Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Nhìn ra Thế giới

Ảnh minh họa

Nghiên cứu đề xuất tiêu chuẩn mới về chất lượng nước ở Châu Âu

Khung Chỉ thị về nước của Châu Âu (WFD) sẽ được sửa đổi vào năm 2019. Các Quá trình cần thiết cho việc sửa đổi này đã có đầy đủ cơ sở nghiên cứu khoa học quan trọng. Trong một nghiên cứu gần đây, một nhóm nghiên cứu quốc tế của Châu Âu đã nghiên cứu xây dựng khuyến nghị nhằm cải thiện công tác giám sát, đánh giá và quản lý các chất ô nhiễm thải ra nguồn nước.

Mưa lũ tại Bình Định cuối năm 2016. (Ảnh: Nguyên Linh/TTXVN)

Liên hợp quốc cam kết hỗ trợ Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu

Nhân hội nghị tổng kết công tác Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 được tổ chức vào chiều 17/4 tại Hà Nội, phóng viên TTXVN đã có cuộc trao đổi với ông Kamal Malhotra, đại diện Điều phối viên Thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam về công tác phối hợp cũng như hỗ trợ, hợp tác với Chính phủ Việt Nam trong công tác ứng phó với biến đổi khí hậu.

Người dân xếp hàng lấy nước sạch ở thành phố Aleppo, miền bắc Syria ngày 9/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)

WHO cảnh báo gần 2 tỷ người đang phải uống nước nhiễm khuẩn

Cộng đồng quốc tế cần tăng cường đầu tư về tài chính cũng như thúc đẩy mọi biện pháp cần thiết để đảm bảo người dân trên toàn thế giới được tiếp cận với nguồn nước sạch và hệ thống vệ sinh an toàn.

Hình ảnh minh họa

Thiệt hại do thiếu an ninh nguồn nước lên đến 500 tỷ USD/năm

Hiện nay, trên toàn thế giới có khoảng gần một tỷ người không có nước dùng trong lành. Theo thống kê của Hội đồng thế giới về nước dùng, trong số 923 triệu người không có nước dùng trong lành trên toàn trái đất, có 319 triệu tại các nước vùng Phi châu nam sa mạc Sahara, tức 32% tổng số dân chúng sống tại đây, 554 triệu người Á châu, tức 12,5 tổng số dân số, và 50 triệu người Mỹ châu la tinh, chiếm 8% tổng số dân chúng trong vùng.

Người dân xếp hàng để lấy nước tại hồ Yazarthingyan ở thị trấn Dala, gần Yangon, Myanmar. Ảnh: Soe Zeya Tun / Reuters

Tiếp cận nước uống trên khắp thế giới qua 5 thiết kế đồ họa

Hàng tỷ người đã tiếp cận được nước uống sạch và an toàn từ năm 1990, nhưng dữ liệu cho thấy vẫn còn những bất bình đẳng rất lớn liên quan đến nước uống.

Những người phụ nữ xếp hàng chờ lấy nước ăn từ xe chở nước của một công ty tại thành phố Ahmedabad, phía tây Ấn Độ - Ảnh: Reuters

15 bức ảnh khiến bạn không dám vặn vòi nước thả phanh

Có khoảng 650 triệu người, tức 10% dân số toàn cầu không có nước sạch khiến họ luôn bị đe dọa bởi bệnh truyền nhiễm và nguy cơ tử vong sớm. Trong lúc đó, không ít người thường bỏ quên hoặc vặn vòi nước thả ga mà chẳng để làm gì.

Chất xyanua và sắt nhìn thấy tại sông San Sebastien tại El Salvador

El Salvador chọn nước thay vì vàng

Quốc gia nhỏ bé ở Trung Mỹ, El Salvador trở thành nước đầu tiên trên thế giới cấm khai thác kim loại dưới mọi hình thức. Lý do khai thác kim loại làm ô nhiễm nguồn nước.

Hình ảnh minh họa

Ai Cập trước nguy cơ thiếu nguồn nước sạch

Theo báo cáo vừa công bố của Hội Địa chất Mỹ (GSA), sự sụt giảm nguồn nước sông Nile của Ai Cập hiện nay có thể đẩy quốc gia Bắc Phi này vào tình cảnh thiếu năng lượng và nước sạch vào năm 2025.

Hình ảnh minh họa

Ô nhiễm môi trường, trẻ em là nạn nhân đầu tiên

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) với 1,7 triệu ca, tức là chiếm đến 1/4 tổng số trường hợp trẻ em dưới 5 tuổi tử vong là do môi trường ô nhiễm như nước và không khí nhiễm bẩn, khói thuốc lá, thiếu vệ sinh gây ra.

Trong vòng hai thập kỷ, 600 triệu trẻ em sẽ sống trong các vùng chịu căng thẳng về nước. Ảnh: Ashraf Shazly / AFP / Getty Images

1/4 trẻ em trên thế giới sẽ sống chung với khan hiếm nước vào năm 2040

Báo cáo của Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) ​​cho biết, biến đổi khí hậu (BĐKH) và xung đột đang làm tăng nguy cơ trẻ em sống thiếu nước, và những người nghèo nhất sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi nhất.

Ngày Nước thế giới (22/3): Vẽ tranh bằng… nước thải

Ngày Nước thế giới (22/3): Vẽ tranh bằng… nước thải

Một nhóm 7 họa sĩ trẻ người Phillipines đã sử dụng nước thải tại các dòng sông ô nhiễm ở thủ đô Manila làm chất liệu cho các tác phẩm của mình.

Ảnh internet

Nước thải và những vấn đề xã hội

Dân số toàn cầu dự kiến sẽ vượt 9 tỷ người vào năm 2050, chủ yếu tại các nước đang phát triển, đặc biệt là ở khu vực đô thị với hạ tầng xử lý nước thải chưa đầy đủ. Chi phí tài chính, môi trường và xã hội được dự báo sẽ tăng đáng kể nếu quản lý nước thải chưa được quan tâm đầy đủ.

Ảnh internet

Nước thải và chức năng hệ sinh thái

Tất cả các dòng sông đều có sự liên kết với nhau. Việc xả nước thải không được kiểm soát có thể gây tác động tới các hệ sinh thái thuỷ sinh, làm giảm khả năng phục hồi đa dạng sinh học và các dịch vụ hệ sinh thái mà con người được hưởng lợi. Để giải quyết những thách thức này, chúng ta phải áp dụng các nguyên tắc quản lý tổng hợp hệ sinh thái nhằm duy trì các dịch vụ hệ sinh thái thông qua các lưu vực sông.

Ảnh minh họa

Nước thải và công nghiệp

Nước là yếu tố quan trọng trong nhiều quá trình công nghiệp, ví dụ, quá trình đốt, làm mát, sản xuất, làm sạch và rửa. Nhìn chung, khoảng 5- 20% lượng nước sử dụng là cho ngành công nghiệp (WWAP, 2009) và ngành công nghiệp đóng góp đáng kể vào tỷ lệ nước thải phát sinh. Nếu không được kiểm soát, nước thải công nghiệp có thể sẽ là nguồn ô nhiễm rất độc hại.

Ảnh minh hoạ

Hàn Quốc: Một mô hình cho sự phát triển trong lĩnh vực nước và vệ sinh môi trường

Hiệp hội nước và nước thải Hàn Quốc (KWWA) đã đưa ra một câu chuyện thú vị sự phát triển ngành nước trong giai đoạn 1960 – 2012 tại Hàn Quốc. Với sự hỗ trợ quốc tế trong đó có Ngân hàng thế giới, Hàn Quốc đã làm sống lại ngành nước bằng cách đầu tư vào cơ sở hạ tầng nước và nước thải. Quốc gia này cũng thành lập các công ty về nước và nước thải cũng như đào tạo kỹ sư và chuyên gia để có thể tiếp tục vận hành ngành quan trọng này.

Ảnh minh họa

Không có gì là nước thải, chỉ là nước bị lãng phí!

Ngày Nước thế giới năm 2017 nhấn mạnh về chủ đề “Nước thải”. Biến đổi khí hậu, tăng trưởng dân số và nhu cầu phát triển kinh tế đòi hỏi các giải pháp phát triển bền vững cho tương lai của thế giới.

Nhiều sông ngòi gần như cạn trở đáy khiến hoạt động nông nghiệp của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Chùm ảnh: Hạn hán 5 năm liên tiếp, bò chết khát, người héo hon tại Brazil

Người dân Brazil đang phải đối mặt với một đợt hạn hán lịch sử khi nguồn nước sạch trở nên quá khan hiếm còn các loài động vật thì chết dần, chết mòn trên những cánh đồng khô cháy.

Nước cuồn cuộn chảy từ đập tràn phụ của đập Oriville làm sạt lở các sườn đồi bên cạnh - Ảnh: AP

Đập nước cao nhất Mỹ nguy cơ vỡ, 200.000 dân California sơ tán khẩn

Người dân nhiều khu vực ở bang California, Mỹ đã được yêu cầu sơ tán khẩn sau khi đập tràn của đập Oroville - đập nước cao nhất Mỹ, bị hư hỏng có thể sập trong vài giờ tới.

Logo Ngày Nước thế giới 2017

Ngày Nước thế giới 2017 có chủ đề “Nước thải”

Chủ đề Ngày nước thế giới năm 2017 là "NƯỚC THẢI" (Waste water) cùng với chiến dịch "Tại sao là nước thải?" nhằm kêu gọi cộng đồng tiết kiệm nước và tái sử dụng nước thải.

Nhà máy khử muối Tuaspring của Singapore

Khử muối trong nước biển: Giải pháp cho vấn đề thiếu nước sạch của Singapore

Là một trong những quốc gia có mật độ dân số đông nhất thế giới, nhưng lại không được thiên nhiên ban tặng nguồn nước ngọt tự nhiên như các nước láng giềng, Singapore đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm đảm bảo nguồn nước sạch hằng ngày, trong đó có biện pháp khử muối trong nước biển.


Các tin khác

 1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
2016 << 4/2017 >> 2018
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 44

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 43


oto xe may Hôm nay : 1748

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 175070

thoi trang cong so Tổng lượt truy cập : 16606503

thuoc la dien tu áo khoác nữ Hàn Quốc máy làm giá đỗ vay dep thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe