Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Bộ Tài nguyên và Môi trường: Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

Thứ năm - 18/07/2019 14:22
Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy Bộ phát biểu tại Hội nghị

Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy Bộ phát biểu tại Hội nghị

Chiều ngày 17/7, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN&MT), Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy Bộ đã chủ trì Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Quốc Trung, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chánh Thanh tra Bộ TN&MT cùng các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra; Lãnh đạo Văn phòng, các ban của Đảng ủy Bộ; các đồng chí bí thư, phó bí thư, chủ nhiệm ủy ban kiểm tra, cán bộ văn phòng các cấp ủy trực thuộc Đảng ủy Bộ và Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT khu vực Hà Nội.

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Quốc Trung - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chánh Thanh tra Bộ TN&MT cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2019, Đảng ủy Bộ đã phối hợp chặt chẽ với Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể hóa chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước để hoàn thiện thể chế, chính sách, pháp luật về quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước trong tình hình mới.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy Bộ phát biểu tại Hội nghị

Chỉ đạo các cấp ủy trực thuộc, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể phát huy tinh thần trách nhiệm, tính sáng tạo, khắc phục khó khăn, tham mưu, đề xuất, tổ chức thực hiện hoàn thành cơ bản nhiệm vụ đề ra trong Chương trình hành động của Bộ thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/CP ngày 01/01/2019 của Chính phủ trong sáu tháng đầu năm 2019, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

“Đảng ủy Bộ, các cấp ủy trực thuộc, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ đã bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực chủ động nghiên cứu, đề xuất, tham mưu triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của Bộ” – Đồng chí Lê Quốc Trung nhấn mạnh. 

Đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, sớm xây dựng và ban hành chương trình, kế hoạch làm việc của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ. Đổi mới, nâng cao chất lượng học tập, quán triệt, triển khai và thực hiện các Nghị quyết của Đảng, nhất là Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII về tổ chức và bộ máy bảo đảm nội dung thực hiện sâu sát với tình hình thực tiễn của Đảng bộ Bộ.

Đối với công tác phát triển đảng viên và thực hiện các kết luận, nghị quyết của Trung ương, của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương được thực hiện tốt, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên, xây dựng chi bộ, đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Về công tác dân vận và lãnh đạo các đoàn thể được Đảng ủy Bộ và các cấp ủy trực thuộc quan tâm chỉ đạo, có nhiều chuyển biến, kết quả đạt được có ý nghĩa thiết thực, từ đó không khí dân chủ, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của các cấp ủy, đoàn thể, chính quyền, người đứng đầu và cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Bộ được nâng lên. 

Trong công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật Đảng được nâng lên; phương pháp kiểm tra, giám sát đã thực hiện theo đúng quy trình, quy định; hình thức, nội dung kiểm tra, giám sát từng bước được đổi mới; chất lượng các cuộc kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng được nâng lên.

Đồng chí Lê Quốc Trung - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chánh Thanh tra Bộ TN&MT phát biểu tại Hội nghị
 
Báo cáo cũng chỉ rõ, Đảng ủy Bộ và các cấp ủy trực thuộc đã coi trọng xây dựng tổ chức thực hiện các chương trình, kế hoạch; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện có trọng tâm, trọng điểm. Đồng thời, có sự nỗ lực phấn đấu của tập thể lãnh đạo, đồng thuận, nhất trí cao của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong Bộ. Sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa Đảng ủy Bộ với Ban cán sự đảng Bộ, cấp ủy và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng. Coi trọng và tăng cường khối đại đoàn kết trong toàn Đảng bộ, thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, đề cao ý thức chấp hành kỷ luật, kỷ cương, chú trọng đến công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy Bộ đề nghị, trong 6 tháng cuối năm 2019, các đơn vị cần tập trung tháo gỡ các vướng mức, tạo đột phá về thể chế. Tăng cường hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý kịp thời vấn đề bức xúc, điểm nóng phát sinh. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với xây dựng Chính phủ điện tử, thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, năng lực cạnh tranh; đặc biệt, phải nắm vững các chỉ số cải cách hành chính để đảm bảo, năm sau luôn tốt hơn năm trước.

Theo Thứ trưởng Lê Công Thành, để đáp ứng sự lớn mạnh của tổ chức Đảng trực thuộc Đảng ủy Bộ TN&MT trong thời gian tới, đối với các Đảng bộ có đông Đảng viên cần phải sắp xếp ít nhất có 1 đồng chí chuyên trách công tác Đảng.

Quang cảnh Hội nghị. Nguồn Monre

Trong công tác xây dựng Đảng, đồng chí Lê Công Thành yêu cầu các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc rà soát, chuẩn bị tốt nhất kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ tới.
“Các đơn vị phải chú trọng đến công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật trong Đảng. Trong đó, nhấn mạnh vai trò vị trí các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư trong Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc là hết sức quan trọng”- Thứ trưởng nhấn mạnh.  

Đồng thời, Thứ trưởng Lê Công Thành cũng chỉ rõ, các đồng chí giữ cương vị này cần phải thực hiện trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu nói riêng và cán bộ đảng viên nói chung. Không thể để thiếu ý chí đấu tranh sẽ dẫn đến những kết quả không mong đợi.

 

Tác giả bài viết: DWRM

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29  
2019 << 2/2020 >> 2021
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 45

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 43


thoi trang cong so Hôm nay : 4216

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 279740

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 26428355

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi