Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Báo cáo Thứ trưởng Lê Công Thành về kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021

Thứ năm - 04/03/2021 16:05
Toàn cảnh cuộc họp trực tuyến

Toàn cảnh cuộc họp trực tuyến

Sáng ngày 4/3, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành đã chủ trì cuộc họp trực tuyến nghe các đơn vị báo cáo về kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021.

Báo cáo về kế hoạch tổ chức sự kiện truyền thông của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) trong tháng 3/2021, ông Nguyễn Việt Dũng - Giám đốc Trung tâm Truyền thông TN&MT cho biết, thực hiện chủ trương của Bộ về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng tinh gọn, ý nghĩa, thiết thực, phù hợp với tình hình dịch bệnh COVID - 19 đang diễn biến phức tạp, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Tổng cục Khí tượng Thủy văn, Cục Quản lý tài nguyên nước cùng thống nhất đề xuất các hoạt động truyền thông hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021.


Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành chủ trì cuộc họp trực tuyến

Ngày Nước thế giới năm 2021 có chủ đề là “Giá trị của nước” nhằm nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa của nước đối với cuộc sống, sức khỏe và môi trường. Chủ đề này  cũng đồng thời nâng cao nhận thức cộng đồng về vai trò quan trọng của nước đối đối với an sinh xã hội và nền kinh tế. 
 
Hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2021, Bộ TN&MT dự kiến tổ chức các hoạt động truyền thông, tuyên truyền như: Xây dựng Trailer về Ngày Nước thế giới năm 2021 gửi các Sở Tài nguyên và Môi trường, Đài Phát thanh - Truyền hình 63 tỉnh, thành phố trên cả nước để phát sóng, giới thiệu về ý nghĩa, chủ đề Ngày Nước thế giới năm 2021; Xây dựng phóng sự, bài viết nhằm nêu bật mục đích, ý nghĩa và truyền tải thông điệp về Ngày Nước thế giới năm 2021; các hoạt động nổi bật của Ngành trong lĩnh vực Quản lý tài nguyên nước góp phần phát triển bền vững đất nước; Biên soạn, tổng hợp tài liệu, cung cấp thông tin, bài viết, chủ đề, thông điệp… của Ngày Nước thế giới năm 2021 cho các cơ quan báo chí để tuyên truyền.
 
Bên cạnh đó, Bộ sẽ gửi văn bản hướng dẫn các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, địa phương, các hiệp hội doanh nghiệp…tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2021 với quy mô tinh gọn, không tập trung đông người, các nội dung cần thiết tập trung vào các hoạt động truyền thông hưởng ứng. Thiết kế bộ nhận diện về Ngày Nước thế giới năm 2021 (băng rôn, phướn, áp phích, Infografic…) in và gửi các địa phương tuyên truyền; đăng tải các tài liệu tuyên truyền, các thông điệp, chủ đề về Ngày Nước thế giới năm 2021 trên Cổng thông tin điện tử của Bộ, Báo Tài nguyên và Môi trường, Website, fanpage của Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Cục Quản lý tài nguyên nước, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước Quốc gia…
 
Ngày Khí tượng thế giới năm 2021 có chủ đề “Đại dương, Thời tiết và Khí hậu của chúng ta”. Để hưởng ứng sự kiện này, Bộ TN&MT sẽ tổ chức Lễ phát động trực tuyến quốc gia hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới năm 2021 và Hội thảo quốc tế về chủ đề “Giám sát Đại dương - Dự báo – cảnh báo thiên tai phục vụ cuộc sống sinh kế trên biển và vùng ven biển” vào ngày 23/3/2021 trên hệ thống trực tuyến chuyên ngành từ Trung tâm Điều hành tác nghiệp khí tượng thuỷ văn (Tổng cục Khí tượng thủy văn, Hà Nội) kết nối với 63 tỉnh, thành phố trong cả nước; Tổ chức đoàn phóng viên đi tham quan thực tế; Thực hiện các hoạt động truyền thông, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng như ghi hình phát biểu truyền thông điệp của Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường về chủ đề, thông điệp Ngày Khí tượng thế giới năm 2021...
 
Báo cáo về các hoạt động truyền thông hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất năm 2021 với chủ đề “Cuộc đua đến phát thải bằng 0”, ông Nguyễn Việt Dũng cho biết, Bộ TN&MT dự kiến tổ chức truyền thông qua các tài liệu, ấn phẩm truyền thông; thực hiện chương trình đối thoại, tọa đàm: Chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất các giải pháp, các cơ chế chính sách trong việc giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu, tính toán phát thải, hiệu ứng nhà kính, bảo vệ đa dạng sinh học, thực hiện các thỏa thuận Quốc tế về biến đổi khí hậu tại Việt Nam; Xây dựng trailer về Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2021 gửi các Sở Tài nguyên và Môi trường, Đài Phát thanh - Truyền hình 63 tỉnh, thành phố trên cả nước để phát sóng...


Toàn cảnh cuộc họp trực tuyến
 
Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo các đơn vị như Tổng cục Khí tượng thuỷ văn, Cục Biến đổi khí hậu, Cục Quản lý tài nguyên nước, Vụ Thi đua, Khen thưởng và Tuyên truyền... đã phát biểu làm rõ thêm các nội dung về kế hoạch, công tác chuẩn bị tổ chức các sự kiện.
 
Phát biểu tại cuộc họp, Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước Châu Trần Vĩnh cho rằng, ngoài các hoạt động tuyên truyền về Ngày Nước thế giới nêu trên, Cục cũng đề xuất Lãnh đạo Bộ xem xét, cho phép Cục phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Hội thảo khoa học theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến về công tác Quy hoạch tài nguyên nước với các nội dung xoay quanh chủ đề “Giá trị của nước”, vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4/2021. Đặc biệt, đây cũng là cơ hội để đánh giá, nhìn nhận những thành quả về công tác quy hoạch, điều tra, tìm kiếm nguồn nước mà ngành tài nguyên môi trường đã nỗ lực thực hiện nhằm đáp ứng nhu cầu nước cho dân sinh, phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian qua.
 
Ông Trịnh Xuân Quảng, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua, Khen Thưởng và Tuyên Truyền cũng cho rằng, để hoạt động tuyên truyền đạt hiệu quả và có sức lan tỏa sâu rộng trong xã hội, các đơn vị cần xây dựng tài liệu, tổng hợp thông tin gửi Vụ để làm đầu mối cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí viết bài, đăng tin. 
 
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Thứ trưởng Lê Công Thành cho rằng, trước tình hình dịch bệnh COVID - 19 vẫn diễn biến phức tạp, các đơn vị cần có những đổi mới tư duy, ứng dụng công nghệ và tăng cường truyền thông trên mạng xã hội nhằm nâng cao hiệu quả truyền thông, tạo ra những điểm nhấn trong việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021.
 
Thứ trưởng đề nghị, để hoạt động truyền thông được hiệu quả, cần có sự vào cuộc và tham gia đông đảo của các tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội. Đặc biệt, với chủ đề Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021 thì việc huy động sự tham gia của các doanh nghiệp trong việc giới thiệu, tuyên truyền các mô hình thực tế về sản xuất không phát thải, tiết kiệm tài nguyên nước và bảo vệ môi trường là rất cần thiết, tạo ra những hiệu ứng tuyên truyền tích cực.
 
Tại cuộc họp, Thứ trưởng Lê Công Thành cũng yêu cầu các đơn vị cần phối hợp trình Lãnh đạo Bộ ký văn bản hướng dẫn tổ chức các ngày kỷ niệm gửi các địa phương để các địa phương chủ động thực hiện. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Truyền thông để hoàn thiện kế hoạch và tổ chức thành công các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021.

Tác giả bài viết: DWRM

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
2022 << 5/2023 >> 2024
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 86

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 82


thoi trang cong so Hôm nay : 23323

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 1249990

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 49443177

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi