Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hợp tác quốc tế

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp Đại sứ Thụy Điển Ann Mawe

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp Đại sứ Thụy Điển Ann Mawe

Chiều ngày 17/9, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Thụy Điển Ann Mawe đến chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam, đồng thời hai bên trao đổi các phương hướng mới về hợp tác trong lĩnh vực tài nguyên môi trường.

Sự kiện Tuần lễ Nước thế giới năm 2020 được tổ chức theo hình thức trực tuyến

7 bài học từ Tuần lễ Nước Thế giới Trực tuyến 2020

Tuần lễ Nước Thế giới trực tuyến đã khép lại vào ngày 28 tháng 8, các nhà tổ chức Viện Nước Quốc tế Stockholm (SIWI) đã tổng kết lại các hoạt động trong một tuần gồm 120 thảo luận tập trung với nhiều giải pháp được đưa ra từ các tổ chức quốc tế, trường đại học, chính phủ, thành phố và doanh nghiệp với những cuộc thảo luận trung thực về những gì cần phải làm và cách họ có thể hợp tác với nhau.

Ảnh minh họa

Các nước thành viên Uỷ hội sông Mê Công quốc tế cùng thảo luận về dự án ứng dụng Công cụ đánh giá nhanh tính bền vững của phát triển thuỷ điện

Vừa qua, Ban Thư ký Uỷ hội sông Mê Công quốc tế đã phối hợp với nhóm chuyên gia quốc tế tổ chức hai Hội thảo trực tuyến tham vấn vùng về công cụ đánh giá nhanh tính bền vững của phát triển thuỷ điện (RSAT).

Ảnh minh họa

Ủy hội sông Mê Công quốc tế thảo luận về quy chế giám sát sử dụng nước nhằm ứng phó với tình hình thiếu nước trên lưu vực

Trong bối cảnh lưu vực sông Mê Công đang trải qua một thời kỳ hạn hán thiếu nước lịch sử xảy ra trong vài năm liên tục, Ủy hội sông Mê Công quốc tế đã khởi động lại các thảo luận trong lưu vực về làm thế nào có thể đưa vào triển khai thực hiện một trong những Thủ tục khó đưa vào thực hiện nhất trong số các quy chế sử dụng nước mà Ủy hội đã phê duyệt – Thủ tục Giám sát Sử dụng nước.

Các sinh viên nhận học bổng tại lễ khai giảng

Hợp tác quốc tế đào tạo ngành quản lý tổng hợp tài nguyên nước

Chiều nay ngày 4/9, Trường Đại học Thủy lợi tổ chức lễ khai giảng chương trình liên kết đào tạo trình độ thạc sĩ với Trường ĐH Khoa học ứng dụng TH Koln, đào tạo ngành Quản lý tổng hợp tài nguyên nước.

Ảnh minh họa

Mực nước Biển Hồ tụt xuống mức thấp nhất trong 25 năm qua

Trong bối cảnh toàn Lưu vực sông Mê Công tiếp tục gồng mình chịu đựng một đợt hạn hán nghiêm trong trong mùa khô 2020, Ban Thư ký Ủy hội sông Mê Công quốc tế đã công bố một Báo cáo “Tình hình thủy văn vùng hạ lưu vực sông Mê Công từ tháng 01/2020 đến 7/2020”, trong đó thông báo mực nước Biển Hồ cuối tháng 7/2020 đã xuống mức 0,68m. Mức nước này là mực nước thấp nhất trong toàn bộ chuỗi số liệu mực nước ở Biển Hồ quan trắc được trong vòng 25 năm qua.

Ảnh minh họa

Ủy hội sông Mê Công quốc tế đóng gói Chiến lược phát triển lưu vực giai đoạn 2016-2020 và hướng tới 2030

Trong năm 2020 này, Ủy hội sông Mê Công quốc tế đang tập trung tiến hành đánh giá các kết quả hợp tác trong thực hiện Chiến lược phát triển lưu vực giai đoạn 2016-2020 và hướng tới xác định các nhiệm vụ ưu tiên cho giai đoạn tới 2021-2030.

Phiên họp đặc biệt, Nhóm công tác Hợp tác Nguồn nước Hợp tác Mê Công - Lan Thương

Hội nghị cấp cao Mê Công – Lan Thương đặt nền móng cho việc xây dựng cơ chế chia sẻ thông tin số liệu trong lưu vực.

Trong các hợp tác lưu vực sông trên thế giới, đặc biệt là lưu vực sông quốc tế, vấn đề thu thập, trao đổi và chia sẻ thông tin số liệu luôn đóng một vai trò hết sức quan trọng, được xem như là trụ cột chính trong mọi hợp tác lưu vực sông quốc tế. Công ước Liên hợp quốc 1997 về Luật sử dụng các nguồn nước quốc tế vào mục đích phi giao thông thủy đã dành một điều khoản về chia sẻ thông thông tin số liệu như là một nguyên tắc cơ bản của hợp tác và quản lý lưu vực sông quốc tế.Trong khuôn khổ hợp tác Mê Công, Hiệp định Mê Công 1995 cũng đã có các quy định về hoạt động quan trọng này và có riêng một Thủ tục về Chia sẻ và Trao đổi thông tin số liệu.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà làm việc với ông Antonio Alessandro, Đại sứ CH Italia và ông Gareth Ward, Đại sứ Vương quốc Anh tại Hà Nội

Việt Nam là một trong những quốc gia trên thế giới sớm hoàn thành cập nhật NDC

Chiều ngày 3/9, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có buổi làm việc với ông Antonio Alessandro, Đại sứ Cộng hòa Italia và ông Gareth Ward, Đại sứ Vương quốc Anh tại Hà Nội. Hai bên đã trao đổi về Đóng góp quốc gia tự quyết định (NDC) cập nhật mà Việt Nam sẽ gửi cho Ban Thư ký Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu.

Toàn cảnh buổi tiếp

Việt Nam sẵn sàng tham gia vào các sáng kiến của Hà Lan về thích ứng biến đổi khí hậu và tài nguyên nước

Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành khi tiếp bà Elsbeth Akkerman, Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam, ngày 3/9, tại Hà Nội.

Hình ảnh minh họa. Nguồn internet

Ủy hội sông Mê Công quốc tế hợp tác với Facebook

Thông cáo báo chí của Ban Thư ký Ủy hội sông Mê Công quốc tế (MRC) cho biết, MRC cùng Facebook đã khởi động sáng kiến chung về cung cấp thông tin cảnh báo lũ sớm, thông tin giám sát hạn hán cho các cộng đồng ven sông và các chính phủ ở khu vực hạ lưu sông Mê Công.

Với sự chứng kiến của Ông Takio Yamada, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, Bộ trưởng Trần Hồng Hà ký Ký gia hạn Bản ghi nhớ hợp tác về môi trường giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam và Bộ Môi trường Nhật Bản.

Cuộc họp trực tuyến cấp Bộ trưởng Đối thoại Chính sách Môi trường Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 6

Sáng 25/8, tại cuộc họp cấp Bộ trưởng trong Kỳ họp Đối thoại Chính sách Môi trường Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 6 (được tổ chức lần đầu tiên bằng phương thức trực tuyến), Bộ trưởng Trần Hồng Hà và Bộ trưởng Koizumi Shinjiro đã ký gia hạn Bản ghi nhớ hợp tác về môi trường giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam và Bộ Môi trường Nhật Bản.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự HNCC MLC lần thứ ba

Thủ tướng: Hợp tác MLC hạn chế tối đa ảnh hưởng tiêu cực của COVID-19

Sáng ngày 24/8/2020 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Cấp cao (HNCC) Hợp tác Mekong-Lan Thương (MLC) lần thứ ba theo hình thức trực tuyến. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự Hội nghị cùng lãnh đạo cấp cao các nước Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Trung Quốc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị Cấp cao Hợp tác Mekong - Lan Thương (MLC) lần thứ 2.

Hôm nay (24/8) khai mạc Hội nghị Cấp cao Hợp tác Mekong - Lan Thương lần thứ ba

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự Hội nghị Cấp cao Hợp tác Mekong - Lan Thương lần thứ ba và có bài phát biểu quan trọng.

Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith đồng chủ trì Hội nghị cấp cao Hợp tác sông Mekong - Lan Thương lần thứ 3. Ảnh tư liệu: TTXVN

Tổ chức trực tuyến Hội nghị cấp cao Hợp tác sông Mekong - Lan Thương

Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, Hội nghị cấp cao Hợp tác sông Mekong - Lan Thương lần thứ 3 sẽ diễn ra vào ngày 24/8 tới theo hình thức trực tuyến dưới sự đồng chủ trì của Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith và người đồng cấp Trung Quốc Lý Khắc Cường.

Nhóm công tác vùng của Việt Nam tham gia Phiên họp trực tuyến

Ủy hội sông Mê Công quốc tế tiến hành tham vấn cho thủy điện dòng chính lần thứ hai trong một năm

Ngay sau khi kết thúc quá trình tham vấn cho Dự án thủy điện dòng chính Luông Phra-bang, Ủy hội sông Mê Công quốc tế đã bước vào một đợt tham vấn nữa cho công trình thủy điện Sa-na-kham của Lào, công trình thủy điện dòng chính thứ hai trong năm 2020 và là công trình thủy điện thứ sáu của Lào cho tới nay. Ngày 30 tháng 7 năm 2020 vừa qua, một Phiên họp Nhóm công tác vùng đã tổ chức để thảo luận về Dự án thủy điện dòng chính Sa-na-kham do Lào đề xuất, nằm ở huyện Ken-thao, tỉnh Xay-nha-bu-ly, cách Thủ đô Viên Chăn khoảng 155 km, cách biên giới Lào-Thái Lan 2 km và cách Đồng bằng sông Cửu Long (biên giới giữa Việt Nam – Campuchia) khoảng 1490 km. Với Chủ đầu tư là Công ty Đa-tang của Trung Quốc, được Chính phủ giao ba công trình thủy điện dòng chính, Dự án có công suất thiết kế là 684 MW và sản lượng điện trung bình năm là 3,8 tỷ KWh với mục tiêu chủ yếu xuất khẩu sang Thái Lan. Công trình dự kiến sẽ được hoàn thành và đi vào hoạt động vào năm 2028.

Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị trực tuyến

Hội nghị lần thứ 20 Nhóm công tác ASEAN về Quản lý tài nguyên nước năm 2020

Ngày 29 tháng 7 năm 2020, Hội nghị lần thứ 20 Nhóm công tác ASEAN về Quản lý tài nguyên nước đã được tổ chức trực tuyến. Đại diện phía Việt Nam tham dự có bà Nguyễn Thị Thu Linh, Phó Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước, Trưởng nhóm công tác ASEAN về quản lý tài nguyên nước và đại diện một số đơn vị liên quan.

Hội nghị lần thứ 12 của nhóm công tác ASEAN về Giáo dục môi trường

HỘI NGHỊ LẦN THỨ 12 CỦA NHÓM CÔNG TÁC ASEAN VỀ GIÁO DỤC MÔI TRƯỜNG

Ngày 23 tháng 7 năm 2020, Hội nghị lần thứ 12 của nhóm công tác ASEAN về Giáo dục môi trường được tổ chức trực tuyến. Về phía Việt Nam có Ông Nguyễn Việt Dũng- Giám đốc Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường- Bộ TNMT– Trưởng nhóm Công tác ASEAN về giáo dục môi trường; Ông Nguyễn Minh Cường- Phó vụ trưởng- Vụ hợp tác quốc tế và Khoa học công nghệ- Tổng cục Môi trường và các đại diện của các nhóm công tác ASEAN về Giáo dục Môi trường, các đối tác cấp Bộ có liên quan tới SCP và SDGs ở các quốc gia ASEAN, Ban thư ký ASEAN, đại diện Quỹ Hanns Seidel, Bộ Môi trường và Lâm nghiệp Indonesia…

Ảnh minh họa

Ủy ban sông Mê Công Việt Nam hướng tới nhiệm vụ mới hỗ trợ quản lý thống nhất, hiệu quả và bền vững Lưu vực sông Mê Công

Trong bối cảnh các hoạt động phát triển và hợp tác Lưu vực sông Mê Công ngày càng được quan tâm và Bộ Tài nguyên và Môi trưởng đẩy mạnh triển khai thực hiện Luật Tài nguyên nước, mới đây Thủ tướng Chính phủ đã ban ban hành Quyết định số 619/QĐ-TTg quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Ủy ban sông Mê Công Việt Nam nhằm mở rộng chức năng nhiệm vụ của tổ chức phối hợp liên ngành này, thường được biết là cơ quan đầu mối cho các hợp tác vùng trong Lưu vực sông Mê Công, bao quát thêm vai trò của một tổ chức quản lý lưu vực sông cho hai lưu vực rất quan trọng là Lưu vực sông Cửu Long và Lưu vực sông Sê San và Srê-pôk.

Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự phiên họp trực tuyến tại điểm cầu Ủy ban sông Mê Công Việt Nam (Hà Nội, Việt Nam)

Ủy hội sông Mê Công quốc tế kiến nghị cần tiếp tục nghiên cứu và phân tích các tác động lũy tích và xuyên biên giới đối với Dự án thủy điện Luông Phra-bang

Tại Phiên họp đặc biệt của Ủy ban Liên hợp Ủy hội sông Mê Công quốc tế vừa qua, Ủy hội sông Mê Công quốc tế đã đánh giá kết quả các vòng tham vấn quốc gia và vùng, xem xét ý kiến chính thức của các quốc gia thành viên và đã thống nhất một Tuyên bố chung của Ủy hội về Dự án thuỷ điện Luông Phra-bang và kế hoạch thực hiện tiếp theo cho thời gian tới. Trong đó, Ủy hội sông Mê Công quốc tế đã kiến nghị Chính phủ Lào cần tiếp tục nghiên cứu và phân tích thêm các tác động lũy tích và xuyên biên giới đối với hạ lưu vực của Dự án thủy điện Luông Phra-bang.


Các tin khác

 


Ngày nước thế giới 2020
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        
2019 << 9/2020 >> 2021
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 46

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 44


thoi trang cong so Hôm nay : 2446

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 258782

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 28984238

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi