUỒN NƯỚC

Nước là cuội nguồn của sự sống, thế nhưng hiện nay nguồn nước trên thế giới đang bị đe dọa bởi sự suy thoái môi trường do những tác động của con người. Số liệu thống kê cho thấy, 80% lượng nước thải trên thế giới chưa được xử lý hoặc xử lý chưa đạt quy chuẩn đang xả ra sông suối và đại dương và có đến 2,1tỷ người không thể tiếp cận với dịch vụ cấp nước uống an toàn.Ô nhiễm nguồn nước đang làm mất cân bằng sinh thái trên toàn hành tinh của chúng ta.

Bạn có biết có tới 2/3 diện tích đất ngập nước tự nhiên đã biến mất từ năm 1900?

Ngày Nước thế giới 22/3/2018: Khai thác tiềm năng của tự nhiên để quản lý và bảo vệ tài nguyên nước hiệu quả

Chủ đề Ngày Nước thế giới năm 2018 được Chương trình Môi trường Liên Hợp quốc lựa chọn là “Nước với Thiên nhiên” với mong muốn tìm kiếm các giải pháp dựa vào tự nhiên để giải quyết, ứng phó kịp thời với những thách thức về nguồn nước.

Đoàn Thanh niên Bộ TN&MT dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Phường Phú Diễn

Tuổi trẻ Bộ TN&MT xung kích bảo vệ môi trường và ứng phó với BĐKH

Hưởng ứng Tháng Thanh niên 2018 và các hoạt động kỷ niệm Ngày Nước thế giới 2018, Ngày Khí tượng thế giới 2018, vào chiều ngày 21/3 Đoàn thanh niên Bộ TN&MT đã tổ chức hoạt động vệ sinh môi trường và bảo vệ nguồn nước tại khu vực Hồ Phú Diễn (Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội).

Ban hành Quyết định Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Viện Khoa học tài nguyên nước.

Ngày 16/3, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ký ban hành Quyết định số 838/QĐ-BTNMT Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Viện Khoa học tài nguyên nước.

Thành lập Tổ chuyên gia liên ngành Chương trình Quốc gia bảo đảm cấp nước an toàn và chống thất thoát, thất thu nước sạch giai đoạn 2016-2025

Ngày 12/3/2018, Bộ Xây dựng đã ban hành Quyết định 266/QĐ-BXD về việc thành lập Tổ chuyên gia liên ngành giúp việc Ban Chỉ đạo Chương trình Quốc gia bảo đảm cấp nước an toàn và chống thất thoát, thất thu nước sạch giai đoạn 2016-2025.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo khoa học “Giải pháp xanh cho nguồn nước”

Nằm trong khuôn khổ tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Nước thế giới 2018, vào sáng nay 16/3, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tổ chức Hội thảo Khoa học với chủ đề “Giải pháp xanh cho nguồn nước”. Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên đã đến dự và chủ trì Hội thảo.

Bạn có biết 2/3 diện tích rừng trên thế giới đã bị suy giảm?

CHỦ ĐỀ VÀ THÔNG ĐIỆP NGÀY NƯỚC THẾ GIỚI NĂM 2018

Năm 2018, Ngày Nước thế giới có chủ đề là “Nước với thiên nhiên” nhằm kêu gọi ý thức trách nhiệm của toàn xã hội trong việc bảo vệ và sử dụng hợp lý tài nguyên nước, khuyến khích cộng đồng hiểu đúng mối quan hệ sống còn giữa nguồn nước và thiên nhiên từ đó thúc đẩy việc tìm kiếm các giải pháp dựa vào tự nhiên để bảo vệ nguồn nước, đặc biệt là nguồn nước ngọt.

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới 2018

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới 2018

Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới hàng năm được Liên Hợp quốc lựa chọn các chủ đề khác nhau nhằm kêu gọi sự quan tâm của toàn thế giới trong việc giải quyết các vấn đề nóng liên quan đến tài nguyên nước, khí tượng thủy văn mang tính toàn cầu.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Chủ tịch Ủy ban sông Mê Công Việt Nam Trần Hồng Hà phát biểu khai mại Hội nghị

Hội nghị toàn thể Ủy ban sông Mê Công Việt Nam lần thứ nhất năm 2018

Ngày 14/3, tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Ủy ban sông Mê Công Việt Nam tổ chức Hội nghị toàn thể lần thứ nhất năm 2018 với sự tham gia của đại diện các bộ, ngành, cơ quan ở Trung ương, lãnh đạo các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long và 4 tỉnh Tây Nguyên gồm Đắc Nông, Đắc Lắc, Gia Lai, Kon Tum. Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Chủ tịch Ủy ban sông Mê Công Việt Nam Trần Hồng Hà chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hoàng Văn Thắng, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Quý Kiên.

Ảnh minh họa

THÔNG ĐIỆP NGÀY KHÍ TƯỢNG THẾ GIỚI NĂM 2018: “SẴN SÀNG ỨNG PHÓ VỚI THỜI TIẾT, HÀNH ĐỘNG THÔNG MINH VỚI KHÍ HẬU”

“Sẵn sàng ứng phó với thời tiết, hành động thông minh với khí hậu” - là chủ đề đã được chọn cho Ngày Khí tượng Thế giới năm nay, năm2018. Nếu bổ sung thêm cụm từ “Ứng xử khôn ngoan với nguồn nước” trong khẩu hiệu nói trên thì chúng ta đã nối trọn một chu trình hoàn chỉnh của các thành phần cơ bản đảm bảo quá trình phát triển bền vững.

Mẫu logo Ngày Nước thế giới 2018

THÔNG TIN BÁO CHÍ VỀ CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY NƯỚC THẾ GIỚI, NGÀY KHÍ TƯỢNG THẾ GIỚI NĂM 2018

Năm 2018, chủ đề Ngày Nước thế giới được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) lựa chọn là “Nước với Thiên nhiên” (Nature for Water), chủ đề Ngày Khí tượng thế giới là “Sẵn sàng ứng phó với thay đổi thời tiết, hành động thông minh với khí hậu”(Weather ready – Climate smart) nhằm tuyên truyền, vận động và nâng cao nhận thức của cả xã hội về áp dụng các giải pháp dựa vào tự nhiên để giải quyết, ứng phó kịp thời với những thách thức về nguồn nước và biến đổi khí hậu đang ngày càng gia tăng.

Mẫu thiết kế Poster, standee Ngày Nước thế giới 2018

Mẫu thiết kế Poster, standee Ngày Nước thế giới 2018

Chủ đề Ngày Nước thế giới năm 2018 được Chương trình Môi trường Liên Hợp quốc lựa chọn là “Nước với Thiên nhiên”, chủ đề Ngày Khí tượng thế giới là “Sẵn sàng ứng phó với thời tiết, hành động thông minh với khí hậu”(Weather ready – Climate smart) với mong muốn tìm kiếm các giải pháp dựa vào tự nhiên để giải quyết, ứng phó kịp thời với những thách thức về nguồn nước và biến đổi khí hậu mà chúng ta đang phải đối mặt.

Ảnh minh họa

Mẫu thiết kế băng rôn Ngày Nước thế giới 2018

Năm 2018, Ngày Nước thế giới có chủ đề là “Nước và thiên nhiên” nhằm kêu gọi ý thức trách nhiệm của toàn xã hội trong việc bảo vệ và sử dụng hợp lý tài nguyên nước, khuyến khích cộng đồng hiểu đúng mối quan hệ sống còn giữa nguồn nước và thiên nhiên từ đó thúc đẩy việc tìm kiếm các giải pháp dựa vào tự nhiên để bảo vệ nguồn nước, đặc biệt là nguồn nước ngọt.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên ( giữa) phát biểu tại Hội thảo

Nghiên cứu chung về quản lý phát triển bền vững lưu vực sông Mê Công bao gồm tác động của các dự án thủy điện dòng chính

Ngày 13/3, tại TP.HCM, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban sông Mê Công Việt Nam và Ủy hội sông Mê Công quốc tế đã tổ chức Hội thảo tham vấn quốc gia đối với công trình Nghiên cứu chung về quản lý và phát triển bền vững lưu vực sông Mê Công bao gồm tác động của các dự án thủy điện dòng chính. Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Quý Kiên chủ trì Hội thảo.

Mẫu thiết kế Logo Ngày Nước thế giới 2018

Sắp diễn ra Hội thảo khoa học “Giải pháp xanh cho nguồn nước”

Nhằm có các hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2018, vào sáng ngày 16/3 tới đây, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Giải pháp xanh cho nguồn nước”.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với Phó trưởng Ban khí hậu của AFD - ông Hervé Breton sáng 13/3

AFD đẩy mạnh phối hợp với Việt Nam trong ứng phó biến đổi khí hậu

Đó là tinh thần chung trong buổi tiếp và làm việc của Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà với đoàn công tác của đại diện Cơ quan phát triển Pháp (AFD) do ông Hervé Breton - Phó trưởng Ban khí hậu của AFD Hội sở làm trưởng đoàn.

Phó Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước Châu Trần Vĩnh

Ngày Nước thế giới năm 2018: Nhấn mạnh vai trò của thiên nhiên trong việc bảo vệ tài nguyên nước

Năm 2018, chủ đề Ngày Nước thế giới được Liên Hợp Quốc lựa chọn là ‟Nước với Thiên nhiên” nhằm nhấn mạnh vai trò quan trọng của thiên nhiên trong việc bảo vệ tài nguyên nước. Nhân sự kiện này, Phó Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước Châu Trần Vĩnh đã có bài trả lời phỏng vấn báo chí về chủ đề và các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2018 tại Việt Nam.


Các tin khác

 1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  
2017 << 3/2018 >> 2019
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 12


1 Hôm nay : 385

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 163268

thoi trang cong so Tổng lượt truy cập : 19444734

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi