Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Nhìn ra Thế giới

Ảnh minh họa

Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tổ chức Hội nghị cấp cao về nước

Mới đây, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (UNGA) đã tổ chức Hội nghị cấp cao về các mục tiêu và chỉ tiêu liên quan đến nước trong Chương trình nghị sự 2030.

Ông Gilbert F. Houngbo, Chủ tịch UN-Water và Chủ tịch Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế (IFAD)

Hội nghị Ủy Ban Liên Hợp Quốc về Nước lần thứ 34

Hội nghị Ủy Ban Liên Hợp Quốc về Nước (UN-Water) lần thứ 34 đã được tổ chức từ ngày 15 đến ngày 17 tháng 3 năm 2021 theo hình thức trực tuyến. Đây là Hội nghị được tổ chức ngay trước Phiên họp cấp cao của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc về thực hiện các Mục tiêu liên quan đến nước theo Chương trình Nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres

Thông điệp Ngày Nước Thế giới 2021 của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres

Chủ đề ngày nước thế giới năm 2021- “Giá trị của Nước” là thông điệp gửi tới tất cả mọi người trên thế giới: Nước có giá trị gì đối với bạn, với chúng ta ?

Ảnh minh họa

Nước và và cuộc khủng hoảng khí hậu toàn cầu đối với trẻ em: 10 điều bạn nên biết

Biến đổi khí hậu hiện nay đang làm thay đổi, phá vỡ các hình thái thời tiết, dẫn đến các hiện tượng thời tiết cực đoan, không dự đoán được nguồn nước, gây trầm trọng thêm tình trạng khan hiếm nước và ô nhiễm nguồn cấp nước. Những tác động này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng và số lượng nước đối với trẻ em.

Poster Ngày Nước thế giới 2021

Ngày Nước Thế giới năm 2021: Coi trọng các giá trị của nước

Chủ đề của Ngày Nước Thế giới năm 2021 là “Giá trị của nước” nhằm nhấn mạnh, coi trọng các giá trị của nước.

Nước ảnh hưởng như thế nào đến nguồn lương thực bạn dùng?

Ngày Nước thế giới năm 2021: Thúc đẩy các giải pháp để đạt được SDG6 “Nước và vệ sinh cho tất cả mọi người vào năm 2030”

Tại Hội nghị thượng đỉnh Liên hợp quốc về Môi trường và Phát triển được tổ chức tại Rio de Janeiro từ ngày 3 đến 14 tháng 6 năm 1992, Liên hợp quốc đã ra Nghị quyết lấy Ngày 22 tháng 3 hàng năm là Ngày Nước thế giới và bắt đầu được tổ chức thường niên từ năm 1993.

Ảnh minh họa

Ngày Nước thế giới 2021: Nâng cao nhận thức về “Giá trị của nước”

Ngày Nước thế giới 22 tháng 3 năm 2021 có chủ đề là “Giá trị của nước” tập trung vào việc tôn vinh giá trị của nước và nâng cao nhận thức cộng đồng về cuộc khủng hoảng nước toàn cầu, với trọng tâm cốt lõi là thúc đẩy các hành động để đạt được Mục tiêu Phát triển bền vững số 6 (SDG6): Nước và vệ sinh cho tất cả mọi người vào năm 2030.

Ảnh minh họa

Phát hành Sổ tay hướng dẫn đầu tư tài chính cho các công trình công cộng ngành nước và vệ sinh môi trường

Nước và Vệ sinh môi trường (WASH) đã và đang khẳng định vai trò quan trọng đối với mọi mặt cảu đời sống xã hội. Tuy nhiên, rào cản lớn nhất đối với nhiều quốc gia là đảm bảo nguồn tài chính cần thiết để giải quyết các thách thức về nước và vệ sinh từ các chi phí cung cấp dịch vụ nhằm cải thiện chất lượng hoặc khôi phục tài nguyên nước.

Ảnh minh họa

Hội nghị Thanh niên thế giới về Nước sẽ được tổ chức trực tuyến bởi Nghị viện Thanh niên Thế giới

Nghị viện thanh niên thế giới sẽ tổ chức một Đại hội đồng thanh niên thế giới với nhiều sự kiện trực tuyến diễn ra từ ngày 22-26 tháng 3 năm 2021 nhằm thu hút các nhà lãnh đạo trẻ, kết nối với các đối tác thanh niên hàng đầu và các bên liên quan để cùng trao đổi, toạ đàm về các vấn đề liên quan đến nước.

Ảnh minh họa

Cách thức gửi đề xuất và tham gia chủ trì một phiên thảo luận trực tuyến trong Tuần lễ Nước thế giới 2021

Mới đây, Ban tổ chức Tuần lễ nước thế giới đã kêu gọi và hướng dẫn cách thức để chủ trì một cuộc thảo luận chuyên môn trong tuần lễ nước thế giới 2021 theo hình thức trực tuyến. Đây là một sự kiện về nước lớn nhất thế giới được tổ chức thường niên hàng năm. Năm 2021 đã được quyết định sẽ tổ chức trực tuyến với các phiên họp với nhiều chủ đề thú vị, thiết thực. Quá trình xem xét các đề xuất cho các cuộc thảo luận trong tuần lễ sẽ bắt đầu vào đầu tháng 3, dự kiến công tác xét duyệt các ứng viên, thành viên tham gia hoàn thành vào ngày 7 tháng 3 năm 2021.

Sông Mekong đoạn chảy qua thành phố Luang Pra bang- Lào.

Mực nước sông Mekong tăng nhẹ

Ủy hội sông Mekong quốc tế (MRC), trụ sở tại Lào cho biết, trong tuần qua, nước sông Mekong ở một số đoạn đã tăng nhẹ.

Ảnh minh họa

Mạng lưới cộng tác vì nước toàn cầu kỷ niệm 25 năm thực hiện thay đổi trong lĩnh vực nước

Năm 2021 là thời điểm đánh dấu 25 năm kể từ khi Mạng lưới cộng tác vì nước toàn cầu (GWP) được thành lập với sứ mệnh thúc đẩy Quản lý tổng hợp tài nguyên nước (IWRM) nhằm đạt được một thế giới an toàn về nước.

Poster Ngày Đất ngập nước 2021

Ngày Đất ngập nước trực tuyến 2021: Nâng cao nhận thức về “Nước và Đất ngập Nước”

Ngày Đất ngập nước Thế giới được kỷ niệm vào ngày 2 tháng 2 hàng năm nhằm nâng cao nhận thức toàn cầu về vai trò quan trọng của đất ngập nước đối với con người và hành tinh của chúng ta.

Tình hình hạn hán tại Campuchia.

Campuchia cảnh báo thiếu nước dùng trong năm 2021

Bộ Khí tượng và tài nguyên nước Campuchia kêu gọi người dân nước này sử dụng tiết kiệm nước để đảm bảo nhu cầu sử dụng.

Joyce Najm Mendez là một nhà công nghệ, giảng viên, nhà hoạt động xã hội làm việc về mối quan hệ giữa nước - năng lượng - thực phẩm

Thu hút sự tham gia của thanh niên vào quản lý nước - Chìa khóa cho một quá trình chuyển đổi năng động và phát triển bền vững

Joyce Najm Mendez là một nhà công nghệ, giảng viên, nhà hoạt động xã hội làm việc về mối quan hệ giữa nước - năng lượng - thực phẩm và hợp tác xuyên biên giới. Cô là ứng cử viên Thạc sĩ về Lập kế hoạch Bền vững và Thích ứng tại Trung tâm Công nghệ Thay thế, Vương quốc Anh.

Ảnh minh họa

Hiểu biết hơn về nước để tiếp cận công bằng và bền vững hơn tài nguyên thiên nhiên

Tổ chức Nông lương Liên Hợp Quốc (FAO) gần đây đã công bố báo cáo và ra mắt trang web mới của dự án “Hiểu rõ hơn về nước: Hướng tới tiếp cận công bằng và bền vững hơn đối với các nguồn tài nguyên thiên nhiên - KnoWat”.

Ảnh minh họa

Thảo luận trực tuyến về chủ đề “Quản trị an ninh nước ngọt xuyên biên giới”

Vào năm 2021, Mạng lưới nước toàn cầu GWP và Học viện Luật Nước Quốc tế Vũ Hán đang đồng tổ chức một chuỗi sự kiện tương tác trực tuyến tương tác với chủ đề “Quản trị an ninh nước ngọt xuyên biên giới". Chuỗi hội thảo trực tuyến sẽ được tổ chức theo cách tiếp cận từng phần ở nhiều địa điểm khác nhau trên thế giới. Phiên đầu tiên là về các thỏa thuận nước xuyên biên giới và diễn ra vào ngày 19 tháng 01 ở các điểm cầu Châu Phi, Châu Âu và Châu Á.

Ảnh minh họa

Đảm bảo nguồn nước tại các quốc đảo nhỏ trong bối cảnh đại dịch covid 19

Các quốc đảo nhỏ (SIDS) nằm giữa những đại dương đang phải đối mặt với hàng loạt thách thức về nguồn nước để duy trì an ninh lương thực của họ. Việc cung cấp nước ngọt kịp thời cho hoạt động canh tác cây trồng không thể được coi là điều hiển nhiên và dễ dàng đối với các quốc đảo này, đặc biệt trong những điều kiện thời tiết cực đoan hay những khủng hoảng như đại dịch covid 19. Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO) và các đối tác Hà Lan đang thực hiện những nghiên cứu đa ngành để trả lời câu hỏi “Làm thế nào quản lý nước ngọt để phục vụ An ninh lương thực và dinh dưỡng trên các quốc đảo nhỏ SIDS ?”.

Ảnh minh họa

Họp trực tuyến về đầu tư cho an ninh nguồn nước trong bối cảnh phục hồi sau Covid 19

150 Đối tác Nước toàn cầu ở các nước Châu Phi và Địa Trung Hải của Mạng lưới cộng tác vì nước toàn cầu (GWP) đã cùng nhau thảo luận thảo luận các giải pháp thúc đẩy chương trình nghị sự về an ninh nước và huy động các khoản đầu tư vào nước để “xây dựng trở lại tốt hơn” sau COVID-19.

Các khóa đào tạo trực tuyến dành cho các điều hành viên về mức độ thực hiện Quản lý tổng hợp tài nguyên nước (IWRM)

Cải tiến quản lý tài nguyên nước trong thời kì Covid

Liên Hợp Quốc đã chỉ định năm 2020 là năm mà hầu hết các chỉ số trong Mục tiêu Phát triển Bền vững 6 về nước và vệ sinh (SDG 6) đều phải được báo cáo cập nhật. Mạng lưới cộng tác vì nước toàn cầu (GWP) thông qua Chương trình Hỗ trợ Quản lý tổng hợp tài nguyên nước (IWRM) tiến tới mục tiêu SDG 6 đã cam kết hỗ trợ ít nhất 60 quốc gia và đã lập bản đồ tiến độ của mục tiêu SDG 6.5.1 - mức độ thực hiện Quản lý tổng hợp tài nguyên nước (IWRM). Bất chấp sự bùng phát COVID-19 vào năm 2020, khoảng 2.400 người tham gia ở 61 quốc gia đã được tư vấn, chủ yếu là theo phương thức trực tuyến.


Các tin khác

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi