Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Bộ TN&MT: Tổ chức đoàn phóng viên đi thực tế tìm hiểu về hoạt động quản lý TN&MT tại Hải Dương, Quảng Ninh

Thứ hai - 19/09/2016 16:29
Ông Vũ Minh Sơn, Vụ trưởng Vụ Thi đua, Khen thưởng và Tuyên truyền phát biểu tại buổi làm việc với Sở TN&MT Hải Dương

Ông Vũ Minh Sơn, Vụ trưởng Vụ Thi đua, Khen thưởng và Tuyên truyền phát biểu tại buổi làm việc với Sở TN&MT Hải Dương

Trong hai ngày 15 đến ngày 16/9, Bộ TN&MT đã tổ chức Đoàn phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí đi nghiên cứu thực tế tại các tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương. Đây là hoạt động được Bộ TN&MT tổ chức thường niên nhằm tăng cường hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền về quản lý, khai thác, sử dụng tài nguyên thiên nhiên gắn với bảo vệ môi trường.
Tham gia Đoàn công tác có hơn 40 phóng viên, biên tập viên của các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương. Ông Vũ Minh Sơn, Vụ trưởng Vụ Thi đua, Khen thưởng và Tuyên truyền làm Trưởng đoàn.


Ông Vũ Minh Sơn, Vụ trưởng Vụ Thi đua, Khen thưởng và Tuyên truyền phát biểu tại buổi làm việc với Sở TN&MT Hải Dương
 
Trong hai ngày khảo sát thực tế, các phóng viên đã làm việc với lãnh đạo Sở TN&MT Hải Dương và Sở TN&MT tỉnh Quảng Ninh về tình hình tổ chức thực hiện công tác Quản lý Nhà nước ngành tài nguyên môi trường từ đầu năm 2016 đến nay. Tại buổi làm việc, đại diện các cơ quan đã trao đổi với các phóng viên kết quả thực hiện về công tác quản lý Nhà nước về ngành, cũng như trả lời những thắc mắc của các phóng viên về một số vấn đề được dư luận quan tâm trong thời gian qua.
 
Ông Vũ Ngọc Long, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Hải Dương cho rằng, tài nguyên và môi trường là ngành quản lý nhiều lĩnh vực phức tạp, nhạy cảm, liên quan trực tiếp đến đời sống người dân và doanh nghiệp. Nhiều vấn đề của ngành rất nóng và việc các phóng viên trực tiếp đến địa phương tìm hiểu về hoạt động của ngành là rất cần thiết nhằm phản ánh kịp thời  những vấn đề nóng, nổi cộm, tiêu cực trong xã hội, định hướng dư luận, tháo gỡ khó khăn cho địa phương để góp phần phát triển kinh tế của tỉnh cũng như phát triển bền vững đất nước.


Ông Vũ Ngọc Long, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Hải Dương phát biểu tại buổi làm việc
 
Tại buổi làm việc với Sở TN&MT tỉnh Hải Dương, Ông Vũ Minh Sơn - Vụ trưởng Vụ Thi đua, khen thưởng và Tuyên truyền, Bộ TN&MT cho biết: Bộ TN&MT luôn xác định đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền đối với các cơ quan báo chí về ngành tài nguyên và môi trường. Thông qua các tin, bài phản ánh của   các phóng viên đã kịp thời phát hiện ra những bất cập, sai phạm trong quản lý tài nguyên và môi trường, từ đó góp phần giúp Bộ TN&MT sửa đổi, hoàn thiện, đưa chính sách tài nguyên và môi trường vào cuộc sống, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội đất nước. Cũng như tuyên truyền nhân rộng những mô hình hay, gương điển hình tiên tiến về lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Vì vậy, báo chí chính là kênh thông tin hữu hiệu, là cầu nối giữa ngành tài nguyên và môi trường với nhân dân.


Quang cảnh buổi làm việc
 
Nhấn mạnh tại buổi làm việc, Ông Phạm Văn Cường, Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Quảng Ninh đề nghị Đoàn phóng viên tiếp tục ủng hộ và tuyên truyền về những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh, cũng như tiếp tục phát hiện và tuyên truyền những điển hình tiên tiến trên địa bàn để nhằm tạo ra sức lan tỏa trong tỉnh.


Quang cảnh buổi làm việc tại Sở TN& MT tỉnh Quảng Ninh
 
Bên cạnh đó, Đoàn công tác cũng đã đến thăm và tìm hiểu về mô hình bảo vệ môi trường tại Khu công nghiệp Đại An (Hải Dương); làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Than- Khoáng sản Việt Nam; Công ty TNHH MTV Môi trường và thăm quan 02 Trạm Quan trắc không khí và môi trường tự động trên địa bàn Thành phố Hạ Long (Quảng Ninh); Trung tâm hành chính công tỉnh Quảng Ninh.
 
Trao đổi với phóng viên Báo chí, ông Vũ Minh Sơn - Vụ trưởng Vụ Thi đua, khen thưởng và Tuyên truyền, Bộ TN&MT cho biết, chuyến đi thực tế lần này nhằm tăng cường mối quan hệ giữa ngành tài nguyên và môi trường với các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài ngành. Đây cũng là dịp để nâng cao hiệu quả tuyên truyền có tính chất thực tiễn về cơ chế chính sách, pháp luật về môi trường tại địa phương, góp phần thúc đẩy công tác quản lý nhà nước ngành TN&MT ngày càng tốt hơn.


Đoàn công tác cũng đã đến thăm và tìm hiểu mô hình Trạm xử lý nước thải Công ty Đại An, Hải Dương

Tác giả bài viết: Ngọc Điệp (dwrm)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi