Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Bộ Tài nguyên và Môi tường: Gặp mặt thường niên các cơ quan thông tấn báo chí năm 2015

Thứ tư - 14/01/2015 10:24
Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang phát biểu tại buổi họp báo

Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang phát biểu tại buổi họp báo

Chiều ngày 13/1, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức buổi họp báo thường niên gặp gỡ các cơ quan thông tấn báo chí. Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang chủ trì buổi họp báo. Tham dự buổi họp báo có thứ Trưởng Trần Hồng Hà, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ và các các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và Hà Nội.
Buổi họp báo nhằm giới thiệu các thành tựu nổi bật của ngành tài nguyên và môi trường trong năm 2014. Đồng thời, truyền tải các thông điệp quan trọng, các nội dung cần tập trung tuyên truyền của năm 2015; tri ân những đóng góp quan trọng của phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài ngành đã cùng đồng hành với ngành tài nguyên và môi trường trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Tại buổi họp báo, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang đã có bài phát biểu tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2014 và kế hoạch công tác năm 2015 của ngành tài nguyên và môi trường.


Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang phát biểu tại buổi họp báo

Theo đó, trong năm 2014 Bộ Tài nguyên và Môi trường đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong nhiều lĩnh vực quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường. Bộ đã tập trung chỉ đạo xây dựng, trình Chính phủ, Quốc hội thông qua Luật bảo vệ môi trường (sửa đổi); trình Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo; tập trung hoàn thành việc xây dựng, trình Chính phủ ban hành các văn bản quy định chi tiết thi hành luật; tổ chức thực hiện hiệu quả các văn bản luật đã được ban hành.

Trong công tác thanh tra, kiểm tra toàn ngành TN&MT đã tổ chức hơn 2.600 đoàn thanh tra, kiểm tra đối với 7.800 tổ chức, cá nhân trên toàn bộ các lĩnh vực quản lý nhà nước. Trong đó có hơn 500 đoàn thanh tra, kiểm tra về đất đai; gần 800 đoàn thanh tra, kiểm tra về môi trường; hơn 400 đoàn thanh tra, kiểm tra về khoáng sản; hơn 300 đoàn thanh tra, kiểm tra về tài nguyên nước; gần 500 đoàn thanh tra, kiểm tra chuyên đề kết hợp nhiều lĩnh vực,... Tiến hành 76 đoàn thanh tra, kiểm tra với gần 1.000 tổ chức, cá nhân. Tập trung giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và giải quyết vụ việc tồn đọng, kéo dài.


Quang cảnh buổi họp báo

Mặt khác, trong những năm qua, toàn ngành đã tập trung kiện toàn tổ chức bộ máy từ Trung ương đến địa phương.  nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của ngành; Đẩy mạnh cải cách hành chính.

Bên cạnh đó, công tác quản lý nhà nước các lĩnh vực tài nguyên và môi trường cũng có nhiều chuyển biến và đạt được nhiều kết quả đặc biệt là lĩnh vực tài nguyên nước. Đã trình chính phủ dự thảo các Nghị định quy định việc lập, quản lý hành lang bảo vệ nguồn nước; Về ưu đãi đối với hoạt động sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả; Trình Thủ tướng Chính phủ Kế hoạch hành động quốc gia về nâng cao hiệu quả quản lý, bảo vệ, sử dụng tổng hợp tài nguyên nước giai đoạn 2014-2020; Chương trình điều tra, tìm kiếm nguồn nước dưới đất để cung cấp nước sinh hoạt ở các vùng cao, vùng khan hiếm nước; Quy hoạch tài nguyên nước các lưu vực sông liên tỉnh. Tập trung xây dựng, trình Thủ tướng Chính phủ ban hành 11 quy trình vận hành liên hồ chứa trên các lưu vực sông để đưa vào vận hành ngay trong mùa lũ. Triển khai hiệu quả các biện pháp quản lý, bảo vệ, khai thác. Sử dụng hợp lý, tiết kiệm, hiệu quả tài nguyên nước, bảo đảm an ninh nguồn nước; Hoàn thiện hồ sơ, trình Chủ tịch nước ký Quyết định gia nhập Công ước về Luật sử dụng các nguồn nước liên quốc gai cho mục đích phi giao thông thủy. Đồng thời, tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực quản lý tài nguyên nước; kịp thời tham mưu cho Bộ Chính trị, Thường trực Chính phủ về các đối sách và giải pháp giải quyết các vấn đề nhạy cảm trong hợp tác Mê Công;….

Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang khẳng định, những kết quả ngành TN&MT đạt được trong năm 2014 vô cùng quan trọng, là lực đẩy cho sự phát triển của những năm tiếp theo. Năm 2015 là năm cuối thực hiện Kế hoạch 5 năm 2011-2015 của ngành TN&MT, đồng thời xây dựng và chuẩn bị triển khai Kế hoạch 5 năm 2016-2020, Kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016-2020 ngành TN&MT tập trung vào những nhiệm vụ chủ yếu sau đây:

Tập trung xây dựng, hoàn thiện và tổ chức triển khai có hiệu quả các chính sách pháp luật về TN&MT. Trình Quốc hội thông qua Luật tài nguyên, môi trường biển và hải đảo tại kỳ họp thứ 9; trình Chính phủ dự án Luật Khí tượng, thủy văn; xây dựng các văn bản hướng dẫn thi hành Luật. Tổ chức tốt công tác tuyên truyền, xây dựng văn bản hướng dẫn thực hiện Luật bảo vệ môi trường. Hoàn thành việc xây dựng Kế hoạch 5 năm 2016- 2020, Kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016-2020 của ngành tài nguyên và môi trường.; Bên cạnh đó, Bộ sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trong các lĩnh vực tài nguyên và môi trường; nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo; coi đây là nhiệm vụ trọng tâm của Bộ trong năm 2015; Tăng cường cải cách hành chính; thực hiện cơ chế một cửa quốc gia tại các cảng biển quốc tế; Tiến hành kiện toàn tổ chức bộ máy và nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý ngành tài nguyên và môi trường. đồng thời đẩy mạnh hợp tác quốc tế, tranh thủ kinh nghiệm, nguồn tài trợ của các nước, các tổ chức quốc tế cho công tác tài nguyên và môi trường.

Tại buổi họp báo, thay mặt lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Trần Hồng Hà đã gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể phóng viên và hy vọng sự hợp tác giữa các cơ quan báo chí và ngành ngày càng bền chặt.
 

Tác giả bài viết: Thanh Tâm - Ngọc Điệp (dwrm)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          
2021 << 5/2022 >> 2023
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 78


thoi trang cong so Hôm nay : 12704

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 513815

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 37700667

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi