Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Khoa học - Công nghệ

Quang cảnh hội nghị trực tuyến

Hội nghị giao ban về bảo đảm an toàn thông tin về tài nguyên và môi trường

Sáng nay 26/11, Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên môi trường đã tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến về công tác bảo đảm an toàn và an ninh thông tin 6 tháng cuối năm 2021.

Toàn cảnh Phiên họp thảo luận trực tuyến chuyên đề 3

Ứng dụng công nghệ cao trong trữ nước, cấp nước và tưới nước

Tối 16.11, trong khuôn khổ Hội nghị Đối tác Nghị viện Á - Âu lần thứ 11 (ASEP - 11), tại điểm cầu Nhà Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam đã tham dự Phiên thảo luận trực tuyến chuyên đề 3 với chủ đề “Giải quyết Mối quan hệ về An ninh Lương thực - Năng lượng - Nước trong điều kiện khí hậu thay đổi ”.

Các đại biểu tham dự diễn đàn trực tuyến

Ứng dụng công nghệ thông minh bảo đảm an toàn nguồn nước

Các chuyên gia ngành Nước Việt Nam và Australia khuyến cáo, đối mặt với biến đổi khí hậu, nguồn nước hạn chế cùng nhiều thách thức khác cho dịch vụ cấp nước, các doanh nghiệp cần đổi mới quy trình vận hành, áp dụng công nghệ mới để bảo đảm an toàn nước, cải thiện chất lượng nước sạch và giải quyết các vấn đề thống nhất trong quản lý nước.

Ảnh minh họa

Biến đổi khí hậu tạo ra “nguy cơ kép” đối với nghề cá

“Hàng triệu người ở các nước đang phát triển có thể phải đối mặt với sự bất ổn gia tăng về lương thực và kinh tế do sự đe doạ của biến đổi khí hậu đối với các hệ thống thực phẩm thuỷ sản” - Nghiên cứu mới đây của Tổ chức sáng kiến Đánh giá Thực phẩm Xanh (BFA) công bố trên Tạp chí Nature Food (tạm dịch: Thực phẩm tự nhiên) ngày 15/9 cho biết.

Nguồn nước trên sông Ngũ Huyện Khê đang được cải thiện.

Công nghệ xử lý nước thải cho làng nghề sản xuất giấy tại Bắc Ninh

Tự xây dựng hệ thống xử lý nước thải tại chỗ theo phương thức tuần hoàn đang được áp dụng tại 2 CCN Phú Lâm (Tiên Du) và làng nghề sản xuất Giấy phường Phong Khê (thành phố Bắc Ninh). Đây là giải pháp xử lý nước thải thông minh cho các làng nghề, vừa chống ô nhiễm môi trường, vừa tiết kiệm chi phí sản xuất, cần được nhân rộng.

Phân vùng nguồn nước và nông nghiệp ĐBSCL Ảnh: NNC

Nghiên cứu giải pháp hạn chế thiệt hại do hạn mặn ở Đồng bằng Sông Cửu Long

Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam đã thực hiện nghiên cứu diễn biến nguồn nước, chất lượng nước vùng nuôi thủy sản, trồng trọt ven biển Đồng bằng Sông Cửu Long, để từ đó đưa ra các giải pháp khai thác thích hợp, hạn chế rủi ro do hạn mặn cho khu vực này.

Ảnh minh họa

Xây dựng Trung tâm Dữ liệu vùng ĐBSCL trên nền tảng công nghệ thông tin hiện đại

Bộ TN&MT đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng Trung tâm Dữ liệu vùng ĐBSCL tại thành phố Cần Thơ, trên không gian kiến trúc xanh, thân thiện với môi trường và được trang bị cơ sở hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin hiện đại.

Ứng dụng công nghệ tự động kiểm soát chất lượng nước sông, hồ Hà Nội

Ứng dụng công nghệ tự động kiểm soát chất lượng nước sông, hồ Hà Nội

Thành phố Hà Nội đã và đang tăng cường ứng dụng quan trắc tự động và các các giải pháp tổng thể thu gom, xử lý nước thải, kiểm soát chất lượng nước mặt.

Nhóm nghiên cứu khảo sát hệ thống xử lý nước thải mới được xây dựng ở xã Tân Tiến. Nguồn: Viện Khoa học thủy lợi Việt Nam

Mô hình xử lý nước thải bền vững: Cần sự đồng thuận của nhiều bên

Sự kết hợp giữa công nghệ xử lý phù hợp đi kèm với mô hình tổ chức quản lý bền vững đã giúp mô hình xử lý nước thải do các nhà khoa học ở Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam (Bộ NN&PTNT) tiếp tục duy trì hiệu quả dù dự án đã kết thúc.

Ảnh minh họa

Hệ thống thông tin toàn cầu về tài nguyên nước và nông nghiệp

Tổ chức Nông lương của Liên Hợp Quốc (FAO) đã thực hiện một cuộc khảo sát ngắn tham vấn người dùng về hệ thống thông tin toàn cầu về quản lý tài nguyên nước và nước nông nghiệp (AQUASTAT)

Hoạt động dọn rác lòng kênh chung Trạm bơm Như Quỳnh (Văn Lâm, Hưng Yên) cũng được La Vie thực hiện hằng ngày, duy trì trong nhiều năm qua

Doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đạt Tiêu chuẩn quốc tế AWS

Tiêu chuẩn quốc tế AWS về chung tay bảo vệ nguồn nước được nhiều thương hiệu lớn trong lĩnh vực nước trên thế giới áp dụng, tuy nhiên tính đến hiện tại, La Vie là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được tổ chức này công nhận.

Cán bộ Cục QLTNN đi kiểm tra khoan, bơm nước thí nghiệm tại Hưng Yên

Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và công nghệ góp phần hoàn thiện chính sách, pháp luật tài nguyên nước

Theo báo cáo của Cục Quản lý tài nguyên nước, từ năm 2016 đến nay, Cục đã thực hiện 47 đề tài nghiên cứu khoa học công nghệ trong lĩnh vực tài nguyên nước, trong đó có 29 đề tài cấp Bộ và 18 đề tài cấp cơ sở (có 25 đề tài phục vụ trực tiếp cho việc xây dựng, ban hành Nghị định, thông tư, quy định kỹ thuật). Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia thực hiện 12 đề tài cấp bộ (đã hoàn thành 6 đề tài), hoàn thành 15 đề tài cấp cơ sở, 01 dự án tăng cường năng lực dự báo cảnh báo tài nguyên nước. Viện Khoa học tài nguyên nước thực hiện 01 Đề tài cấp quốc gia, 01 Đề tài nghị thư Cuba, 02 nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp Bộ, 05 nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp cơ sở và 07 nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng cho từng năm. Các nội dung nghiên cứu là cơ sở khoa học để đề xuất các quy định về xây dựng các thông tư về kỹ thuật, cơ chế tài chính, quy hoạch, điều tra, đánh giá nguồn nước, quản lý khai thác sử dụng nước, bảo vệ nguồn nước, quan trắc giám sát, xây dựng cơ sở dữ liệu, nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ, ứng dụng công nghệ...

Đồng chí Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ nhân dịp kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5

Nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5, thay mặt Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, tôi xin gửi tới đội ngũ những người làm công tác khoa học và công nghệ trong cả nước lời chúc mừng nồng nhiệt, lời chào trân trọng và tình cảm biết ơn sâu sắc.

Nước, Vệ sinh và Môi trường phải là trọng tâm của y tế cộng đồng vì sức khỏe toàn cầu

Nước, Vệ sinh và Môi trường phải là trọng tâm của y tế cộng đồng vì sức khỏe toàn cầu

Vào Ngày Nước Thế giới vừa qua (22/3/2021), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã phát hành Chiến lược Toàn cầu về Nước, Vệ sinh và Môi trường nhằm góp phần vào nỗ lực chung của các ngành nước, vệ sinh môi trường (WASH) và Y Tế trong việc phòng chống và chấm dứt các bệnh nhiệt đới bị lãng quên (NTDs).

Ảnh minh họa

Ngày KH&CN Việt Nam năm 2021: Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng, kiến tạo tương lai

Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có công văn số 2072/BTNMT-KHCN gửi các đơn vị trực thuộc Bộ về việc tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam năm 2021.

Ảnh minh họa

Hội nghị trực tuyến về Nước, lương thực và sức khỏe cộng đồng trong một thế giới đang biến đổi sẽ được tổ chức vào tháng 6/2021

Từ ngày 7 đến ngày 9 tháng 6 năm 2021, Hiệp hội Tài nguyên nước Quốc tế (IWRA) sẽ tổ chức hội nghị trước tuyên với chủ đề Nước, lương thực và sức khỏe cộng đồng trong một thế giới đang biến đổi.

10 đơn vị nằm trong Mạng lưới các trường đào tạo ngành nước tại Việt Nam.

Thành lập Mạng lưới các trường đào tạo ngành Nước

Mới đây, Mạng lưới các trường có đào tạo ngành Nước (Water Education Network – WEN) đã chính thức ra mắt bằng hình thức trực tuyến dưới sự bảo trợ của Hội Cấp thoát nước Việt Nam.

Hình ảnh minh họa. Nguồn internet

Sử dụng nước hợp lý và bền vững

Gần 90% nguồn nước sạch trên thế giới đang được dùng để sản xuất thực phẩm và năng lượng. Rất nhiều người không có ý niệm gì về những sản phẩm dùng hàng ngày khiến lượng nước sạch tiêu hao mau chóng.

Ứng dụng công nghệ 4.0 vào dự báo hạn mặn tại ĐBSCL, giúp người dân giảm thiểu rủi do hạn mặn (Ảnh minh họa: Vnexpress).

Ứng dụng công nghệ 4.0 dự báo hạn mặn tại đồng bằng sông Cửu Long

Để giúp người dân khu vực đồng bằng sông Cửu Long kịp thời ứng phó, phòng chống hạn mặn trong điều kiện biến đổi khí hậu được dự báo với tần suất thường xuyên, mức độ nghiêm trọng và khốc liệt hơn thời gian tới, Nhà máy nước Nhị Thành (Long An) đã kết hợp với Trường đại học Thủy lợi miền Nam phát triển phần mềm dự báo mức độ xâm nhập mặn trên sông Mê Công.

Cô Sandra Postel

Cô Sandra Postel nhận Giải thưởng Nước Stockholm 2021

Giải thưởng Nước Stockholm năm 2021 sẽ được trao cho cô Sandra Postel đến từ Mỹ với công trình nghiên cứu mang tính đột phá mở đường cho những cách tiếp cận mới giúp thế giới giải quyết các vấn đề như khan hiếm nước, biến đổi khí hậu và mất đa dạng sinh học nước ngọt. Đây là một trong những giải thưởng danh giá và uy tín nhất Thế giới về Nước.


Các tin khác

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            
2021 << 1/2022 >> 2023
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 33

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 29


thoi trang cong so Hôm nay : 17203

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 282813

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 34827563

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi