Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Bộ Tài nguyên và Môi trường: Ban hành quy định về Hội đồng quản lý trong đơn vị sự nghiệp công lập

Thứ hai - 05/11/2018 14:15
Bộ Tài nguyên và môi trường vừa ban hành Thông tư số 18/2018/TT-BTNMT ngày 31 tháng 10 năm 2018 về việc quy định về Hồi đồng quản lý trong đơn vị sự nghiệp công lập thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường.
 
Theo đó, Thông tư này quy định về việc thành lập, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức, quy chế hoạt động của Hội đồng quản lý, mối quan hệ giữa Hội đồng quản lý với người đứng đầu đơn vị sự nghiệp và đơn vị quản lý cấp trên của đơn vị sự nghiệp công lập thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Thông tư này không áp dụng đối với các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc lĩnh vực tài nguyên môi trường trong lực lượng vũ trang nhân dân.
 
Đối tượng áp dụng của Thông tư là đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm chi thường xuyên và chi đầu tư do cơ quan có thẩm quyền của Nhà nước thành lập theo quy định của pháp luật, có tư cách pháp nhân, cung cấp dịch vụ sự nghiệp công, phục vụ quản lý nhà nước thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường. 
 
Thủ tục thành lập Hội đồng quản lý
 
Đơn vị sự nghiệp có đủ điều kiện theo quy định nêu trên thì lập hồ sơ đề nghị thành lập Hội đồng quản lý trong đơn vị sự nghiệp công lập gửi cơ quan quản lý cấp trên trực tiếp để quyết định hoặc trình cấp có thẩm quyền theo quy định quyết định thành lập Hội đồng quản lý.
 
Người đứng đầu các Bộ, cơ quan ngang Bộ quyết định việc thành lập Hội đồng quản lý trong đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Bộ, cơ quan ngang Bộ quản lý.
 
Chủ tịch UBND cấp tỉnh quyết định việc thành lập Hội đồng quản lý trong dơn vị sự nghiệp công lập thuộc địa phương quản lý.
 
Hội đồng quản lý là đại diện của Bộ, cơ quan ngang Bộ, UBND cấp tỉnh tại đơn vị sự nghiệp công lập. Hội đồng quản lý quyết định về chủ trương, phương hướng, kế hoạch hoạt động, tài chính và công tác nhân sự; kiểm tra, giám sát việc thực hiện mục tiêu, kế hoạch hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị sự nghiệp công lập.
 
Cơ cấu tổ chức Hội đồng quản lý
 
Thông tư cũng quy định cụ thể chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức và quy chế hoạt động của Hội đồng quản lý, cũng như nhiệm vụ, quyền hạn, tiêu chuẩn, bổ nhiệm, miễn nhiệm chủ tịch và các thành viên khác của Hội đồng quản lý. 
 
Trong đó, Thông tư nêu rõ, Hội đồng quản lý có số lượng thành viên từ 05 đến 11 người, tổng số thành viên phải là lẻ, gồm Chủ tịch và các thành viên khác. Thành phần của Hội đồng quản lý gồm có: Đại diện của các cơ quan quản lý cấp trên của đơn vị sự nghiệp công lập gồm đại diện của Bộ, cơ quan ngang Bộ, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh và cơ quan quản lý cấp trên trực tiếp; Người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu, đại diện tổ chức Đảng, đoàn thể và một số tổ chức trực thuộc của đơn vị sự nghiệp công lập.
 
Hội đồng quản lý làm việc theo chế độ tập thể, công khai, dân chủ, tôn trọng ý kiến các thành viên, quyết định theo đa số bằng hình thức bỏ phiếu kín Hội đồng quản lý họp định kỳ ít nhất 03 tháng một lần và họp đột xuất khi cần thiết theo yêu cầu của Chủ tịch hội đồng quản lý hoặc người có thẩm quyền thành lập Hội đồng quản lý. Các cuộc họp của Hội đồng quản lý được côi là hợp lệ khi có ít nhất 2/3 số thành viên tham dự;…
Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 18 tháng 12 năm 2018.

Tác giả bài viết: Ngọc Điệp

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2020
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
2019 << 5/2020 >> 2021
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 57

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 53


thoi trang cong so Hôm nay : 4648

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 341782

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 27565403

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi