Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Khoa học - Công nghệ

Cắt băng khánh thành Trạm xử lý nước mặn thành nước ngọt đầu tiên của tỉnh Sóc Trăng.

Sóc Trăng: Vận hành nhà máy lọc nước mặn thành nước ngọt

Đây là công trình đầu tiên của tỉnh Sóc Trăng sử dụng công nghệ lọc nước mặn bằng công nghệ RO để sản xuất ra nước sạch đạt quy chuẩn 02/BYT phục vụ cấp nước sinh hoạt cho người dân.

Nhà máy Shafdan xử lý nước thải từ Tel Aviv Ảnh: Mekorot

Nhà máy biến nước thải thành nguồn tưới tiêu trên sa mạc Israel

Nhà máy Shafdan xử lý nước thải từ Tel Aviv để biến thành nước phục vụ nông nghiệp ở miền nam Israel. ​Nhà máy xử lý nước thải khu vực Dan (Shafdan) nằm ở thành phố Rishon Letsion, cách Tel Aviv khoảng 10 km về phía nam, có thể xử lý khoảng 370.000 m3 nước thải mỗi ngày. Nước thải dẫn về nhà máy từ khu dân cư khoảng 2,5 triệu người ở Tel Aviv và vùng lân cận, qua hệ thống đường ống dài 110 km.

Truyền hình Thanh Hóa đưa tin về máy bơm thủy năng dành cho khu vực miền núi.

Chế tạo thành công máy bơm nước thủy năng cho người dân miền núi

Trường Đại học Hồng Đức đã chế tạo thành công máy bơm nước thủy năng (Multi hydraulic pump - MHP) để cung cấp nước sinh hoạt cho người dân miền núi.

Công trình nước thải y tế tại nhiều bệnh viện được đầu tư chưa đáp ứng yêu cầu hiện nay

Xử lý triệt để nước thải y tế: Khó trăm bề

Kiểm soát chất thải, đặc biệt là nước thải y tế luôn là vấn đề “nóng” được cả xã hội quan tâm bởi nếu không được xử lý tốt đây sẽ là “mầm mống” của rất nhiều loại bệnh. Tuy nhiên, trong giai đoạn hiện nay, để giải quyết dứt điểm tình trạng xả nước thải y tế ra ngoài môi trường đang gặp rất nhiều khó khăn cần tháo gỡ.

Mô hình gồm bể nước bẩn, bể keo tụ và bể chứa nước sau xử lý, kết hợp với cánh khuấy, van xả và bể chứa cặn.

Thêm sáng kiến xử lý nước thải

Nhóm sinh viên trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng vừa cho ra đời một sáng kiến mới trong xử lý nước thải dệt nhuộm. Đó là mô hình Xử lý nước thải dệt nhuộm bằng vật liệu keo tụ.

Ô nhiễm từ một làng nghề tái chế giấy ở Bắc Ninh. Ảnh: Monre.gov.vn

Xử lý nước thải tại các làng nghề Việt Nam: Xử lý nước thải phân tán, giải pháp đầy tiềm năng - Bài cuối

Hiện nay, tập trung ưu tiên và huy động các nguồn lực cho hoạt động thu gom và xử lý nước thải, giảm thiểu ô nhiễm môi trường nước là hết sức cần thiết đối với sự phát triển bền vững của đất nước.

Thay đổi thói quen giặt giũ với Comfort Một Lần Xả để cắt giảm 2 lần xả nước và giúp tiết kiệm ít nhất 20 lít nước sạch cho mỗi lần giặt.

Tiết kiệm nước: Thay đổi nhỏ cho hiệu quả lớn

Hàng năm toàn thế giới lãng phí đến 24 tỉ USD dành cho việc khai thác nước. Mỗi chúng ta đều có thể chung tay góp sức giảm lãng phí này bằng những thay đổi rất nhỏ trong việc dùng nước hàng ngày.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Tìm giải pháp tách dầu mỡ, làm sạch nước sông hồ ở Hà Nội

Theo đánh giá của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên thoát nước Hà Nội, nước tại các hồ trên địa bàn thành phố đang bị ô nhiễm, đặc biệt là ô nhiễm từ nguồn dầu mỡ động thực vật.

Tiết kiệm, sử dụng nước hợp lý đối với cây lúa theo phương pháp “nông, lộ, phơi” sẽ giảm ô nhiễm môi trường.

"Phương thuốc" nào để sản xuất nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu?

Nước ngọt vốn là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá đối với cuộc sống con người. Việt Nam vốn là quốc gia thiếu nước ngọt, đặc biệt trong bối cảnh tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH) ngày càng gia tăng ngày càng gay gắt nguy cơ thiếu hụt nguồn nước ngày càng trầm trọng.

Nhật Bản tài trợ làm sạch nước hồ Hạnh Phúc, Kiến An, Hải Phòng bằng bột Bakture

Nhật Bản tài trợ làm sạch nước hồ Hạnh Phúc, Kiến An, Hải Phòng bằng bột Bakture

Nhằm tăng cường hợp tác về khoa học và công nghệ giữa Việt Nam và Nhật Bản, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã có văn bản đề nghị và được UBND thành phố Hải Phòng nhất trí giao cho Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hải Phòng làm đầu mối phối hợp cùng Sở Xây dựng, UBND quận Kiến An tổ chức chương trình tiếp nhận, giới thiệu và ứng dụng công nghệ xử lý ô nhiễm nước hồ bằng bột Bakture do Tập đoàn Seibu Steel Nhật Bản và Công ty Cổ phần cải thiện môi trường Nhật Việt (JVE) tài trợ để xử lý ô nhiễm nước hồ Hạnh Phúc, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng vào sáng 17/5/2017. Đây là lần đầu tiên, chương trình xử lý ô nhiễm bằng bột Bakture được Nhật Bản tài trợ thực hiện tại Việt Nam.

Đập nước tại thị trấn Sabiñánigo, Tây Ban Nha.

Các đập nước là một trong những nguyên nhân chính gây sự thay đổi môi trường toàn cầu

Các hồ chứa nước ngọt được tạo ra khi xây các đập ngăn sông có thể tác động đến chu kì carbon và hệ thống khí hậu.

Tiết kiệm nước trong sản xuất nông nghiệp

Trong bối cảnh tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH) ngày càng gay gắt, nguy cơ thiếu hụt nguồn nước ngày càng trầm trọng thì việc sử dụng nguồn nước ngọt hợp lý, tiết kiệm phục vụ cuộc sống, sản xuất, đặc biệt đối với trồng trọt đang là đòi hỏi bức thiết… Lãng phí làm gia tăng chi phí

Ảnh minh họa

Những thay đổi về DNA của Tảo silic có thể xác định được hiện trạng ô nhiễm nguồn nước

Mức độ ô nhiễm nước sông do những tác động của con người tăng lên đáng kể và được đánh giá qua các chỉ số sinh học. Những kết quả đánh giá này phản ánh hiện trạng sinh thái và môi trường nước sông dựa trên số lượng và sự đa dạng của các loài sinh vật được chọn (điển hình) hay còn gọi là chỉ số sinh học (bioindicators) cùng với sở thích và khả năng chống chịu với ô nhiễm sinh thái của chúng. Nghiên cứu với Tảo cát, là loại đơn bào được bao bọc bởi các lớp xương silicat, là một loại chỉ số sinh học điển hình được các nhà nghiên cứu sử dụng để nghiên cứu sự tác động của ô nhiễm nước sông, hồ.

Giải thưởng nước Thái Lan dành cho thiếu niên đã được trao ngày 01/5/2017

Thái Lan công bố giải nghiên cứu về nước dành cho Thanh Thiếu niên

Giải thưởng nước Thái Lan dành cho thiếu niên đã được trao ngày 01/5/2017 cho học sinh trường Trung học Nonthaburi với sáng kiến tạo thiết bị thu gom nước bằng năng lượng mặt trời.

Siêu thủ lĩnh 2017 chính thức khởi động

Siêu thủ lĩnh 2017 chính thức khởi động

Hãy nhanh tay đăng ký tham gia Siêu thủ lĩnh 2017 để góp phần tìm ra giải pháp khơi thông các dòng sông, kênh, mương bị ô nhiễm tại Hà Nội và Cần Thơ.

Những mảnh băng vỡ còn lại của sông băng Kaskawulsh khi chảy qua hẻm núi năm 2016.

Sông băng ở Canada đổi dòng và “biến mất” chỉ trong 4 ngày

Lần đầu tiên trong lịch sử trái đất hiện đại, các nhà khoa học đã quan sát được hiện tượng một con sông biến mất chỉ trong vòng vài ngày - một hiện tượng thường phải mất cả ngàn năm, hàng triệu năm. Sông Slims sông nhận nước và được nuôi dưỡng từ nguồn sông băng Kasshawulsh của Canada đã biến mất trong vòng 4 ngày mà theo nhận định về mặt địa chất học thì sự biến mất này có thể là vĩnh viễn.

Các nhà khoa học thu thập cá vược cầu vồng trên sông Grand

Cải tiến xử lý nước thải có thể làm giảm tỉ lệ lưỡng tính ở cá trong nguồn nước

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Waterloo, Canada cho biết, khi nâng cấp nhà máy xử lý nước thải dọc sông Grand Ontario, giúp giảm 70 % rối loạn giới tính của cá trong vòng 1 năm và hồi phục hoàn toàn giới tính tự nhiên trong vòng ba năm.

Ảnh minh họa

Hơn 200 hồ nước xanh tại vùng biển Bắc của nước Nga hiện đang sủi bọt trắng do khí Metan rò rỉ

Hình ảnh vệ tinh tiết lộ hơn 200 hồ nước xanh tại vùng biển Bắc của nước Nga hiện đang sủi bọt trắng do khí Metan rò rỉ, màu xanh tươi sáng trong hồ là kết quả của tảo phát triển do mức độ lưu huỳnh cao và khí mêtan bị rò rỉ.

Hình ảnh minh họa

Ống nano carbon có thể dùng lọc nước và tái sử dụng

Các hệ thống lọc nước phổ biến hiện nay thường sử dụng than hoạt tính và silicon, các vật liệu này chỉ dùng được một lần sau đó bị bỏ đi. Trái lại, các ống nano carbon không chỉ giúp lọc nước mà còn có thể tái sử dụng, đồng thời chúng có hiệu quả loại bỏ ô nhiễm hữu cơ tốt hơn.

Quang cảnh buổi Lễ phát động.

Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường

Tuần lễ năm nay với chủ đề “Nước sạch và vệ sinh môi trường vì sự phát triển toàn diện của trẻ".


Các tin khác

 1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    
2016 << 6/2017 >> 2018
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 42

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 40


xo so mien bac xsmb Hôm nay : 1102

ô tô xe máy Tháng hiện tại : 239730

thoi trang cong so Tổng lượt truy cập : 17090166

áo khoác nữ thuoc la dien tu áo khoác nữ Hàn Quốc máy làm giá đỗ vay dep thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe