Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Bộ TN&MT giao ban tháng 9 và quý III, Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Văn Đức:Khẩn trương xây dựng Đề án, dự án các Chương trình chiến lược đã phê duyệt

Thứ hai - 11/10/2010 19:09
Tham dự cuộc họp có các Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển, Nguyễn Thái Lai, Chu Phạm Ngọc Hiển, Trần Hồng Hà, Bùi Cách Tuyến, Nguyễn Linh Ngọc và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ.

Tại cuộc họp, Chánh Văn phòng Bộ Trần Quý Kiên đã công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ TN&MT bổ nhiệm 4 cán bộ lãnh đạo các đơn vị. Đó là ông Giang Đức Chung - Phó Ban Tổ chức cán bộ (Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia) - giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; ông Châu Trần Vĩnh - Giám đốc Trung tâm Thông tin Kinh tế Tài nguyên nước (Cục Quản lý tài nguyên nước) - giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước; ông Trương Đức Trí – Trưởng Phòng Kế hoạch - Tài chính (Cục Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu) giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu; ông Trần Hồng Thái – Giám đốc Trung tâm Tư vấn Khí tượng Thủy văn và Môi trường (Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Môi trường) giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Môi trường.

Tặng hoa và chúc mừng bốn đồng chí mới được bổ nhiệm, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển nói: “Việc bổ nhiệm chức danh mới đã thể hiện sự đánh giá cao nhũng đóng góp phấn đấu của các đồng chí cũng như sự tín nhiệm của các đơn vị và lãnh đạo Bộ. Mong rằng với những thành tích đã đạt được, trên cương vị mới, 4 đồng chí sẽ cùng lãnh đạo đơn vị mình làm tốt hơn trách nhiệm đặt ra”.

Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Văn Đức biểu dương nỗ lực của Tổng cục Địa chất và Khoáng sản VN và Tổng cục Quản lý đất đai đã tổ chức thành công hai ngày truyền thống của ngành, ngày 2 và 3/10 vừa qua, có sự hỗ trợ của các đơn vị trong Bộ. Thứ trưởng cho biết, các nhiệm vụ về TN&MT được Chính phủ giao và liên quan tới phát triển kinh tế hóa ngành, khi hoàn thành dự án khả thi sẽ đảm bảo ngân sách. Chính vì vậy, các đơn vị khi xây dựng kế hoạch 5 năm tới đây, sẽ báo cáo vào cuối tháng 10, phải tính tới việc xây dựng hoàn chỉnh các dự án cụ thể để đảm bảo được cấp kinh phí, nhất là đối với những chương trình, quy hoạch, chiến lược đã được Thủ tướng phê duyệt.

“Chúng ta quản lý Nhà nước về TN&MT bằng việc xây dựng, hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật. Nếu công tác này triển khai chậm, cũng như không đảm bảo tiến độ các dự án, sẽ không hoàn thành nhiệm vụ được giao. Vì vậy không nhất thiết cầu toàn nhưng cần phải cầu thị. Các nhiệm vụ sẽ vừa được triển khai, vừa giám sát kiểm tra uốn nắn, giải quyết kịp thời những phát sinh”, Thứ trưởng Nguyễn Văn Đức lưu ý. Kết quả thực hiện nhiệm vụ các đơn vị thông qua việc giải ngân, nếu được quan tâm đúng mức về công tác chuyên môn sẽ đảm bảo tiến độ.

Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển cũng ghi nhận cố gắng hoàn thành của các đơn vị nhưng yêu cầu cần có sự phối hợp tốt hơn để đạt hiệu quả cao hươn. Cụ thể, Cục Đo đạc và Bản đồ VN, Tổng cục Quản lý đất đai và Trung tâm Viễn thám cùng phối hợp để sớm thống nhất số liệu của công tác kiểm kê diện tích đất tự nhiên phục vụ cho kiểm kê đất đai 2010. Vụ Tổ chức cán bộ cần khẩn trương ban hành hướng dẫn quy hoạch cán bộ. Vụ Kế hoạch, Vụ Tài chính cần lưu ý những nhiệm vụ trọng tâm, kể cả những hoạt động có sự phối hợp với nhiều Bộ, ngành, để kịp thời bố trí kinh phí hợp lý.

Thứ trưởng Trần Hồng Hà chúc mừng ngành khí tượng thủy văn đã thành công trong công tác dự báo phục vụ Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Đề nghị Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia phối hợp với Cục Quản lý tài nguyên nước cập nhật số liệu hồ chứa và các công trình thủy lợi, sớm hoàn thiện văn bản báo cáo. “Đối với các chương trình mục tiêu, hợp tác quốc tế, các đơn vị cần có kế hoạch chọn triển khai những dự án lớn trên nhiều địa bàn đa dạng để kịp thời có kiểm tra, giám sát đạt kết quả cao”. Thứ trưởng chỉ đạo, cần xem lại Pháp lệnh bảo vệ hành lang an toàn các công trình khí tượng thủy văn. “Khi ta chưa đủ năng lực dự báo lũ ống, lũ quét, cần xem xét nghiên cứu tiến hành đồng thời với tăng mật độ điểm đo mưa vùng cao, xem xét lựa chọn vùng có nguy cơ thiên tai để lập bản đồ cảnh báo chứ không chỉ khoanh vùng cảnh báo”.

Thứ trưởng Bùi Cách Tuyến cho biết, ngành môi trường đang tích cực chuẩn bị Hội nghị Môi trường toàn quốc diễn ra trung tuần tháng 11/2010. Tổng cục đã chỉ đạo Cục Kiểm soát ô nhiễm gửi công văn bổ sung hỗ trợ các địa phương về công tác phòng chống ô nhiễm sau lũ lụt và chuẩn bị tiến trình hỗ trợ các địa phương. Tuy nhiên, Thứ trưởng cho rằng, cần nâng cao hơn công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường. 4 chỉ tiêu môi trường không đạt công bố gần đây, là độ che phủ rừng, tỷ lệ dùng nước sạch ở nông thôn, xử lý chất thải và xử lý các cơ sở gây ô nhiễm nghiêm trọng, thì có tới 3 chỉ tiêu thuộc trách nhiệm của các Bộ, ngành khác nhưng thường bị hiểu chung là trách nhiệm của Bộ TN&MT. Trước đó, Chánh Văn phòng Bộ Trần Quý Kiên đã trình bày báo cáo công tác tháng 9, quý III và kế hoạch triển khai công tác tháng 10 và quý IV. Một trong những mục tiêu đề ra là các đơn vị đảm bảo công việc hoàn thành đúng tiến độ.


 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
2022 << 12/2023 >> 2024
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 217

Máy chủ tìm kiếm : 36

Khách viếng thăm : 181


thoi trang cong so Hôm nay : 23626

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 921516

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 63484642

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi