Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Bộ TN&MT: Chuẩn bị cho Lễ phát động Ngày đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới

Thứ sáu - 17/05/2019 16:47
Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Chiều ngày 16/5, Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên đã có buổi làm việc với Trung tâm Truyền thông TN&MT, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Tổng cục Môi trường về công tác chuẩn bị cho Lễ phát động ngày Đại dương thế giới và ngày Môi trường thế giới. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo Vụ Thi đua khen thưởng và tuyên truyền, Vụ Kế hoạch - Tài chính, Văn phòng Bộ, Quỹ Bảo vệ môi trường, Báo TN&MT…

Theo báo cáo của Trung tâm Truyền thông TN&MT (đơn vị được giao chủ trì tổ chức sự kiện), Lễ phát động hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2019 sẽ diễn ra vào sáng ngày 1/6 tại Quảng trường thành phố Bạc Liêu. Tại lễ phát động, sau phát biểu của các lãnh đạo, tổ chức quốc tế sẽ công bố “Đại sứ đại dương xanh”; biểu dương các tổ chức, cá nhân có đóng góp tiêu biểu cho sự nghiệp bảo vệ môi trường, sử dụng hợp lý tài nguyên và môi trường biển và hải đảo… Ngoài ra còn có các hoạt động khác như hội thảo phát huy vai trò của Cựu chiến binh trong công tác tuyên tuyên truyền BVMT; tọa đàm đầu tư cho thương hiệu biển Việt Nam; lễ khởi công Nhà máy điện gió….

Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc
 
Trước lễ phát động, ngày 31/5, sẽ tập trung vào các hoạt động cộng đồng. Tại khu vực nhà hát Cao Văn Lầu, trưng bày tranh ảnh về bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế vùng Đồng bằng sông Cửu Long; tại khu vực Trường bắn - phường Nhà Mát, tổ chức trồng rừng ngập mặn ven biển chống sạt lở ven biển, xâm nhập mặn hạn chế tác động của biến đổi khí hậu; khánh thành sân chơi cho trẻ em tại nơi định cư mới do tỉnh bố trí cho các hộ gia đình sống ven rừng phòng hộ kết hợp với hoạt động “Thanh niên với phong trào chống rác thải nhựa”. Đặc biệt sẽ diễn ra Hội nghị phổ biến Nghị quyết số 36 – NĐ/TW về chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; khởi công nhà máy xử lý rác thải tại thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi.

Góp ý cho kế hoạch tổ chức này, nhiều ý kiến cho rằng, các hoạt động cần phải bám vào chủ đề chính là “Giới và Đại dương”, “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta”. Một số hoạt động nên để địa phương đứng ra tổ chức sẽ có hiệu quả hơn. Để lễ phát động thành công, cần tính đến các phương án đề phòng khi xảy ra thời tiết bất lợi…  
 
Bên cạnh đó, Trung tâm Truyền thông TN&MT phải lựa chọn các câu khẩu hiệu ngắn gọn, súc tích để in trên băng-rôn. Về vấn đề này, Trung tâm Truyền thông TN&MT cho biết, đã lựa chọn được 16 khẩu hiệu tuyên truyền cho Ngày Môi trường thế giới và 15 khẩu hiệu cho Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam, hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới.

Toàn cảnh buổi làm việc
 
Kết thúc buổi làm việc, Thứ trưởng Trần Quý Kiên yêu cầu Trung tâm Truyền thông TN&MT tiếp thu các ý kiến, hoàn thiện kịch bản chi tiết, rõ ràng hơn. Kiểm tra, rà soát lại các nội dung sẽ diễn ra tại buổi lễ phát động, cái nào không phù hợp thì nên bỏ. Phân rõ nhiệm vụ cho các đơn vị phối hợp là Tổng cục Biển và hải đảo Việt Nam và Tổng cục Môi trường để các đơn vị này chủ động triển khai công việc trong chuỗi sự kiện. Phối hợp chặt chẽ với địa phương để tổ chức tiết kiệm, hiệu quả, thiết thực và thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo người dân.
 
“Số lượng khẩu hiệu tuyên truyền cho Ngày Môi trường thế giới và Ngày Đại dương thế giới quá nhiều. Vì vậy, Trung tâm Truyền thông TN&MTphối hợp với Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Tổng cục Môi trường lựa chọn các khẩu hiệu này kỹ hơn nữa. Mỗi sự kiện chỉ nên có 5 khẩu hiệu, các câu khẩu hiệu phải dễ hiểu, gần gũi với người dân… Mọi công việc phải hoàn thiện trước ngày 24/5” – Thứ trưởng Trần Quý Kiên nhấn mạnh .
 
 

Tác giả bài viết: Mai Chi

Nguồn tin: baotainguyenmoitruong.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      
2020 << 9/2021 >> 2022
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 36

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 35


thoi trang cong so Hôm nay : 8473

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 277193

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 33113085

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi