Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

Chuẩn bị phương án lấy nước phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2018-2019. Ảnh: TTXVN

Rà soát các công trình thủy lợi chuẩn bị lấy nước vụ Đông Xuân

Các tỉnh Trung du và Đồng bằng Bắc bộ cần xây dựng cụ thể kế hoạch lấy nước phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân 2018-2019, đảm bảo tiến độ lấy nước phù hợp với tiến độ lấy nước chung của toàn khu vực.

Hội nghị triển khai Nghị định 82/2017/NĐ-CP

Sơn La: Đẩy mạnh thực hiện thu tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước

Thực hiện Nghị định số 82/2017/NĐ-CP ngày 17/7/2017 của Chính phủ, trên địa bàn tỉnh Sơn La có 42 thủy điện đã được Bộ TN&MT cấp giấy phép, 49 giấy phép khai thác, sử dụng tài nguyên nước do UBND tỉnh cấp thuộc đối tượng phải nộp tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước.

Các tổ chức, cá nhân được quyền khai thác thông tin, dữ liệu trên Cổng thông tin của Sở TN&MT TP.HCM

TP.HCM: Quy định mới về khai thác thông tin, dữ liệu TN&MT

UBND TP.HCM vừa ra Quyết định ban hành Quy chế thu thập, quản lý, khai thác, chia sẻ và sử dụng thông tin, dữ liệu tài nguyên và môi trường (TN&MT) trên địa bàn thành phố, có hiệu lực thi hành từ ngày 19/10/2018.

TPHCM kiến nghị Chính phủ sớm ban hành Nghị định tiến tới cấm khai thác nước ngầm.

Kiến nghị Chính phủ ban hành Nghị định cấm khai thác nước ngầm trên địa bàn TPHCM

Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM vừa kiến nghị Chính phủ sớm ban hành Nghị định hạn chế khai thác nước dưới đất... Ngày 18-10, Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM cho biết, Sở đã kiến nghị Chính phủ sớm ban hành Nghị định hạn chế khai thác nước dưới đất để có đủ cơ sở pháp lý sửa đổi Quyết định số 69/2007/QĐ-UBND ngày 3-5-2007 của UBND TPHCM về ban hành Quy định hạn chế và cấm khai thác nước dưới đất trên địa bàn TPHCM.

Các thuyền đang kéo lưới đánh bắt cá cơm tại khu vực biển xã Quảng Công, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên - Huế. Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN

Quản lý, bảo tồn trong phát triển bền vững tài nguyên và môi trường vùng bờ

Ngày 18/10, tại Hà Nội, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tổ chức Hội thảo “Quản lý, bảo tồn trong phát triển bền vững tài nguyên và môi trường vùng bờ”, với sự tham dự của các nhà khoa học chuyên ngành, đại diện Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam và giáo viên, sinh viên của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

Quang cảnh Hội thảo. Ảnh: Xuân Triệu/TTXVN

Chuyên gia Hungary đánh giá cao nguồn nước khoáng nóng ở Phú Yên

Ngày 17/10, tại thành phố Tuy Hòa, UBND tỉnh Phú Yên phối hợp với Đại sứ quán Hungary tại Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Định hướng khai thác các nguồn nước khoáng nóng ở tỉnh Phú Yên”.

Một đoạn sông Bùi đoạn qua huyện Chương Mỹ

Hà Nội đầu tư trên 37 tỷ đồng chống sạt lở sông Bùi

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 5439/QĐ-UBND, phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xử lý cấp bách chống sạt lở bờ tả sông Bùi. Tổng mức đầu tư các hạng mục công trình này dự kiến 37,3 tỷ đồng từ ngân sách TP.

Toàn cảnh Nhà máy nước mặt sông Đuống. Ảnh: Thành Trung/BNEWS/TTXVN

Hà Nội đưa vào sử dụng Nhà máy nước sạch lớn nhất miền Bắc

Nhà máy nước mặt sông Đuống giai đoạn 1 đã chính thức đi vào vận hành. Đây là dự án cung cấp nước sạch có quy mô lớn nhất miền Bắc với tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 là 5.000 tỷ đồng.

Tuyên truyền công tác bảo vệ sông Rế.

Hải Phòng: Bảo vệ nguồn nước thô đầu nguồn tại sông Rế

Theo Nghị quyết số 33/2014/NQ-HĐND của HĐND TP Hải Phòng, sông Rế, thuộc địa bàn huyện An Dương nằm trong danh sách bảo vệ hàng đầu. Hiện nay, sông Rế đang cung cấp trên 50 triệu m3 nước/năm phục vụ cho sản xuất nước sạch cho TP Hải Phòng. Sông Rế cung cấp gần 80% lượng nước thô phục vụ sản xuất nước sạch cho sinh hoạt cho gần 2 triệu dân và hoạt động sản xuất của thành phố. Tuy vậy, nguồn nước sông Rế đang bị đe doạ bởi các yếu tố có nguy cơ gây ô nhiễm nghiêm trọng.

Một hồ chứa nước ngọt trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai (Ảnh: K.V)

Đồng Nai đầu tư xây dựng các công trình ứng phó với biến đổi khí hậu

Theo Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, từ năm 2018 đến năm 2020, tỉnh này sẽ đầu tư hơn 2,9 nghìn tỷ đồng để xây dựng các công trình thủy lợi nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu đang diễn ra ngày càng gay gắt và phức tạp.

Lấy mẫu, kiểm tra nước thải tại Nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt Bình Hưng (huyện Bình Chánh).

Thu hút đầu tư vào các nhà máy xử lý nước thải

Để bảo đảm xử lý lượng nước thải sinh hoạt đô thị gần ba triệu m3/ngày vào năm 2025, UBND thành phố đang xúc tiến mời gọi đầu tư bảy nhà máy xử lý nước thải mới, tổng vốn dự kiến khoảng gần 46 nghìn tỷ đồng.

Quang cảnh cuộc họp sơ kết 09 tháng

ĐỒNG NAI TỔ CHỨC SƠ KẾT 09 THÁNG CÔNG TÁC QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG

Chiều ngày 04/10/2018, Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai tổ chức họp sơ kết 09 tháng năm 2018 công tác quản lý tài nguyên và môi trường tren địa bàn tỉnh. Chủ trì cuộc họp là đồng chí Đặng Minh Đức - Giám đốc Sở cùng các đồng chí Phó Giám đốc Sở. Tham dự cuộc họp còn có Lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở, Lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, Lãnh đạo Văn phòng Đăng ký đất đai Chi nhánh các huyện, thị xã Long Khánh, thành phố Biên Hòa.

Quang cảnh buổi làm việc

Quảng Nam: Chủ đập thủy điện phải lắp đặt hệ thống loa cảnh báo lũ từ xa

Ngày 4/10, tại TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức cuộc họp chuẩn bị ứng phó với thiên tai trong quản lý vận hành hồ chứa thủy lợi, thủy điện, đảm bảo an toàn đập và vùng hạ du trong mùa mưa lũ năm 2018.

Nhà máy nước mặt sông Đuống thi công lắp đặt đường ống cấp nước.

Quy hoạch cấp nước: Bài toán lượng và chất

Đồ án Quy hoạch cấp nước Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, phạm vi là khu vực đô thị và nông thôn liền kề và đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ năm 2013. Căn cứ đồ án này, thành phố Hà Nội cũng đã lập Quy hoạch cấp nước và vệ sinh môi trường nông thôn TP Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Tuy nhiên, trong 4 năm qua, việc phát triển hệ thống cấp nước cho đô thị và nông thôn hầu như bị chậm so với kế hoạch. Bên cạnh đó, nội dung Quy hoạch cấp nước Hà Nội bộc lộ rõ một số bất cập, chưa phù hợp với tốc độ phát triển tổng thể kinh tế - xã hội và thực tế quản lý đầu tư phát triển cấp nước của Thủ đô, điều này đòi hỏi phải có những sự điều chỉnh phù hợp.

Hồ thủy lợi Ayun Hạ (nguồn Internet)

Gia Lai: Tăng cường quản lý tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh

Toàn tỉnh có 147 hồ chứa nước thủy lợi, thủy điện các loại. Đẩy mạnh công tác điều tra cơ bản, quy hoạch, quan trắc, giám sát tài nguyên nước và giám sát các hoạt động khai thác sử dụng tài nguyên nước. Tỉnh đã lập quy hoạch khai thác, sử dụng tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh Gia Lai đến năm 2025. Đang triển khai đề án điều tra, đánh giá khoanh định vùng cấm và vùng hạn chế khai thác sử dụng nước dưới đất trên địa bàn tỉnh Gia Lai đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2040.

Lễ phát động Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống - 2018” với chủ đề “Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta”.

Phát động Cuộc thi tìm hiểu “Biến đổi khí hậu với cuộc sống - năm 2018”

Sáng 02/10, tại Trường Đại học Hải Phòng, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, thuộc Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam tổ chức phát động Cuộc thi tìm hiểu “Biến đổi khí hậu với cuộc sống - năm 2018” với chủ đề “Hạn hán và xâm nhập mặn”.

Sông Đáy đoạn chảy qua quận Hà Đông, Hà Nội. Ảnh: Hùng Thập

Cấp thiết điều chỉnh quy hoạch lưu vực sông Đáy

Biến đổi khí hậu và những bất cập trong quy hoạch thủy lợi khiến 5 tỉnh, thành phố thuộc lưu vực sông Đáy luôn phải gồng mình chống hạn, úng ngập và ô nhiễm nguồn nước. Để hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội bền vững, việc điều chỉnh quy hoạch thủy lợi lưu vực sông Đáy đang trở thành nhiệm vụ cấp thiết của các bộ, ngành, địa phương liên quan.

Bộ phận cẩu cạp gắn trên thuyền giúp đẩy nhanh tiến độ vớt rác trên kênh. Ảnh: Xuân Dự - TTXVN

Nỗ lực cải thiện môi trường nước trên kênh rạch ở Thành phố Hồ Chí Minh

Trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều tuyến kênh, rạch vừa phục vụ giao thông thủy, vừa làm nhiệm vụ tiêu thoát nước. Phần lớn các tuyến kênh, rạch này đang bị ô nhiễm nặng do rác thải, ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân trong khu vực. Việc vớt rác trên các tuyến kênh hiện được các đơn vị nỗ lực thực hiện nhằm giữ gìn môi trường nước và đảm bảo tiêu thoát nước, nhất là trong mùa mưa.

Một buổi tuyên truyền về BĐKH cho học sinh huyện Bắc Bình.

Ứng phó biến đổi khí hậu: Mỗi người dân là một tuyên truyền viên

Chủ đề “Nước và cuộc sống” là cuộc thi viết được Ban quản lý tổng hợp nguồn nước và phát triển đô thị biến đổi khí hậu tại tỉnh Bình Thuận phối hợp với Huyện đoàn Bắc Bình tổ chức trao giải vào quý II năm 2018. Tác phẩm “Giá trị của nước - những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và những vấn đề chung cần hướng đến” của tác giả Nguyễn Mạnh Tường Huy (ở Sông Lũy, Bắc Bình) được ban tổ chức đánh giá cao và đạt giải nhì tại cuộc thi (không có giải nhất).

Hồ Đá Đen, nơi cấp nước sinh hoạt cho toàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã được đầu tư trạm quan trắc nước mặt tự động

Bà Rịa - Vũng Tàu: Quản lý chặt các nguồn thải có nguy cơ gây ô nhiễm nguồn nước mặt

Từ nhiều năm nay, hồ Đá Đen, Sông Ray và Sông Hỏa là những hồ cung cấp nước sinh hoạt và tưới tiêu chủ lực cho người dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối nguồn nước sinh hoạt cho người dân, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tăng cường thực hiện nhiều giải pháp cụ thể.Từ nhiều năm nay, hồ Đá Đen, Sông Ray và Sông Hỏa là những hồ cung cấp nước sinh hoạt và tưới tiêu chủ lực cho người dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối nguồn nước sinh hoạt cho người dân, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tăng cường thực hiện nhiều giải pháp cụ thể.


Các tin khác

 1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
2017 << 10/2018 >> 2019
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 65


thoi trang cong so Hôm nay : 7231

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 205741

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 21706797

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi