Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Cấp phép về Tài nguyên nước

Kết quả thực hiện công tác phòng chống tham nhũng Quý I năm 2021 của Cục Quản lý tài nguyên nước

Thứ sáu - 02/04/2021 16:07
Theo báo cáo của Cục Quản lý tài nguyên nước, trong Quý I năm 2021, Cục đã chỉ đạo tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến đầy đủ các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước về thực hiện phòng chống tham nhũng, chống lãng phí cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Cục, nhất là lồng ghép trong các Hội nghị và trên trang Thông tin điện tử cảu Cục để quán triệt Luật Phòng, chống tham nhũng, Nghị định số 59/2013/NĐ- CP, ngày 17/3/2013 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật, phòng chống, tham nhũng; và các văn bản hướng dẫn liên quan.

Tiếp tục tăng cường việc triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của Ban cán sự Bộ Tài nguyên và Môi trường trong Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ (Quyết định số 145/CTr/BCSĐTNMT ngày 02 tháng 02 năm 2017 của Ban cán sự Đảng bộ Tài nguyên và Môi trường); Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng ủy Cục (số 33/CTr-ĐU, ngày 28/12/2016); Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tạo sự chuyển biến rõ rệt về cải cách hành chính, đặc biệt là cải cách thủ tục hành chính. 
 
Thực hiện chủ trương đơn giản hoá thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân, doanh nghiệp, tăng cường thực hiện Kế hoạch cải cách hành chính năm 2021 của Bộ và Cục, nhất là trong việc giải quyết các thủ tục hành chính, giải quyết đúng tiến độ việc thẩm định các hồ sơ cấp phép; hướng dẫn, trả lời các địa phương, doanh nghiệp đúng hạn; góp ý các dự án, đề án đúng tiến độ.
 
 Bên cạnh đó, Cục đã chỉ đạo thường xuyên rà soát các thủ tục hành chính nhằm đơn giản hóa, đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ của thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính, đồng thời đáp ứng mục tiêu quản lý nhà nước, nâng cao tính chuyên nghiệp của bộ máy. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành các hoạt động của Cục, đặc biệt trong giải quyết thủ tục hành chính; tăng cường triển khai, cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 tích hợp các dịch vụ tiện ích vào Hệ thống dịch vụ công trực tuyến của Bộ.
 
Đảng ủy Cục đã chỉ đạo xây dựng Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2021, trong đó lồng ghép nội dung việc triển khai thực hiện các quy định của Luật phòng, chống tham nhũng, lãng phí.
 
Về kết quả thực hiện các biện pháp phòng ngừa tham nhũng, Cục đã chỉ đạo thực hiện công khai việc sử dụng ngân sách, tài sản, phương tiện làm việc và các chế độ, định mức, tiêu chuẩn có liên quan đến cán bộ, công chức; công khai các chương trình đề án, đề tài, dự án đầu tư từ nguồn ngân sách nhà nước; công khai việc quản lý, sử dụng tài sản công, chế độ, định mức, tiêu chuẩn, quy chế chi tiêu nội bộ của cơ quan; công khai, dân chủ trong công tác quản lý, sử dụng cán bộ, công chức.
 
Việc kê khai tài sản, thu nhập được quán triệt đến toàn thể cán bộ công chức viên chức có nghĩa vụ phải kê khai tài sản theo quy định của Nghị định 130/2020/NĐ-CP ngày 30/10/2020. Hiện nay, Cục đã triển khai và thực hiện các bước để hoàn thiện hồ sơ kê khai minh bạch về tài sản, thu nhập đối với những cán bộ thuộc diện phải kê khai năm 2020 theo đúng tinh thần của Nghị định.
 
Tiếp tục triển khai thực hiện Quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước theo Quyết định số 1610/QĐ-BTNMT ngày 22/7/2020 về việc ban hành Quy trình nội bộ thực hiện thủ tục hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Việc ban hành Quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước đã rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian, chi phí cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp. Theo đó, tổng thời gian của các Quy trình nội bộ đã giảm từ 45 ngày theo quy định xuống còn 40 ngày đối với quy trình cấp mới giấy phép; giảm từ 35 ngày theo quy định xuống còn 33 ngày đối với Quy trình điều chỉnh, gia hạn giấy phép và giảm từ 20 ngày theo quy định xuống còn 17 ngày đối với quy trình cấp lại giấy phép khai thác, sử dụng tài nguyên nước và xả nước thải vào nguồn nước.
 
Tập thể Lãnh đạo Cục, Ban Chấp hành Đảng ủy và các tổ chức quần chúng đoàn kết nhất trí, phối hợp hoạt động chặt chẽ, không có trường hợp nào vi phạm tham nhũng, tiêu cực và lãng phí.
 
Cục thực hiện nghiêm chỉnh công tác phối hợp, triển khai với các cơ quan chức năng nhằm tạo điều kiện, phát huy vai trò các tổ chức chính trị - xã hội trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong Cục.
 
Báo cáo cũng cho biết, về phương hướng và nhiệm vụ công tác phòng, chống tham nhũng thời gian tới, Cục Quản lý tài nguyên nước sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến quán triệt các văn bản liên quan về công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí tới toàn thể cán bộ, công chức, viện chức và người lao động đang công tác tại Cục; tăng cường việc giám sát việc thực hiện nội quy, quy chế, quy định về sử dụng ngân sách và tài sản công, quy chế chi tiêu nội bộ và tiếp tục cải cách lề lối làm việc, từng bước nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác; thực hiện Kế hoạch kiểm tra, giám sát tại các đơn vị trực thuộc Cục nhằm phát hiện ngăn chặn các sai phạm, có dấu hiệu tiêu cực đồng thời đôn đốc, chỉ đạo sát sao để công tác phòng chống tham nhũng đạt được hiệu quả cao.
 
Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể thường xuyên kiểm tra và tự kiểm tra công tác quản lý nhà nước về hoạt động tài nguyên nước và việc chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức của đơn vị mình nhằm phát hiện và xử lý kịp thời những hành vi tham nhũng;…

 
 
 

Tác giả bài viết: Linh Đan (DWRM)

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    
2022 << 6/2023 >> 2024
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 118

Máy chủ tìm kiếm : 28

Khách viếng thăm : 90


thoi trang cong so Hôm nay : 18090

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 18090

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 49505225

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi