Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Ban hành Kế hoạch xây dựng Quy hoạch mạng lưới các đơn vị sự nghiệp công lập ngành tài nguyên và môi trường đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030

Thứ năm - 28/05/2015 17:11
Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Quyết định số 1182/QĐ-BTNMT về việc Ban hành Kế hoạch xây dựng Quy hoạch mạng lưới các đơn vị sự nghiệp công lập ngành tài nguyên và môi trường đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Việc xây dựng Quy hoạch mạng lưới các đơn vị sự nghiệp công lập ngành tài nguyên và môi trường đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030 nhằm làm cơ sở để sắp xếp, đổi mới tổ chức và hoạt động của các đơn vị sự nghiệp, nâng cao chất lượng và đẩy mạnh xã hội hóa các dịch vụ công về tài nguyên và môi trường.

Theo đó, Kế hoạch phải bám sát các chủ trương, chính sách của Đảng và Pháp luật của Nhà nước về đổi mới cơ chế hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập, đẩy mạnh xã hội hóa một số loại hình dịch vụ sự nghiệp công và tinh giản biên chế.

Ngoài ra, việc Quy hoạch mạng lưới các đơn vị sự nghiệp cũng cần phải  bao quát hết các lĩnh vực thuộc ngành tài nguyên và môi trường ở Trung ương và địa phương, bảo đảm thực sự đổi mới và khả thi; phù hợp và đồng bộ với các chiến lược phát triển của ngành.

Quyết định cũng quy định cụ thể nhiệm vụ của kế hoạch là hướng dẫn việc rà soát, đánh giá thực trạng mạng lưới tổ chức đơn vị sự nghiệp công lập thuộc ngành tài nguyên và môi trường ở Trung ương và địa phương;  Khảo sát thực tế, thu thập số liệu, đánh giá thực trạng tổ chức và hoạt động các đơn vị sự nghiệp công lập ngành tài nguyên môi trường. Qua đó, tổng hợp, xây dựng dự thảo Đề án Quy hoạch mang lưới các đơn vị sự nghiệp công lập ngành tài nguyên và môi trường đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030;  

Các hoạt động tổ chức các hội thảo và gửi các Bộ, Ngành, địa phương lấy ý kiến để hoàn thiện dự thảo Đề án, cũng như tiếp thu, giải trình ý kiến các Bộ Nội vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính để hoàn thiện Đề án, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án trong tháng 11 năm 2015.

Vụ tổ chức cán bộ có trách nhiệm xây dựng kế hoạch, dự toán kinh phí thực hiện Đề án; Chủ trì hướng dẫn, đôn đốc các địa phương, các đơn vị thực hiện các hoạt động liên quan đến xây dựng Đề án; Chủ trì tổ chức khảo sát, chuẩn bị các cuộc họp, các hội nghị, hội thảo phục vụ công tác xây dựng đề án, tổng hợp, biên tập xây dựng Đề án; Vụ Kế hoạch và Vụ Tài chính có trách nhiệm hướng dẫn việc lập dự toán, đề xuất bố trí kinh phí bảo đảm để xây dựng Đề án theo Kế hoạch.

Chi tiết Quyết định số 1182/QĐ-BTNMT xin mời xem Tại đây

Tác giả bài viết: dwrm

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi