Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hợp tác quốc tế

Cuộc họp tổ chức theo hình thức trực tuyến

Thúc đẩy hợp tác với Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế về tài nguyên nước

Ngày 23/5, Cục trưởng Quản lý tài nguyên nước Châu Trần Vĩnh đã có cuộc họp trực tuyến với bà Oriana Romano - Lãnh đạo Chương trình Quản lý Nước, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD); bà Juliette Lassman, Chuyên gia phân tích chính sách - Quản trị nước và Kinh tế tuần hoàn, OECD về hợp tác trong lĩnh vực tài nguyên nước.

Lễ ký kết biên bản Phiên họp lần thứ 55 của Ủy ban Liên hợp Ủy hội sông Mê Công quốc tế

Phiên họp lần thứ 55 của Ủy ban Liên hợp Ủy hội sông Mê Công quốc tế

Ngày 18/5, Phiên họp lần thứ 55 của Ủy ban Liên hợp Ủy hội sông Mê Công quốc tế đã diễn ra tại Thành phố Đà Nẵng với sự tham dự của hơn 40 đại biểu là Ủy viên Ủy ban Liên hợp Ủy hội sông Mê Công quốc tế từ các quốc gia thành viên Ủy hội, đại diện của một số cơ quan, bộ ngành có liên quan, Giám đốc điều hành và nhiều cán bộ, chuyên gia chủ chốt của Ban Thư ký Ủy hội.

Quang cảnh buổi làm việc

Thúc đẩy hợp tác với ADB trong lĩnh vực tài nguyên nước

Ngày 16/5, tại Hà Nội, Phó Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước Ngô Mạnh Hà đã chủ trì buổi làm việc với bà Stefania Dina - Chuyên gia cao cấp về Tài nguyên thiên nhiên và Nông nghiệp của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực tài nguyên nước.

Quang cảnh buổi làm việc

Chia sẻ kinh nghiệm quy hoạch lưu vực sông lưu vực Murray-Darling, Australia

Chiều ngày 15/5 tại Hà Nội, Cục Quản lý tài nguyên nước đã có buổi làm việc với Đoàn công tác thuộc Cơ quan Hợp tác ngành nước Australia (AWP) nhằm chia sẻ kinh nghiệm quy hoạch lưu vực sông lưu vực Murray-Darling, Australia. Tham dự buổi làm việc có Lãnh đạo các đơn vị và các chuyên viên, viên chức công tác tại Cục Quản lý tài nguyên nước.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trao đổi với ông Tibor Stelbaczky (thứ 2 từ trái sang) và ông Chris Taylor - Ảnh: VGP

Chuyển đổi năng lượng không chỉ bằng những cam kết mạnh mẽ

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh quan điểm này tại buổi tiếp ông Chris Taylor, Đặc phái viên biến đổi khí hậu của Vương quốc Anh; ông Tibor Stelbaczky, Cố vấn chính về ngoại giao năng lượng của Liên minh châu Âu (EU), nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, sáng 17/4, tại Trụ sở Chính phủ.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với đại điện các cơ quan thuộc Chính phủ Australia

Tăng cường hợp tác Úc-Việt Nam trong lĩnh vực quản lý tài nguyên nước

Nhằm trao đổi, học tập kinh nghiệm quản lý tài nguyên nước phục vụ quá trình thẩm tra và hoàn thiện dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi), từ ngày 17 đến ngày 21/4, Đoàn công tác của Ủy ban khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội; Văn phòng Quốc hội; Vụ Nông nghiệp và Vụ Pháp luật thuộc Văn phòng Chính phủ và Cục Quản lý tài nguyên nước (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã có chuyến tham quan học tập, chia sẻ kinh nghiệm quản lý tài nguyên nước tại Australia.

Toàn cảnh buổi làm việc

Cục Quản lý tài nguyên nước họp với Ngân hàng thế giới về xác định các nội dung ưu tiên hợp tác trong lĩnh vực tài nguyên nước

Chiều ngày 6/4 tại Hà Nội, Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước Châu Trần Vĩnh đã chủ trì buổi làm việc với Đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới (WB) nhằm trao đổi, thảo luận về xác định các nội dung ưu tiên hợp tác và xây dựng kế hoạch hành động cho các hoạt động hỗ trợ quản lý tài nguyên nước tại Việt Nam. Cùng dự buổi làm việc có Phó Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước Ngô Mạnh Hà và đại diện các phòng chuyên môn trực thuộc Cục.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị Cấp cao lần thứ 4 Ủy hội sông Mekong quốc tế - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị Cấp cao Ủy hội sông Mê Công quốc tế lần thứ 4

Ngày 5 tháng 4 năm 2023, tại Thủ đô Vientiane, nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào, Hội nghị Cấp cao Ủy hội sông Mê Công quốc tế lần thứ 4 đã được tổ chức với chủ đề “Đổi mới và hợp tác nhằm bảo đảm an ninh nguồn nước và sự phát triển bền vững của Lưu vực sông Mê Công”.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn cấp cao Chính phủ Việt Nam tới sân bay quốc tế Wattay, Thủ đô Vientiane, CHDCND Lào để dự Hội nghị

Thủ tướng tới Thủ đô Vientiane (Lào) dự Hội nghị cấp cao Ủy hội sông Mekong quốc tế

Đúng 18h25 ngày 4/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn cấp cao Chính phủ Việt Nam đã tới sân bay quốc tế Wattay, Thủ đô Vientiane, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào để dự Hội nghị cấp cao Ủy hội sông Mekong quốc tế lần thứ 4 theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Lào Sonexay Siphandone.

Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành dẫn đầu tham dự Hội nghị

Hội nghị Bộ trưởng chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao Ủy hội sông Mê Công quốc tế lần thứ tư: Hướng tới sự ổn định, an toàn, an ninh của người dân ven sông Mê Công

Hội nghị Bộ trưởng chuẩn bị cho Hội nghị cấp cao của Ủy hội sông Mê Công quốc tế lần thứ tư đã được tổ chức vào ngày 4 tháng 4 năm 2023 tại Viêng Chăn, Lào. Tham dự Hội nghị có đại diện của các Bộ trưởng của các quốc gia thành viên, các Đối tác đối thoại Trung Quốc và Mi-an-ma, các Đối tác phát triển, các tổ chức quốc tế và khu vực, các tổ chức xã hội và cộng đồng trong lưu vực.

Các diễn giả phát biểu tại Hội nghị

Đổi mới và hợp tác nhằm đảm bảo an ninh nguồn nước và phát triển bền vững lưu vực sông Mê Công

Với chủ đề “Đổi mới và hợp tác nhằm đảm bảo an ninh nguồn nước và phát triển bền vững lưu vực sông Mê Công”, Hội nghị quốc tế trong khuôn khổ hội nghị cấp cao của Ủy hội sông Mê Công quốc tế lần thứ 4 vừa được tổ chức từ ngày 02 đến ngày 03 tháng 4 năm 2023, tại thủ đô Viêng Chăn (Lào).

Toàn cảnh buổi tiếp

Hàn Quốc tiếp tục hỗ trợ Việt Nam giải quyết các vấn đề về môi trường

Đã từng trải qua giai đoạn kinh tế phát triển nhanh như Việt Nam, đối diện với những vấn đề về môi trường và đã vượt qua bằng việc điều chỉnh các chính sách quản lý. Từ kinh nghiệm đó, Hàn Quốc sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam để đảm bảo đạt được các mục chung của toàn cầu” - Thứ trưởng Bộ Môi trường Hàn Quốc Kum Han Seung khẳng định.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trao đổi với Tổng thống Tajikistan Emomali Rahmon

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà gặp Tổng thống Tajikistan và lãnh đạo FAO, UNFPA

Trong khuôn khổ Hội nghị về nước của Liên Hợp Quốc năm 2023, ngày 23/3 (giờ địa phương), tại New York, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã có các cuộc gặp với Tổng thống Tajikistan Emomali Rahmon, Tổng Giám đốc Tổ chức Nông lương Liên Hợp Quốc (FAO) Qu Dongyu, Giám đốc điều hành Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) Natalia Kanem.

Thứ trưởng Lê Công Thành họp song phương với Bộ Môi trường Luxembourg

Thứ trưởng Lê Công Thành có nhiều gặp mặt song phương bên lề Hội nghị nước Liên hợp quốc 2023

Từ ngày 22 đến 24-3, tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Mỹ) đã diễn ra Hội nghị của Liên hợp quốc rà soát toàn diện giữa kỳ việc thực hiện các mục tiêu trong thập kỷ hành động “Nước vì sự phát triển bền vững” giai đoạn 2018-2022, với sự tham dự của đông đảo lãnh đạo các quốc gia, các tổ chức quốc tế. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự hội nghị.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu tại Phiên đối thoại

Quản lý tài nguyên nước tổng thể, tổng hợp, công bằng

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chia sẻ quan điểm này tại phiên đối thoại cấp cao Hợp tác về nước trong khuôn khổ Hội nghị của Liên Hợp Quốc về nước năm 2023, chiều 23/3 (giờ địa phương).

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu tại Phiên đối thoại

BÀI PHÁT BIỂU CỦA PHÓ THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ TRẦN HỒNG HÀ TẠI PHIÊN ĐỐI THOẠI CẤP CAO “NƯỚC VÌ HỢP TÁC”

Nằm trong khuôn khổ tổ chức các hoạt động tại Hội nghị Nước Liên hợp quốc 2023, ngày 23/3 (theo giờ New York), Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã có bài phát biểu tại Phiên đối thoại cấp cao “Nước vì hợp tác”. Trang thông tin điện tử Cục Quản lý tài nguyên nước trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà:

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và Tổng Thư ký LHQ António Guterres.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà gặp Nhà vua Hà Lan, Tổng Thư ký LHQ

Nhân dịp dự Hội nghị của LHQ rà soát toàn diện giữa kỳ việc thực hiện các mục tiêu trong thập kỷ hành động "Nước vì sự phát triển bền vững" giai đoạn 2018-2022, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cũng đã có các cuộc gặp với Nhà vua Hà Lan Willem-Alexander Claus George Ferdinand, Tổng Thư ký LHQ António Guterres.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Bảo vệ tài nguyên nước chính là bảo vệ hành tinh, bảo vệ sự sống của con người

Thiết lập chuẩn mực đạo đức trong quan hệ, ứng xử với tài nguyên nước

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh điều này tại phiên toàn thể Hội nghị của Liên Hợp Quốc về nước năm 2023 (Hội nghị), sáng 22/3 (giờ địa phương), diễn ra tại New York, Hoa Kỳ.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và Bộ trưởng Bộ Nội vụ Hoa Kỳ Debra Haaland

Tăng cường hợp tác quản lý tài nguyên nước, chống biến đổi khí hậu

Bên lề Hội nghị của Liên Hợp Quốc rà soát toàn diện giữa kỳ việc thực hiện các mục tiêu trong thập kỷ hành động "Nước vì sự phát triển bền vững" giai đoạn 2018-2022, ngày 22/3 (giờ địa phương), Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã có các cuộc gặp với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Hoa Kỳ Debra Haaland, Bộ trưởng Phát triển bền vững và Môi trường Singapore Grace Fu, Bộ trưởng Nước sạch và Vệ sinh Ấn Độ Gajendra Singh Shekhawat.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu khai mạc tại Phiên toàn thể ngày 22/3 (theo giờ New York)

BÀI PHÁT BIỂU CỦA PHÓ THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ TRẦN HỒNG HÀ TẠI PHIÊN TOÀN THỂ HỘI NGHỊ CỦA LIÊN HỢP QUỐC VỀ NƯỚC NĂM 2023

Ngày 22/3 (theo giờ New York), Hội nghị Nước Liên hợp quốc (LHQ) năm 2023 đã khai mạc tại trụ sở LHQ, nêu bật cam kết của cộng đồng quốc tế đối với một trong những vấn đề lớn của thế giới hiện nay. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự hội nghị.


Các tin khác

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
2022 << 5/2023 >> 2024
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 80

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 73


thoi trang cong so Hôm nay : 22587

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 1249254

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 49442441

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi