Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Khoa học - Công nghệ

Trao 4 giải nhất Hội thi sáng tạo kỹ thuật TP. Đà Nẵng lần thứ 15

"Hệ thống đo mưa tự động cảnh báo mưa lũ và vận hành hồ chứa" đạt giải nhất Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Ngày 18/11, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức Tổng kết Hội thi Sáng tạo kỹ thuật thành phố lần thứ 15, Giải thưởng Sáng tạo khoa học và công nghệ Việt Nam năm 2019 và Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 15.

Khu vực hạ lưu của Nhà máy Thủy điện Nậm Na 2 luôn được kiểm tra hàng ngày. Ảnh: Việt Hoàng-TTXVN

Ứng dụng công nghệ, đảm bảo an toàn hồ, đập thủy điện

Ghi nhận tại Nhà máy Thủy điện Nậm Na 2, hàng ngày, kỹ sư phụ trách hệ thống quan trắc của Nhà máy thường xuyên kiểm tra, đảm bảo hệ thống quan trắc hoạt động bình thường và chính xác.

Toàn cảnh Lễ ký kết

Ký kết hợp tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng và đào tạo trong lĩnh vực tài nguyên nước

Chiều 23/10, tại TP Đà Lạt, Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Trung, Trung tâm Ứng dụng kỹ thuật hạt nhân trong công nghiệp và Trung tâm đào tạo hạt nhân đã làm lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng và đào tạo.

Toàn cảnh hội thảo

Hội thảo khoa học đảm bảo an toàn đập, hồ chứa nước

Ngày 6 - 10, Liên hiệp các hội Khoa học - Kỹ thuật Thanh Hóa phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội khoa học Thủy lợi Thanh Hóa tổ chức Hội thảo khoa học “Đảm bảo an toàn đập, hồ chứa nước trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa”.

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân chỉ đạo tại cuộc họp

Tiếp tục đổi mới quy trình và nâng cao hiệu quả thực hiện các nhiệm vụ KH&CN

Ngày 17/9, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã có cuộc họp với Vụ Khoa học & Công nghệ (KH&CN) về thực hiện các nhiệm vụ KH&CN của Bộ TN&MT.

Lễ ký các thỏa thuận thực hiện dự án dùng gió làm ra nước tại Ninh Thuận được ký kết tại Bộ NN-PTNT với sự tham gia của Đại sứ Bỉ tại Việt Nam. Ảnh: Tùng Đinh.

Dùng gió làm ra nước cho vùng nhiễm mặn Ninh Thuận

Sáng 10/9, các thỏa thuận thực hiện dự án dùng gió làm ra nước tại Ninh Thuận được ký kết tại Bộ NN-PTNT với sự tham gia của Đại sứ Bỉ tại Việt Nam.

Hệ thống lọc nước được lắp tại Trường Mầm non Phương Tú (Ứng Hoà, Hà Nội) sẽ mang lại nước sạch cho hơn 800 học sinh mẫu giáo của trường từ năm học này. Ảnh: NVT

Australia giúp Việt Nam xây dựng hệ thống lọc nước ở đồng bằng sông Hồng

Các nhà nghiên cứu của Đại học Công nghệ Sydney (UTS) và các đối tác Việt Nam đã thực hiện Dự án “Nước sạch và công nghệ 4.0” tại bốn xã vùng đồng bằng sông Hồng, dưới sự tài trợ của Chính phủ Australia.

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân chủ trì cuộc họp

Bộ TN&MT xét tặng Giải thưởng khoa học và công nghệ lần thứ nhất

Ngày 3/9, tại Hà Nội, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã chủ trì cuộc họp Hội đồng xét tặng Giải thưởng khoa học và công nghệ lần thứ nhất của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Trạm thời tiết thông minh được lắp đặt tại xã Bản Péo, huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang). Ảnh: TL

Thúc đẩy khai thác sản phẩm khoa học trong phòng, chống thiên tai

Hiện nay, nhiều địa phương vẫn chưa khai thác hiệu quả các sản phẩm khoa học, ứng dụng công nghệ phục vụ công tác phòng, chống thiên tai. Do vậy, cần có cơ chế đặc thù để có thể ứng dụng ngay các giải pháp công trình hữu ích là sản phẩm khoa học công nghệ trong phòng chống thiên tai (PCTT).

Giải thưởng Nước Stockholm dành cho Thanh thiếu niên năm 2020 được trao cho 2 học sinh đến từ Nhật Bản

Học sinh Nhật Bản dành Giải thưởng nước Stockholm 2020

Hiroki Matsuhashi và Takuma Miyaki là 02 học sinh của Nhật Bản vừa giành Giải thưởng Nước Stockholm năm 2020 dành cho thanh thiếu niên.

Để tiết kiệm nước tưới, tỉnh Thanh Hóa đã và đang áp dụng công nghệ sản xuất nông nghiệp theo tiêu chuẩn VietGAP như: Đầu tư xây dựng khu nhà màng, nhà lưới...

Đẩy mạnh công tác tưới tiên tiến, tiết kiệm nước cho cây trồng khô cạn

Để áp dụng công nghệ tưới tiên tiến, tiết kiệm nước. Sở Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa đã đưa ứng dụng công nghệ cao vào phát triển nền nông nghiệp hiện đại, sản xuất định hướng chuỗi giá trị để nâng cao giá trị gia tăng, ứng phó hạn hán, biến đổi khí hậu.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Khẩn trương hoàn thiện chương trình chuyển đổi số ngành tài nguyên và môi trường

Đó là ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên tại buổi làm việc với Cục Công nghệ Thông tin và Dữ liệu tài nguyên và môi trường về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2020 của Cục và kế hoạch tố chức Hội nghị ứng dụng Công nghệ thông tin năm 2020 vào sáng 29/7 tại Hà Nội.

Ảnh minh họa

Kế hoạch quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Ngày 20/7, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 1055/QĐ-TTg về việc ban hành Kế hoạch quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Ảnh minh họa

Phát động hưởng ứng cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số Việt Nam - Viet Solutions 2020 trong ngành tài nguyên và môi trường

Nhằm thiết thực tìm kiếm các giải pháp, sản phẩm góp phần thiết thực triển khai Chương trình chuyển đổi số ngành tài nguyên và môi trường, mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành công văn số 3875/BTNMT-CNTT gửi các đơn vị trực thuộc Bộ, Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố về việc hưởng ứng cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số Việt Nam - Viet Solutions 2020.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân thay mặt lãnh đạo Bộ tặng hoa chúc mừng Nhà trường

Tạo đột phá về chương trình đào tạo chất lượng cao, giáo trình về tài nguyên và môi trường

TS. Võ Tuấn Nhân - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ TN&MT đã phát biểu chỉ đạo như vậy khi Ông dự Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ II, giai đoạn 2021 – 2025 của Trường Đại học TN&MT Hà Nội vào sáng 3/7 tại Hà Nội.

Ảnh minh họa

Chính phủ Úc chia sẻ kinh nghiệm, công cụ và phương pháp quản lý tài nguyên nước

Hiệp hội Nước Úc (AWP) gần đây đã hỗ trợ eWater, Geoscience Australia và Cục Khí tượng Chính phủ Úc (BoM) một số công cụ mới nhằm tạo ra các khả năng mới, nâng cao quản lý tài nguyên nước.

Quang cảnh hội thảo

Ra mắt Ban Quản lý dự án nước sạch nông thôn và công nghệ lọc nước mới

Sáng ngày 12/6, Viện Công nghệ và Sức khỏe (thuộc Liên hiệp Các hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) đã tổ chức hội thảo khoa học Công nghệ lọc nước CDI - Bước đột phá về công nghệ trong xử lý nước và môi trường.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ John Cherry

Giải thưởng nước Stockholm 2020 được trao cho Phó Giáo sư, Tiến sĩ John Cherry

Phó giáo sư, Tiến sĩ John Cherry được trao Giải thưởng Nước Stockholm năm 2020 cho những nghiên cứu của ông góp phần nâng cao nhận thức về các mối đe dọa ngày càng tăng đối với nguồn nước ngầm của thế giới. Ông đã thành lập một lĩnh vực nghiên cứu mới dẫn đến sự hiểu biết tốt hơn về ô nhiễm nước ngầm, cũng như các phương pháp hiệu quả hơn để giải quyết vấn đề liên quan đến nước ngầm.

Ảnh minh họa

FAO công bố tóm tắt chính sách về quản lý tổng hợp tài nguyên nước trong nông nghiệp và y tế

Ủy ban về Đất và Nước của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) gần đây đã phát hành một bản tóm tắt chính sách về quản lý tổng hợp nước cho nông nghiệp và y tế, sức khỏe nhằm đưa ra các thách thức đang diễn ra và đề xuất các khuyến nghị về phương pháp quản lý tổng hợp tài nguyên nước bao gồm: Giá trị của nước trong sản xuất nông nghiệp, vai trò của nước trong việc bảo vệ sức khỏe của con người, động vật và hệ sinh thái.

Toàn cảnh nhà máy thủy điện Séo Hồ và trạm bơm nước PAT thuộc dự án KaWaTech

Nhân rộng công trình bơm nước không điện tại vùng khan hiếm nước

Dự án KaWaTech triển khai công nghệ bơm nước không dùng điện (PAT) được thực hiện tại huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đã bước đầu thành công, giúp các hộ dân sinh sống trên địa bàn huyện thoát khỏi tình trạng khan hiếm nước. Dự kiến trong thời gian tới, công trình sẽ còn được nhân rộng đến các khu vực thiếu nước khác.


Các tin khác

 


Ngày nước thế giới 2020
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            
2019 << 11/2020 >> 2021
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 55

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 48


thoi trang cong so Hôm nay : 6789

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 235031

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 29634526

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi