Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

"Bộ Tài nguyên và Môi trường đáng để các bộ, ngành khác học tập về ứng dụng CNTT"

Thứ năm - 05/10/2017 15:44
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng phát biểu tại buổi làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường. Ảnh: Hương Giang

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng phát biểu tại buổi làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường. Ảnh: Hương Giang

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã đánh giá rất cao việc triển khai ứng dụng CNTT xuyên suốt trong các cơ quan của Bộ Tài nguyên và Môi trường và cho đây là một bước đột phá, đáng để các bộ, ngành khác học tập kinh nghiệm về ứng dụng CNTT.

Ngày 4/10/2017, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã có buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc về tình hình ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước tại Bộ Tài nguyên và Môi trường.
 
Báo cáo tại buổi làm việc, ông Lê Phú Hà, Cục trưởng Cục CNTT và Dữ liệu tài nguyên và môi trường cho biết, trong những năm gần đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành nhiều văn bản đảm bảo hành lang pháp lý quan trọng để triển khai ứng dụng CNTT, các dịch vụ công trực tuyến để cung cấp cho người dân và doanh nghiệp. Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng ban hành Chương trình hành động thực hiện Kế hoạch tổng thể triển khai cơ chế một cửa quốc gia, cơ chế một cửa ASEAN giai đoạn 2016 - 2020 thuộc phạm vi của Bộ.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng phát biểu tại buổi làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường. Ảnh: Hương Giang

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã xây dựng Cổng dịch vụ công trực tuyến của Bộ tại địa chỉ https//dvctt.monre.gov.vn để giải quyết các thủ tục hành chính theo thẩm quyền của phương thức trực tuyến. Tính đến thời điểm này, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã hoàn thành cung cấp dịch vụ công trực tuyến cho 61 thủ tục hành chính vượt mức so với Quyết định số 846/QĐ-TTg ngày 19/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ, trong đó có 56 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 tại Cổng dịch vụ công trực tuyến của Bộ, 1 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 tại Hệ thống cung cấp dữ liệu đo đạc và bản đồ. Hiện đang tạo nền tảng giải pháp và đến cuối năm 2017 cơ bản nâng cấp từ dịch vụ mức độ 3 lên mức độ 4 cho hầu hết các dịch vụ công trực tuyến (đối với các giao dịch tài chính, nộp phí và lệ phí), đồng thời Bộ sẽ tiếp tục bổ sung thêm 5 dịch vụ công trực tuyến.

Ông Lê Phú Hà cũng cho hay, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã cung cấp 4 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 tại Hệ thống hải quan một cửa quốc gia (tại địa chỉ https://vnsw.gov.vn). Đến cuối năm 2017 phải cung cấp tổng số 9 thủ tục hành chính trực tuyến trên Cổng thông tin một cửa quốc gia, trong đó có 6 thủ tục hành chính thực hiện tại Bộ và 9 thủ tục triển khai thử nghiệm tại các địa phương. Việc thử nghiệm này sẽ làm tiền đề cho giai đoạn từ năm 2018 mở rộng triển khai đến tất cả các địa phương cho 3 thủ tục đã thử nghiệm năm 2017 và tiếp tục thử nghiệm 4 thủ tục tại Bộ.
 
Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng triển khai hệ thống quản lý hồ sơ tiếp nhận và trả kết quả hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa tại Bộ, liên thông và tích hợp với các hệ thống khác, đáp ứng được các yêu cầu nghiệp vụ của văn phòng một cửa và được tất cả các đơn vị sử dụng trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính. Phục vụ tốt cho nghiệp vụ của cơ quan nhà nước và tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong giải quyết thủ tục hành chính theo phương thức truyền thống.
 
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đánh giá cao hoạt động ứng dụng CNTT của Bộ Tài nguyên và Môi trường, đặc biệt là Cục CNTT và Dữ liệu tài nguyên môi trường đã tham mưu rất tốt cho Bộ trong việc ứng dụng CNTT trong quản lý nhà nước. Các hoạt động của Bộ Tài nguyên và Môi trường được ứng dụng CNTT rất tốt, cải thiện rõ rệt năng lực quản lý theo yêu cầu của Chính phủ.
 
Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng nhấn mạnh: Kết quả đạt được của Bộ Tài nguyên và Môi trường rất lớn. Công tác ứng dụng CNTT phục vụ công tác điều hành của Bộ Tài nguyên và Môi trường là ví dụ tốt để các bộ, ngành khác tham khảo, các cán bộ chuyên trách CNTT có nhiều cái đáng để học tập. Việc Bộ Tài nguyên và Môi trường thành lập Cục CNTT và Dữ liệu tài nguyên môi trường xuyên suốt trong các cơ quan của Bộ là bước đột phá, nhờ đó mà công tác quản lý nhà nước gắn kết chặt chẽ với việc sử dụng cơ sở dữ liệu với ứng dụng CNTT.
 
Thứ trưởng đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về tài nguyên môi trường, kết nối liên thông với cơ sở dữ liệu quốc gia khác như cơ sở dữ liệu quản lý công dân, khi đó sẽ tạo được cơ sở dữ liệu quốc gia rất mạnh.  

Nguồn tin: ictnews.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    
2022 << 3/2023 >> 2024
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 102

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 100


thoi trang cong so Hôm nay : 15475

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 717699

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 46203973

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi