Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

Cắt băng khánh thành Trạm xử lý nước mặn thành nước ngọt đầu tiên của tỉnh Sóc Trăng.

Sóc Trăng: Vận hành nhà máy lọc nước mặn thành nước ngọt

Đây là công trình đầu tiên của tỉnh Sóc Trăng sử dụng công nghệ lọc nước mặn bằng công nghệ RO để sản xuất ra nước sạch đạt quy chuẩn 02/BYT phục vụ cấp nước sinh hoạt cho người dân.

Hồ thủy lợi Lâm trường Đắk Gằn, xã Đắk Gằn, huyện Đắk Mil vừa được hoàn thành nâng cấp và đưa vào sử dụng.

Nâng cao hiệu quả các công trình thủy lợi ở Tây Nguyên

Do ảnh hưởng của hạn hán và thời tiết bất thường, việc cải tạo, nâng cấp các công trình thủy lợi là ưu tiên hàng đầu của các tỉnh Tây Nguyên.

Nhà máy hóa chất Đức Giang - Lào Cai xả khí thải gây ô nhiễm môi trường ở khu công nghiệp Tằng Loỏng (Lào Cai).

Sớm khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường tại KCN Tằng Loỏng

Cá chết bất thường, nhiều diện tích lúa, hoa màu và các loại cây trồng bị héo, táp, cháy lá. Hàng trăm hộ dân phải sống trong cảnh ngột ngạt vì khói, bụi, ô nhiễm nguồn nước. Đó là hậu quả do ô nhiễm môi trường từ sự phát triển “nóng” khu công nghiệp (KCN) Tằng Loỏng (tỉnh Lào Cai) với quy hoạch, đầu tư không đồng bộ, gây ra nhiều bức xúc cho người dân trong vùng.

Nước giếng khoan là một trong những nguồn nước chính phục vụ đời sống, sinh hoạt của người dân xã Trung Minh (TP Hòa Bình) chưa đảm bảo tiêu chuẩn nước sạch.

Xã Trung Minh mong chờ nước sạch

Nằm bên quốc lộ 6, là địa bàn cửa ngõ thành phố nhưng đến nay, người dân xã Trung Minh (TP Hòa Bình) vẫn chưa được sử dụng nước sạch trong sinh hoạt. Nguồn nước chủ yếu là nước giếng, nước mưa và nước tự chảy. Có nguồn nước sạch để phục vụ đời sống là mong chờ của người dân nơi đây.

Ban lạch và ngư dân khảo sát điểm sạt lở và cho rằng không phải do việc nạo vét thông luồng gây nên

Không ảnh hưởng sạt lở kè bờ Nam sông Đà Rằng

Để tìm hiểu thực hư, chúng tôi đã cùng ngư dân, ban lạch và thành viên giám sát việc nạo vét đã đi khảo sát thực tế và nhận thấy...

Hệ thống cửa ngăn nước của đập Cửa Lác bị sụt lún nên cần được gia cố. Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN

Thừa Thiên - Huế gia cố đập Cửa Lác

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Văn Cao vừa ký Quyết định số 1299/QĐ-UBND về phê duyệt chủ trương đầu tư dự án khắc phục hư hỏng, chống tràn khi triều cường đập Cửa Lác.

Chị Trương Thị Dưng người dân tộc khmer tại Ấp Cù Lao, Xã Hưng Hội, Huyện Vĩnh Lợi ( Bạc Liêu ) Vui vẽ và phấn khởi khi được sử dụng nước sạch tại nhà.

Bạc Liêu: Đầu tư xây dựng hệ thống nước sạch về nông thôn

Xã Hưng Hội là một xã vùng sâu của huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu. Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước; mới đây, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Bạc Liêu đã đầu tư xây dựng công trình nước sạch tại ấp Cù Lao (xã Hưng Hội) giúp các hộ dân trên địa bàn có nước sạch sinh hoạt. Được biết, trong ấp Cù Lao có 62 hộ người dân tộc Khmer.

Một đoạn sông Pheo đoạn qua địa bàn quận Bắc Từ Liêm.

Gia hạn thời gian hoàn thành dự án cải tạo sông Pheo tới năm 2018

Đây là một trong những nội dung điều chỉnh vừa được UBND TP Hà Nội thông qua kèm theo Quyết định số 3460/QĐ-UBND liên quan tới việc triển khai dự án Cải tạo thoát nước sông Pheo trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm.

Hồ Đồng Nghệ, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang được sửa chữa nâng cấp để tích nước phục vụ sản xuất.

Đà Nẵng triển khai nhiều phương án chống hạn

Ngành nông nghiệp thành phố Đà Nẵng đang triển khai nhiều phương án chống hạn phục vụ sản xuất nông nghiệp năm 2017 nhằm chủ động và đảm bảo nguồn nước tưới, phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Hình ảnh minh họa

“3 sạch” vì nông thôn mới bền vững ở Phúc Thọ

Cuộc vận động “3 sạch”: Nước sạch, môi trường sạch, nông nghiệp sạch do huyện Phúc Thọ phát động từ đầu tháng 6/2017 được đánh giá là giải pháp hữu hiệu nhằm hướng tới xây dựng nông thôn mới (NTM) bền vững.

Người dân ở xã Ia Tul hào hứng nhận bồn nước. Từ nay, chất lượng cuộc sống của họ được cải thiện đáng kể vì được dùng nước sạch.

Những bồn nước thay đổi đời sống người rẻo cao

Chương trình “Xả một lần với Comfort, tiết kiệm cho bạn, giúp vùng hạn mặn” đã đến huyện Ia Pa (Gia Lai) và huyện Đắk Hà (Kon Tum) và trao 150 bồn nước cho bà con người dân tộc thiểu số nghèo nơi đây.

Khẩn trương xử lý sự cố thấm đập chính của Hồ Núi Cốc

Khẩn trương xử lý sự cố thấm đập chính của Hồ Núi Cốc

Ngày 19/6, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên tổ chức cuộc họp tham gia ý kiến về phương án xử lý khẩn cấp đập chính Hồ Núi Cốc. Cuộc họp có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Tổng cục Thủy lợi, các nhà khoa học thuộc Đại học Thủy lợi, chuyên gia tư vấn của Tổng công ty Tư vấn xây dựng thủy lợi Việt Nam (HEC).

Hà Nội: Năm 2020, 100% người dân được sử dụng nước sạch

Hà Nội: Năm 2020, 100% người dân được sử dụng nước sạch

Hà Nội đã đặt ra mục tiêu cấp nước đến năm 2020 huy động mọi nguồn lực thực hiện đầu tư xây dựng hệ thống cấp nước. Trong đó, tỷ lệ dân cư khu vực nông thôn được cung cấp nước sạch đạt 95%-100%.

Dòng sông Ba đoạn chảy qua thị xã An Khê bị ô nhiễm nặng nề

Gia Lai tăng cường quản lý các nguồn nước thải lớn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Kpă Thuyên vừa ký công văn số 2137/UBND-CNXD về việc tăng cường quản lý các nguồn nước thải lớn, quản lý ô nhiễm lưu vực sông trên địa bàn tỉnh.

"Siêu thủ lĩnh" trở lại với thông điệp bảo vệ nguồn nước và môi trường

"Siêu thủ lĩnh" trở lại với thông điệp bảo vệ nguồn nước và môi trường

"Siêu thủ lĩnh" sẽ trở lại trên kênh VTV6 bắt đầu từ ngày 16/6. Chương trình năm nay hướng đến thông điệp bảo vệ nguồn tài nguyên nước và môi trường nói chung.

Rác thải gây ô nhiễm tại ven biển Định Tân, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn

Báo động ô nhiễm môi trường ven biển ở Quảng Ngãi

Hiện nay nhiều xã ven biển ở tỉnh Quảng Ngãi đang báo động tình trạng ô nhiễm môi trường do nước thải, chất thải từ các khu dân cư, nhà máy, nhà hàng, khu du lịch ven biển. Có nơi, cảng biển nước bị ô nhiễm đen ngầu, rác thải tấp vào bờ bốc mùi hôi thối ảnh hưởng đến nhiều khu dân cư ven biển.

Ảnh internet

Bảo đảm an toàn các hộ dân khu vực hồ chứa nước Nậm Cắt

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa có ý kiến chỉ đạo xử lý việc chậm trễ thực hiện Dự án hồ chứa nước Cậm Cắt, tỉnh Bắc Kạn.

Đơn vị tư vấn thông qua Dự án vào ngày 12/6.

Đồng Tháp: Hơn 13 tỷ đồng xây dựng Cánh đồng sản xuất lúa tiết kiệm nước

Ngày 12/6, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Thanh Hùng vừa thống nhất thông qua Dự án Cánh đồng sản xuất lúa tiên tiến tiết kiệm nước và yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh, đơn vị tư vấn hoàn chỉnh lại Dự án theo góp ý của ngành chức năng tại buổi làm việc; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn lựa chọn diện tích trên cánh đồng để thí điểm phương pháp tưới nước cho lúa ngập - khô xen kẽ, đánh giá hiệu quả trước khi nhân rộng.

Hà Nội quyết làm "sống lại" 4 dòng sông ô nhiễm nặng

“Tập trung xây dựng, triển khai các phương án tạo cảnh quan, xử lý môi trường nước, từng bước làm “sống lại” sông Tô Lịch, sông Tích, sông Nhuệ và sông Đáy” là một trong những mục tiêu cụ thể trong Nghị quyết số 11-NQ/TU “Về tăng cường công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn TP Hà Nội đến năm 2020 và những năm tiếp theo” vừa được Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội ban hành.

Hội nghị tán thành với các nhiệm vụ giải pháp kinh tế - xã hội và 10 nhiệm vụ trọng tâm xây dựng Đảng.

Bí thư Hà Nội: Cần giải pháp thoát nước lâu dài cho Thủ đô

Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, TP đang thuê tư vấn nước ngoài nghiên cứu sâu hơn về biến đổi khí hậu đối với Hà Nội để từ đó rà soát giải pháp.


Các tin khác

 1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    
2016 << 6/2017 >> 2018
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 82

Máy chủ tìm kiếm : 47

Khách viếng thăm : 35


xo so mien bac xsmb Hôm nay : 6375

ô tô xe máy Tháng hiện tại : 236394

thoi trang cong so Tổng lượt truy cập : 17086830

áo khoác nữ thuoc la dien tu áo khoác nữ Hàn Quốc máy làm giá đỗ vay dep thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe