Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Bộ Tài nguyên và Môi trường: Ban hành Kế hoạch tổ chức Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai (15-22/5) năm 2019

Thứ ba - 14/05/2019 14:26
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngày 13/5, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã ban hành Công văn số 2180/BTNMT-TCKTTV về Kế hoạch tổ chức Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai (15-22/5) năm 2019 của ngành Tài nguyên và Môi trường.

Theo đó, thực hiện Quyết định số 173/QĐ-TTg ngày 13/02/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc lấy ngày 15/5 đến ngày 22/5 hàng năm làm Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã xây dựng Kế hoạch tổ chức Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2019 của ngành tài nguyên và môi trường với chủ đề “Giảm nhẹ rủi ro thiên tai bắt đầu từ cộng đồng”.
 
Nhằm đề cao, thúc đẩy vai trò, trách nhiệm và chủ động tham gia của cộng đồng và toàn xã hội trong công tác phòng chống thiên tai, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị các đơn vị trực thuộc Bộ, Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ chức năng, nhiệm vụ và các nhiệm vụ được giao trong Kế hoạch, triển khai thực hiện các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia đảm bảo thiết thực, hiệu quả.


 
Kế hoạch nhằm mục đích: (i) Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp và các tầng lớp nhân dân trong công tác phòng, chống thiên tai, góp phần xây dựng xã hội an toàn trước thiên tai. (ii) Tăng cường công tác quản lý nhà nước, trong đó đẩy mạnh hoạt động phòng ngừa, chuẩn bị ứng phó với thiên tai; nâng cao năng lực phòng chống thiên tai của chính quyền địa phương các cấp và người dân. (iii) Tuyên truyền sâu rộng các quy định của pháp luật, kiến thức về phòng chống thiên tai cho người dân tạo được sự đồng thuận, ý thức chủ động của nhân dân trong phòng, chống thiên tai. (iv) Cổ vũ tinh thần nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức ngành tài nguyên môi trường trong công tác phòng, chống thiên tai.
 
Theo kế hoạch, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị các đơn vị trực thuộc Bộ, Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung vào các nhiệm vụ như sau: 
 
Một là, tuyên truyền, phổ biến Quyết định số 173/QĐ-TTg ngày 13/02/2019 của Thủ tướng Chính phủ;
 
Hai là, tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai, ngày truyền thống phòng chống thiên tai của Việt Nam trong hệ thống ngành tài nguyên và môi trường các cấp; 
 
Ba là, tuyên truyền, phổ biến kiến thức về Luật Khí tượng thủy văn và các văn bản hướng dẫn; các quy định về dự báo, cảnh báo và truyền tin thiên tai; các hiện tượng khí tượng thủy văn nguy hiểm; khai thác, sử dụng hiệu quả các bản tin dự báo, cảnh báo thiên tai để nâng cao nhận thức, năng lực cho người làm công tác dự báo, cảnh báo thiên tai và cộng đồng.
 
Về hình thức tuyên truyền, gồm có: Tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội, trang thoogn tin điện tử của các cơ quan, đơn vị; đăng bài trên báo, tạp chí; tuyên truyền qua các hội nghị, hội thảo, sự kiện hưởng ứng; tuyên truyền qua  áp phích, tờ rơi, băng rôn, khẩu hiệu.
 
Một số khẩu hiệu tuyên truyền về Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai (15-22/5) năm 2019:
 
- Hướng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai (15-22/5) năm 2019;
 
- Giảm nhẹ rủi ro thiên tai bắt đầu từ cộng đồng.

Tác giả bài viết: DWRM

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi