Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

Hình ảnh minh họa. Nguồn internet

Phú Yên: Tăng cường các giải pháp bảo vệ nguồn nước cấp cho các mục đích sinh hoạt

Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Phú Yên đã có công văn số 787/BC-STNMT báo cáo về thực hiện các giải pháp bảo vệ nguồn nước cấp cho các mục đích sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh nước sạch theo Chỉ thị số 34/CT-TTg.

Hình ảnh minh họa. Nguồn internet

Kết quả thực hiện các giải pháp bảo vệ nguồn nước cấp cho các mục đích sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh nước sạch trên địa bàn tỉnh Sơn La

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Sơn La đã có công văn số 505/BC-UBND báo cáo về kết quả thực hiện các giải pháp bảo vệ nguồn nước cấp cho các mục đích sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh nước sạch theo Chỉ thị số 34/CT-TTg.

Hình ảnh minh họa. Nguồn internet

Quảng Nam: Tăng cường các giải pháp bảo vệ nguồn nước cấp cho các mục đích sinh hoạt

Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Quảng Nam đã có công văn số 750/BC-STNMT báo cáo về thực hiện các giải pháp bảo vệ nguồn nước cấp cho các mục đích sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh nước sạch theo Chỉ thị số 34/CT-TTg.

Hình ảnh minh họa. Nguồn internet

Kết quả thực hiện các giải pháp bảo vệ nguồn nước cấp cho các mục đích sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh nước sạch trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Kon Tum đã có công văn số 541/BC-STNMT báo cáo về kết quả thực hiện các giải pháp bảo vệ nguồn nước cấp cho các mục đích sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh nước sạch theo Chỉ thị số 34/CT-TTg.

Hình ảnh minh họa. Nguồn internet

Hà Nội lên phương án bổ cập nước sông Tô Lịch

Tại cuộc họp báo của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội chiều 4/3, ông Hoàng Cao Thắng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cho biết thành phố đang lên phương án bổ cập nước cho sông Tô Lịch và sông Nhuệ.

Tỉnh Điện Biên xây dựng “kịch bản” ứng phó sự cố ô nhiễm nguồn nước.

Điện Biên: Xây dựng “kịch bản” ứng phó sự cố ô nhiễm nguồn nước

Điện Biên được đánh giá là tỉnh có nguồn nước an toàn nhất Khu vực Tây Bắc; ngoài những sự cố ô nhiễm nguồn nước do hiện tượng thời tiết thiên tai, bão lũ thì việc ô nhiễm nguồn nước do nhân tạo là rất ít. Tuy nhiên, không vì vậy mà tỉnh Điện Biên lơ là trong việc ứng phó sự cố ô nhiễm nguồn nước.

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân và Thứ trưởng Trần Quý Kiên trao Bằng khen cho các cá nhân đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc tại Đại hội Thi đua yêu nước Ngành Tài nguyên và Môi trường lần thứ IV, tháng 11/2020

Phát động phong trào thi đua ngành Tài nguyên và Môi trường năm 2021

Ngày 2/3, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã ký ban hành văn bản số 953 /BTNMT-TĐKTTT gửi các Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ; Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Khối trưởng, Cụm trưởng các Khối, Cụm thi đua về phát động Phong trào thi đua năm 2021.

Thi công cống Cái Lớn trên sông Cái Lớn, xã An Bình, huyện Châu Thành. Ảnh: Lê Huy Hải/TTXVN

Sớm đưa vào vận hành hệ thống thủy lợi Cái Lớn - Cái Bé

Tình hình mưa bão và dịch bệnh COVID-19 diễn biến bất thường, song chủ đầu tư và đơn vị thi công dự án Hệ thống Thủy lợi Cái Lớn - Cái Bé giai đoạn 1 đang quyết tâm sớm hoàn thành công trình để vận hành phục vụ sản xuất, đời sống của người dân.

Sở TN&MT Bình Dương đã và đang tích cực triển khai thực hiện Đề án Thành phố thông minh Bình Dương trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường

Bình Dương: Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng trưởng xanh

Được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Dương, Sở TN&MT Bình Dương đã và đang tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan có liên quan triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH), từ đó có những đóng góp tích cực, hiệu quả trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, tăng trưởng xanh của tỉnh Bình Dương.

Ảnh minh họa

Bình Định: Phê duyệt Danh mục nguồn nước phải lập hành lang bảo vệ

Mới đây, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành Quyết định số 5194/QĐ-UBND về việc phê duyệt Danh mục nguồn nước phải lập hành lang bảo vệ trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Mô hình tưới nhỏ giọt, tiết kiệm từ nguồn nước của hồ trữ nước Long Sơn mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Tìm nguồn nước ngọt cho vùng hạn, mặn

Trà Vinh nằm giữa sông Tiền, sông Hậu và tiếp giáp Biển Ðông, phần lớn diện tích đất nông nghiệp bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi khô hạn, xâm nhập mặn. Trong điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp, nắng nóng kéo dài, hạn mặn gay gắt, đối với nhà nông, nước ngọt phục vụ tưới tiêu quý như vàng. Từ nguồn vốn Trung ương, ngân sách tỉnh, Trà Vinh đầu tư hạ tầng thủy lợi, phục vụ nước tưới tiêu cho hàng trăm nghìn héc-ta đất nông nghiệp, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội, ổn định đời sống nhân dân.

Hình ảnh minh họa. Nguồn internet

Kết quả công tác quản lý tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2020

Mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai đã có công văn số 1630/UBND-KTN báo cáo về tình hình tài nguyên nước năm 2020 trên địa bàn.

Cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai lấy mẫu nước quan trắc trên sông Đồng Nai.

Bảo vệ nguồn nước hệ thống sông Đồng Nai

Lưu vực hệ thống sông (LVHTS) Đồng Nai được xem là một trong những lưu vực lớn nhất cả nước gồm 11 tỉnh, thành phố, trong đó có bảy tỉnh, thành phố thuộc Vùng kinh tế trọng điểm phía nam. Do có vai trò đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội toàn vùng, hệ thống sông Đồng Nai được quan tâm bảo vệ, hạn chế suy thoái do ô nhiễm môi trường. Bên cạnh nỗ lực của Chính phủ và các cấp chính quyền địa phương, vẫn cần sự chung tay của toàn xã hội trong việc giữ gìn nguồn nước và khai thác hiệu quả tiềm năng của sông.

Hình ảnh minh họa. Nguồn internet

Rút ngắn thời gian lấy nước đợt 3 vụ Đông Xuân 2 ngày so với kế hoạch

Tổng cục Thủy lợi ( Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết, thời gian lấy nước đợt 3 vụ Đông Xuân 2020-2021 khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ được điều chỉnh rút ngắn xuống còn 4 ngày và kết thức vào ngày 25/2, giảm 2 ngày so với kế hoạch.

Hình ảnh minh họa. Nguồn internet

ĐBSCL thực hiện nhiều giải pháp ứng phó khô hạn, xâm nhập mặn

Theo Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam, hiện nguồn nước mùa khô năm 2020-2021 về vùng ĐBSCL xấp xỉ so với trung bình 10 năm gần đây.

Tranh thủ nguồn nước thủy triều dâng, Xí nghiệp Đầu tư phát triển thủy lợi Đan Hoài vận hành Trạm bơm dã chiến Bá Giang cấp nước phục vụ sản xuất vụ xuân 2021.

Hà Nội cấp đủ nước gần 91% diện tích gieo cấy lúa xuân 2021

Ngày 21-2, tận dụng tối đa nguồn nước thủy triều dâng, 4 doanh nghiệp thủy lợi Hà Nội đã vận hành 147 trạm bơm các loại để lấy nước trên các sông: Hồng, Đà, Đáy, Đuống… cấp cho hệ thống thủy lợi nội đồng và tập trung đưa nước lên mặt ruộng.

Hình ảnh minh họa. Nguồn internet

Quảng Trị: Tăng cường các giải pháp bảo vệ nguồn nước cấp cho các mục đích sinh hoạt

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Quảng Trị đã có công văn số 5555/UBND-TN báo cáo về thực hiện các giải pháp bảo vệ nguồn nước cấp cho các mục đích sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh nước sạch theo Chỉ thị số 34/CT-TTg.

Hình ảnh minh họa. Nguồn internet

Kết quả thực hiện các giải pháp bảo vệ nguồn nước cấp cho các mục đích sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh nước sạch trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Lai Châu đã có công văn số 3324/BC-STNMT báo cáo về kết quả thực hiện các giải pháp bảo vệ nguồn nước cấp cho các mục đích sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh nước sạch theo Chỉ thị số 34/CT-TTg.

Hình ảnh minh họa. Nguồn internet

Kết quả thực hiện các giải pháp bảo vệ nguồn nước cấp cho các mục đích sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh nước sạch trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng

Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Lâm Đồng đã có công văn số 693/BC-STNMT báo cáo về kết quả thực hiện các giải pháp bảo vệ nguồn nước cấp cho các mục đích sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh nước sạch theo Chỉ thị số 34/CT-TTg.

Hình ảnh minh họa. Nguồn internet

Hậu Giang tăng cường các giải pháp bảo vệ nguồn nước cấp cho các mục đích sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh nước sạch

Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Hậu Giang đã có công văn số 3037/BC-STNMT báo cáo về kết quả thực hiện các giải pháp bảo vệ nguồn nước cấp cho các mục đích sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh nước sạch theo Chỉ thị số 34/CT-TTg.


Các tin khác

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi