Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hợp tác quốc tế

Kỳ họp lần thứ 6 Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu

Kỳ họp lần thứ 6 Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu

Kỳ họp lần thứ 6 Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF) được tổ chức trong 2 ngày 27 và 28 tháng 6 năm 2018 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Furama ở Đà Nẵng, Việt Nam nhằm mục tiêu giải quyết các vấn đề môi trường cấp bách nhất trên toàn cầu hiện nay.

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc

Tiếp tục triển khai Biên bản ghi nhớ hợp tác Việt – Lào trong lĩnh vực TN&MT

Sáng ngày 21/5, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào do Thứ trưởng Boukham Vorachit làm trưởng đoàn. Tham dự buổi tiếp có lãnh đạo các đơn vị đồng cấp trực thuộc hai Bộ.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà trao đổi với Bà Ping Kinikone, Đại sứ Canada tại Việt Nam

Bộ trưởng Trần Hồng Hà làm việc với các cơ quan, đối tác quốc tế về các giải pháp phòng ngừa, giảm thiểu ô nhiễm nhựa tại Việt Nam

Chiều ngày 18/5, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có buổi làm việc với lãnh đạo của các cơ quan đối tác quốc tế, gồm: Đại sứ quán Canada, Đại sứ quán Anh, Đại sứ quán Hà Lan, Đại sứ quán Thụy sỹ để bàn về các giải pháp như phòng ngừa, giảm thiểu phát sinh chất thải nhựa từ các hoạt động sản xuất và tiêu thụ của con người.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà và ngài Bertrand Lortholary, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam tại buổi tiếp và làm việc chiều 18/5. Ảnh: Việt Hùng

Bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu luôn là trọng tâm trong quan hệ Việt Nam - Pháp

Đó là quan điểm chung của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà với ngài Bertrand Lortholary, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam tại buổi tiếp và làm việc chiều 18/5. Tham dự buổi tiếp và làm việc về phía Bộ Tài nguyên và Môi trường có lãnh đạo các đơn vị: Vụ Hợp tác quốc tế, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Tổng cục Môi trường, Cục Biến đổi khí hậu, Văn phòng Bộ. Về phía Đại sứ quán Pháp có: Ông Olivier Sigaud, Tham tán Chính trị Đại sứ quán; ông Etienne Rolland Piegue, Tham tán Văn hóa Đại sứ quán và ông Fabrice Richy, Giám đốc Quốc gia Cơ quan phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam.

Các đại biểu tham dự Hội thảo Khu vực cử tri mở rộng Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF) 2016.

GEF: Tổ chức cung cấp nguồn vốn công lớn nhất toàn cầu cho các dự án môi trường

Ra đời từ năm 1991, Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF) thành lập nhằm mục đích giải quyết các vấn đề môi trường nóng trên phạm vi toàn cầu. Đến nay, GEF là quỹ tài chính cung cấp nguồn vốn công lớn nhất thế giới cho các dự án về môi trường.

Công trường xây dựng Đập thủy điện Đại phục hưng trên sông Nile. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ai Cập sẵn sàng giải quyết bất đồng kéo dài về đập Đại phục hưng

Ngày 8/5, tại cuộc hội đàm với Tổng thống Uganda Yoweri Museveni đang ở thăm chính thức Cairo trong hai ngày 8-9/5, Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi nhấn mạnh Cairo sẵn sàng giải quyết những bất đồng kéo dài hiện nay liên quan đến đập thủy điện Đại phục hưng của Ethiopia (GERD).

Quang cảnh buổi tiếp và làm việc của Bộ trưởng Trần Hồng Hà với UNDP chiều 4/5 tại Trụ sở Bộ TN&MT. Ảnh: Khương Trung

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với bà Caitlin Wiesen, Giám đốc quốc gia UNDP Việt Nam

Chiều cùng ngày 4/5, Bộ trưởng Trần Hồng Hà có buổi làm việc với bà Caitlin Wiesen, Giám đốc quốc gia UNDP Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà tiếp và Ngài Ousmane Dione, Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam. Ảnh: Việt Hùng

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

Chiều 4/5, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Ngài Ousmane Dione, Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam.

Lễ ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực môi trường và tài nguyên nước giữa Việt Nam và Singapore (Ảnh: Báo Nhân dân)

Tăng cường hợp tác song phương Việt Nam và Singapore về môi trường và tài nguyên nước

Mới đây, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam Trần Hồng Hà và Bộ trưởng Bộ Môi trường và Tài nguyên nước Singapore Masagos Zulkifli đã ký Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực môi trường và tài nguyên nước giữa hai bên nhân chuyến thăm chính thức Singapore của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc từ ngày 25 đến ngày 28/4/2018.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với ông Kim Jinoh, Giám đốc Cơ quan phát triển Hàn Quốc tại Việt Nam (KOICA)

Đẩy mạnh phát triển hợp tác giữa Bộ TN&MT Việt Nam với KOICA

Chiều ngày 20/4, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp và làm việc với ông Kim Jinoh, Giám đốc Cơ quan phát triển Hàn Quốc tại Việt Nam (KOICA) về các vấn đề hợp tác giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam với KOICA.

Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà phát biểu tại Diễn đàn hợp tác môi trường Việt Nam – Hàn Quốc 2018

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tham dự Diễn đàn hợp tác môi trường Việt Nam – Hàn Quốc 2018

Chiều ngày 16/4, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam đã phối hợp với Bộ Môi trường Hàn Quốc tổ chức Diễn đàn hợp tác môi trường Việt Nam – Hàn Quốc 2018. Bộ trưởng Trần Hồng Hà và Bà Kim Eunkyung, Bộ trưởng Bộ Môi trường Hàn Quốc cùng các lãnh đạo ngành môi trường, các hiệp hội, doanh nghiệp trong lĩnh vực môi trường của hai nước Việt Nam – Hàn Quốc tham dự.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam Trần Hồng Hà và Bộ trưởng Kim Eunkyung, Bộ trưởng Bộ Môi trường Hàn Quốc

Bộ TN&MT Việt Nam hợp tác toàn diện với Bộ Môi trường Hàn Quốc

Sáng ngày 16/04, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà và thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã có buổi làm việc với bà Kim Eunkyung, Bộ trưởng Bộ Môi trường Hàn Quốc. Hai bên đã trao đổi về sự hợp tác giữa hai Bộ và ký Bản ghi nhớ hợp tác toàn diện về môi trường giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam và Bộ Môi trường Hàn Quốc.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên tiếp xã giao ông Vladimir Bartl, Thứ trưởng Bộ Công thương Cộng hòa Séc

Việt Nam – Cộng hòa Séc: Nâng tầm mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường

Chiều ngày 11/4, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Quý Kiên đã có buổi tiếp xã giao và trao đổi với ông Vladimir Bartl, Thứ trưởng Bộ Công thương Cộng hòa Séc để thúc đẩy hợp tác song phương Việt Nam – Cộng hòa Séc trong lĩnh vực địa chất khoáng sản, môi trường, biến đổi khí hậu.

Phát động Chiến dịch 7 ngày thách thức vì sự phát triển bền vững

Phát động Chiến dịch 7 ngày thách thức vì sự phát triển bền vững

Chiều ngày 10/4, tại Ngôi nhà xanh của Liên hợp quốc, Đại Sứ quán Thụy Điển, Liên hợp quốc và Trung tâm sống và học tập vì môi trường và cộng đồng (Live & Learn) đã tổ chức lễ công bố và ra mắt chiến dịch 7 ngày thách thức nhằm thúc đẩy thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững và hưởng ứng Ngày Trái đất 22/4 với chủ đề “Chấm dứt ô nhiễm rác thải nhựa”.

Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam Nienke Trooster thăm làng nghề Tam Tảo, tỉnh Bắc Ninh

Đại sứ Hà Lan: "Nụ cười của người Việt Nam luôn in đậm trong tôi"

"Nụ cười của người Việt Nam luôn in đậm trong tâm trí tôi. Tôi cảm thấy rằng, người Việt Nam rất dễ tiếp xúc, một dân tộc đầy lòng tự tôn".

Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà tiếp ngài Ousmane Dione - Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam

Ngân hàng thế giới (WB) ủng hộ các đề xuất hợp tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường

Tại buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà vào chiều 6/4, ngài Ousmane Dione - Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam khẳng định: WB ủng hộ các đề xuất hợp tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường trong thời gian tới.

Tăng cường hợp tác sử dụng công bằng, hợp lý và bền vững tài nguyên nước Mekong.

Cần sử dụng công bằng, hợp lý và bền vững tài nguyên nước trong lưu vực sông Mê Công

Đó là nhấn mạnh của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị Cấp cao lần thứ ba của Ủy hội sông Mê Công quốc tế vừa diễn ra sáng nay 5/4/2018 tại Siêm Riệp, Cam-pu-chia.

Việt Nam - Ma Rốc đẩy mạnh hợp tác trong quản lý khai thác tài nguyên nước hiệu quả, bền vững

Việt Nam - Ma Rốc: Đẩy mạnh hợp tác trong quản lý khai thác tài nguyên nước hiệu quả, bền vững

Chiều ngày 4/4, bên lề Hội nghị cấp cao Ủy hội sông Mê Công quốc tế và Hội nghị Bộ trưởng tại Siêm Riệp, Cam pu chia, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã có cuộc gặp song phương với bà Mounia Boucetta, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và hợp tác quốc tế của Ma Rốc khi đến tham dự Hội nghị Bộ trưởng và Hội nghị cấp cao theo lời mời của Ủy hội sông Mê Công quốc tế (MRC).

Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với bà Doris Leuthard, Ủy viên Hội đồng Liên bang, Bộ trưởng Môi trường, Năng lượng, Giao thông và Truyền thông Thụy Sĩ

Tăng cường hợp tác phát triển bền vững trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường giữa Việt Nam và Thụy Sĩ

Chiều ngày 03/4, tại trụ sở Cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp và làm việc với bà Doris Leuthard, Ủy viên Hội đồng Liên bang, Bộ trưởng Môi trường, Năng lượng, Giao thông và Truyền thông Thụy Sĩ về các vấn đề tăng cường hợp tác phát triển bền vững trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường giữa Việt Nam và Thụy Sĩ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị Cấp cao Mekong-Nhật Bản hồi tháng 11/2017

Những nỗ lực của Việt Nam trong hợp tác Mekong

Việt Nam đã tích cực tham gia hợp tác tại các tổ chức khu vực, quốc tế về nguồn nước như MRC, ASEAN, ASEM, APEC, Liên Hợp Quốc, Diễn đàn nước thế giới, Mạng lưới cộng tác nước toàn cầu, Tổ chức lưu vực sông quốc tế; tăng cường hợp tác Mekong với các đối tác như Ngân hàng Thế giới, Ngân hàng Phát triển châu Á…


Các tin khác

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi