Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Bài Phát động Cuộc thi “Mùa hè Nước 2015” và Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử và giá trị sử dụng của các dòng sông trên địa bàn tỉnh Bắc Giang” của Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước Hoàng Văn Bẩy tại Lễ Mit tinh quốc gia kỷ niệm Ngày Nước thế giới năm 2015

Thứ bảy - 21/03/2015 23:19
Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước Hoàng Văn Bẩy

Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước Hoàng Văn Bẩy

Sáng ngày 20/3, tại Quảng trường 3/2, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, Bộ Tài nguyên phối hợp UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Lễ Mít tinh quốc gia hưởng ứng Ngày Nước thế giới 2015. Trang thông tin điện tử Cục Quản lý tài nguyên nước trân trọng giới thiệu Bài Phát động Cuộc thi “Mùa hè Nước 2015” và Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử và giá trị sử dụng của các dòng sông trên địa bàn tỉnh Bắc Giang” của Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước Hoàng Văn Bẩy tại Lễ Mit tinh quốc gia kỷ niệm Ngày Nước thế giới năm 2015:Kính thưa đồng chí Hoàng Trung Hải, Phó Thủ tướng Chính phủ Nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam;

Kính thưa đồng chí Nguyễn Minh Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường;

Kính thưa đồng chí Bùi Văn Hải, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang;

Kính thưa các đồng chí Lãnh đạo, các vị khách quý,

Thưa các vị đại biểu,
 
Chủ đề của Ngày Nước thế giới năm nay: “Nước là cốt lõi của phát triển bền vững” cho thấy tầm quan trọng của nước đối với mọi mặt của đời sống, phát triển kinh tế - xã hội, môi trường từ cấp độ địa phương, khu vực, đối với từng quốc gia và trên phạm vi toàn cầu. Cũng như nhiều nước trên thế giới, Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều vấn đề về nước, nhất là vấn đề bảo đảm an ninh nguồn nước quốc gia.
 
Vì vậy, trong những năm gần đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã rất coi trọng và tăng cường hoạt động truyền thông nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng và giá trị của nước, qua đó làm thay đổi hành vi, cách ứng xử đối với nguồn tài nguyên quan trọng này. Với mục đích đó, nhân sự kiện kỷ niệm Ngày nước thế giới các năm 2013, 2014, Cục Quản lý tài nguyên nước, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã cùng với Unilever Việt Nam phát động thành lập Quỹ tiết kiệm 1 tỷ m3 nước (2013) và cuộc thi Tìm kiếm Đại sứ nước (2014).

Với hình thức phong phú, đa dạng và thiết thực, các hoạt động nêu trên đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của đông đảo cộng đồng. Đến nay, đã có gần 160 nghìn người cam kết thay đổi hành vi tiết kiệm nước và con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên mỗi ngày; Đặc biệt, 03 cá nhân có đóng góp tích cực vào công cuộc bảo vệ tài nguyên nước đã được bình chọn là Đại sứ Nước năm 2014.

Tiếp nối những thành công, năm nay nhân kỷ niệm Ngày nước thế giới, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân tỉnh Bắc Giang cùng phối hợp với Unilever Việt Nam chính thức phát động 02 cuộc thi, đó là:

1. Cuộc thi với chủ đề Mùa Hè Nước 2015: Đây là một sân chơi bổ ích dành cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam trên 18 tuổi thông qua các bài viết của mình đề xuất những ý tưởng, sáng kiến về một Dự án thiết thực đem nước sạch cho người dân ở những vùng khan hiếm nước; khôi phục nguồn nước bị ô nhiễm hoặc tuyên truyền phát động thói quen tiết kiệm nước, bảo vệ nguồn nước tới cộng đồng.

Ban tổ chức sẽ chọn ra 06 đội có ý tưởng được đánh giá cao nhất bước vào vòng chung kết để xem xét trao giải, gồm 01 giải nhất và 05 giải khuyến khích. Đồng thời, mỗi đội sẽ được hỗ trợ tối đa 50 triệu đồng để thực hiện các ý tưởng Dự án của mình.

Thời hạn tiếp nhận ý tưởng dự án: từ ngày 20/03/2015 đến hết ngày 24/05/2015.

2. Cuộc thi với chủ đề Tìm hiểu lịch sử và giá trị sử dụng của các dòng sông trên địa bàn tỉnh Bắc Giang: Đây là cuộc thi nhằm tìm hiểu lịch sử và giá trị sử dụng của các dòng sông trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, bao gồm: lịch sử hình thành, phát triển; các lễ hội văn hóa, phong tục tập quán, giá trị tâm linh gắn liền với sông nước; các giá trị sử dụng mà những dòng sông mang lại; và những nỗ lực của cộng đồng để bảo vệ các dòng sông.

Mọi công dân Việt Nam, người nước ngoài đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đều có thể tham gia thông qua các bài viết dưới hình thức tùy bút, tản văn, truyện ngắn, thơ, trường ca... hoặc tranh ảnh, chứng tích, hiện vật lịch sử, phim, phóng sự.

 Ban tổ chức sẽ trao giải thưởng cho các tác giả có tác phẩm được chọn, bao gồm 01 giải đặc biệt, 01 giải nhất và một số giải thưởng khác.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi: từ ngày 20/05/2015 đến hết ngày 31/07/2015.

Kính thưa các quý vị đại biểu,

Chúng tôi hy vọng và tin tưởng rằng, các cuộc thi sẽ nhận được sự hưởng nhiệt tình, tham gia tích cực của đông đảo cộng đồng. Mọi thông tin chi tiết về các cuộc thi trên đề nghị truy cập vào Cổng thông tin điện tử của Bộ Tài nguyên và Môi trường (http://www.monre.gov.vn/wps/portal), Trang thông tin điện tử Cục Quản lý tài nguyên nước (http://dwrm.gov.vn)  hoặc liên hệ trực tiếp tới Cục Quản lý tài nguyên nước tại địa chỉ số 10, Tôn Thất Thuyết, Quận Cầu Giấy, Hà Nội; Điện thoại 04.39437080; Fax: 04.39437417. 

Thay mặt Cục Quản lý tài nguyên nước, Bộ Tài nguyên và Môi trường, tôi đánh giá cao trách nhiệm với xã hội, với môi trường của Unilever Việt Nam – nhãn hàng Comfort đã luôn đồng hành cùng với chúng tôi trong các hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi ứng xử đổi với nước vì mục đích chung là khai thác, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả và bảo vệ bền vững tài nguyên nước.

Tôi xin tuyên bố chính thức phát động các cuộc thi!

Trân trọng cảm ơn!

Tác giả bài viết: dwrm

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi