Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

Có 86,5% hộ dân ở Tuyên Quang được sử dụng nước hợp vệ sinh môi trường. Ảnh: Đào Thanh.

Hiệu quả các công trình nước sạch ở Tuyên Quang

Có nguồn nước sinh hoạt hợp vệ sinh, người dân vùng nông thôn ở Tuyên Quang yên tâm sản xuất, ổn định cuộc sống. Toàn tỉnh có 86,5% hộ dân được sử dụng nước sạch.

Trạm cấp nước sạch tại thị trấn Phúc Thọ có quy mô khá nhỏ. Ảnh: Trọng Tùng

Hà Nội: Phúc Thọ đẩy nhanh tiến độ dự án nước sạch

Để nâng cao đời sống cho người dân, những năm qua, huyện Phúc Thọ đã chủ động phối hợp với các DN triển khai nhiều dự án cấp nước sạch. Dù vậy đến nay, tỷ lệ người dân trên địa bàn huyện chưa được sử dụng nước sạch từ nguồn cấp tập trung vẫn chiếm đa số.

Bàn giao công trình nước sinh hoạt cho đồng bào ở bản Cây Sú.

Quảng Bình: Bàn giao công trình nước sinh hoạt cho đồng bào Vân Kiều

Công trình góp phần giúp đồng bào Vân Kiều ở xã Trường Sơn (Quảng Ninh, Quảng Bình) giải quyết được nỗi lo về nguồn nước sinh hoạt, nhất là vào mùa khô hạn.

Nước tù đọng lâu ngày bốc mùi hôi thối, gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân. (Ảnh: Trần Thị Thu Hiền/TTXVN)

Bến Tre sẽ triển khai nạo vét, giải quyết ô nhiễm ở kênh Xáng

Sau hạn mặn, đập tạm kênh sông Mã đã được tháo dỡ nhưng đập tạm kênh Xáng vẫn còn giữ lại, vì thời gian chặn giữ dòng nước kéo dài hơn nửa năm nên kênh Xáng bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Trạm bơm nước thô Nhà máy nước 8 xã huyện Hoằng Hóa

Thanh Hoá: Hiệu quả từ chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn

Thanh Hóa là 1 trong 8 tỉnh thành phố thuộc khu vực Đồng bằng sông Hồng được Ngân hàng thế giới (WB) tài trợ triển khai mô hình nước sạch vệ sinh môi trường (VSMT) nông thôn. Chương trình đã và đang mang lại hiệu quả thiết thực đối với người dân vùng nông thôn. Thông qua đó, giúp cho hàng nghìn hộ dân có nguồn nước sạch sinh hoạt, cũng như cải thiện điều kiện sống, nâng cao sức khỏe trong cộng đồng.

Nhân viên Trung tâm Quan trắc môi trường (Sở TN-MT) kiểm tra các chỉ số quan trắc tự động tại hồ Đá Đen.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Nhận diện và kiểm soát nguy cơ ô nhiễm các hồ chứa nước sinh hoạt

Bảo vệ nguồn nước là một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu để phát triển bền vững. Ngành TN-MT đã có đánh giá, nhận diện các nguy cơ đe dọa an toàn nguồn nước, từ đó đưa ra các giải pháp bảo vệ. Nhờ vậy, đến thời điểm hiện nay chất lượng môi trường nước nói chung và hồ cấp nước sinh hoạt nói riêng của tỉnh vẫn được kiểm soát, đáp ứng các mục đích sử dụng, bảo đảm yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với ông Giorgio Aliberti, Đại sứ Phái đoàn Liên minh Châu Âu (EU) tại Việt Nam

Bộ trưởng Trần Hồng Hà làm việc với Đại sứ Phái đoàn Liên minh Châu Âu (EU) tại Việt Nam

Chiều 14/9, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo các đơn vị của Bộ Tài nguyên và Môi trường có buổi tiếp và làm việc của Bộ trưởng Trần Hồng Hà với ông Giorgio Aliberti, Đại sứ Phái đoàn Liên minh Châu Âu (EU) tại Việt Nam. Hai bên trao đổi về chính sách Phục hồi xanh của châu Âu và thực hiện cam kết Đóng góp do quốc gia tự quyết định (NDC) của Việt Nam.

Giếng đào nhà ông Trần Đình Khanh bị khô cạn và nhiễm mặn, phèn.

Bán đảo Bình Lập khát nước sạch

Nhiều năm nay, hơn 320 hộ ở bán đảo Bình Lập (xã Cam Lập, TP. Cam Ranh) phải sống trong cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng.

Poster Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020

Bộ Tài nguyên và Môi trường: Phát động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020

Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã có công văn số 4984/BTNMT-TTTNMT gửi các bộ, ban, ngành, đoàn thể; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020.

Nước sạch về với vùng cao.

Tiếp tục báo động an ninh nước sạch

9.000 người tử vong mỗi năm do nguồn nước và vệ sinh kém và con số người mắc những căn bệnh hiểm nghèo liên quan đến nguồn nước cũng lên đến mức báo động mỗi năm... cho thấy, an ninh nguồn nước sạch thực sự là vấn đề đáng báo động hiện nay của nước ta.

Hồ Yên Lập có lưu vực và phạm vi cung cấp nước rộng lớn, xung quanh đều có rừng phòng hộ.

Đảm bảo chất lượng nước: Cần sự "bắt tay" từ nhiều phía

Theo đánh giá của Chi cục Thủy lợi, Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Ninh, hiện tại chất lượng nguồn nước trên địa bàn tỉnh vẫn đảm bảo. Tuy nhiên, trong thời gian tới cần sự vào cuộc của nhiều cấp, ngành, địa phương, đơn vị, để thực hiện đồng bộ các giải pháp duy trì và tránh nguy cơ ô nhiễm nguồn nước, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất.

Khu đất Lạc Địa hiện hữu được quy hoạch làm hồ chứa nước ngọt

Bến Tre: Sẽ xây dựng hồ chứa nước ngọt gắn với bảo tồn di tích, tạo cảnh quang môi trường

Trước tình hình hạn hán và xâm nhập mặn ngày càng diễn biến phức tạp, tỉnh Bến Tre vừa có báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án xây dựng hồ chứa nước ngọt thứ hai có quy mô lớn nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Ảnh minh họa

Ủy hội sông Mê Công quốc tế thảo luận về quy chế giám sát sử dụng nước nhằm ứng phó với tình hình thiếu nước trên lưu vực

Trong bối cảnh lưu vực sông Mê Công đang trải qua một thời kỳ hạn hán thiếu nước lịch sử xảy ra trong vài năm liên tục, Ủy hội sông Mê Công quốc tế đã khởi động lại các thảo luận trong lưu vực về làm thế nào có thể đưa vào triển khai thực hiện một trong những Thủ tục khó đưa vào thực hiện nhất trong số các quy chế sử dụng nước mà Ủy hội đã phê duyệt – Thủ tục Giám sát Sử dụng nước.

Chủ động ứng phó, phòng chống thiên tai, chống ngập lụt, xâm nhập mặn

Thanh Hóa: Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu, tầm nhìn đến năm 2050

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định về việc phê duyệt Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu của tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Hình ảnh minh họa

Lào Cai: Có 317 vùng hạn chế khai thác nước dưới đất

Theo nội dung Văn bản số 2761/QĐ-UBND Quyết định Phê duyệt Danh mục vùng hạn chế khai thác nước dưới đất tỉnh Lào Cai vừa được ban hành, tỉnh Lào Cai có 317 vùng hạn chế khai thác.

Tìm giải pháp nhân rộng xử lý nước thải sinh hoạt nông thôn

Tìm giải pháp nhân rộng xử lý nước thải sinh hoạt nông thôn

Việc triển khai xây dựng mô hình xử lý nước thải sinh hoạt ở các vùng nông thôn Hà Tĩnh đã làm thay đổi nhận thức của người dân về ý thức bảo vệ môi trường.

Người dân sinh sống trên hạ lưu lòng hồ Trị An, tỉnh Đồng Nai

An toàn hồ đập: Nâng cao trách nhiệm của bà con

Tại khu vực Tây Nguyên và Đông Nam Bộ, nhiều hồ thủy lợi và hồ đập thủy điện đang bị một số hộ dân trồng cây, thả cá, đánh bắt cá, xây dựng các công trình dân dụng xâm phạm đến an toàn của hồ đập.

Sở TN&MT Bạc Liêu: Tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và kế hoạch năm 2021

Mới đây, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Bạc Liêu đã có báo cáo số 328/BC-STNMT về tình thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2021.

Điện Biên: Xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội ngành tài nguyên và môi trường năm 2021

Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã có công văn số 884/KH-STNMT về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội ngành tài nguyên và môi trường năm 2021.

Ảnh minh họa

Quảng Trị: Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý tài nguyên nước giai đoạn 2021 - 2025

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Quảng Trị trong giai đoạn 2016-2020, công tác quản lý, bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh được tăng cường, việc bảo vệ rừng, bảo vệ nguồn nước được chú trọng. Thực hiện tốt chương trình mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ hệ sinh thái ven biển, rừng ngập mặn, bảo vệ nguồn lợi thủy, hải sản,… đang được thực hiện rất tốt.


Các tin khác

 


Ngày nước thế giới 2020
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        
2019 << 9/2020 >> 2021
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 29

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 27


thoi trang cong so Hôm nay : 940

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 240634

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 28966090

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi