Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Bộ TN&MT tổ chức Ngày Hội hiến máu tình nguyện năm 2019

Thứ ba - 12/03/2019 15:51
Quang cảnh Ngày Hội hiến máu tình nguyện năm 2019

Quang cảnh Ngày Hội hiến máu tình nguyện năm 2019

Sáng ngày 12/3, tại Hội trường tầng 5, nhà B, trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Công đoàn và Đoàn Thanh niên Bộ TN&MT đã phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày Hội hiến máu tình nguyện 2019.

Hoạt động hiến máu của Bộ TN&MT nhằm khơi dậy tinh thần tình nguyện của toàn thể cán bộ, đoàn viên Công đoàn đang công tác tại các cơ quan thuộc Bộ TN&MT. 

Quang cảnh Ngày Hội hiến máu tình nguyện năm 2019

Tham gia Ngày Hội hiến máu tình nguyên năm 2019, chị Nguyễn Thị Thu Thủy - Cục Quản lý tài nguyên nước chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi tham gia hiến máu nhân đạo, hy vọng qua hoạt động hiến máu tôi sẽ đóng góp một phần nhỏ bé trong việc cấp cứu, điều trị cho các bệnh nhân”.

 Chị Nguyễn Thị Thu Thủy - Cục Quản lý tài nguyên nước tham gia hiến máu tình nguyện 

Chị Nguyễn Thị Tú Anh - Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên môi trường cũng cho biết: “Mỗi lần đi hiến máu đều có cảm xúc như lần đầu ấy vì chị vẫn sợ kim tiêm lắm. Lần nào cũng háo hức, hồi hộp và đều có tí lo lắng nhưng nghĩ đến việc mình sẽ giúp ích cho một ai đó cần, đặc biệt là các em nhỏ bị các bệnh về máu thì đó là động lực của chị”.

Cũng như những năm trước, Ngày hội hiến máu năm nay đã thu hút được tất cả các đơn vị của Bộ TN&MT tham gia hiến máu, số lượng người tham gia đông hơn so với các năm trước.

Người tham gia hiến máu xếp hàng chờ lấy máu xét nghiệm

Ông Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ TN&MT cho biết: Ngày hội hiến máu tình nguyện là hoạt động thiện nguyện được tổ chức hàng năm nhằm huy động sự tham gia, hưởng ứng của đoàn viên thanh niên, Công đoàn viên đang công tác tại các đơn vị các cơ quan thuộc Bộ TN&MT.  Thông qua hoạt động này, chúng tôi muốn đóng góp một phần nhỏ bé của mình cho công tác cứu người, điều trị cho người bệnh. “Đặc biệt, số lượng Đoàn viên và Công đoàn năm nay tham gia hoạt động này tăng nhiều so với những năm gần đây, ước tính sẽ huy động được khoảng 200/150 đơn vị máu. Kết quả nằm ngoài sự mong đợi của chúng tôi” - Ông Nguyễn Quang Huy vui mừng cho biết./.

Sau đây là một số hình ảnh của Ngày Hội hiến máu tình nguyện năm 2019: 

Người tham gia hiến máu đầu tiên đang được tư vấn đăng ký
 

Đông đảo đoàn viên thanh niên, công đoàn viên đang công tác tại các đơn vị thuộc Bộ TN&MT tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019
 


Trao giọt máu đào, nhân niềm yêu thương
 
Người tham gia hiến máu được 1 suất ăn nhẹ và những phần quà tặng. Đặc biệt là người hiến máu được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện

Tác giả bài viết: Thái Học (DWRM)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi