Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường (2002 - 2022)

Thứ ba - 17/05/2022 17:47
Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường

Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường

Ngày 16/5/2022, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 1011/QĐ-BTNMT Ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường (2002 - 2022).

Theo đó, việc tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường nhằm tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò, tiềm năng, lợi thế cũng như thành tích đóng góp của ngành tài nguyên và môi trường đối với công cuộc bảo vệ, xây dựng, phát triển đất nước. 
 
Trong bối cảnh nền kinh tế nước ta đang gặp những khó khăn nhất định và đang đứng trước nhiều thách thức, ngành tài nguyên và môi trường phải xác định và đặt quyết tâm cao cùng gánh vác trách nhiệm với Đảng, Quốc hội, Chính phủ và nhân dân cả nước vượt qua những khó khăn thách thức, thực hiện tốt nhiệm vụ của mình để góp phần xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, phát triển, phục vụ nhân dân.
 
Thông qua các hoạt động Kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ để nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước của toàn ngành. Đồng thời, nâng cao ý thức, nhận thức của các cấp, các ngành và cộng đồng về vị trí, vị thế, vai trò và sự đóng góp của ngành cho nền kinh tế quốc dân, tăng cường bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; tiếp tục đổi mới, nắm bắt kịp thời cơ và thuận lợi, tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách, pháp luật trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong toàn ngành để tài nguyên và môi trường thực sự là một trong những trụ cột của sự phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững.


Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường
 
Đồng thời, tiếp tục giáo dục truyền thống lịch sử hình thành và phát triển của ngành tài nguyên và môi trường; thi đua yêu ngành, yêu nghề và phát huy tinh thần đoàn kết, gắn kết giữa Trung ương và địa phương; đóng góp xây dựng phát triển ngành tài nguyên và môi trường nói riêng, công cuộc phát triển đất nước nói chung trong giai đoạn mới.
 
Tuyên truyền, nhân rộng vị thế của ngành tài nguyên và môi trường, qua đó, nâng cao nhận thức cộng đồng trong việc cùng nâng cao ý thức và hành động bảo vệ, khai thác, sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.
 
Huy động sức mạnh nội lực và tổng hợp của các lĩnh vực thuộc ngành tài nguyên và môi trường như: đất đai, tài nguyên nước, khí tượng thủy văn, biến đổi khí hậu, môi trường, địa chất và khoáng sản, đo đạc và bản đồ, biển và hải đảo, viễn thám và hệ thống Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; huy động nguồn lực và sự đóng góp của cộng đồng xã hội trong việc quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường.
 
Khẳng định sự đóng góp to lớn của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành tài nguyên và môi trường trong 20 năm qua. Đồng thời, tiếp tục kêu gọi, động viên sự đóng góp về công sức, trí lực, trí tuệ của cán bộ, công nhân viên chức toàn ngành trong giai đoạn tiếp theo.

Nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường
 
Các hoạt động kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường bao gồm: hoạt động truyền thông; hoạt diễn văn nghệ, thể thao chào mừng; Hội nghị, Hội thảo tổng kết hoạt động khoa học và công nghệ giai đoạn 2011 - 2021 và định hướng đến năm 2030 của Bộ Tài nguyên và Môi trường; Triển lãm lịch sử hình thành, phát triển và đổi mới ngành tài nguyên và môi trường trong xu thế chuyển đổi số phục vụ phát triển bền vững đất nước; thi đua khen thưởng; và Lễ mít tinh Kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ.
 
Đặc biệt, Lễ mít tinh Kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ diễn ra vào ngày 05/8/2022 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, số 1 đại lộ Thăng Long, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Buổi lễ được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến với sự tham dự khoảng 600 đại biểu gồm: Lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Chính phủ; Lãnh đạo các Bộ, ban ngành, các tổ chức chính trị - xã hội; Lãnh đạo các tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương; các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước; cơ quan báo chí; Lãnh đạo các tổ chức quốc tế và Giám đốc các Sở TN&MT; Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường các thời kỳ; Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ các thời kỳ; Chủ tịch Công đoàn Bộ, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ, Hội Cựu chiến binh Bộ.
 
Lễ mít tinh Kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường nhằm ôn lại truyền thống lịch sử hình thành, dấu mốc phát triển của các lĩnh vực trong Ngành Tài nguyên và Môi trường; đồng thời, tri ân những đóng góp, khơi dậy lòng tự hào, động viên, khích lệ các thế hệ cán bộ, công chức, người lao động phấn đấu hoàn thành mục tiêu đặt ra của ngành, góp phần vào sự nghiệp phát triển đất nước.
 
Để triển khai các hoạt động kỷ niệm 20 năm thành lập với nhiều ý nghĩa, hiệu quả, thiết thực, Bộ trưởng yêu cầu căn cứ Kế hoạch này, các Tiểu ban: Nội dung, tuyên truyền và Hậu cần, khánh tiết phân công, chỉ đạo các thành viên và các đơn vị triển khai thực hiện đảm bảo trang trọng, tiết kiệm, thiết thực, hiệu quả; tạo không khí phấn khởi, khơi dậy niềm tự hào, tinh thần yêu ngành, yêu nghề gắn với thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị và của toàn ngành năm 2022 và các năm tiếp theo.
 
Trưởng, Phó các Khối, Cụm thi đua; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ; Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao khẩn trương tổ chức thực hiện các nội dung được giao tại Kế hoạch và phân công của các Trưởng Tiểu ban.
 

Tác giả bài viết: DWRM

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi