Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Bộ TN&MT: Ban hành Quy chế hoạt động truyền thông

Thứ năm - 02/08/2018 14:52
Mới đây, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Trần Hồng Hà vừa ký ban hành Quyết định số 2344/QĐ-BTNMT về việc ban hành Quy chế hoạt động truyền thông của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Quy chế này quy định trách nhiệm, trình tự, thủ tục, cơ chế phối hợp của các tổ chức, cá nhân trong hoạt động truyền thông của Bộ TN&MT. Quy chế áp dụng đối với các đơn vị trực thuộc Bộ; các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động truyền thông về TN&MT.
 
Việc ban hành Quy chế nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, tuyên truyền, giáo dục chính sách, pháp luật; nâng cao nhận thức cộng đồng về TN&MT; đặc biệt là tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.
 
Các hoạt động truyền thông TN&MT được đề cập trong Quy chế bao gồm các hoạt động truyền thông phổ biến, giáo dục chính sách pháp luật về TN&MT (gồm cả hoạt động tuyên truyền tham vấn cộng đồng trước khi ban hành chính sách, pháp luật); truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về TN&MT; phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí.
 
Về xây dựng kế hoạch truyền thông thường xuyên, Quy chế quy định, hàng năm các đơn vị thuộc Bộ có trách nhiệm xây dựng, đề xuất kế hoạch của năm tiếp theo theo quy chế quản lý tài chính của Bộ. Trong đó, xây dựng, đề xuất kế hoạch nhiệm vụ truyền thông thực hiện như sau: Một là, các đơn vị thuộc Bộ chủ trì, phối hợp với Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường đề xuất kế hoạch truyền thông cho năm tiếp theo, gồm: tên nhiệm vụ, nội dung, hình thức truyền thông, mức và nguồn kinh phí; tổ chức (cá nhân) chủ trì và phối hợp; địa điểm, thời gian thực hiện. Kế hoạch truyền thông gửi về Bộ (qua Vụ Thi đua, Khen thưởng và Tuyên truyền) trước ngày 15 tháng 6 hàng năm để xem xét, thẩm định về danh mục, nội dung, hình thức,… Hai là, sau khi kế hoạch dự toán ngân sách hàng năm được giao, đơn vị chủ trì nhiệm vụ truyền thoogn có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng ké hoạch truyền thông chi tiết, lập dự toán trình Bộ phê duyệt.  Ba là, Vụ Thi đua, Khen thưởng và Tuyên truyền có trách nhiệm hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, giám sát tổ chức thực hiện kế hoạch truyền thông theo quy định.
 
Bên cạnh đó, Quyết định số 2344/QĐ-BTNMT nêu rõ, khi phát sinh nhiệm vụ truyền thông trong quá trình quản lý, đơn vị phối hợp với Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường và các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch trình Bộ trưởng, các Thứ trưởng xem xét, phê duyệt (qua Vụ Thi đua, Khen thưởng và Tuyên truyền để thẩm định) hoặc trình cấp có thẩm quyền (theo phân cấp) phê duyệt, tổ chức thực hiện đảm bảo nội dung, hình thức, kịp thời, chất lượng và hiệu quả.
 
Để bảo đảm thực hiện có hiệu quả các hoạt động truyền thông của Bộ, Quy chế quy định rõ trách nhiệm, trình tự, thủ tục trong việc xây dựng kế hoạch truyền thông, và tổ chức các hoạt động truyền thông. Đặc biệt, các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực TN&MT đều phải thực hiện các hoạt động truyền thông; cũng như nhấn mạnh tới vai trò tham vấn cộng đồng bằng các hình thức phù hợp trước khi trình các cấp có thẩm quyền ban hành, sửa đổi, bổ sung chính sách pháp luật về TN&MT; đồng thời, tổ chức truyền thông ngay sau khi văn bản chính sách, pháp luật được ban hành.
 
Việc tổ chức truyền thông nhân các sự kiện, Ngày kỷ niệm, Ngày truyền thống; giải thưởng, các cuộc thi, diễn đàn, tọa đàm cũng được quy định rõ trách nhiệm, phối hợp bảo đảm thiết thực, hiệu quả. Các quy định về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí tiếp tục được thực hiện theo Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Bộ TN&MT.
 
Vụ Thi đua, Khen thưởng và Tuyên truyền được giao chủ trì tổ chức triển khai, hướng dẫn, kiểm tra thực hiện Quy chế.

Tác giả bài viết: dwrm

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2020
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
2019 << 5/2020 >> 2021
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 81

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 80


thoi trang cong so Hôm nay : 19060

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 391436

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 27615057

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi