Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Nhìn ra Thế giới

Các con sông ở Mỹ mặn hơn, gây ảnh hưởng đến nguồn nước uống (Ảnh minh họa)

Mỹ: Các con sông mặn hơn, gây ảnh hưởng đến nguồn nước uống

Theo một nghiên cứu được công bố ngày 8/1, các dòng sông và suối của Mỹ đang bị nhiễm muối và có tính kiềm hơn trong 50 năm qua, gây nguy hiểm cho nước uống qua các đường ống dẫn và các cơ sở hạ tầng khác.

Ngày Đất ngập nước thế giới 2018

Ngày Đất ngập nước thế giới 2018: Đất ngập nước làm thành phố sống động hơn

Ngày 2 tháng 2 hàng năm được chọn là Ngày đất ngập nước thế giới. Đây cũng là ngày Thế giới và Liên Hợp Quốc thông qua Công ước về vùng đất ngập nước vào ngày 2 tháng 2 năm 1971, tại thành phố Ramsar, Iran (Công Ước Ramsar).

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Ai Cập đề xuất WB làm trung gian vấn đề đập thủy điện Đại Phục Hưng

Ai Cập đã đề xuất Ngân hàng Thế giới (WB) làm trung gian kỹ thuật và đưa ra một kết luận trung lập về mặt chuyên môn trong vấn đề đập thủy điện Đại Phục Hưng của Ethiopia đang thi công tại khu vực sông Nile.

Nước sông Siang chuyển màu nâu và nguy hiểm trong mùa đông ở bang Arunachal Pradesh, Ấn Độ. Hình ảnh: HK Roy

Ấn Độ: Sông Siang ô nhiễm nặng, điều gì sẽ xảy ra?

Với độ đục và độ sắt trong nước sông Siang ở mức cao, người dân thuộc bang Arunachal Pradesh đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng khi cá chết và nước sông ô nhiễm nặng.

Một góc của con sông Siang. Ảnh: Sputnik

Nước sông đổi màu, Ấn Độ nghi Trung Quốc chuyển dòng chảy

Tình trạng đổi màu của con sông xuyên biên giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc khiến New Delhi lo ngại rằng Bắc Kinh đã can thiệp chuyển dòng chảy. Hãng tin Sputnik (Nga) cho biết nước của con sông Siang (Trung Quốc gọi là Yarlung Tsangpo) trong thời gian gần đây đã chuyển màu thành đen, có nhiều bùn và xỉ. Sông Siang được coi là nguồn sống của cộng đồng dân cư tại bang biên giới Arunachal Pradesh (Ấn Độ).

Tăng cường các giải pháp về nước tại Trung Đông và Bắc Phi

Tăng cường các giải pháp về nước tại Trung Đông và Bắc Phi

Viện Quản lý Nước Quốc tế (IWMI) đang tích cực theo đuổi các dự án nghiên cứu hợp tác tại Trung Đông và Bắc Phi (MENA). Một trong số đó là nhanh chóng triển khai “hệ thống tưới tiêu năng lượng mặt trời ở một số quốc gia", cho thấy nhiều hứa hẹn để đạt được 03 mục tiêu đảm bảo về “Nước - Năng lượng - Lương thực", nhưng cũng có thể gây ra những rủi ro về môi trường khác.

Một phần của rừng ngập mặn mới được phát triển dọc trên sông Chitra trong làng Katakhali. Ảnh: Sheikh Hedayet Ullah

Nước sông Chitra biến thành nước muối, rừng ngập mặn xuất hiện

Tại các vùng của Bangladesh, đặc biệt dọc theo sông Chitra, rừng ngập mặn xuất hiện khi nước sông biến thành nước muối.

Trẻ em đứng xếp hàng lấy nước tại trường học ở Sanaa, Yemen. Ảnh: Reuters

2,5 triệu người Yemen không được tiếp cận nước sạch

Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế (ICRC) cho biết thủ đô Sanaa của Yemen và al-Bayda đã được liệt kê trong danh sách các thành phố Yemen không có nước sạch do cuộc phong tỏa của một liên minh do Saudi dẫn đầu.

Ảnh minh họa

Quản lý tốt hơn các nguồn rác thải nhựa từ các con sông lớn để giảm thiểu ô nhiễm và bảo vệ đại dương

Số lượng lớn các mảnh nhựa gây nguy hiểm cho các loài sinh vật sống dưới nước đang trôi dạt vào các đại dương và thậm chí là vào các vùng biển nguyên sơ nhất trên trái đất. Nhưng quá trình di chuyển của các mảnh nhựa này từ các thành phố đã không được hiểu một cách đầy đủ.

Nepal: Hội nghị quốc tế về quản lý tài nguyên nước

Ngày 20/11/2017, tại Kathmandu, Nepal đã diễn ra hội nghị quốc tế về quản lý tài nguyên nước do hội đồng Anh phối hợp tổ chức.

Ở Nam Á, phụ nữ thường phải đối mặt với các vấn đề liên quan đến thiếu thốn nguồn nước. Ảnh: Knut-Erik Helle

COP 23: Các chuyên gia kêu gọi tập trung nhiều hơn vào tài nguyên nước

Các vấn đề quan trọng về cấp nước, chất lượng nước và tìm kiếm nguồn nước không được thảo luận nhiều tại COP23 và các khoản tài trợ cho các dự án về nước đang giảm.

Ảnh minh họa

Nhận thức về quản lý đất và nước bền vững trong nông nghiệp dưới tác động của biến đổi khí hậu

Các chuyên gia về đất và nước đã đưa ra những nhận định về các thách thức cũng như lợi thế đối với hệ thống trang trại quy mô nhỏ tại châu Á và châu Phi trong điều kiện biến đổi khí hậu.

Báo cáo mới về vấn đề ô nhiễm nước từ nông nghiệp

Nông nghiệp: Nguyên nhân và nạn nhân của ô nhiễm nước, nhưng có thể thay đổi

Nông nghiệp, chiếm 70% lượng nước tuần hoàn trên toàn thế giới, đóng một vai trò quan trọng trong việc ô nhiễm nguồn nước. Nông trại thải ra một lượng lớn hóa chất nông nghiệp, các chất hữu cơ, dư lượng thuốc, trầm tích và chất thải gia cầm, gia súc.

Liên hoan phim CMS Vatavaran được tổ chức từ ngày 2 - 6/11/2017 tại New Delhi, Ấn Độ

Khủng hoảng nước ở Ấn Độ - Chủ đề lớn của các bộ phim

Liên hoan phim về Thế giới hoang dã và Môi trường - CMS Vatavaran, một sự kiện kéo dài 5 ngày tại Delhi, Ấn Độ sẽ giới thiệu 113 bộ phim tập trung vào cuộc khủng hoảng nước và chất lượng nước ngày càng nghiêm trọng cũng như những cách sáng tạo để đối phó với các vấn đề này.

Biến đổi khí hậu ảnh hưởng tới an ninh nguồn nước

Diễn đàn Kiến thức về An toàn nước và Biến đổi khí hậu: Thúc đẩy giải pháp sáng tạo về quản lý nguồn nước bền vững

Diễn đàn Kiến thức về An toàn nước và Biến đổi khí hậu đã diễn ra Paris, Pháp từ ngày 18-20 tháng 10 năm 2017 do Chương trình Thuỷ văn Quốc tế UNESCO tổ chức. Mục tiêu của Diễn đàn nhằm thúc đẩy trao đổi và phát triển các sáng tạo về quản lý nguồn nước bền vững.

Ảnh minh họa

Quỹ phát triền bền vững Tài nguyên nước Hà Lan kêu gọi lập dự án đề xuất trong lĩnh vực tài nguyên nước

Chương trình Quỹ Phát triển bền vững tài nguyên Nước (FDW) là một chương trình Hợp tác công tư với mục đích tăng cường chất lượng nước và an ninh nguồn nước tại các quốc gia đang phát triển.Vòng thứ hai của chương trình được mở đến ngày 5/2/2018, hạn chót gửi hồ sơ ngày 8/12/2017.

Hình ảnh minh họa

Khủng hoảng nước sạch tại Puerto Rico

Rất nhiều người dân Puerto Rico vẫn đến và lấy nước trong khu vực bị cảnh báo ô nhiễm bởi chất thải công nghiệp.

Selina Mokoena, 16 tuổi, rửa tay trước giờ ăn trưa tại Trường Trung học cơ sở Qholaqhoe ở Lesotho.

Trẻ em ở Lesotho – tác nhân thay đổi nguồn nước và vệ sinh an toàn

Nước sạch và vệ sinh luôn mang lại những lợi ích to lớn về sức khoẻ và xã hội. Nhờ sáng kiến ​​của UNICEF, Trường Trung học cơ sở Qholaqhoe, Lesotho đã có thể cải thiện nước và vệ sinh, từ đó, học sinh chia sẻ những lợi ích với cộng đồng dễ dàng hơn.

Bên dưới con đập Teesta, dòng sông đã gần như khô. Hình ảnh: Jayanta Basu

Dòng "sông đói" Teesta

Một loạt các đập nước và những ảnh hưởng của BĐKH đã hủy hoại an ninh lương thực cho những người sống dọc trên sông Teesta ở Ấn Độ và Bangladesh.

Quang cảnh khu vực Masiphumelele, Cape Town, Nam Phi ngày 31/8. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Nam Phi: Thành phố Cape Town sẽ cạn kiệt nước vào tháng Ba tới

Thành phố Cape Town​ ở Nam Phi sẽ cạn kiệt nước vào tháng 3/2018 trong bối cảnh cuộc khủng hoảng nước vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.


Các tin khác

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi