Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Nhìn ra Thế giới

Hồ Annecy

Những hồ nước quyến rũ nhất nước Pháp

Cho dù là hồ tự nhiên hay nhân tạo, bạn sẽ vẫn cảm nhận được vẻ đẹp và sự yên bình của chúng. Khó ai có thể cưỡng lại sức quyến rũ kì diệu của những hồ nước này.

Những người lao động thu hoạch nho tại trang trại nho La Motte ở Franschhoek gần Cape Town, Nam Phi vào ngày 29/1/2016. Ảnh: Mike Hutchings

Hạn hán lịch sử tàn phá ngành công nghiệp rượu vang của Nam Phi

Ngày 8/5, các nhà chức trách cho biết đợt hạn hán tồi tệ nhất lịch sử đã ảnh hưởng đến các vườn nho ở vùng Tây Cape của Nam Phi, làm giảm sản lượng nho và gây áp lực lên ngành công nghiệp rượu vang tồn tại hàng thế kỷ của khu vực này.

Ảnh: Internet

Thế giới cần xem xét lại giá trị của nước

Nghiên cứu mới của trường Đại học Oxford cùng các nhà nghiên cứu quốc tế nhấn mạnh đến áp lực gia tăng về đo lường, giám sát và quản lý nước ở các nước, khu vực và trên toàn cầu. Một khung mới gồm bốn phần được đề xuất để đánh giá về giá trị của nước cho phát triển bền vững, đồng thời, đưa ra các chính sách áp dụng trong quản lý tài nguyên nước tốt hơn.

Nước ngầm - Nguồn tài nguyên vô hình

Triển khai Chương trình nghiên cứu tổng quan vê nước ngầm thế giới

Tại Diễn đàn Nước Thế giới lần thứ 8 ở Brasilia vào ngày 22/3/2018, Chương trình "Tổng quan về Nước ngầm: Khám phá tiềm năng nước ngầm chưa được khai thác” đã được chính thức được phát động triển khai.

Các đại biểu tham dự Diễn đàn Nước Thế giới 2018

UNECE: Tăng cường hợp tác về nước

Nước là một chủ đề có tầm quan trọng xuyên suốt cho sự phát triển bền vững và ngày càng trở nên quan trọng và được đề cập với vai trò ngày càng cao trên các chương trình chính trị, môi trường và phát triển của các nước trên thế giới. Hầu hết các nguồn nước ngọt trên thế giới là các dòng chảy xuyên biên giới. Chính vì vậy, đảm bảo hợp tác hiệu quả cho việc quản lý bền vững tài nguyên nước là rất quan trọng. Cung cấp đảm bảo sự phổ cập của cấp nước và vệ sinh môi trường liên quan đến nước cũng là cốt lõi của Chương trình Nghị sự đến năm 2030 về phát triển bền vững.

Ngoại trưởng Ibrahim Ghandour (giữa) tại vòng đàm phán ở Khartoum. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ai Cập-Ethiopia-Sudan đàm phán thất bại về đập Đại phục hưng

Ngoại trưởng Sudan Ibrahim Ghandour ngày 6/4 cho biết, vòng đàm phán mới nhất vừa diễn ra tại thủ đô Khartoum nhằm giải quyết các vấn đề còn tồn tại liên quan đến dự án đập thủy điện Đại phục hưng mà Ethiopia xây dựng trên sông Nile đã kết thúc mà không đạt được kết quả nào.

Bìa của ấn phẩm: Cảnh quan và Cuộc sống

Tổ chức Nông Lương thế giới ra mắt ấn phẩm: Cảnh quan và Cuộc sống

Các hệ sinh thái là nền tảng để phát triền nông nghiệp bền vững. Tuy nhiên, các cảnh quan của các hệ sinh thái tự nhiên hiện nay đang có những biểu hiện bị suy thoái và tính toàn vẹn của chúng cũng bị gián đoạn ở mức chưa từng có.

Thành phố Cape Town của Nam Phi lùi “Ngày Không nước” sang năm 2019. Nguồn ảnh: theconversation

Thành phố Cape Town của Nam Phi lùi “Ngày Không nước” sang năm 2019

Chính quyền thành phố Cape Town của Nam Phi chính thức công bố đã lùi mốc “Ngày Không nước” được dự báo trước đó rơi vào tháng 8/2018 sang năm 2019.

Phụ nữ có vai trò đặc biệt trong việc đối thoại các vấn đề về nước

Viện Nước Quốc tế Stockholm (SIWI) ra mắt Thư mục diễn giả Thế giới về nước

Hơn 125 phụ nữ và các chuyên gia trẻ đã tham gia vào danh sách phát biểu tham luận tại Tuần lễ Nước thế giới 2018.

Khởi động Thập kỷ Hành động “Nước vì Phát triển Bền vững”

Khởi động Thập kỷ Hành động “Nước vì Phát triển Bền vững”

Lễ Khởi động Thập kỷ Hành động “Nước vì Phát triển Bền vững” 2018-2028 (Thập kỷ Hành động) diễn ra ngày 22/3 dưới sự chủ tọa của Chủ tịch Đại Hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) ông Miroslav Lajcak. Tham dự buổi lễ có Tổng Thư ký LHQ ông Antonio Guterres, Tổng thống Tajikistan, một số Bộ trưởng các nước Bangladesh, Ecuador, Ethiopia và đông đảo các nước thành viên LHQ.

Ảnh minh họa

7 vai trò của đất ngập nước đối với con người và thiên nhiên

Vùng đất ngập nước là rất quan trọng cho sự sống còn của con người. Vùng đất ngập nước là cái nôi của sự đa dạng sinh học, cung cấp nước và môi trường sống vô số loài động thực vật và cả con người.

Một người phụ nữ ở vùng nông thôn Ấn Độ đội thùng nước trên đầu. Phụ nữ ở các nước đang phát triển phải mất rất nhiều thời gian để tìm nguồn nước do thiếu cơ sở hạ tầng

LHQ: Không thể sử dụng lãng phí tài nguyên nước

Liên Hợp Quốc (LHQ) đã bắt đầu một thập kỷ để thực hiện các biện pháp ứng phó với nước, tìm kiếm sự hợp tác mới, cải thiện hợp tác và tăng cường năng lực thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 vì sự Phát triển Bền vững.

Người dân xếp hàng chờ lấy nước tại Cape Town, Nam Phi ngày 16/2. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Cuộc khủng hoảng nước không xa vời

Thời gian gần đây, cụm từ "Day Zero" (Ngày không nước) liên tục được nhắc đến như một hồi chuông báo động về tình trạng khan hiếm nước sinh hoạt tại Nam Phi.

Một cư dân đi qua đáy đập Paraibuna đang bị khô hạn

Thiếu nước có thể ảnh hưởng đến 5 tỷ người vào năm 2050

Báo cáo của Ủy ban về Nước Liên Hợp Quốc tại Diễn đàn nước Thế giới Brasil 2018 cho hay, những xung đột, mâu thuẫn và các mối đe dọa có thể xảy ra trừ khi những hành động thực tế được thực hiện để giảm căng thẳng đối với nguồn nước sông, hồ, tầng chứa nước, đất ngập nước và hồ chứa.

Bạn có biết có tới 2/3 diện tích đất ngập nước tự nhiên đã biến mất từ năm 1900?

Ngày Nước thế giới 2018: Các giải pháp dựa vào tự nhiên giúp quản lý nguồn nước và chất lượng nước

Khôi phục rừng, đồng cỏ và các vùng đất ngập nước tự nhiên, khơi thông các dòng sông, tạo ra các lớp đệm thực vật dọc theo các dòng nước - đây là những ví dụ của các giải pháp dựa vào tự nhiên (NBS) giúp quản lý nguồn nước và chất lượng nước.

Thủ tướng Singapore - Ông Lý Hiển Long trong một hoạt động hưởng ứng Ngày nước thế giới 2018

Singapore tổ chức các hoạt động Ngày Nước thế giới 2018

Hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm ngày Nước thế giới năm 2018, tại Singapore, Chính phủ và người dân đã tổ chức các hoạt động hưởng trong suốt tháng 3 để tập hợp cộng đồng trên quốc đảo này cùng đánh giá vai trò của nước và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc áp dụng các biện pháp để tiết kiệm nước.

Ngày Nước thế giới 2018: Nước và những số liệu thống kê

Ngày Nước thế giới 2018: Nước và những số liệu thống kê

Nước là một phần thiết yếu của cuộc sống. Tuy nhiên, hiện nay chúng ta đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nghiêm trọng liên quan đến nguồn nước trên phạm vi toàn cầu mà nguyên nhân chính là do suy giảm hệ sinh thái, ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu.

Bạn có biết 2,1tỷ người không thể tiếp cận với dịch vụ cấp nước uống an toàn?

Sử dụng các giải pháp dựa vào tự nhiên để giải quyết những thách thức về tài nguyên nước

Ngày Nước Thế giới được tổ chức vào ngày 22 tháng 3 hàng năm nhằm thu hút sự quan tâm của cộng đồng về công tác quản lý và bảo vệ nguồn nước - nguồn tài nguyên quý giá đối với sự sống và phát triển của tất cả các quốc gia trên thế giới.

CHỦ ĐỀ NGÀY NƯỚC THẾ GIỚI QUA TỪNG NĂM

CHỦ ĐỀ NGÀY NƯỚC THẾ GIỚI QUA TỪNG NĂM

Tại Hội nghị thượng đỉnh Liên Hợp Quốc (LHQ) về Môi trường và Phát triển được tổ chức tại Rio de Janeiro từ ngày 3 đến 14/6/1992, LHQ đã ra nghị quyết lấy ngày 22/3 hàng năm là Ngày Nước thế giới, và bắt đầu được tổ chức thường niên từ năm 1993. Mỗi năm, LHQ lựa chọn một chủ đề cụ thể cho Ngày Nước thế giới để phản ánh những khía cạnh khác nhau về nước. Đây là một sự kiện quốc tế được tổ chức nhằm thu hút sự chú ý của người dân trên khắp trái đất để thấy được tầm quan trọng của tài nguyên nước, đặc biệt là các nguồn nước ngọt và góp phần tăng cường quản lý bền vững nguồn tài nguyên quý giá này.

Mẫu thiết kế Poster, standee Ngày Nước thế giới 2018

Mẫu thiết kế Poster, standee Ngày Nước thế giới 2018

Chủ đề Ngày Nước thế giới năm 2018 được Chương trình Môi trường Liên Hợp quốc lựa chọn là “Nước với Thiên nhiên”, chủ đề Ngày Khí tượng thế giới là “Sẵn sàng ứng phó với thời tiết, hành động thông minh với khí hậu”(Weather ready – Climate smart) với mong muốn tìm kiếm các giải pháp dựa vào tự nhiên để giải quyết, ứng phó kịp thời với những thách thức về nguồn nước và biến đổi khí hậu mà chúng ta đang phải đối mặt.


Các tin khác

 1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      
2017 << 5/2018 >> 2019
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 67

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 63


1 Hôm nay : 4743

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 191720

thoi trang cong so Tổng lượt truy cập : 19939434

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi