Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

Quảng Nam yêu cầu các thủy điện tổ chức vận hành tăng lưu lượng nhằm hạ dần mực nước các hồ.

Các thủy điện tại Quảng Nam điều tiết hạ mực nước hồ

Mấy ngày qua, tại Quảng Nam có mưa lớn kéo dài, các hồ chứa thủy điện và thủy lợi tích đầy nước đã vận hành điều tiết hạ mực nước hồ. Các địa phương miền núi tại tỉnh sẵn sàng phương án sơ tán người dân khi có các tình huống thiên tai xảy ra.

Mưa lớn nên các hồ thủy điện tại Thừa Thiên – Huế phải điều tiết

Thừa Thiên - Huế: Mưa lớn, điều tiết 2 hồ thủy điện

Trước diễn biến mưa lớn kéo dài, cơ quan chức năng ở Thừa Thiên – Huế đã có lệnh điều tiết hai hồ thủy điện. Ngày 5/12, Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, vừa có lệnh điều tiết hai hồ thủy điện trên địa bàn tỉnh.

Sở TN&MT Đồng Nai có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả trong công tác quản lý, sử dụng tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh

Đồng Nai: Nâng cao hiệu quả công tác quản lý, sử dụng tài nguyên nước

Được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai, Sở TN&MT Đồng Nai đã và đang chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằn nâng cao hiệu quả công tác quản lý, sử dụng tài nguyên nước phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội bền vững của tỉnh Đồng Nai.

Hình ảnh minh họa. Nguồn internet

​Thành phố Cần Thơ: Công bố danh mục các hồ, kênh, rạch không được san lấp

Vừa qua, UBND thành phố Cần Thơ đã có Quyết định số 3771/QĐ-UBND về việc phê duyệt, công bố danh mục hồ, kênh, rạch không được san lấp trên địa bàn.

Quang cảnh Hội thảo “Quản lý tổng hợp TNN”. (Ảnh: Viết Hiền).

Bình Định và Pháp hợp tác quản lý tài nguyên nước

Ngày 29/11, tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã diễn ra Hội thảo “Quản lý tổng hợp tài nguyên nước”. Mục đích của Hội thảo là nhằm phân tích, đánh giá thực trạng sử dụng nước, nhu cầu sử dụng nước, tình hình khai thác nước... của Bình Định hiện nay, qua đó đề ra giải pháp để Bình Định quản lý tổng hợp tài nguyên nước một cách hiệu quả.

Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành trao Giải Nhất của cuộc thi cho Nhà văn, nhà báo Mai Lữ (Lữ Thị Mai) đến từ Báo Nhân dân với tác phẩm “Thở đi nào biển ơi”

Trao giải Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển”

Chiều 25-11, Báo Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Tổng cục Biển và hải đảo Việt Nam tổ chức Lễ trao giải cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ nhất, đồng thời phát động cuộc thi viết tác phẩm báo chí “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ hai. Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành tới dự và phát biểu tại buổi Lễ.

Nguồn tài nguyên nước ở TP Cần Thơ được khai thác, phát triển nuôi trồng thủy sản trong mùa nước nổi.

Bảo vệ nguồn tài nguyên nước ở TP Cần Thơ

Nguồn nước sông Mekong tại khu vực ÐBSCL được các chuyên gia đánh giá có nhiều biến đổi bất thường. Nguyên nhân chính là do tác động đập thủy điện từ thượng nguồn sông Mekong, biến đổi khí hậu (BÐKH), bị ô nhiễm do quá trình xả thải từ hoạt động sản xuất, chế biến, sinh hoạt… Trước thực trạng trên, TP Cần Thơ đã nỗ lực tìm giải pháp quản lý, khai thác và sử dụng hợp lý, bảo vệ tài nguyên nước...

Bờ sông Quảng Huế sạt lở nghiêm trọng, cuốn trôi 3 hecta đất sản xuất nông nghiệp, đất ở của người dân

Quảng Nam: Đánh giá biến động dòng chảy tại công trình Chỉnh trị sông Quảng Huế

Trước tình trạng bờ sông Quảng Huế bị sạt lở nghiêm trọng và bất thường, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai nghiên cứu, đánh giá biến động dòng chảy, lòng dẫn khu vực công trình Chỉnh trị sông Quảng Huế và các ảnh hưởng của những phát sinh mới trên lưu vực.

Quang cảnh cuộc họp tại điểm cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường

Hội đồng thẩm định liên ngành thông qua Quy hoạch tổng hợp lưu vực sông Cửu Long thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Chiều ngày 22/11, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức cuộc họp Hội đồng thẩm định liên ngành Quy hoạch tổng hợp lưu vực sông Cửu Long thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành chủ trì cuộc họp.

Quản lý, bảo vệ nghiêm ngặt nguồn nước trong hệ thống công trình tập trung

Bình Thuận: Quản lý, sử dụng hiệu quả tài nguyên nước giúp giảm nghèo bền vững

Thời gian qua, thực hiện các chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về giảm nghèo bền vững, tỉnh Bình Thuận không những tạo điều kiện cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo tham gia vay và sử dụng hiệu quả các nguồn vốn để phát triển kinh tế, mà còn thực hiện nhiều giải pháp nhằm kịp thời ứng phó với tình hình hạn hán, giải quyết nhu cầu về nước phục vụ sinh hoạt, sản xuất cho người dân địa phương.

Phối cảnh cống ngăn mặn 460 tỷ đồng trên kênh Nguyễn Tấn Thành. Đồ họa: Ban Quản lý dự án

Tiền Giang: Đầu tư 460 tỷ đồng xây dựng cống ngăn mặn quy mô thứ 2 Đồng bằng sông Cửu Long

Cống ngăn mặn ở Tiền Giang giúp người dân Tiền Giang cùng các tỉnh lận cận thích ứng với biến đổi khí hậu.

Hồ thủy điện Ialy phục vụ hiệu quả hoạt động khai thác thủy điện và hỗ trợ phát triển sinh kế cho người dân địa phương.

Sử dụng hiệu quả tài nguyên nước hồ thủy điện Ialy tạo sinh kế cho người dân

Trải dài trên địa bàn 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum, hồ thủy điện Ialy không những phục vụ hiệu quả cho hoạt động khai thác thủy điện của Nhà máy thủy điện Ialy mà còn là nguồn cung cấp nước tưới tiêu cho nông nghiệp, ngư nghiệp và phát triển du lịch.

Đoàn Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đi khảo sát hồ thủy lợi Ia Thul.

Đầu tư hơn 4 nghìn tỷ đồng xây hồ chứa nước Ia Thul, tỉnh Gia Lai

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 1400/QĐ-TTg ngày 10/11/2022 phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Hồ chứa nước Ia Thul, tỉnh Gia Lai.

Tài nguyên nước đóng vai trò quan trọng với sự phát triển của Thủ đô. (Ảnh: Đinh Luyện).

Tài nguyên nước đang bị sử dụng lãng phí

Ông Khổng Doãn Điền, Chủ tịch Hội Cơ học Hà Nội cho biết, nước ta và Thủ đô Hà Nội có may mắn là không thiếu nước trầm trọng như một số quốc gia và Thủ đô trên thế giới, nhưng cũng không phải là dồi dào. Trong tương lai, vấn đề này càng phải được tính toán để tiết kiệm vì hiện nay chúng ta đang lãng phí nước rất nhiều.

Hình ảnh minh họa. Nguồn internet

Thanh Hóa: Công bố danh mục hồ, ao, đầm, phá không được san lấp trên địa bàn

Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Quyết định số 3802/QĐ-UBND về việc phê duyệt và công bố danh mục hồ, ao, đầm, phá không được san lấp trên địa bàn tỉnh.

Hình ảnh minh họa. Nguồn internet

Bắc Giang: Quy định phân vùng các nguồn tiếp nhận nước thải

Vừa qua, UBND tỉnh Bắc Giang đã có Quyết định số 48/2022/QĐ-UBND về việc ban hành Quy định phân vùng các nguồn tiếp nhận nước thải trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Tận dụng lợi thế mặt nước, đồng bào vùng khó khăn ở Lạng Sơn đã tập trung phát triển kinh tế lòng hồ, nâng cao thu nhập.

Lạng Sơn: Khai thác tiềm năng nước mặt để phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững

Với lợi thế gần 1.300 ha diện tích mặt nước, thuận lợi để phát triển thủy sản, những năm qua, tỉnh Lạng Sơn đã tập trung triển khai các cơ chế, chính sách hỗ trợ người dân phát triển kinh tế lòng hồ, góp phần nâng cao thu nhập. Song song đó, tỉnh cũng luôn chú trọng công tác bảo vệ môi trường, nguồn nước, hướng tới phát triển bền vững.

Đoạn sông Cà Ty chảy qua thành phố Phan Thiết

Bảo vệ tài nguyên nước ở Bình Thuận

“Diễn đàn các tổ chức chính trị, xã hội tham gia bảo vệ nguồn nước, phòng chống hạn hán, xâm nhập mặn khu vực miền Trung, Tây nguyên” diễn ra tại TP. Phan Thiết đầu tuần này, lãnh đạo Sở Tài nguyên & Môi trường đã chia sẻ các hoạt động quản lý nhà nước của tỉnh trong quản lý, sử dụng, bảo vệ tài nguyên nước, phòng chống mưa lũ, hạn hán, xâm nhập mặn tại địa phương.

Thủy lợi Ayun Hạ đã tưới mát hàng nghìn hecta đất sản xuất nông nghiệp của người dân Phú Thiện

Phú Thiện (Gia Lai): Giảm nghèo bền vững nhờ sử dụng tài nguyên nước hiệu quả

Thủy lợi Ayun Hạ với mệnh danh là “đại thủy nông” đã tưới mát cho hàng nghìn hecta đất nông nghiệp trên địa bàn huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai)trở thành những nương, rẫy xanh mướt, cho năng suất, sản lượng cao. Nhờ đó, người dân được cải thiện thu nhập, đời sống ngày một nâng lên, kinh tế địa phương phát triển khởi sắc, góp phần xóa đói, giảm nghèo bền vững.

Thủy điện Sông Bung 4 tiếp tục vận hành điều tiết nước về hạ du.

Quảng Nam yêu cầu vận hành hạ dần mực nước tại 4 hồ thủy điện

Quảng Nam vừa có văn bản yêu cầu các chủ hồ chứa nước thủy điện vận hành hạ dần mực nước các hồ chứa thủy điện: Đak Mi 4, Sông Bung 2, Sông Bung 4 và A Vương về cao trình mực nước cao nhất trước lũ.


Các tin khác

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi