Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Khoa học - Công nghệ

Em Đạt xem lại đề tài để chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới. Ảnh: Nhật Tuấn.

Hai cậu học sinh đi xe đạp gom bã cà phê chế tạo gốm lọc nước sạch

Tranh thủ những lúc rảnh rỗi, hai học sinh cấp hai ở Huế rong ruổi trên chiếc xe đạp đến các quán cà phê để thu gom bã cà phê, chạy ra ruộng để tìm đất sét làm ra sản phẩm gốm lọc nước sạch.

Màng lọc graphene-oxide

Màng lọc biến nước biển thành nước ngọt

Đó là màng lọc graphene oxide có thể lọc bỏ muối trong nước biển để thành nước ngọt. Nó được phát triển bởi các nhà khoa học tại Đại học Manchester, Anh. Nghiên cứu này được đăng trên tạp chí Nature Nanotechnology ngày 3/4.

Máy tạo ra nước từ không khí. Ảnh: MIT

Thiết bị tạo ra nước từ không khí

Thiết bị này là sáng chế của các nhà khoa học tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và Đại học California, Berkeley, Mỹ. Nó hoạt động bằng năng lượng Mặt Trời, sử dụng một loại vật liệu đặc biệt gọi là khung kim loại hữu cơ (MOF).

Chương trình Chủ nhật Xanh

'Ông Tây móc cống' lại nhặt rác sông Tô Lịch

James Joseph Kendall cho biết: "Tôi đã sống ở Việt Nam 4 năm nay, tôi coi Hà Nội như ngôi nhà thứ 2 và tôi muốn làm sạch môi trường nơi đây".

Hai em Huỳnh Hoàng Khánh và Nguyễn Thị Ngọc Dung bên sản phẩm của mình sáng chế

Học sinh cấp hai sáng chế “đập ngăn mặn thông minh”

Chứng kiến nước mặn tàn phá nhiều ruộng lúa, vườn trái cây, hai em học sinh Trường Dân tộc nội trú Him Lam (huyện Phụng HIệp, Hậu Giang) đã sáng chế đập ngăn mặn thông minh sử dụng năng lượng mặt trời, mang lại hiệu quả ứng dụng thực tế cao.

Hình ảnh minh họa

Hiểu biết về hiện tượng thủy triều đỏ

Thủy triều đỏ là cách gọi thông thường, nhưng các nhà khoa học thường gọi là hiện tượng nở hoa của tảo ở biển.

Máy hút rác của hai em học sinh xứ Huế

Quyết tâm chế tạo máy hút rác để làm sạch "sông quê"

Chứng kiến tình trạng rác thải trôi nổi dọc sông Hương, hai học sinh nhỏ tuổi Nguyễn Cữu Lực (lớp 8) và Nguyễn Đinh Nhật Ly (lớp 9, trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Huế) đã mày mò chế tạo thành công máy hút rác trên sông, hồ.

Mô hình công nghệ lọc nước của nhóm nhà khoa học do PGS.TS Trần Hồng Côn

Bí quyết biến nước thải thành nước sạch

Bằng việc sử dụng công nghệ này, nước thải, nước ô nhiễm ... sẽ được lọc qua bốn tầng vật liệu và cho ra sản phẩm có thể uống trực tiếp ngay được. Nhưng nhiều người không biết rằng, để đạt được thành quả này, nhóm nghiên cứu do PGS.TS Trần Hồng Côn đứng đầu đã phải mất gần 15 năm mày mò, phát triển.

Nấm Sò Pleurotus sp

Phát hiện loại nấm làm sạch nước thải trong vòng 6 giờ

Chuyên gia Celestino Odín Rodríguez Nava, thuộc Viện Bách khoa quốc gia Mexico (IPN) đã phát hiện nhiều loại nấm có khả năng làm sạch nước bị ô nhiễm bởi dược phẩm trong vòng 6 giờ.

Toàn cảnh hội thảo

Xử lý Ni tơ và Phốt phát trong nước thải đô thị

Ngày 30/3/2017, tại Hà Nội diễn ra Hội thảo chuyên đề “Xử lý Nitơ, Phốt pho trong nước thải đô thị ở Việt Nam - Các thách thức và giải pháp”. Hội thảo này do Công ty CP Đầu tư xây dựng và Thương mại Phú Điền, Trường Đại học Xây dựng và Hội Cấp thoát nước Việt Nam phối hợp tổ chức.

Hình ảnh minh họa

Tái sử dụng nước và "định nghĩa" sống sạch ở chung cư

Nước thải sinh hoạt sau khi qua hệ thống xử lý đạt các tiêu chuẩn về độ sạch và được tái tạo sử dụng để tưới cây, đó là một trong những phương pháp xử lý mang lại cuộc sống sạch cho cư dân tại các chung cư ở các nước tiên tiến và đang dần được áp dụng tại Việt Nam.

Các bạn trẻ thích thú tham gia đạp xe lọc nước bảo vệ môi trường.

Bridgestone chế tạo 14 xe đạp lọc nước kênh tại TP.HCM

Ngày 24/3, Bridgestone Việt Nam giới thiệu 4 chiếc xe đạp lọc nước đặt tại cầu Mống (đại lộ Võ Văn Kiệt, quận 1), nâng tổng số xe được lắp đặt lên 14 chiếc.

Lễ Phát động Chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” năm 2017

Bến Tre: Hơn 1.300 học sinh tham gia chương trình giáo dục về tài nguyên nước

Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2017 và ngày Nước Thế giới (22/3), tại trường Tiểu học Bến Tre, thành phố Bến Tre đã diễn ra Lễ Phát động Chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” năm 2017 với sự tham gia của hơn 200 thầy cô giáo, cán bộ phụ trách thiếu nhi các huyện, thị, thành phố và hơn 1.300 học sinh tỉnh Bến Tre.

Ảnh internet

Nước thải và sự thay đổi mang tính toàn cầu

Dân số toàn cầu tăng lên nhanh chóng với dân số đô thị dự kiến tăng gấp đôi trong vòng 40 năm tới (UNFPA, 2009), và gia tăng các nhu cầu về thực phẩm, nguồn nước và các cơ sở hạ tầng về nước thải. Những thách thức khi nước thải không được quản lý đặt ra trong điều kiện môi trường đô thị, sản xuất lương thực, công nghiệp, y tế, và môi trường có sự liên kết với nhau. Điều quan trọng là nước thải được xử lý khẩn trương và ưu tiên rất cao, trở thành một phần không thể thiếu của quy hoạch đô thị, quản lý tổng hợp lưu vực sông và ven biển.

Ảnh minh hoạ

Vấn đề tái sử dụng nước thải

Đô thị hoá nhanh chóng đang kéo theo những thách thức lớn về việc làm, an ninh lương thực, dinh dưỡng và cơ sở hạ tầng. Nhiều thành phố phát triển nhanh chóng đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nước đang ngày càng gia tăng, và trầm trọng hơn do tác động của biến đổi khí hậu và điều kiện vệ sinh không đảm bảo với tình trạng ô nhiễm cao.

Giá trị tiềm năng của việc thu hồi tài nguyên tại thành phố Viên Chăn, Lào

Gia tăng giá trị bền vững về quản lý vệ sinh môi trường và nước thải

Quản lý bền vững vệ sinh môi trường và nước thải có thể mang lại lợi ích kinh tế to lớn cho xã hội. Rất nhiều trong số những lợi ích này đến từ các hình thức tiết kiệm chi phí liên quan đến quản lý vệ sinh môi trường và nước thải – đặc biệt trong việc chăm sóc sức khoẻ. Tại Ấn Độ, ví dụ, các khoản tiết kiệm ước tính thông qua việc cung cấp dịch vụ vệ sinh đầy đủ ước tính vào khoảng 54 tỷ USD mỗi năm (WSP 2011).

Ảnh minh họa

Nghiên cứu mới về điểm an toàn nhất đưa nước thải vào trong lòng đất

Các nhà địa chất đại học Stanford, Mỹ đã biên soạn một cách chi tiết và đầy đủ nhất các lực địa chấn bao gồm vị trí tác động, loại tác động và độ lớn của các tác động của động đất trên khắp vùng Texas và Oklahoma đồng thời xác định và làm rõ hơn hiện tượng cũng như tác động của các lực này khi nó bị kích hoạt bởi việc bơm nước ngầm vào lòng đất.

Ảnh minh họa

Nước thải tại các nhà máy bia có thể sản xuất ra năng lượng

Nhóm kĩ sư tại trường Đại Học Colorado đã phát triển một quy trình sản xuất sinh học tiên tiến sử dụng một sinh vật sinh học có trong nước thải nhà máy để tạo ra các vật liệu hữu cơ có thể sản xuất năng lượng.

Ảnh minh hoạ

Tái chế quần áo cũ: "Mỏ dầu" bị bỏ quên

Tái chế polyester có thể giảm lượng quần áo bị bỏ lại ở các bãi chôn rác và giảm được lượng hóa chất được sử dụng trong ngành dệt.

Israel mở một cơ sở xử lý nước thải tại Mexico

Cuộc cách mạng về sử dụng nước ở Israel

Trước thực trạng bức thiết về nguồn cung nước sinh hoạt, người dân Israel đã khắc phục bằng những sáng chế nhà máy lọc nước biển, tái chế nước thải sinh hoạt, quản lý và sử dụng hiệu quả nguồn nước tự nhiên, đồng thời nâng cao nhận thức người dân về vấn đề nước sạch - vấn đề vô cùng quan trọng trong thời điểm hiện tại.


Các tin khác

 1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
2016 << 4/2017 >> 2018
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 69

Thành viên online : 1

Khách viếng thăm : 68


oto xe may Hôm nay : 4736

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 162474

thoi trang cong so Tổng lượt truy cập : 16593907

thuoc la dien tu áo khoác nữ Hàn Quốc máy làm giá đỗ vay dep thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe