Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Báo cáo kết quả giai đoạn I đề án bảo vệ nước dưới đất ở các đô thị lớn

Ngày 18/10, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành đã làm việc với Trung tâm Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên nước quốc gia về kết quả thực hiện Giai đoạn I và Kế hoạch triển khai Giai đoạn II Đề án Bảo vệ nước dưới đất ở các đô thị lớn.

Đoàn công tác kiểm tra, làm việc tại Trung tâm hành chính công tỉnh Hà Tĩnh.

Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ kiểm tra tại Hà Tĩnh

Chiều ngày 16/10/2018, tại Hà Tĩnh, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa dẫn đầu Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ bắt đầu kiểm tra, khảo sát thực tế về công tác cải cách hành chính.

Chủ tịch Hoesung Lee cùng các chuyên gia, giáo sư đầu ngành của IPCC chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, các sinh viên

Tọa đàm thông tin về biến đổi khí hậu với giảng viên, sinh viên các trường Đại học tại Hà Nội

Chiều ngày 10/10, tại Hà Nội, Đoàn Ủy ban Liên chính phủ về biến đổi khí hậu (IPCC) do Chủ tịch Hoesung Lee dẫn đầu đã có buổi Tọa đàm thông tin về biến đổi khí hậu với với giảng viên, sinh viên Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế, Trường Đại học Việt Nhật và Khoa Các khoa học liên ngành thuộc Đại học Quốc Gia Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Các đại biểu chủ trì Lễ phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” năm 2018

Lễ phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” năm 2018

Sáng ngày 12/10, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tổ chức Lễ phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018. Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà; Điều phối viên thường trú của Liên hợp quốc tại Việt Nam Kamal Malhotra. Ngoài ra, còn có sự hiện diện của Lãnh đạo các Bộ ngành, lãnh các đơn vị trực thuộc Bộ, địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội; các đại sứ quán, tổ chức quốc tế; các tập đoàn, doanh nghiệp.

Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà phát biểu tại Hội nghị

Bộ TN&MT tổ chức Hội nghị giao ban công tác 9 tháng đầu năm 2018 và triển khai các nhiệm vụ cuối năm

Sáng 11/10, tại trụ sở Bộ Tài Nguyên và Môi trường (TN&MT), Bộ trưởng Trần Hồng Hà và các Thứ trưởng: Trần Quý Kiên, Nguyễn Thị Phương Hoa, Võ Tuấn Nhân, Lê Công Thành đã chủ trì Hội nghị giao ban công tác 9 tháng đầu năm 2018. Tham dự Hội nghị có đại diện có lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ tại Hà Nội.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành phát biểu tại buổi đối thoại. Ảnh: Khương Trung

Đối thoại cấp cao về biến đổi khí hậu

Ngày 10/10, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi khí hậu (IPCC) đã tổ chức buổi Đối thoại đối thoại cấp cao về biến đổi khí hậu. Hội nghị nhằm chia sẻ thông tin trong Báo cáo đặc biệt của IPCC về tác động khi nhiệt độ toàn cầu tăng 1,5oC và các vấn đề liên quan đến phát thải khí nhà kính toàn cầu (gọi tắt là Báo cáo 1,5oC), cùng với nỗ lực của Việt Nam trong bối cảnh BĐKH đang gia tăng.

Quang cảnh Hội thảo

Đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cộng đồng về ứng phó với biến đổi khí hậu

Sáng nay ngày 10/10, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Tăng cường, đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, hình thành ý thức chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, sử dụng hiệu quả, hợp lý tài nguyên và bảo vệ môi trường”. Ông Lê Mạnh Hùng - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì Hội thảo.

Hình ảnh minh họa

Hơn 60% điều kiện đầu tư kinh doanh lĩnh vực TNMT được cắt giảm từ ngày 5/10/2018

Ngày 5/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Nghị định số 136/2018/NĐ-CP về sửa đổi một số điều của các nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Nghị định này đã sửa đổi 11 Nghị định có liên quan thuộc 06 lĩnh vực: đất đai, môi trường, khoáng sản, tài nguyên nước, khí tượng thủy văn và đo đạc bản đồ.

Hướng dẫn trám lấp giếng hư hỏng nhằm bảo vệ nguồn nước dưới đất

Tăng cường bảo vệ nước ngầm tại Việt Nam, pha II, 2018 -2020

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1261/QĐ – TTg về việc phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án “Tăng cường bảo vệ nước ngầm tại Việt Nam, pha II, 2018 -2020” sử dụng ODA không hoàn lại của Chính phủ Đức.

Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà và Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng đồng chủ trì hội nghị.

Hội nghị bàn giải pháp hạn chế thiệt hại bởi thiên tai lũ ống, lũ quét cho nông dân các tỉnh miền núi phía Bắc

Chiều ngày 28/9, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã phối hợp với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Hội nghị chuyên đề “Giải pháp hạn chế thiệt hại bởi thiên tai lũ ống, lũ quét và nâng cao năng lực phòng chống thiên tai để nông dân các tỉnh miền núi phía Bắc định canh, định cư bền vững”. Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà và Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng chủ trì Hội nghị.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà và Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam Nguyễn Văn Quyền ký kết Chương trình phối hợp thực hiện công tác xây dựng, phổ biến giáo dục pháp luật trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường giai đoạn 2018 - 2023

Bộ Tài nguyên và Môi trường - Hội Luật gia Việt Nam: Ký kết Chương trình phối hợp xây dựng và phổ biến pháp luật về tài nguyên và môi trường

Chiều ngày 26/9, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà và Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam Nguyễn Văn Quyền đã đồng chủ trì buổi ký kết Chương trình phối hợp thực hiện công tác xây dựng, phổ biến giáo dục pháp luật trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường giai đoạn 2018 - 2023.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng là Chủ tịch Hội đồng Quy hoạch quốc gia

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 1226/QĐ-TTg thành lập Hội đồng Quy hoạch quốc gia.Hội đồng Quy hoạch quốc gia có nhiệm vụ tham mưu, giúp Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn được giao tại Luật Quy hoạch liên quan đến Quy hoạch tổng thể quốc gia, Quy hoạch không gian biển quốc gia, Quy hoạch sử dụng đất quốc gia, Quy hoạch vùng thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo góp ý dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường đối với nước thải và khí thải công nghiệp sản xuất thép

Hội thảo do Bộ Tài nguyên và Môi trường được tổ chức ngày 24/9, tại Hà Nội với sự tham gia của đại diện Hiệp hội thép Việt Nam, các doanh nghiệp ngành thép, các chuyên gia, các nhà khoa học, các nhà quản lý và các cơ quan báo chí, nhằm công khai minh bạch thông tin, tuyên truyền, phản ánh đến người dân, lấy ý kiến góp ý rộng rãi cho dự thảo Quy chuẩn. Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân chủ trì Hội thảo.

Chuẩn bị tổ chức Hội nghị đối thoại cấp cao về biến đổi khí hậu

Hội nghị các bên tham gia Công ước khung của Liên hơp quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 21 (COP21) đã thông qua Thoả thuận Paris về biến đổi khí hậu với mục tiêu “giữ nhiệt độ trung bình toàn cầu tăng ở mức thấp hơn đáng kể so với 2°C và nỗ lực để giới hạn mức tăng nhiệt độ đến 1,5°C so với thời kỳ tiền công nghiệp”.

Phó Thủ tướng thăm mô hình chốt cứu hộ cứu nạn tại cầu Cả Chanh, xã Tân Hội. - Ảnh: VGP/Xuân Tuyến

Tìm giải pháp bền vững thích ứng với lũ tại ĐBSCL

Đây là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khi dẫn đầu đoàn công tác Chính phủ đi kiểm tra tình hình và các giải pháp ứng phó với lũ lụt tại các tỉnh ĐBSCL sáng 23/9.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại phiên họp - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Phải có 'kỷ luật sắt' trong triển khai Chính phủ điện tử

Phải biết cách tổ chức, phân công công việc, đôn đốc triển khai một cách hợp lý và phải có "kỷ luật sắt" trong tổ chức thực hiện, không để kéo dài, “đổ qua, đổ lại một số công việc”, làm ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng trong xây dựng Chính phủ điện tử, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử họp phiên đầu tiên

Sáng 20/9, tại phiên họp đầu tiên của Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban đặt vấn đề, phải chăng rào cản đầu tiên hiện nay chính là từ những người làm việc tại cơ quan hành chính, thiếu quyết tâm của người đứng đầu, hay do ngại sử dụng công nghệ thông tin, sự né tránh của cán bộ, công chức để không phải minh bạch, công khai công việc…

Hình ảnh minh họa

Lấy ý kiến góp ý dự thảo Thông tư quy định về điều tra, đánh giá tài nguyên nước dưới đất

Theo dự thảo Thông tư, đối tượng áp dụng đối với cơ quan quản lý nhà nước về tài nguyên nước, các cơ quan nhà nước liên quan, các tổ chức, cá nhân có hoạt động liên quan đến việc thực hiện điều tra, đánh giá tài nguyên nước dưới đất trên phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Việc thực hiện điều tra, đánh giá tài nguyên nước dưới đất phải được lập thành nhiệm vụ, dự án, đề án (dự án) do cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Ông Lê Đức Trung, Chánh Văn phòng Thường trực Ủy ban sông Mê Công Việt Nam phát biểu tại Hội thảo

Tham vấn quốc gia về Dự án thuỷ điện dòng chính Pắc Lay của Lào

Ngày 18/9, tại TP.HCM, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) và Ủy ban sông Mê Công Việt Nam đã tổ chức Hội thảo tham vấn quốc gia về Dự án thủy điện dòng chính Pắc Lay của Lào. Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo các Bộ ngành, lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố ĐBSCL, các nhà khoa học…

Giám đốc WEF châu Á Justin Wood đóng vai trò điều phối viên trong phiên thảo luận của 5 nhà lãnh đạo Mekong.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ tầm nhìn về khu vực Mekong

Trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN 2018 (WEF ASEAN 2018), phiên thảo luận về Tầm nhìn cho khu vực Mekong đã diễn ra vào chiều ngày 12/9 tại Hà Nội.


Các tin khác

 1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
2017 << 10/2018 >> 2019
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 72

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 69


thoi trang cong so Hôm nay : 7186

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 205696

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 21706752

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi