Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Bộ Tài Nguyên và Môi trường công bố bộ thủ tục hành chính

Thứ sáu - 14/08/2009 05:53
Bộ Tài Nguyên và Môi trường công bố bộ thủ tục hành chính

Bộ Tài Nguyên và Môi trường công bố bộ thủ tục hành chính

Bộ Tài Nguyên và Môi trường chiều 12-8 đã công bố 212 thủ tục hành chính thuộc các lĩnh vực quản lý tài nguyên và môi trường.
Đây là sự kiện lớn của ngành Tài nguyên và Môi trường cả nước cũng là lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam, bộ dữ liệu quốc gia về các hoạt động hành chính của ngành tài nguyên và môi trường được công bố công khai trong toàn dân và trên thế giới.

Thực hiện ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường đã thành lập một tổ soạn thảo Đề án Đơn giản hoá các thủ tục hành chính trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường (Gọi tắt là đề án 30). Tổ công tác thực hiện đề án 30 của Bộ đã xây dựng kế hoạch thực hiện đề án 30 năm 2009 và đề án tổng thể, đơn giản hóa thủ tục hành chính trên các lĩnh vực quản lý nhà nước giai đoạn 2008-2010 của Bộ.

Đến nay, hầu hết các lĩnh vực tài nguyên môi trường đã được hoàn chỉnh việc thống kê các danh mục thủ tục hành chính cần công bố. Trong quá trình rà soát chỉnh sửa, Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố tổng thể 212 thủ tục hành chính thay vì 209 thủ tục, do lĩnh vực địa chất khoáng sản rút từ 54 thủ tục xuống còn 52 thủ tục, lĩnh vực môi trường tăng từ 15 lên 20 thủ tục.

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên cho biết: “Việc công khai Bộ thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Tài Nguyên và Môi trường thể hiện trách nhiệm và sự chung tay của Bộ Tài Nguyên và Môi trường với Chính phủ, các Bộ, các ngành và địa phương trong việc thực hiện Đề án 30, góp phần xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính ở 4 cấp chính quyền. Bên cạnh đó, việc công khai minh bạch các thủ tục hành chính nhằm đáp ứng nhu cầu và các quyền chính đáng của người dân và doanh nghiệp, đặc biệt là quyền được tiếp cận thông tin về các thủ tục hành chính góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, nâng cao tính chuyên nghiệp của đội ngũ công chức và giảm thiểu cac chi phí xã hội.

Nguồn tin: Báo Nhân Dân

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi