Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

Nhiều hộ dân phải khoan giếng lấy nước sinh hoạt. (Nguồn: Báo Cà Mau)

Cà Mau ứng phó với tình trạng thiếu nước sạch do biến đổi khí hậu

Toàn tỉnh Cà Mau hiện còn 4.500 hộ đang gặp khó khăn về nước sinh hoạt trong mùa khô, tập trung ở các huyện U Minh, Thới Bình, Trần Văn Thời, Năm Căn, Đầm Dơi, Ngọc Hiển, Phú Tân và TP. Cà Mau.

Quang cảnh hội nghị

Sơn La: Công bố kết quả dự án lập phương án cắm mốc hành lang bảo vệ nguồn nước sinh hoạt

Ngày 15/8, UBND tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị Công bố kết quả dự án Lập phương án cắm mốc hành lang bảo vệ nguồn nước sinh hoạt với Nhà máy cấp nước số 1, 2 thành phố Sơn La (nguồn nước hang Thẳm Tát Tòng, suối Nậm La) và Nhà máy cấp nước Mai Sơn (nguồn nước suối Nậm Pàn).

Nguồn nước ngọt ngầm ven biển miền Trung đang phải chịu xâm nhập mặn và hạn hán . Ảnh: MH

Nghiên cứu giải pháp khoa học ứng cứu nguồn nước ngầm bị xâm nhập mặn tại các tỉnh miền Trung

Xâm nhập mặn là vấn đề nghiêm trọng không chỉ diễn ra tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long mà còn xảy ra đối với nhiều tỉnh miền Trung. Tình trạng này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sản xuẩt và sinh hoạt của bà con các tỉnh nói trên.

Cống nước thải xuống lòng sông Kim Ngưu hiện nay. Ảnh: Công Hùng

Đề xuất ý tưởng “hồi sinh” sông Kim Ngưu

Ngày 15/8, tại Hà Nội, Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam đã tổ chức tọa đàm đề xuất ý tưởng chỉnh trang đô thị và cải tạo môi trường sông Kim Ngưu, đoạn từ đường Trần Khát Chân đến cầu Mai Động.

Nhiều hồ đập địa bàn tỉnh Nghệ An xuống cấp nghiêm trọng

Nghệ An nâng cấp 27 hồ chứa ách yếu

Tỉnh Nghệ An đang triển khai Dự án “Sửa chữa và nâng cao an toàn đập” do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ, 27 hồ đập được đầu tư để nâng cấp trong giai đoạn từ năm 2016 - 2022 vớitổng kinh phí là 517, 24 tỷ đồng.

Hưng Yên: 7 huyện, thành phố khai thác nước ngầm quá mức

Sở TN&MT Hưng Yên cho biết, hiện nay, có tới 7/10 huyện, thành phố địa bàn tỉnh đang khai thác nước ngầm ở mức cao hơn 30% tổng trữ lượng nước ngầm có thể khai thác gồm: Văn Lâm, Mỹ Hào, Yên Mỹ, Văn Giang, Khoái Châu, Tiên Lữ và TP. Hưng Yên.

Đoàn công tác của Tổng cục Thủy lợi làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Thừa Thiên Huế quan tâm chặt chẽ các hồ, đập thủy lợi

Ngày 14/8, Đoàn công tác của Tổng cục Thủy lợi đã có buổi làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế về công tác đảm bảo an toàn hồ đập, hồ chứa trước mùa mưa bão 2018.

Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cùng đoàn công tác kiểm tra việc đảm bảo an toàn các công trình thủy lợi trước mùa mưa lũ

Quảng Trị: Sẵn sàng các phương án đảm bảo an toàn các công trình thủy lợi trước mùa mưa lũ

Trước tình hình được dự báo mùa mưa lũ 2018 sẽ đến sớm, tỉnh Quảng Trị đã thành lập các đoàn kiểm tra các công trình thủy lợi trên toàn tỉnh, nhằm sớm có phương án kịp thời đảm bảo an toàn các công trình hồ đập cũng như tính mạng, tài sản của người dân.

Hồ Quan Sơn (huyện Mỹ Đức) là một trong 6 hồ lớn có dung tích chứa từ 5 triệu mét khối nước trở lên. Ảnh: Linh Ngọc

An toàn hồ, đập - Vấn đề cấp bách

Trước diễn biến bất thường của thời tiết, nhiều hồ, đập thủy lợi bị hư hỏng, xuống cấp… trở thành thách thức đối với các địa phương, trong đó có TP Hà Nội. Vì vậy, việc tăng cường bảo đảm an toàn hồ, đập, đặc biệt trong mùa mưa lũ là nhiệm vụ cấp bách.

Tiến hành nạo vét Hộ thành hào

Huế: Nạo vét, khơi thông dòng chảy để cải thiện môi trường Kinh thành

Việc làm nhằm góp phần vào việc khơi thông dòng chảy, cải thiện môi trường đang ô nhiễm trầm trọng và trả lại vẻ đẹp vốn có của Kinh thành Huế.

Trung tâm vận hành Nhà máy thủy điện A Vương

Thủy điện A Vương thực hiện tốt quy trình vận hành

A Vương là thủy điện lớn nhất tỉnh Quảng Nam với công suất 210 MW. Có đặc thù nằm phía thượng nguồn sông Vu Gia nên việc thực hiện đầy đủ công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tại thủy điện A Vương hết sức quan trọng, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng đồng thời góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương, an toàn cho người dân hạ du.

Nhà máy nước sạch tại Hải Phòng

Hải Phòng: Nông thôn được cấp nước sinh hoạt đạt Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về chất lượng

iên quan đến việc bổ sung quy hoạch, phân vùng cấp nước tại các huyện, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng vừa có ý kiến chỉ đạo, giao UBND các huyện: Vĩnh Bảo, Tiên Lãng, An Lão, An Dương, Thủy Nguyên và Kiến Thụy rà soát lại toàn bộ các thỏa thuận dịch vụ cấp nước mini trên địa bàn.

Công nhân xí nghiệp nước sạch Ninh Giang, tỉnh Hải Dương kiểm tra máy móc ở trạm vận hành. Ảnh: Mạnh Minh/TTXVN

Hải Dương mở rộng mạng lưới cung cấp nước sạch nông thôn

Nước sạch nông thôn là một trong những tiêu chí quan trọng để thay đổi, nâng cao chất lượng đời sống cho người dân nhất là người dân khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa, góp phần hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới của tỉnh Hải Dương

Quang cảnh Hội nghị

Bảo đảm an toàn tại hạ lưu nhà máy thủy điện Buôn Tua Srah

Sáng 9-8, tại xã Ea R'bin, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk, Công ty thủy điện Buôn Kuốp (Tổng công ty phát điện 3, Tập đoàn Điện lực Việt Nam) đã tổ chức hội nghị tuyên truyền công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tại hạ lưu Nhà máy thủy điện Buôn Tua Srah năm 2018.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến phát biểu kết luận hội nghị

Hội nghị trực tuyến với huyện Quang Bình về quản lý đất đai, môi trường, tài nguyên nước

Chiều ngày 8/8, dưới sự chủ trì của các đồng chí: Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Hoàng Văn Nhu, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; UBND tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với huyện Quang Bình về công tác quản lý đất đai, môi trường, quản lý tài nguyên nước. Dự hội nghị tại điểm cầu của tỉnh có lãnh đạo một số sở, ngành; các phòng chuyên môn của Sở Tài nguyên và Môi trường. Tại điểm cầu huyện Quang Bình có thường trực HĐND, UBND huyện; các phòng chuyên môn và cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Xả tràn hồ Kèo Cà, huyện Sóc Sơn

Hà Nội: Mực nước nhiều sông, hồ vẫn ở mức cao

Dù mưa đã dứt, mực nước trên các sông, hồ đang có xu hướng giảm. Tuy nhiên, ghi nhận vào sáng nay (8/8) cho thấy, mực nước nhiều sông, hồ vẫn đang ở mức cao, nhiều hồ vượt ngưỡng thiết kế.

Nhiều khu vực ở thị trấn Phú Hòa chưa có nước máy sinh hoạt, người dân phải xách nước giếng - Ảnh: TUYẾT HƯƠNG

Quy hoạch vùng cấp nước, đáp ứng nhu cầu của người dân

Nhằm cung cấp ổn định nguồn nước phục vụ sinh hoạt và sản xuất công nghiệp cho các khu vực đô thị, khu kinh tế, công nghiệp, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, Phú Yên đã triển khai quy hoạch cấp nước của tỉnh đến năm 2025 và tầm nhìn đến 2050. Trao đổi với Báo Phú Yên xung quanh vấn đề này, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Nguyễn Ngọc Tứ cho biết:

Hình ảnh minh họa

Sơn La: Tăng cường thanh, kiểm tra các tổ chức, cá nhân hoạt động khoan nước dưới đất

UBND tỉnh Sơn La vừa ban hành công văn số 2583/UBND-KT ngày 31/7/2018, về việc tăng cường thanh, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật trong lĩnh vực tài nguyên nước.

Sở Tài nguyên và Môi trường: 6 tháng cuối năm, tham mưu UBND tỉnh thông qua 3 nghị quyết, ban hành 4 quyết định

Đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong 6 tháng cuối năm 2018 mà Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phải thực hiện, trong đó tham mưu trình UBND tỉnh thông qua HĐND tỉnh, ban hành 3 nghị quyết về quản lý đất đai và ban hành 4 quyết định về quản lý đất đai, môi trường và tài nguyên nước.

Một góc hồ Tây và hồ Trúc Bạch. Ảnh: Phạm Hùng

Nỗ lực hồi sinh sông, hồ

Nằm trong vùng Đồng bằng Bắc bộ, là một đô thị lớn, Hà Nội vẫn có mẫu số chung của một vùng văn hóa đậm đặc giá trị truyền thống gắn chặt với sông, hồ. Tuy nhiên, cùng với việc mở rộng địa giới hành chính, tốc độ đô thị hóa nhanh đã gây sức ép lớn lên hệ thống sông, hồ hiện nay.


Các tin khác

 1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    
2017 << 8/2018 >> 2019
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 72

Máy chủ tìm kiếm : 9

Khách viếng thăm : 63


thoi trang cong so Hôm nay : 5927

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 186716

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 20818426

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi