Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hợp tác quốc tế

Đoàn Việt Nam tham gia Lễ Ký cam kết với các phái đoàn MRC

Phiên họp lần thứ 27 Hội đồng Uỷ hội sông Mê Công quốc tế và Phiên họp lần thứ 25 với các Đối tác Phát triển của Uỷ hội

Phiên họp lần thứ 27 Hội đồng Uỷ hội kết hợp với Phiên họp lần thứ 25 với các Đối tác Phát triển của Uỷ hội sông Mê Công quốc tế đã được tổ chức vào ngày 26/11.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà và Thứ trưởng Lê Công Thành tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam

Bộ trưởng Trần Hồng Hà trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp TN&MT cho Đại sứ Liên bang Nga

Trân trọng cảm ơn và ghi nhận những đóng góp của Ngài Đại sứ, thay mặt Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã trao tặng Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường.

Ảnh minh họa

Ngân hàng Thế giới tiếp tục cam kết hỗ trợ các quốc gia lưu vực sông Mê Công trong hợp tác phát triển bền vững

Đó là khẳng định của Nhóm chuyên gia quốc tế của Ngân hàng Thế giới (WB) tại cuộc họp với Văn phòng Thường trực Ủy ban sông Mê Công Việt Nam diễn ra vào ngày 17 tháng 11 năm 2020 theo hình thức trực tuyến. Cuộc họp được tổ chức nằm trong khuôn khổ các hoạt động tham vấn của WB với các quốc gia ven sông, các đối tác phát triển và các bên liên quan khác nhằm thảo luận về các kết quả mà Hợp tác Mê Công đã đạt được từ sự hỗ trợ của WB trong thời gian vừa qua, các khó khăn thách thức của lưu vực, các cơ hội hợp tác và các ý tưởng ban đầu về định hướng hỗ trợ tiếp theo của WB cho Hợp tác Mê Công giai đoạn sau năm 2021 (Giai đoạn 3).

Vị trí các công trình thủy điện trong bậc thang thủy điện dòng chính ở Hạ lưu vực sông Mê Công

Kế hoạch tham vấn Dự án thủy điện Sa-na-kham của Lào

Trên cơ sở Kế hoạch tham vấn vùng của Ủy hội, kinh nghiệm từ đợt tham vấn mới đây cho Dự án thủy điện Luông Phra-bang, mới đây, Ủy ban sông Mê Công Việt Nam và Bộ Tài nguyên và Môi trường đã xây dựng Kế hoạch tham vấn của Việt Nam cho Dự án thủy điện Sa-na-kham.

Thủ tướng đánh giá cao sự phát triển mạnh mẽ cả về chiều rộng và chiều sâu của hợp tác Mekong-Hàn Quốc trong gần một thập kỷ qua

Nâng cấp hợp tác Mekong-Hàn Quốc lên Đối tác chiến lược vì người dân, thịnh vượng và hòa bình

Sáng ngày 13/11, đã diễn ra Hội nghị Cấp cao Mekong-Hàn Quốc lần thứ hai theo hình thức trực tuyến. Hội nghị do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đồng chủ trì với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao các nước Campuchia, Lào, Myanmar và Thái Lan.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đồng chủ trì Hội nghị cấp cao Hợp tác Mekong-Nhật Bản lần thứ 12 theo hình thức trực tuyến

Thúc đẩy dòng chảy thương mại và đầu tư Mekong-Nhật Bản

Sáng ngày 13/11, nhân dịp Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cùng Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đồng chủ trì Hội nghị cấp cao Hợp tác Mekong-Nhật Bản lần thứ 12 theo hình thức trực tuyến, với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao các nước Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành và Ngài Kim Hojlund Christensen - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Đan Mạch chúc mừng các em học sinh đạt giải cuộc thi

Trao giải cuộc thi "Đan Mạch trong mắt em" năm 2020

Chiều 12/11, Đại sứ quán Đan Mạch tổ chức trao giải cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em” năm 2020 với chủ đề “Tìm hiểu về đất nước Đan Mạch và quan hệ ngoại giao giữa hai nước”. Đây là hoạt động nhân dịp kỷ niệm 49 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Đan Mạch, được tổ chức thường niên, từ năm 2014 đến nay.

Ảnh minh họa

Lào tiếp tục thông báo “xin giấy phép xây dựng” cho dự án thủy điện thứ bảy trên dòng chính sông Mê Công

Ngay sau khi vừa kết thúc quá trình tham vấn cho Dự án thủy điện dòng chính Luông Phra-bang, và trong lúc Ủy hội sông Mê Công quốc tế mới bắt đầu tiến hành thực hiện tham vấn cho công trình thủy điện Sa-na-kham của Lào, thì Lào mới đây đã tiếp tục thông báo kế hoạch tham vấn cho công trình thủy điện dòng chính Phua Ngòi, là dự án tham vấn thứ ba trong năm 2020 và là công trình thủy điện thứ bảy của Lào cho tới nay.

Quang cảnh Hội thảo

Tham vấn quốc gia về chuyển giao các chức năng chủ chốt về quản lý lưu vực sông cho các quốc gia thành viên và Kế hoạch hoạt động năm 2021- 2022

Mới đây, tại Hải Phòng, Văn phòng Thường trực Uỷ ban sông Mê Công Việt Nam đã phối hợp với Ban Thư ký Uỷ hội sông Mê Công quốc tế (MRCS) tổ chức hội thảo tham vấn quốc gia về chuyển giao các chức năng chủ chốt về quản lý lưu vực sông cho quốc gia và kế hoạch hoạt động năm 2020-2022.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary Szijjártó Péter

Hợp tác Việt Nam-Hungary phát triển ngày càng tích cực

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary Szijjártó Péter bày tỏ vui mừng nhận thấy hợp tác giữa hai nước đã và đang phát triển ngày càng tích cực, cùng nhất trí về phương hướng và biện pháp cụ thể để thúc đẩy quan hệ phát triển mạnh mẽ hơn nữa; đánh giá cao việc hai nước thường xuyên phối hợp và ủng hộ lẫn nhau bầu cử, ứng cử vào các cơ quan, tổ chức quan trọng của Liên Hợp Quốc.

Ảnh minh họa

Nghề cá vùng Hạ lưu vực sông Mê Công bước vào các hành động chung nhằm bảo vệ nguồn lợi thủy sản sông Mê Công

Các đại biểu tham dự Phiên họp lần thứ 50 Uỷ ban Liên hợp của Ủy hội sông Mê Công quốc tế diễn ra vào ngày 01/10 mới đây đã rất phấn khích khi Uỷ ban Liên hợp thông qua một bản Kế hoạch hành động nhằm thực hiện Chiến lược phát triển và giám sát nguồn lợi thủy sản trong lưu vực. Được Hội đồng Ủy hội sông Mê Công quốc tế thông qua tại Phiên họp lần thứ 24 vào tháng 11 năm 2017, Chiến lược phát triển và giám sát nguồn lợi thủy sản trong lưu vực được xác lập nhằm hỗ trợ phát triển và quản lý thuỷ sản trên toàn lưu vực một cách bền vững thông qua các hoạt động đối thoại, thoả thuận giữa các quốc gia thành viên và lồng ghép trong kế hoạch quốc gia ngành thuỷ sản.

ội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Mekong-Hàn Quốc lần thứ 10 được tổ chức theo hình thức trực tuyến

Các nước Mekong, Hàn Quốc nhất trí đẩy mạnh hơn tác 7 lĩnh vực

Ngày 28/9, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Mekong-Hàn Quốc lần thứ 10 được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự đồng chủ trì của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung Wha.

Bản ghi nhớ chia sẻ số liệu thủy văn sông Lan Thượng được các Trưởng đoàn ký kết

Số liệu của hai trạm thủy văn sông Lan Thương sẽ được chia sẻ suốt cả năm trong Hợp tác Mê Công - Lan Thương

Đây là một quyết định quan trọng nhất tại Phiên họp mới đây của Nhóm công tác về hợp tác tài nguyên nước của Hợp tác Mê Công - Lan Thương (MLC).

Các Trưởng đoàn tham dự Phiên họp

Hợp tác tài nguyên nước Mê Công - Lan Thương được đẩy mạnh triển khai thực hiện sau Hội nghị Cấp cao

Trên cơ sở kết quả của Hội nghị Cấp cao Mê Công - Lan Thương lần thứ ba được tổ chức vào tháng 8 năm 2020 và Kế hoạch công tác năm 2020 của Nhóm công tác tài nguyên nước hợp tác Mê Công - Lan Thương, Phiên họp Nhóm công tác tài nguyên nước Mê Công - Lan Thương đã được tổ chức vào ngày 24 tháng 9 năm 2020 thông qua hình thức trực tuyến. Đây là Phiên họp lần thứ hai của Nhóm công tác được tổ chức trong năm 2020.

Nhiều khu vực ở tỉnh Bến Tre không đủ nước ngọt dự trữ để phục vụ chăn nuôi, sản xuất. (Ảnh: TTXVN)

Ấn Độ hỗ trợ 7 dự án nguồn nước cho 4 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long

Chính phủ Ấn Độ hỗ trợ 7 dự án về quản lý nguồn nước tại Bến Tre, Hậu Giang, Kiên Giang và Tiền Giang với tổng kinh phí 350.000 USD, trong đó Bến Tre có 1 dự án, các tỉnh còn lại có 2 dự án.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp Đại sứ Thụy Điển Ann Mawe

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp Đại sứ Thụy Điển Ann Mawe

Chiều ngày 17/9, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Thụy Điển Ann Mawe đến chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam, đồng thời hai bên trao đổi các phương hướng mới về hợp tác trong lĩnh vực tài nguyên môi trường.

Sự kiện Tuần lễ Nước thế giới năm 2020 được tổ chức theo hình thức trực tuyến

7 bài học từ Tuần lễ Nước Thế giới Trực tuyến 2020

Tuần lễ Nước Thế giới trực tuyến đã khép lại vào ngày 28 tháng 8, các nhà tổ chức Viện Nước Quốc tế Stockholm (SIWI) đã tổng kết lại các hoạt động trong một tuần gồm 120 thảo luận tập trung với nhiều giải pháp được đưa ra từ các tổ chức quốc tế, trường đại học, chính phủ, thành phố và doanh nghiệp với những cuộc thảo luận trung thực về những gì cần phải làm và cách họ có thể hợp tác với nhau.

Ảnh minh họa

Các nước thành viên Uỷ hội sông Mê Công quốc tế cùng thảo luận về dự án ứng dụng Công cụ đánh giá nhanh tính bền vững của phát triển thuỷ điện

Vừa qua, Ban Thư ký Uỷ hội sông Mê Công quốc tế đã phối hợp với nhóm chuyên gia quốc tế tổ chức hai Hội thảo trực tuyến tham vấn vùng về công cụ đánh giá nhanh tính bền vững của phát triển thuỷ điện (RSAT).

Ảnh minh họa

Ủy hội sông Mê Công quốc tế thảo luận về quy chế giám sát sử dụng nước nhằm ứng phó với tình hình thiếu nước trên lưu vực

Trong bối cảnh lưu vực sông Mê Công đang trải qua một thời kỳ hạn hán thiếu nước lịch sử xảy ra trong vài năm liên tục, Ủy hội sông Mê Công quốc tế đã khởi động lại các thảo luận trong lưu vực về làm thế nào có thể đưa vào triển khai thực hiện một trong những Thủ tục khó đưa vào thực hiện nhất trong số các quy chế sử dụng nước mà Ủy hội đã phê duyệt – Thủ tục Giám sát Sử dụng nước.

Các sinh viên nhận học bổng tại lễ khai giảng

Hợp tác quốc tế đào tạo ngành quản lý tổng hợp tài nguyên nước

Chiều nay ngày 4/9, Trường Đại học Thủy lợi tổ chức lễ khai giảng chương trình liên kết đào tạo trình độ thạc sĩ với Trường ĐH Khoa học ứng dụng TH Koln, đào tạo ngành Quản lý tổng hợp tài nguyên nước.


Các tin khác

 


Ngày nước thế giới 2020
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            
2019 << 11/2020 >> 2021
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 42

Máy chủ tìm kiếm : 9

Khách viếng thăm : 33


thoi trang cong so Hôm nay : 5579

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 233821

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 29633316

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi