Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Bài Phát biểu của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Bùi Văn Hải tại Lễ Mit tinh quốc gia kỷ niệm Ngày Nước thế giới năm 2015

Thứ bảy - 21/03/2015 23:03
Đ/c Bùi Văn Hải - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang phát biểu tại Lễ Mit tinh quốc gia kỷ niệm Ngày Nước thế giới năm 2015

Đ/c Bùi Văn Hải - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang phát biểu tại Lễ Mit tinh quốc gia kỷ niệm Ngày Nước thế giới năm 2015

Sáng ngày 20/3, tại Quảng trường 3/2, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, Bộ Tài nguyên phối hợp UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Lễ Mít tinh quốc gia hưởng ứng Ngày Nước thế giới 2015. Trang thông tin điện tử Cục Quản lý tài nguyên nước trân trọng giới thiệu Bài Phát biểu của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Bùi Văn Hải tại Lễ Mit tinh quốc gia kỷ niệm Ngày Nước thế giới năm 2015:Kính thưa: Đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, phó Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam,

Kính thưa: Đồng chí Nguyên Minh Quang, Ủy biên BCH Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Kính thưa các ngài Đại sứ, các đại diện các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam;
Kính thưa các đồng chí lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương
Kính thưa các đồng chí lãnh đạo các tỉnh, thành phố.
Thưa các vị đại biều, khách quý!
 
Hưởng ứng ngày nước thế giới năm nay, tỉnh Bắc Giang rất vinh dự được Bộ Tài nguyên và Môi trường chọn làm nơi tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày nước thế giới. Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bắc Giang tôi xin trân trọng gửi lời chào, lời chúc tốt đẹp nhất đến Phó Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Bộ Trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường các Đại sứ quán, các tổ chức quốc tế, các đồng chí lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, lãnh đạo các tỉnh, thành phố và toàn thể nhân dân tham gia lễ mít tinh ngày hôm nay. Chúc cho buổi lễ kỷ nhiệm ngày nước thế giới của chúng ta thành công tốt đẹp.

Kính thưa các vị đại biểu, khách quý!

Nước đóng một vai trò đặc biệt quan trọng, là thành phần thiết yếu của sự sống và môi trường, là nhân tố quyết định sự tồn tại và phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Song hiện nay Tài nguyên nước trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng đang chịu sức ép nặng nề do biến đổi khí hậu, tốc độ gia tăng dân số, sự phát triển của các hoạt động kinh tế, đời sống có liên quan đến sử dụng nước và tình trạng ô nhiễm, suy thoái nguồn nước ngày càng trầm trọng.

Hưởng ứng ngày nước thế giới năm 2015 với chủ đề “Nước là cốt lõi của Phát triển bền vững” nhằm hướng đến kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng về mối liên hệ giữa phát triển bền vững và tài nguyên nước. Bởi theo dự đoán đến năm 2050, có khoảng hơn 1 tỷ người sống tại các thành phố lớn trên thế giới sẽ phải đối mặt với nguy cơ thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng. Chính vì thế, “Nước và Phát triển bền vững” ngày càng trở nên cấp bách, gay gắt, hơn bao giờ hết, đòi hỏi phải mang tính chiến lược. Trong đó, tài nguyên nước đóng một vai trò then chốt của sự phát triển bền vững.

Thưa toàn thể quý vị đại biểu

Bắc Giang là tỉnh nằm ở phía Đông Bắc thủ đô Hà Nội, là địa phương có bề dày lịch sử và truyền thống văn hóa; giàu tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội. Tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh được khai thác, sử dụng trong sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp và các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh chủ yếu được cung cấp bởi 3 con sông chính chảy qua gồm sông Cầu, sông Thương và sông Lục Nam và trên 70 hồ chứa lớn nhỏ. Tuy nhiên trong một vài năm trở lại đây trước những diễn biến bất thường của thời tiết do biến đổi khí hậu cùng với quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nguồn nước tỉnh Bắc Giang đang phải chịu những tác động, thách thức không nhỏ. Để chung tay bảo vệ nguồn nước trên địa bàn tỉnh chúng ta nói riêng và trên đất nước Việt Nam nói chung, thay mặt Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang tôi kêu gọi sự quan tâm và tham gia tích cực của các cơ quan, đoàn thể, chính quyền các cấp, tổ chức xã hội, các nhà tài trợ, tổ chức quốc tế, các cơ quan thông tấn báo chí và cộng đồng dân cư trên địa bàn tỉnh Bắc Giang nói riêng và trên toàn quốc nói chung hãy tiếp tục thực hiện các biện pháp để tái cấu trúc nền kinh tế theo hướng phát triển chiều sâu, giảm dần sử dụng tài nguyên thiên nhiên, tăng cường các ngành công nghiệp sinh thái và dịch vụ môi trường; nâng cao  hiệu lực và hiệu quả quản lý Nhà nước nhằm hướng đến việc quản lý, khai thác hợp lý tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường bền vững; đẩy mạnh thực hiện tốt công tác trồng, chăm sóc và bảo vệ rừng, bảo vệ nguồn nước, đảm bảo nguồn thủy sinh dồi dào của các con sông và vận hành an toàn các hồ chứa, góp phần vào phát triển kinh tế của tỉnh, của đất nước và trên hết là cuộc sống của người dân. Bằng những việc làm thiết thực, mỗi người chúng ta hãy đóng góp để cho tinh thần của thông điệp trong Ngày nước thế giới “Nước là cốt lõi của Phát triển bền vững” trở thành dòng mạch trong cuộc sống.

Cuối cùng, thay mặt lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, tôi xin trân trọng cảm ơn đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải, cảm ơn Bộ Tài nguyên và Môi trường, các cơ quan ban ngành Trung ương, các đại sứ quan, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, các tỉnh bạn đã tích cực tham gia tổ chức sự kiện này.

Chúc quý vị sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

Xin trân trọng cảm ơn.

Tác giả bài viết: dwrm

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
2022 << 12/2023 >> 2024
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 132

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 126


thoi trang cong so Hôm nay : 18322

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 857221

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 63420347

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi