Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Nhìn ra Thế giới

Nhiều tỉnh của Campuchia bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì mưa lũ.

Campuchia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng do mưa lũ

Do ảnh hưởng của bão Sơn Tinh, nhiều tỉnh của Campuchia có mưa lớn trên diện rộng. Trong tuần qua, tỉnh Preak Sihanuk, tỉnh Kampong Speu, tỉnh Kam Pot, tỉnh Koh Kong và tỉnh Battambang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng do nước lũ. Theo Bộ Tài nguyên nước và Khí tượng Campuchia, tình hình nước lũ tại các tỉnh này trong thời gian tới sẽ ngày càng phức tạp do tiếp tục chịu ảnh hưởng của cơn bão Sơn Tinh, gây mưa lớn trên diện rộng tại Campuchia.

Thiên nga bơi trong sông Thames ngập rác ở London, Anh. Ảnh: Nigel Bowles / Alamy Stock Photo

Phần lớn sông, hồ châu Âu đều không đạt tiêu chuẩn về chất lượng nước

Phần lớn các con sông, hồ và cửa sông của châu Âu đều không đáp ứng được các tiêu chuẩn sinh thái tối thiểu do suy thoái và ô nhiễm môi trường sống.

Tình cảnh khan hiếm nước ở Ấn Độ là câu chuyện chưa có giải pháp.

Ấn Độ rơi vào cuộc "khủng hoảng nước" tồi tệ nhất trong lịch sử

Dòng người quanh co chờ đợi để lấy nước từ tàu của Chính phủ hoặc vòi nước công cộng là một cảnh tượng phổ biến trong khu các khu ổ chuột Ấn Độ.

Các phép đo vi sinh vật có thể được sử dụng để đo dòng chảy của sông

Các phép đo vi sinh vật có thể được sử dụng để đo dòng chảy của sông

Các nhà khoa học đã tạo ra một công cụ có thể dự đoán tốc độ dòng chảy của các con sông vùng Bắc Cực với mức độ chính xác đáng ngạc nhiên dựa trên độ bao phủ và sự phong phú của vi khuẩn trong nước.

Người dân xếp hàng chờ lấy nước từ mạch nước ngầm tại St. James, Cape Town, Nam Phi ngày 19/1. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nam Phi dỡ bỏ tình trạng thảm họa quốc gia do hạn hán nghiêm trọng

Ngày 13/6, Nam Phi đã dỡ bỏ tình trạng "thảm họa quốc gia" do hạn hán nghiêm trọng sau khi những cơn mưa lớn kéo dài trong vài tuần qua giúp nước này tăng lượng nước dự trữ tại các hồ đập lớn.

Ảnh minh họa

Nửa triệu trẻ em ở Afghanistan đang bị ảnh hưởng bởi hạn hán

Sự thiếu hụt lượng mưa vào cuối năm 2017 và đầu năm nay đang dẫn đến mất an ninh lương thực và khan hiếm nước. Điều này cũng làm trầm trọng thêm tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ em tăng cao ở Afganistan.

Hồ Annecy

Những hồ nước quyến rũ nhất nước Pháp

Cho dù là hồ tự nhiên hay nhân tạo, bạn sẽ vẫn cảm nhận được vẻ đẹp và sự yên bình của chúng. Khó ai có thể cưỡng lại sức quyến rũ kì diệu của những hồ nước này.

Nghệ An: Tăng cường công tác quản lý vận hành các nhà máy thủy điện đảm bảo an toàn cho vùng hạ du trong mùa lũ 2018

Vừa qua, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành Công văn số 3107/UBND-CN về việc tăng cường công tác quản lý vận hành các nhà máy thủy điện đảm bảo an toàn cho vùng hạ du trong mùa lũ 2018.

Ảnh: Internet

Thế giới cần xem xét lại giá trị của nước

Nghiên cứu mới của trường Đại học Oxford cùng các nhà nghiên cứu quốc tế nhấn mạnh đến áp lực gia tăng về đo lường, giám sát và quản lý nước ở các nước, khu vực và trên toàn cầu. Một khung mới gồm bốn phần được đề xuất để đánh giá về giá trị của nước cho phát triển bền vững, đồng thời, đưa ra các chính sách áp dụng trong quản lý tài nguyên nước tốt hơn.

Nước ngầm - Nguồn tài nguyên vô hình

Triển khai Chương trình nghiên cứu tổng quan vê nước ngầm thế giới

Tại Diễn đàn Nước Thế giới lần thứ 8 ở Brasilia vào ngày 22/3/2018, Chương trình "Tổng quan về Nước ngầm: Khám phá tiềm năng nước ngầm chưa được khai thác” đã được chính thức được phát động triển khai.

Các đại biểu tham dự Diễn đàn Nước Thế giới 2018

UNECE: Tăng cường hợp tác về nước

Nước là một chủ đề có tầm quan trọng xuyên suốt cho sự phát triển bền vững và ngày càng trở nên quan trọng và được đề cập với vai trò ngày càng cao trên các chương trình chính trị, môi trường và phát triển của các nước trên thế giới. Hầu hết các nguồn nước ngọt trên thế giới là các dòng chảy xuyên biên giới. Chính vì vậy, đảm bảo hợp tác hiệu quả cho việc quản lý bền vững tài nguyên nước là rất quan trọng. Cung cấp đảm bảo sự phổ cập của cấp nước và vệ sinh môi trường liên quan đến nước cũng là cốt lõi của Chương trình Nghị sự đến năm 2030 về phát triển bền vững.

Ngoại trưởng Ibrahim Ghandour (giữa) tại vòng đàm phán ở Khartoum. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ai Cập-Ethiopia-Sudan đàm phán thất bại về đập Đại phục hưng

Ngoại trưởng Sudan Ibrahim Ghandour ngày 6/4 cho biết, vòng đàm phán mới nhất vừa diễn ra tại thủ đô Khartoum nhằm giải quyết các vấn đề còn tồn tại liên quan đến dự án đập thủy điện Đại phục hưng mà Ethiopia xây dựng trên sông Nile đã kết thúc mà không đạt được kết quả nào.

Bìa của ấn phẩm: Cảnh quan và Cuộc sống

Tổ chức Nông Lương thế giới ra mắt ấn phẩm: Cảnh quan và Cuộc sống

Các hệ sinh thái là nền tảng để phát triền nông nghiệp bền vững. Tuy nhiên, các cảnh quan của các hệ sinh thái tự nhiên hiện nay đang có những biểu hiện bị suy thoái và tính toàn vẹn của chúng cũng bị gián đoạn ở mức chưa từng có.

Thành phố Cape Town của Nam Phi lùi “Ngày Không nước” sang năm 2019. Nguồn ảnh: theconversation

Thành phố Cape Town của Nam Phi lùi “Ngày Không nước” sang năm 2019

Chính quyền thành phố Cape Town của Nam Phi chính thức công bố đã lùi mốc “Ngày Không nước” được dự báo trước đó rơi vào tháng 8/2018 sang năm 2019.

Phụ nữ có vai trò đặc biệt trong việc đối thoại các vấn đề về nước

Viện Nước Quốc tế Stockholm (SIWI) ra mắt Thư mục diễn giả Thế giới về nước

Hơn 125 phụ nữ và các chuyên gia trẻ đã tham gia vào danh sách phát biểu tham luận tại Tuần lễ Nước thế giới 2018.

Khởi động Thập kỷ Hành động “Nước vì Phát triển Bền vững”

Khởi động Thập kỷ Hành động “Nước vì Phát triển Bền vững”

Lễ Khởi động Thập kỷ Hành động “Nước vì Phát triển Bền vững” 2018-2028 (Thập kỷ Hành động) diễn ra ngày 22/3 dưới sự chủ tọa của Chủ tịch Đại Hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) ông Miroslav Lajcak. Tham dự buổi lễ có Tổng Thư ký LHQ ông Antonio Guterres, Tổng thống Tajikistan, một số Bộ trưởng các nước Bangladesh, Ecuador, Ethiopia và đông đảo các nước thành viên LHQ.

Ảnh minh họa

7 vai trò của đất ngập nước đối với con người và thiên nhiên

Vùng đất ngập nước là rất quan trọng cho sự sống còn của con người. Vùng đất ngập nước là cái nôi của sự đa dạng sinh học, cung cấp nước và môi trường sống vô số loài động thực vật và cả con người.

Một người phụ nữ ở vùng nông thôn Ấn Độ đội thùng nước trên đầu. Phụ nữ ở các nước đang phát triển phải mất rất nhiều thời gian để tìm nguồn nước do thiếu cơ sở hạ tầng

LHQ: Không thể sử dụng lãng phí tài nguyên nước

Liên Hợp Quốc (LHQ) đã bắt đầu một thập kỷ để thực hiện các biện pháp ứng phó với nước, tìm kiếm sự hợp tác mới, cải thiện hợp tác và tăng cường năng lực thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 vì sự Phát triển Bền vững.

Người dân xếp hàng chờ lấy nước tại Cape Town, Nam Phi ngày 16/2. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Cuộc khủng hoảng nước không xa vời

Thời gian gần đây, cụm từ "Day Zero" (Ngày không nước) liên tục được nhắc đến như một hồi chuông báo động về tình trạng khan hiếm nước sinh hoạt tại Nam Phi.

Một cư dân đi qua đáy đập Paraibuna đang bị khô hạn

Thiếu nước có thể ảnh hưởng đến 5 tỷ người vào năm 2050

Báo cáo của Ủy ban về Nước Liên Hợp Quốc tại Diễn đàn nước Thế giới Brasil 2018 cho hay, những xung đột, mâu thuẫn và các mối đe dọa có thể xảy ra trừ khi những hành động thực tế được thực hiện để giảm căng thẳng đối với nguồn nước sông, hồ, tầng chứa nước, đất ngập nước và hồ chứa.


Các tin khác

 1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          
2017 << 7/2018 >> 2019
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 60

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 53


1 Hôm nay : 5524

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 208595

thoi trang cong so Tổng lượt truy cập : 20562810

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi