Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Sạt lở nghiêm trọng trên sông Vàm Nao (huyện Chợ Mới, An Giang).

Quản lý, khai thác hiệu quả tài nguyên nước

Là quốc gia nằm ở cuối các lưu vực sông lớn, nguồn tài nguyên nước (TNN) ở Việt Nam đang đứng trước những thách thức do tăng trưởng kinh tế, sức ép dân số, tình trạng ô nhiễm, suy giảm và cạn kiệt nguồn nước... Do vậy, việc quản lý, khai thác TNN một cách tiết kiệm, hiệu quả là một trong những giải pháp quan trọng góp phần hạn chế tình trạng này.

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân tặng hoa chúc mừng các đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành Đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường khóa IV

Đoàn Thanh niên Bộ Tài nguyên và Môi trường: Tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành

Sáng ngày 12/8, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Tài nguyên và Môi trường lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới với 29 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Quang Huy được bầu làm Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ TN&MT khóa IV. Với tinh thần “Tuổi trẻ Bộ Tài nguyên và Môi trường tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị Bộ Tài nguyên và Môi trường”, Đại hội đã thông qua phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên, nhiệm kỳ 2017 – 2022, tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng; phát huy vai trò của tổ chức đoàn, tiềm năng, trí tuệ và trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong công tác tham mưu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Bộ Tài nguyên và Môi trường trong bối cảnh xu thế cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ IV và hội nhập quốc tế sâu rộng, góp phần vào sự nỗ lực chung của Bộ và toàn ngành trong công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường.

Nguồn Monre

Thông tin báo chí về vấn đề liên quan đến Dự án cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị sông Đồng Nai

Dự án cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai do UBND tỉnh Đồng Nai quyết định đầu tư từ các năm 2013, 2014. Từ tháng 9 năm 2014, Chủ đầu tư là Công ty Toàn Thịnh Phát tiến hành san lấp, lấn sông để tạo mặt bằng. Đến tháng 3 năm 2015, UBND tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu dừng Dự án và Thủ tướng Chính phủ cũng đã có các văn bản chỉ đạo một số Bộ, ngành và UBND tỉnh Đồng Nai xử lý các vấn đề liên quan đến Dự án.

Phó Cục trưởng Cục Quản lý Tài nguyên nước Châu Trần Vĩnh

Sửa đổi, bổ sung quy định về bảo vệ nước dưới đất: Đảm bảm tính thống nhất, đồng bộ của hệ thống pháp luật tài nguyên nước

Trước thông tin dư luận cho rằng Dự thảo Thông tư quy định về bảo vệ nước dưới đất có một số mâu thuẫn, không rõ ràng thiếu thống nhất và không phù hợp với Luật tài nguyên nước, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã phỏng vấn ông Châu Trần Vĩnh – Phó Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước (Bộ TN&MT).

Ảnh internet

Triển khai thực hiện Nghị định quy định về phương pháp tính, mức thu tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước

Để triển khai Nghị định số 82/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định về phương pháp tính, mức thu tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước, ngày 4/8/2017, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành công văn số 3972/BTNMT-TNN về việc đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo nghiên cứu, quán triệt và tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trên các phương tiện truyền thông hoặc các hình thức phù hợp khác để đảm bảo việc thực hiện Nghị định nêu trên ngay sau khi có hiệu lực thi hành (01/9/2017); đồng thời, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tập trung nghiên cứu kỹ nội dung quy định của Nghị định, có kế hoạch để tổ chức triển khai thực hiện, trước mắt tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau đây:

Cục Quản lý Tài nguyên nước

Triển lãm ảnh kỷ niệm 15 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường (2002 - 2017)

Nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống xây dựng và phát triển các đơn vị; động viên, khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017 và các năm tiếp theo, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Cuộc thi triển lãm ảnh Kỷ niệm 15 năm thành lập (2002 - 2017).

Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải và tập thể lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ TN&MT

Bộ TN&MT: Phát huy truyền thống thi đua yêu nước, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường

Ngành tài nguyên và môi trường có lịch sử và truyền thống thi đua yêu nước; luôn được kế thừa và phát triển lên tầm cao mới. Ngay những tháng đầu, năm đầu thành lập Bộ TN&MT (2002), Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ đã thường xuyên quan tâm chỉ đạo công tác thi đua khen thưởng. Và trong các giai đoạn phát triển 15 năm qua, phong trào thi đua yêu nước của Ngành luôn quán triệt và thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”.

Bộ Tài nguyên và Môi trường: 15 năm xây dựng và phát triển

Bộ Tài nguyên và Môi trường: 15 năm xây dựng và phát triển

Ngày 05/8/2002, Bộ Tài nguyên và Môi trường được thành lập theo Nghị quyết số 02/2002/QH11, kỳ họp thứ nhất của Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam khoá XI và Nghị định số 91/2002/NĐ-CP ngày 11/11/2002 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tài nguyên và Môi trường

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đọc diễn văn chào mừng ôn lại truyền thống tự hào của ngành Tài nguyên và Môi trường trong suốt 15 năm xây dựng và phát triển

Diễn văn của Bộ trưởng Trần Hồng Hà tại buổi gặp mặt chào mừng 15 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường (05/8/2002- 05/8/2017)

Ngày 05/8/2017, trong không khí phấn khởi, tự hào, Bộ Tài nguyên và Môi trường trang trọng tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 15 năm thành lập Bộ (05/8/2002 - 05/8/2017) để ôn lại truyền thống lịch sử hình thành và phát triển các lĩnh vực ngành tài nguyên và môi trường, tri ân những đóng góp, khơi dậy lòng tự hào, động viên, khích lệ các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Bộ TN&MT trên chặng đường 15 năm phát triển

Bộ TN&MT trên chặng đường 15 năm phát triển

Ngày 5/8/2002, Bộ TN&MT chính thức thành lập với Nghị quyết 02/2002 của Quốc hội khóa 11.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Bộ TN&MT (2002 – 2017)

Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường

Ngày 05/8, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 15 năm thành lập Bộ TN&MT (05/8/2002 – 05/8/2017). Tham dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí nguyên Bộ trưởng Bộ TN&MT: Mai Ái Trực, Phạm Khôi Nguyên, Nguyễn Minh Quang; các đồng chí lãnh đạo, nguyên là lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo Sở TN&MT của 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Thư của Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà

Thư của Bộ trưởng Bộ TN&MT gửi các đồng chí Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành TN&MT nhân kỷ niệm 15 năm thành lập Bộ

Nhân dịp 15 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường (05/8/2002 - 05/8/2017), thay mặt Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ, Bộ trưởng Trần Hồng Hà thân ái gửi tới các đồng chí Lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động Bộ Tài nguyên và Môi trường qua các thời kỳ những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Ông Hoàng Văn Bẩy - Cục trưởng Cục Quản lý Tài nguyên nước, Bộ TN&MT

Hoàn thiện chính sách pháp luật để quản lý tài nguyên nước bền vững

15 năm qua, cùng với sự lớn mạnh, phát triển vượt bậc, Cục Quản lý Tài nguyên nước (Bộ TN&MT) đã quản lý tốt nguồn nước và góp phần giúp cộng đồng xã hội hiểu tầm quan trọng của nguồn tài nguyên này. Nhìn lại chặng đường đã qua, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường trao đổi với ông Hoàng Văn Bẩy (ảnh) – Cục trưởng Cục Quản lý Tài nguyên nước xung quanh việc xây dựng và hoàn thiện chính sách pháp luật tài nguyên nước.

Tiết mục tốp ca của Cục Quản lý Tài nguyên nước

Hội diễn Văn nghệ chào mừng 15 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường, ngày 2/8/2017, Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phát động, tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng 15 năm thành lập Bộ.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà trả lời phỏng vấn Báo Tài nguyên và Môi trường. Ảnh: Hoàng Minh

Phát huy truyền thống, đổi mới, sáng tạo, nâng cao vị thế ngành TN&MT

Nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập Bộ TN&MT (5/8/2002 - 5/8/2017), Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã chia sẻ với phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường về chặng đường 15 năm xây dựng, trưởng thành và những định hướng của ngành TN&MT trong giai đoạn mới.

Hội diễn Văn nghệ chào mừng 15 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường

Hội diễn Văn nghệ chào mừng 15 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường

Thi đua lập thành tích chào mừng 15 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường và chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2017, đồng thời động viên toàn thể cán bộ, công chức và người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, thi đua học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động phong trào của Bộ, Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phát động, tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng 15 năm thành lập Bộ. Bộ trưởng Trần Hồng Hà tham dự và phát biểu khai mạc tại Hội diễn sáng 02/8/2017.

Đoàn công tác Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Bắc thăm và kiểm tra thi công tại vùng Ngọc Động (huyện Thông Nông).

Tìm kiếm nguồn nước dưới đất phục vụ đồng bào vùng khan hiếm nước

Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên nước miền Bắc đang tập trung hoàn thành giai đoạn 1 của dự án số 1 “Điều tra, tìm kiếm nguồn nước dưới đất tại các vùng núi cao, vùng khan hiếm nước” thuộc chương trình Điều tra, tìm kiếm nguồn nước dưới đất để cung cấp nước sinh hoạt ở các vùng núi cao, vùng khan hiếm nước theo đúng mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Bộ TN& MT: Ban hành Quy định kỹ thuật và định mức kinh tế - kỹ thuật điều tra, đánh giá hiện trạng khai thác, sử dụng tài nguyên nước

Ngày 25/7, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Thông tư số 16/2017/TT-BTNMT hành Quy định kỹ thuật và định mức kinh tế- kỹ thuật điều tra, đánh giá hiện trạng khai thác, sử dụng tài nguyên nước.

Ảnh minh họa

Thông tư ban hành Định mức kinh tế - kỹ thuật Lập quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch tài nguyên nước

Ngày 21/7, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ký ban hành Thông tư số 15/2017/TT-BTNMT Ban hành Định mức kinh tế - kỹ thuật Lập quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch tài nguyên nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan, kiểm tra phòng điều khiển của hệ thống hồ Chỉ thị sinh học đảm bảo nước thải của Formosa Hà Tĩnh nuôi được cá trước khi thải ra môi trường.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát Formosa Hà Tĩnh

Sáng 24/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dẫn đầu Đoàn công tác của Chính phủ đi thị sát, kiểm tra tình hình khắc phục sự cố và chuẩn bị đi vào thử nghiệm, sản xuất… tại Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh.


Các tin khác

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe