Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Nhìn ra Thế giới

Cảnh ngập lụt tại ngoại ô Phnom Penh, Campuchia, ngày 18/10/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Campuchia: Lũ lụt gây thiệt hại nặng nề cho 19 tỉnh và thủ đô Phnom Penh

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen sáng 22/10 xác nhận số nạn thân thiệt mạng trên cả nước vì lũ lụt đã lên tới 36 người.

Ảnh minh họa

Singapore kêu gọi các sáng tạo đổi mới về nước

PUB - Cơ quan Cấp nước Quốc gia của Singapore, đang không ngừng theo đuổi những ý tưởng tuyệt vời để biến thành một quốc gia với nhiều tiện ích thông minh trong tương lai. PUB đang thúc đẩy việc khám phá, sáng tạo và áp dụng các giải pháp kỹ thuật số và công nghệ thông minh để cải thiện hoạt động xuất sắc và đáp ứng nhu cầu về tài nguyên nước trong tương lai.

Nước tự nhiên có vai trò quan trọng đối với con người.

Báo cáo về vai trò của thiên nhiên và nước tại phiên họp Đại hội đồng Liên hợp quốc

Một sự liên kết mật thiết giữa con người, thiên nhiên và nước đã được giới thiệu tại Liên hợp quốc vào ngày 24/9. Trong khuôn khổ phiên họp Đại hội đồng Liên hợp quốc, Trung tâm Thiên nhiên vì cuộc sống (Nature for Life Hub) đã phản ánh những biến đổi hệ thống thiết yếu mà chúng ta phải xem xét nếu muốn thay đổi hiện trạng tổn thất đối với tự nhiên.

"Diễn đàn Doanh nghiệp hướng tới Mục tiêu Thiên niên kỉ” (SDG) của Liên Hợp Quốc năm 2020

Đổi mới về nước để thúc đẩy thực hiện các Mục tiêu thiên niên kỉ (SDG)

Trong khuôn khổ “Diễn đàn Doanh nghiệp hướng tới Mục tiêu Thiên niên kỉ” (SDG) của Liên Hợp Quốc năm 2020 khai mạc ngày 23/9/2020 với hình thức trực tuyến đã tổ chức một phiên thảo luận có tiêu đề “Tiềm năng chưa được khai thác: Đổi mới về nước để thúc đẩy các SDG”. Diễn đàn được đồng tổ chức bởi Ủy ban nước Liên Hiệp Quốc (UN-Water), Vụ Kinh tế xã hội của Liên Hiệp Quốc (UN-DESA) và Giám đốc điều hành Hiệp ước toàn cầu của Liên Hiệp Quốc về Nước.

Mưa lũ tại Campuchia. (Nguồn: phnompenhpost.com)

Mưa lớn gây lũ lụt nghiêm trọng tại nhiều tỉnh của Campuchia

Những trận mưa xối xả đã gây tình trạng lụt lội ở nhiều tỉnh của Campuchia trong những ngày qua khiến các cơ quan chức năng cảnh báo tình trạng khẩn cấp và tạm thời cấm đi lại.

Ảnh minh họa

Tuần lễ Nước Thế giới được đề cử danh hiệu “Hiệp hội Phát triển Hội nghị tốt nhất” năm 2020

Ban tổ chức sự kiện tuần lễ Nước thế giới 2020 (World Water Week) đã lọt vào vòng chung kết bình chọn danh hiệu Hiệp hội Phát triển Hội nghị tốt nhất, do Giải thưởng Hiệp hội Thế giới uy tín trao tặng. Hiệp hội chiến thắng sẽ được công bố vào tháng 10 năm 2020.

Ảnh minh họa

Ngày rửa tay Thế giới năm 2020: Vệ sinh bàn tay cho tất cả mọi người

Chủ đề của Ngày rửa tay Thế giới năm nay 2020, “Vệ sinh bàn tay cho tất cả mọi người”, kêu gọi toàn xã hội thực hiện vệ sinh tay toàn cầu ngay bây giờ và duy trì nhận thức cũng như đảm bảo nước sạch cho vệ sinh tay an toàn cho tương lai.

Hình ảnh minh họa

Sudan ghi nhận mực nước sông Nile cao kỷ lục trong vòng 100 năm

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, Bộ Thủy lợi Sudan ngày 27/8 thông báo mực nước sông Nile đoạn chảy qua thủ đô Khartoum đã ghi nhận mức cao nhất trong vòng 100 năm qua.

Sự kiện Tuần lễ Nước thế giới năm 2020 được tổ chức theo hình thức trực tuyến

Tuần lễ Nước thế giới năm 2020 được tổ chức theo hình thức trực tuyến

Từ ngày 24 đến ngày 28/8 năm nay, sự kiện Tuần lễ Nước thế giới sẽ được tổ chức trực tuyến và mở cửa miễn phí cho tất cả mọi người cùng tham gia. Tại các phiên họp trong thời gian diễn ra sự kiện, các chuyên gia về tài nguyên nước và biến đổi khí sẽ thảo luận, chia sẻ các giải pháp mới, đặc biệt là về chủ đề về Nước và Biến đổi khí hậu năm 2020.

Ảnh minh họa

Kêu gọi đưa biến đổi khí hậu trở thành một "ưu tiên an ninh" ở Ấn Độ Dương - Châu Á Thái Bình Dương

Vào thời điểm ASEAN triệu tập Cuộc họp lần thứ 13 của Lực lượng Đặc nhiệm Phối hợp về Hỗ trợ Nhân đạo và Cứu trợ Thảm họa, Nhóm chuyên gia của Hội đồng quân sự quốc tế về khí hậu và an ninh (IMCCS) đã công bố một báo cáo mới kêu gọi các nhà lãnh đạo đưa biến đổi khí hậu trở thành một "ưu tiên an ninh" ở Ấn Độ Dương - Châu Á Thái Bình Dương. IMCCS là một nhóm bao gồm các nhà lãnh đạo quân sự cấp cao, các chuyên gia an ninh và các tổ chức an ninh trên toàn cầu - hiện đến từ 38 quốc gia - chuyên dự đoán, phân tích và giải quyết các rủi ro an ninh do biến đổi khí hậu.

Ảnh minh họa

Hội nghị trực tuyến về nước ngầm và biến đổi khí hậu sẽ diễn ra vào tháng 10 năm 2020

Hiệp hội Tài nguyên nước Quốc tế (IWRA) cho biết, Hội nghị trực tuyến về khả năng phục hồi nước ngầm trước biến đổi khí hậu sẽ được tổ chức vào ngày 29-30 tháng 10 năm 2020.

Mực nước trên Biển Hồ Tonle Sap xuống rất thấp. Ảnh: TTXVN

Ủy hội sông Mekong báo động về mực nước Biển Hồ Campuchia

Hãng thông tấn Campuchia AKP ngày 4/8 dẫn báo cáo tuần của Ủy hội sông Mekong (MRC) cho biết dòng chảy ngược hằng năm từ dòng Tonle Sap vẫn chậm khiến mực nước trên Biển Hồ Tonle Sap xuống rất thấp.

Ông Gilbert F.Hougbo, Chủ tịch Ủy Ban về Nước của Liên Hợp Quốc, Chủ tịch quỹ Phát triển Nông nghiệp quốc tế.

Chủ tịch UN-Water: Sau đại dịch, tái xây dựng và bảo vệ thế giới thông qua nước và vệ sinh

Trong bài phát biểu về các vấn đề đảm bảo nguồn nước và vệ sinh môi trường trong đại dịch Covid 19 hướng tới tái thiết thế giới sau đại dịch vào cuối tháng 6/2020, Ông Gilbert F.Hougbo, Chủ tịch Ủy Ban Về Nước của Liên Hợp Quốc, chủ tịch quỹ Phát triển Nông nghiệp quốc tế cho rằng, đại dịch coronavirus đã khiến cả thế giới dừng lại và đại dịch đang đe dọa đến cuộc sống của cả người giàu lẫn người nghèo, tuy nhiên khả năng tự bảo vệ bản thân của mỗi người thì lại khác nhau. Trong khi chúng ta chờ đợi sự phát triển của vắc-xin hoặc thuốc chữa trị hiệu quả, đảm bảo điều kiện vệ sinh môi trường an toàn chính là một phần của việc tự bảo vệ bản thân.

Ảnh minh họa

Khung tăng tốc toàn cầu SDG6 sẽ được ra mắt tại Diễn đàn chính trị cấp cao vào tháng 7 năm 2020

Sự ra mắt chính thức của Khung tăng tốc toàn cầu đối với mục tiêu phát triển bền vững số 6 (SDG6) “Đảm bảo sự sẵn có và quản lý bền vững nguồn nước và cải thiện các điều kiện vệ sinh cho tất cả mọi người” sẽ diễn ra vào ngày 9/7/2020 tại Diễn đàn chính trị cấp cao năm 2020.

Ngày Thế giới chống Sa mạc hóa và Hạn hán năm 2020 nhấn mạnh mối liên hệ giữa tiêu dùng và đất đai.

Ngày Thế giới chống Sa mạc hóa và Hạn hán năm 2020: Nâng cao nhận thức về mối liên hệ giữa tiêu dùng và đất đai

Ngày Thế giới chống Sa mạc hóa và Hạn hán năm 2020 nhấn mạnh mối liên hệ giữa tiêu dùng và đất đai. Các sự kiện được tổ chức theo phương thức trực tuyến với hàng loạt sự kiện và nội dung phong phú từ khắp các quốc gia trên thế giới. Bộ Lâm nghiệp Hàn Quốc đóng vai trò quan sát viên sự kiện toàn cầu này năm 2020.

Ảnh minh họa

Hủy kế hoạch tổ chức Tuần lễ nước thế giới 2020

Sau rất nhiều cuộc thảo luận và bàn bạc, Ban tổ chức Tuần lễ Nước thế giới đã quyết định hủy kế hoạch tổ chức Tuần lễ Nước Thế giới 2020 dự kiến diễn ra tại Stockholm từ ngày 23 đến ngày 28 tháng 8 năm 2020.

Đa dạng sinh học là nền tảng của sự sống

Ngày môi trường thế giới năm 2020: Duy trì sự sống hòa thuận với thiên nhiên

Chủ đề Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6 năm 2020, là “Hành động vì thiên nhiên”, Liên hiệp quốc kêu gọi chúng ta hành động khẩn cấp để bảo vệ sự Đa dạng sinh học, vì ĐDSH cung cấp cơ sở hạ tầng thiết yếu hỗ trợ sự sống trên Trái đất và sự phát triển của loài người.

Ảnh minh họa

WHO: Xuất bản hướng dẫn kỹ thuật về quản lý nước, vệ sinh môi trường và chất thải để đối phó với COVID-19

Việc cung cấp nguồn nước an toàn, vệ sinh cũng như điều kiện cơ sở vật chất hạ tầng vệ sinh là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe con người trong tất cả các đợt bùng phát các bệnh truyền nhiễm, bao gồm cả đợt bùng phát COVID-19 như hiện nay.

Ảnh minh họa

Nắng nóng “gần như không thể sống nổi” nếu không cắt giảm phát thải khí nhà kính trong vòng 50 năm tới

Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học từ Trung Quốc, Hoa Kỳ và Châu Âu được công bố trên Tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences cho biết, nếu phát thải khí nhà kính không giảm xuống thì các khu vực trên hành tinh - nơi có khoảng một phần ba con người sinh sống sẽ trở nên nóng như những khu vực nóng nhất của sa mạc Sahara trong vòng 50 năm tới.

Ảnh minh họa

Nước và Biến đổi khí hậu – Một số giải pháp chính sách đề xuất

Cuộc khủng hoảng biến đổi khí hậu toàn cầu có liên quan chặt chẽ với nước. Biến đổi khí hậu đang làm tăng sự thay đổi bất thường trong chu trình nước và gây ra các hiện tượng thời tiết cực đoan. Biến đổi khí hậu làm giảm khả năng dự báo nguồn nước, giảm chất lượng nước, đe dọa sự phát triển bền vững, đa dạng sinh học cũng như đảm bảo quyền con người đối với nước uống và vệ sinh an toàn trên toàn thế giới.


Các tin khác

 


Ngày nước thế giới 2020
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  
2019 << 10/2020 >> 2021
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 40

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 36


thoi trang cong so Hôm nay : 6744

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 275439

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 29323719

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi