Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Bộ Tài nguyên và Môi trường ký 02 văn kiện hợp tác giữa Việt Nam và Pháp

Thứ hai - 05/11/2018 14:08
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Pháp Édouard Philippe chứng kiến lễ trao đổi văn kiện hợp tác về Tài nguyên và Môi trường

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Pháp Édouard Philippe chứng kiến lễ trao đổi văn kiện hợp tác về Tài nguyên và Môi trường

Trong chuyến thăm chính thức Việt Nam, Thủ tướng Pháp Édouard Philippe và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội đàm và chứng kiến lễ ký kết các văn kiện hợp tác trên nhiều lĩnh vực, trong đó Bộ Tài nguyên và Môi trường ký 02 văn kiện hợp tác giữa Việt Nam và Pháp.

Tại cuộc hội đàm, hai bên đã trao đổi các biện pháp nhằm thúc đẩy thương mại, đầu tư; nhất trí một số nội dung hợp tác trong lĩnh vực năng lượng, hàng không, khoa học công nghệ, truyền thông, chính phủ điện tử, y tế, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu,… và đã chứng kiến ký, trao đổi các văn kiện hợp tác trong những lĩnh vực này. 

Hai văn kiện hợp tác mà Bộ Tài nguyên và Môi trường ký với Pháp là: Thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Bộ Chuyển đổi sinh thái và Đoàn kết Pháp trong lĩnh vực môi trường. Văn kiện thứ hai là Thỏa ước tài trợ Quỹ vì Môi trường thế giới Pháp cho Dự án Hỗ trợ quản lý tổng hợp vùng cửa sông Hải Phòng và các vịnh Hạ Long và Bái Tử Long.

Toàn cảnh buổi tọa đàm
 
Bộ trưởng Trần Hồng Hà đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ký kết với Bộ Chuyển đổi sinh thái và Đoàn kết Pháp dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Pháp Édouard.
 
Thủ tướng Pháp Édouard cho biết, tất cả văn kiện được ký kết hôm nay cho thấy nhiều doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư vào các dự án hợp tác với Việt Nam trong nhiều lĩnh vực khác nhau như hàng không, y tế, đào tạo, môi trường… Những văn kiện ký kết đã minh chứng rõ nét cho quan hệ hợp tác giữa Pháp và Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, hai bên có cuộc hội đàm rất thành công, chứng kiến các văn kiện hợp tác trên nhiều lĩnh vực được ký kết.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Cộng hòa Pháp Edouard Philippe, coi đây là một dấu mốc quan trọng trong quan hệ đang phát triển tốt đẹp giữa hai nước
 
“Tôi đánh giá cao chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Édouard Philippe và nước Pháp luôn là đối tác hàng đầu của Việt Nam, có vị trí ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Việt Nam. Nhân dân hai nước có sự giao lưu gần gũi và gắn kết ngày càng tốt đẹp” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Chuyến thăm diễn ra vào thời điểm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 5 năm thiết lập đối tác chiến lược Việt Nam-Pháp, là sự tiếp nối tốt đẹp chuyến thăm chính thức Pháp vào tháng 3/2018 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
 
 

Nguồn tin: Monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2020
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
2019 << 5/2020 >> 2021
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 43

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 39


thoi trang cong so Hôm nay : 3497

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 340631

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 27564252

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi