Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Nhìn ra Thế giới

Mẫu thiết kế poster tuyên truyền Ngày Nước thế giới 2023

Ngày Nước thế giới năm 2023: Thúc đẩy sự thay đổi để bảo vệ nguồn nước thế giới

Ngày Nước thế giới 22 tháng 3 năm 2023 được Liên Hợp Quốc phát động ̣ với chủ đề là “Accelerating Change” - “Thúc đẩy sự thay đổi” nhấn mạnh vai trò của nước là nền tảng cho tất cả các khía cạnh của cuộc sống và là cốt lõi của sự phát triển bền vững ở mỗi quốc gia; đồng thời hướng đến giải quyết cuộc khủng hoảng về nước và vệ sinh môi trường trên toàn cầu. Qua đó, kêu gọi cộng đồng cùng thực hiện các chương trình hành động bảo vệ tài nguyên nước để tạo ra sự khác biệt bằng cách thay đổi cách thức sử dụng, khai thác và quản lý nước trong cuộc sống hàng ngày.

Mẫu thiết kế standee tuyên truyền Ngày Nước thế giới 2023

CHỦ ĐỀ NGÀY NƯỚC THẾ GIỚI 22/3 QUA TỪNG NĂM

Tại Hội nghị thượng đỉnh Liên hợp quốc về Môi trường và Phát triển được tổ chức tại Rio de Janeiro từ ngày 3 đến 14 tháng 6 năm 1992, Liên hợp quốc đã ra Nghị quyết lấy Ngày 22 tháng 3 hàng năm là Ngày Nước thế giới và bắt đầu được tổ chức thường niên từ năm 1993. Mỗi năm, Liên Hợp Quốc lựa chọn một chủ đề cụ thể cho Ngày Nước thế giới nhằm kêu gọi toàn nhân loại nhận thức đầy đủ hơn về vị trí và tầm quan trọng của nước đối với cuộc sống con người, sự phát triển bền vững của quốc gia, khu vực và toàn cầu. Qua đó, cùng nhau cam kết hành động để bảo vệ, khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên quan trọng này không chỉ cho hiện tại mà cho cả các thế hệ mai sau.

Poster hưởng ứng Ngày Nước thế giới 2023

Một số khẩu hiệu tuyên truyền hưởng ứng thông điệp, chủ đề Ngày Nước thế giới 2023

Ngày 22 tháng 3 hàng năm là "Ngày Nước thế giới" và bắt đầu được tổ chức thường niên từ năm 1993. Hằng năm vào ngày 22 tháng 3, các quốc gia trên toàn thế giới đều tổ chức kỷ niệm Ngày Nước thế giới nhằm kêu gọi toàn nhân loại nhận thức đầy đủ hơn về vị trí và tầm quan trọng của nước đối với cuộc sống con người, sự phát triển bền vững của quốc gia, khu vực và toàn cầu. Qua đó, cùng nhau cam kết hành động để bảo vệ, khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên quan trọng này không chỉ cho hiện tại mà cho cả các thế hệ mai sau. Mỗi năm Liên Hợp Quốc lựa chọn một chủ đề cụ thể cho "Ngày Nước thế giới" để hành động giải quyết những thách thực hiện hữu và dự báo đặc biệt là nguồn nước ngọt.

Hạn hán có thể tác động trên phạm vi rộng đối với dân số bị ảnh hưởng

Tìm giải pháp phòng chống hạn hán ở châu Phi

Các quốc gia ở vùng Sừng châu Phi đã bị hạn hán kéo dài nhiều năm. Ethiopia, Kenya, Somalia và Uganda dự kiến sẽ tiếp tục có lượng mưa dưới mức bình thường vào năm 2023. Ngoại trừ Uganda, 36,4 triệu người bị ảnh hưởng và 21,7 triệu người cần hỗ trợ lương thực.

(Nguồn: amcow-online.org)

Diễn đàn Nước thế giới: Indonesia cải thiện nguồn nước sạch

Cố vấn về tài nguyên nước của Bộ trưởng Công trình công cộng và nhà ở Indonesia Firdaus Ali cho biết phạm vi dịch vụ nước máy tại Indonesia chỉ vào khoảng 21,69%.

Hình ảnh minh họa. Nguồn internet

Niger tham gia thỏa thuận chia sẻ nước xuyên biên giới quan trọng của Liên Hợp Quốc

Niger vừa tuyên bố quốc gia này sẽ tham gia một thỏa thuận chia sẻ nước quan trọng của Liên Hợp Quốc với các nước láng giềng ở Hồ Chad trong khu vực Sahel ngày càng bị hạn hán.

Các quốc gia phải nỗ lực để quản lý bền vững nước và vệ sinh cho tất cả mọi người

Giải quyết cuộc khủng hoảng nước: Tìm kiếm các giải pháp thay đổi cục diện

Từ ngày 22 - 24/3, tại New York (Mỹ) sẽ diễn ra Hội nghị về Nước của Liên hợp quốc (LHQ) năm 2023.

Elnour Elbasheir (bên trái), 11 tuổi, con trai của bà Nima Elmassad và hàng xóm của cậu bé, Awadallah lấy nước tại hồ chứa đã được cải tạo ở ngoại ô làng Um Naam Um. Ảnh: UNEP

Giải quyết khủng hoảng nước và BĐKH ở Sudan: Trao quyền cho hàng nghìn phụ nữ

Nằm ở rìa phía Nam của sa mạc Sahara, Sudan có khí hậu thay đổi từ sa mạc và bán sa mạc ở phía Bắc, đến thảo nguyên khô cằn trên khắp đất nước.

chủ đề của Ngày Khí tượng thế giới năm 2023 là "Thời tiết, khí hậu và nước - Tương lai qua các thế hệ”

Ngày Khí tượng Thế giới 2023: Thời tiết, khí hậu và nước - Tương lai qua các thế hệ

Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cho biết, chủ đề của Ngày Khí tượng thế giới năm 2023 là “The Future of Weather, Climate and Water across Generations - tạm dịch Thời tiết, khí hậu và nước - Tương lai qua các thế hệ”.

Mối lo ngại về nguồn nước an toàn do thời tiết khắc nghiệt cao hơn do biến đổi khí hậu

Lo ngại về nguồn nước an toàn do thời tiết khắc nghiệt cao hơn biến đổi khí hậu

Trong một nghiên cứu vừa được công bố trên Tạp chí Khoa học & Công nghệ Môi trường, các nhà nghiên cứu của Trường Chính sách Công USC Sol Price, Trường Đại học Dornsife về Văn thư, Nghệ thuật và Khoa học thuộc Đại học Nam California (USC) (Mỹ) và Liên Minh Bảo Tồn Nguồn Nước đã đánh giá mức độ lo ngại của con người đối với thời tiết khắc nghiệt và biến đổi khí hậu, mối quan tâm về an toàn nguồn nước, trong đó đề cập đến chất lượng của nước uống.

Hồ Fewa ở Nepal. Ảnh: LHQ

Hợp tác đa phương và mục tiêu phát triển bền vững: Nước là “cầu nối” cho sự ổn định

Các diễn giả từ các nước đồng tổ chức Hội nghị nước năm 2023 của Liên hợp quốc vừa cho biết, nước có thể là “cầu nối” cho sự ổn định và hợp tác cũng như cho việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG).

Ảnh minh họa

Ngày nước thế giới 2023: Thúc đẩy sự thay đổi

Ngày nước thế giới năm 2023 với chủ đề “Thúc đẩy sự thay đổi” để giải quyết cuộc khủng hoảng về nước và vệ sinh môi trường.

Thuyền mắc cạn trên đập La Boca do hạn hán ở miền Bắc Mexico. Ảnh: Reuters

Năm 2050, các đập trên thế giới có thể mất hơn 1/4 trữ lượng

Ngày 12/1, Liên Hợp Quốc công bố một nghiên cứu cho thấy, gần 50.000 đập lớn trên toàn thế giới có thể mất hơn 1/4 trữ lượng vào năm 2050 do sự tích tụ trầm tích, đe dọa an ninh năng lượng và nguồn nước toàn cầu.

Bức ảnh chụp từ trên cao cho thấy các con tàu đi qua âu thuyền Paihekou của siêu dự án dẫn nước từ sông Dương Tử sang sông Hoài, ở tỉnh An Huy vào ngày 30 tháng 12 năm 2022 (Nguồn: Tân Hoa Xã)

Vận hành siêu dự án dẫn nước thuỷ lợi tại Trung Quốc

Siêu dự án thủy lợi dài 723 km, trị giá gần 14 tỷ USD dẫn nguồn nước từ sông Dương Tử phục vụ đa mục tiêu đã bắt đầu vận hành thử nghiệm

Ảnh minh họa

WMO: Năm 2021, hầu hết các khu vực trên thế giới khô hạn hơn bình thường

Theo Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO), năm 2021, hầu hết các khu vực trên thế giới khô hạn hơn bình thường, với những tác động ngày càng gia tăng đối với các nền kinh tế, hệ sinh thái và cuộc sống hàng ngày.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

LHQ đánh giá hàng tỷ người không có đủ nước ngọt để sử dụng

Trong báo cáo hằng năm lần đầu tiên về Tình trạng nguồn nước toàn cầu, WMO nêu rõ các khu vực lớn trên Trái Đất trong năm 2021 đã ghi nhận tình trạng khô hạn hơn so với thông thường.

Người dân chờ lấy nước sinh hoạt tại trại tị nạn ở Baidoa, Somalia, ngày 13/2/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

WFP cần 1,27 tỷ USD để hỗ trợ chống hạn ở vùng Sừng châu Phi

Tác động của hạn hán ở Kenya, Ethiopia và Somalia đã dẫn đến tình trạng mất an ninh lương thực và suy dinh dưỡng cấp tính ở mức độ cao với 22 triệu người không được đảm bảo lương thực do hạn hán.

Ảnh minh hoạ

Cần nghiêm túc coi nước như một hành động khí hậu cấp bách

“Bây giờ là lúc cần nghiêm túc coi nước như một hành động khí hậu cấp bách”. Đây là tuyên bố của các Nhà lãnh đạo về Nước và Khí hậu được đưa ra trong COP27 (Hội nghị lần thứ 27 của các Bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu) vào tháng 11 năm 2022.

Ảnh minh họa

Báo cáo về quyền tiếp cận nước uống an toàn và điều kiện vệ sinh của người dân

Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc đã tổ chức một cuộc đối thoại tương tác với Báo cáo viên đặc biệt về quyền tiếp cận nước uống an toàn và điều kiện vệ sinh.

Ảnh minh hoạ

Định giá nguồn tài nguyên vô hình: Hợp tác tài nguyên nước ngầm xuyên biên giới

50% dân số thế giới dựa vào nguồn nước ngầm để làm nước uống hàng ngày. Nước ngầm là nguồn cung cấp nước chính cho các hộ dân vùng nông thôn sống cách xa nguồn nước và cơ sở hạ tầng đường ống cấp nước. Đối với sản xuất lương thực, nước ngầm cung cấp nước tưới cho 40% diện tích đất nông nghiệp trên thế giới.


Các tin khác

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    
2022 << 3/2023 >> 2024
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 90

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 84


thoi trang cong so Hôm nay : 703

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 702927

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 46189201

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi