Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Bế mạc Kỳ họp Đại Hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu lần thứ 6 - GEF 6

Thứ sáu - 29/06/2018 09:21
Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành GEF bà Naoko Ishii phát biểu tại phiên bế mạc

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành GEF bà Naoko Ishii phát biểu tại phiên bế mạc

Chiều 28/6 tại Đà Nẵng, Kỳ họp lần thứ 6 của Đại Hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu (Kỳ họp GEF 6) và các sự kiện liên quan đã diễn ra phiên bế mạc. GEF 6 đã thành công tốt đẹp.

Tại Hội nghị này, các Nhà lãnh đạo cấp cao, các Lãnh đạo cơ quan môi trường của hơn 180 quốc gia; các tổ chức, định chế tài chính quốc tế, các chuyên gia, diễn giả đã thảo luận về những vấn đề môi trường của thế giới cho nhiệm kỳ hoạt động 4 năm tiếp theo. Với vai trò chủ nhà đăng cai tổ chức Kỳ họp Đại hội đồng và các sự kiện liên quan, Việt Nam đã có đóng góp quan trọng vào thành công chung của Kỳ họp.
 
Phát biểu tại phiên bế mạc, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành GEF bà Naoko Ishii nhấn mạnh: Đại hội đồng lần này tổ chức vào một thời điểm quyết định cho tương lai của hành tinh và tất cả chúng ta. “Tôi cũng chia sẻ rằng cơ hội duy nhất của chúng ta để tránh thảm họa là chuyển đổi các hệ thống kinh tế chủ chốt hiện nay của chúng tôi; Từ vấn đề hệ thống sử dụng đất và lương thực của chúng ta, các thành phố của chúng ta, hệ thống năng lượng của chúng ta, và dịch chuyển sang một nền kinh tế tuần hoàn” - bà Naoko Ishii nói.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà phát biểu bế mạc GEF6
 
Đề cập việc đã tham gia một vài hội nghị bàn tròn, bà Naoko Ishii cho biết bà cảm thấy rất thú vị khi mình đã nghe nhiều điều tương đồng nhau. Theo bà Naoko Ishii: “Một thông điệp rõ ràng là chúng ta phải tự giải quyết những vấn đề của chúng ta. Như Ông Paul Polman đã nói: nếu bạn muốn đi nhanh, hãy đi một mình. Nhưng nếu bạn muốn đi xa, hãy đi cùng nhau” Vì vậy, chúng ta cần phải xây dựng liên minh đa dạng của các bên liên quan cùng, chia sẻ mục tiêu và những người làm việc cùng nhau để công việc của chúng ta được hoàn thành”.
 
Bế mạc GEF6, bà Naoko Ishii đã gửi lời cám ơn tất cả những người đã giúp cho cuộc họp này được thành công. “Trước hết, tôi xin lời cảm ơn chân thành cám ơn Chính phủ Việt Nam đã tổ chức đại hội đồng, sự tham gia của ngài Thủ tướng Chính phủ tham dự và chia sẻ với chúng ta ngày hôm qua. Bộ trưởng Trần Hồng Hà và tất cả các đồng nghiệp của mình trong Bộ Tài nguyên và Môi trường cho sự hợp tác và hỗ trợ tuyệt vời của họ để GEF 6 thành công như hôm nay” - bà Naoko Ishii nói.

Bà Naoko Ishii cũng cảm ơn các đồng chủ tịch đến từ Na Uy và Mali của Đại Hội đồng cùng chủ trì các cuộc thảo luận toàn thể. Cảm ơn lãnh đạo và người dân Thành phố Đà Nẵng, và đặc biệt cảm ơn các bạn tình nguyện viên. Đồng thời cảm ơn các điều hành, diễn giả và các đồng nghiệp của mình trong ban thư ký GEF xứng đáng được cảm ơn rất lớn. “Chúng ta chỉ có thể là một Ban thư ký nhỏ, nhưng thông qua đại Hội đồng này đã minh chứng chúng ta có thể đảm nhận những nhiệm vụ lớn
 
“Cuối cùng, tôi muốn cảm ơn tất cả các bạn, những đại biểu tham dự đại Hội đồng. Các bạn không chỉ hiện diện ở đây, mà đã thực sự tham gia rất tích cực để làm cho đại hội đồng trở nên sống động. Tôi đã rất ấn tượng bởi sự tiếng chuông ở hành lang khi bắt đầu sẵn sàng  các cuộc thảo luận sôi nổi của chúng ta. tôi vô cùng hạnh phúc khi tất cả chứng kiến các bạn đến đây tham gia đại hội đồng tuyệt với và thực sự hạnh phúc chúng ta đang ở cuối hành trình của đại hội đồng này. Xin cám ơn tất cả các bạn” - bà Naoko Ishii nói.

Các đại biểu tọa đàm tại phiên bế mạc
 
Phát biểu bế mạc Kỳ họp lần thứ 6 của Đại Hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà khái quát: Trong hai ngày qua, GEF6 đã làm việc không biết mệt mỏi để xác định các thách thức môi trường toàn cầu chủ yếu và đạt được các thỏa thuận quan trọng về các giải pháp cho các vấn đề môi trường toàn cầu và thông qua các tài liệu quan trọng trong Hội đồng này.
 
Hơn nữa, theo Bộ trưởng, các thành viên GEF đã cho thấy sự quan tâm sâu sắc và cam kết của mỗi người khi làm việc cùng nhau trong các vấn đề môi trường toàn cầu thông qua một loạt các cuộc họp trong bảy ngày qua.
 
“Tôi được truyền cảm hứng từ sự nhiệt tình và cam kết của tất cả chúng ta trong nỗ lực chung để giải quyết các vấn đề, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến các vấn đề mới nổi như chất thải nhựa trên biển, tổn thất đa dạng sinh học và biến đổi khí hậu” - Bộ trưởng Trần Hồng Hà nói.

Đại biểu Quốc tế tham dự phiên bế mạc
 
Bộ trưởng kêu gọi các thành viên GEF hãy làm việc chặt chẽ để biến các thỏa thuận của chúng ta đạt được trong các cuộc họp này thành hành động, cho một hành tinh chống chịu tốt hơn, một hành tinh bền vững và một hành tinh đảm bảo cho cuộc sống cho các thế hệ hiện tại và tương lai.
 
Theo Bộ trưởng Trần Hồng Hà, để mang lại thành công cho Đại Hội đồng này và các sự kiện liên quan, những nỗ lực to lớn đã được thực hiện.
Kết thúc GEF6, Bộ trưởng Trần Hồng Hà bày tỏ sự cảm ơn đến bạn bè quốc tế, các nước thành viên GEF từ khắp nơi trên thế giới, các cơ quan GEF, mạng lưới CSO, khu vực tư nhân, học viện và đại diện cộng đồng, diễn giả, người hỗ trợ và tham luận viên, vì những nỗ lực và đóng góp tuyệt vời của họ trong những cuộc thảo luận hiệu quả và những thỏa thuận đã đạt được.

Quang cảnh phiên họp bế mạc GEF6 chiều 28/6 tại Đà Nẵng
 
“Tôi xin cảm ơn bà Naoko Ishii vì sự lãnh đạo xuất sắc của bà trong hoạt động của GEF. Xin cảm ơn các Phó Chủ tịch, ông Atle Hamar, Thư ký Nhà nước của Bộ Môi trường và Khí hậu Nauy, Bà Aida Keita M’bo Bộ trưởng Bộ Môi trường Mali vì sự hỗ trợ và làm việc hiệu quả. Xin cảm ơn tất cả các thành viên Ban Thư ký GEF, đặc biệt là nhóm chuẩn bị của ông William Ehlers, vì nỗ lực rất lớn và sự làm việc không mệt mỏi để cùng chúng tôi tổ chức hội nghị này thành công. Tôi cũng cảm ơn các đồng nghiệp từ Ủy ban Nhân dân TP Đà Nẵng, các bộ ngành, các doanh nghiệp, học viện và cộng đồng địa phương vì sự hỗ trợ của họ trong việc tổ chức sự kiện này...” - Bộ trưởng Trần Hồng Hà nói.
 
Kết thúc bài phát biểu bế mạc GEF6, Bộ trưởng Trần Hồng Hà chúc bạn bè quốc tế một khoảng thời gian tuyệt vời ở Việt Nam. Bộ trưởng nói: “Tôi xin chúc tất cả những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống và sự nghiệp. Sự nghiệp bảo vệ môi trường của chúng ta bắt nguồn cho mọi thành công”. Đồng thời, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng đã gửi lời cảm ơn trân trọng tới các cơ quan thông tấn, báo chí trong nước và quốc tế đã cử phóng viên theo dõi, đưa tin về Kỳ họp lần thứ 6 của Đại Hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu và các sự kiện liên quan. 

 

Nguồn tin: baotainguyenmoitruong.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28      
2018 << 2/2019 >> 2020
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 77

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 72


thoi trang cong so Hôm nay : 1840

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 111399

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 22628537

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi