Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Nhìn ra Thế giới

Bạn có biết 2,1tỷ người không thể tiếp cận với dịch vụ cấp nước uống an toàn?

Sử dụng các giải pháp dựa vào tự nhiên để giải quyết những thách thức về tài nguyên nước

Ngày Nước Thế giới được tổ chức vào ngày 22 tháng 3 hàng năm nhằm thu hút sự quan tâm của cộng đồng về công tác quản lý và bảo vệ nguồn nước - nguồn tài nguyên quý giá đối với sự sống và phát triển của tất cả các quốc gia trên thế giới.

CHỦ ĐỀ NGÀY NƯỚC THẾ GIỚI 22/3 QUA TỪNG NĂM

CHỦ ĐỀ NGÀY NƯỚC THẾ GIỚI 22/3 QUA TỪNG NĂM

Tại Hội nghị thượng đỉnh Liên Hợp Quốc (LHQ) về Môi trường và Phát triển được tổ chức tại Rio de Janeiro từ ngày 3 đến 14/6/1992, LHQ đã ra nghị quyết lấy ngày 22/3 hàng năm là Ngày Nước thế giới, và bắt đầu được tổ chức thường niên từ năm 1993. Mỗi năm, LHQ lựa chọn một chủ đề cụ thể cho Ngày Nước thế giới để phản ánh những khía cạnh khác nhau về nước. Đây là một sự kiện quốc tế được tổ chức nhằm thu hút sự chú ý của người dân trên khắp trái đất để thấy được tầm quan trọng của tài nguyên nước, đặc biệt là các nguồn nước ngọt và góp phần tăng cường quản lý bền vững nguồn tài nguyên quý giá này.

Mẫu thiết kế Poster, standee Ngày Nước thế giới 2018

Mẫu thiết kế Poster, standee Ngày Nước thế giới 2018

Chủ đề Ngày Nước thế giới năm 2018 được Chương trình Môi trường Liên Hợp quốc lựa chọn là “Nước với Thiên nhiên”, chủ đề Ngày Khí tượng thế giới là “Sẵn sàng ứng phó với thời tiết, hành động thông minh với khí hậu”(Weather ready – Climate smart) với mong muốn tìm kiếm các giải pháp dựa vào tự nhiên để giải quyết, ứng phó kịp thời với những thách thức về nguồn nước và biến đổi khí hậu mà chúng ta đang phải đối mặt.

Ảnh minh họa

Mẫu thiết kế băng rôn Ngày Nước thế giới 2018

Năm 2018, Ngày Nước thế giới có chủ đề là “Nước và thiên nhiên” nhằm kêu gọi ý thức trách nhiệm của toàn xã hội trong việc bảo vệ và sử dụng hợp lý tài nguyên nước, khuyến khích cộng đồng hiểu đúng mối quan hệ sống còn giữa nguồn nước và thiên nhiên từ đó thúc đẩy việc tìm kiếm các giải pháp dựa vào tự nhiên để bảo vệ nguồn nước, đặc biệt là nguồn nước ngọt.

Ảnh minh họa

Hoa Kỳ: Khai thác khí bằng phương pháp thủy lực gây ra tác động tiềm ẩn đối với nguồn nước sinh hoạt

Những mối lo ngại về sự nứt gãy thủy lực, một phương pháp khai thác dầu và khí đốt xâm nhập sử dụng hàng triệu gallon nước ngọt và các chất hoá học được bơm vào trong vào trong các lớp đất đá dưới lòng đất có khả năng gây ra những tác động tiềm ẩn đến chất lượng nước trong khu vực.

Người dân Cape Town xếp hàng chờ lấy nước

Cảnh báo từ “Ngày không nước” ở Cape Town

Viễn cảnh xảy ra “Ngày không nước” ở TP Cape Town (Nam Phi) đang được xem là lời cảnh báo mạnh mẽ nhất về nguy cơ khủng hoảng nước sạch đe dọa hàng loạt đô thị lớn trên thế giới.

Sách về tính đa chức năng của vùng Đất ngập nước

Giá Trị của đất ngập nước :Tại sao đất ngập nước là trung tâm của các giá trị dịch vụ sinh thái?

Trong một ấn phẩm khoa học mới của UNU-INWEH với chủ đề về tính đa chức năng của đất ngập nước và vấn đề giảm thiểu ô nhiễm vùng đất ngập nước tự nhiên và nhân tạo nhằm đưa ra những cách nhìn độc đáo về cách thức quy hoạch và quản lý hệ sinh thái hướng tới tăng giá trị của các vùng đất ngập nước từ các giải pháp dựa vào thiên nhiên.

Ở Ấn Độ, hầu hết phụ nữ phải đi bộ hàng dặm trên địa hình đồi núi để lấy nước do nguồn nước địa phương đang cạn kiệt. Ảnh: Hridayesh Joshi

Ấn Độ: Đáp ứng nhu cầu sử dụng nước nhờ kết hợp hứng nước mưa và bổ sung nguồn nước suối

Nhờ kết hợp thu nước mưa và bổ sung nguồn nước cho các suối nước, nguy cơ cháy rừng ở Ấn Độ đã giảm đáng kể. Cuộc sống của Sangeeta Devi, 29 tuổi không giống 8 năm trước cho đến khi một bể chứa nước lớn được xây dựng trên đỉnh đồi gần làng của cô. Nó tạo ra sự khác biệt lớn trong cuộc sống của cô. “Vài năm trước, chúng tôi phải đi nhiều dặm để lấy nước. Giờ đây, sau khi bể được xây dựng, chúng tôi có nước dùng thường xuyên và có thể làm tất cả công việc hàng ngày như giặt quần áo và tắm cho các đàn gia súc của chúng tôi. Cuộc sống bây giờ dễ dàng hơn rất nhiều" - Sangeeta nói với thethirdpole.net.

Ảnh: Internet

GRIPP: Công bố các hoạt động điển hình về quản lý nước ngầm của thế giới năm 2017

Năm 2017 đã xảy ra nhiều sự kiện đặc biệt về tài nguyên và môi trường. Trong khi đó, những thách thức về nước ngầm chưa được giải quyết và tiếp tục gia tăng. Trong xu hướng hướng mới về quản lý tổng hợp nước ngầm thay vì quản lý đơn lẻ, Tổ chức toàn cầu về quản lý bền vững nước ngầm (GRIPP) và các tổ chức thành viên đã đạt đạt được những kết quả có giá trị, đặc biệt là đưa nước ngầm vào trong hệ thống các giải pháp để quản lý nước bền vững nhằm hỗ trợ các mục tiêu Thiên Niên Kỉ (SDGs).

Ảnh minh họa

Làn sóng hướng tới phát triển bền vững đang được triển khai và lan truyền khắp thế giới

Thế giới đang phải đối mặt với hàng loạt thách thức về môi trường vì hành tinh của chúng ta đã phá vỡ kỷ lục về nhiệt độ, về lượng khí thải CO2 và các chất gây ô nhiễm có khả năng giữ nhiệt khác khiến Trái Đất đang dần ấm lên. Năm 2017 đã có nhiều hoạt động được triển khai nhằm đạt được những lợi ích đáng kể của năng lượng tái tạo.

Pháp: Paris chìm trong biển nước, 1.500 người sơ tán

Pháp: Paris chìm trong biển nước, 1.500 người sơ tán

Mưa lớn bất thường kéo dài ở Paris khiến nhiều nơi ngập lụt nặng, nước sông Seine tràn bờ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân. Khoảng 1.500 người đã được sơ tán tại thủ đô Paris và khu vực ngoại ô.

Tác phẩm điêu khắc và một ghế đá công viên bị ngập dưới sông Rhine khi thị trấn Linz được nhìn thấy trong hậu cảnh ở Đức vào ngày 5/1/2018. Ảnh: Reuters / Wolfgang Rattay

Mực nước hạ xuống, sông Rhine mở cửa trở lại

Các nhà chức trách cho biết, sông Rhine của Đức đã được mở cửa trở lại vào ngày 29/1 sau khi mực nước sông giảm xuống sau một thời gian đóng cửa trong tuần qua khi mưa và tuyết tan.

Người dân Cape Town xếp hàng lấy nước. (Ảnh: Reuters)

Cape Town sẽ hết nước sạch trong 90 ngày

Cape Town, một thành phố sầm uất của Nam Phi, sẽ sớm trở thành thành phố lớn đầu tiên trên thế giới chính thức cạn kiệt tài nguyên nước.

Các con sông ở Mỹ mặn hơn, gây ảnh hưởng đến nguồn nước uống (Ảnh minh họa)

Mỹ: Các con sông mặn hơn, gây ảnh hưởng đến nguồn nước uống

Theo một nghiên cứu được công bố ngày 8/1, các dòng sông và suối của Mỹ đang bị nhiễm muối và có tính kiềm hơn trong 50 năm qua, gây nguy hiểm cho nước uống qua các đường ống dẫn và các cơ sở hạ tầng khác.

Ảnh: VMO

WMO: công bố 12 bức ảnh đạt giải trong cuộc thi ảnh về nước

Tổ chức Khí Tượng Thế giới (WMO) đã tổ chức cuộc thi ảnh thi ảnh về nước với chủ đề khám phá về tầm quan trọng của nguồn tài nguyên nước đối với cuộc sống của con người. Các bức ảnh phác họa các rủi ro và cơ hội đi kèm với những thông điệp về quản lý tài nguyên bền vững.

Ngày Đất ngập nước thế giới 2018

Ngày Đất ngập nước thế giới 2018: Đất ngập nước làm thành phố sống động hơn

Ngày 2 tháng 2 hàng năm được chọn là Ngày đất ngập nước thế giới. Đây cũng là ngày Thế giới và Liên Hợp Quốc thông qua Công ước về vùng đất ngập nước vào ngày 2 tháng 2 năm 1971, tại thành phố Ramsar, Iran (Công Ước Ramsar).

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Ai Cập đề xuất WB làm trung gian vấn đề đập thủy điện Đại Phục Hưng

Ai Cập đã đề xuất Ngân hàng Thế giới (WB) làm trung gian kỹ thuật và đưa ra một kết luận trung lập về mặt chuyên môn trong vấn đề đập thủy điện Đại Phục Hưng của Ethiopia đang thi công tại khu vực sông Nile.

Nước sông Siang chuyển màu nâu và nguy hiểm trong mùa đông ở bang Arunachal Pradesh, Ấn Độ. Hình ảnh: HK Roy

Ấn Độ: Sông Siang ô nhiễm nặng, điều gì sẽ xảy ra?

Với độ đục và độ sắt trong nước sông Siang ở mức cao, người dân thuộc bang Arunachal Pradesh đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng khi cá chết và nước sông ô nhiễm nặng.

Một góc của con sông Siang. Ảnh: Sputnik

Nước sông đổi màu, Ấn Độ nghi Trung Quốc chuyển dòng chảy

Tình trạng đổi màu của con sông xuyên biên giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc khiến New Delhi lo ngại rằng Bắc Kinh đã can thiệp chuyển dòng chảy. Hãng tin Sputnik (Nga) cho biết nước của con sông Siang (Trung Quốc gọi là Yarlung Tsangpo) trong thời gian gần đây đã chuyển màu thành đen, có nhiều bùn và xỉ. Sông Siang được coi là nguồn sống của cộng đồng dân cư tại bang biên giới Arunachal Pradesh (Ấn Độ).


Các tin khác

 1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  
2017 << 3/2018 >> 2019
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 48

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 42


1 Hôm nay : 1722

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 118420

thoi trang cong so Tổng lượt truy cập : 19399886

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi