Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức đoàn phóng viên đi thực tế tại hai tỉnh Bắc Kạn và Cao Bằng

Thứ hai - 02/12/2019 14:58
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Sở TN&MT tỉnh Bắc Kạn

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Sở TN&MT tỉnh Bắc Kạn

Ngày 28/11, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Đoàn phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí đi nghiên cứu thực tế tại hai tỉnh Bắc Kạn và Cao Bằng. Đây là hoạt động được Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức thường niên nhằm tăng cường hiệu quả công tác truyền thông về quản lý, khai thác, sử dụng tài nguyên thiên nhiên gắn với bảo vệ môi trường.

Phát biểu tại buổi làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Kạn, ông Trịnh Xuân Quảng – Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua, Khen thưởng và Tuyên truyền cho biết, tổ chức cho các phóng viên, báo chí đi nghiên cứu thực tiễn hoạt động quản lý của Ngành là một trong những hoạt động thiết thực nhằm cung cấp thông tin, giúp các phóng viên báo chí hiểu sâu hơn về công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường tại địa phương, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước của Ngành, đồng thời cũng tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa Ngành với các cơ quan thông tấn báo chí. “Năm nay, Bộ Tài nguyên và Môi trường chọn hai tỉnh Bắc Kạn và Cao Bằng để đưa phóng viên đi thực tế. Đây là hai địa phương còn nhiều khó khăn nhưng các hoạt động về tài nguyên và môi trường đã và đang có những đóng góp to lớn cho tỉnh nói riêng và ngành tài nguyên và môi trường nói chung. Tôi tin tưởng rằng sau chuyến thực tế này các phóng viên sẽ có những bài viết hấp dẫn, phản ánh chân thực, sinh động tình hình kinh tế - xã hội ở hai tỉnh này cũng như góp phần nâng cao hiệu quả quản lý tài nguyên và môi trường địa phương” - ông Trịnh Xuân Quảng chia sẻ.

Ông Trịnh Xuân Quảng, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua, Khen thưởng và Tuyên truyền phát biểu tại buổi làm việc với Sở TN&MT tỉnh Bắc Kạn
 
Trao đổi với các phóng viên báo chí, ông Nông Văn Kỳ, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Kạn cho biết: Bắc Kạn là một trong những tỉnh khó khăn nhất của Việt Nam với tỷ lệ hộ nghèo chiếm khoảng 21%. Cơ cấu kinh tế chủ yếu về sản xuất nông nghiệp. Vì vậy Bắc Kạn gặp rất nhiều khó khăn để phát triển kinh tế - xã hội, tuy nhiên, Tỉnh cũng đã có nhiều nỗ lực và kết quả trong công tác quản lý tài nguyên và môi trường. “Trong thời gian tới, Sở sẽ tiếp tục tham mưu cho tỉnh thực hiện nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất nhằm tạo ra những mặt bằng sạch để tiếp tục thu hút nguồn lực đầu tư trong và ngoài tỉnh; tăng cường quản lý nguồn tài nguyên và bảo vệ môi trường. Hy vọng rằng các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục là một kênh thông tin quan trọng, giúp cho Sở nâng cao hiệu quả công tác quản lý tài nguyên và môi trường trong thời gian tới cũng như góp phần phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh Bắc Kạn” - Ông Nông Văn Kỳ nói.
 
Chiều cùng ngày Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cao Bằng. Đây cũng là một trong những tỉnh miền núi còn rất nhiều khó khăn.

Ông Chu Đức Quang, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cao Bằng phát biểu tại buổi làm việc
 
Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cao Bằng năm 2019, công tác quản lý tài nguyên và môi trường tại Tỉnh cũng có nhiều chuyển biến tích cực. Sở đã tham mưu cho tỉnh ban hành các văn bản quy phạm pháp luật, văn bản chỉ đạo điều hành đối với các lĩnh vực thuộc thẩm quyền của Ngành tại địa phương; tổ chức bộ máy của Sở tiếp tục được kiện toàn; tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho tổ chức, doanh nghiệp và các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn Tỉnh được đẩy nhanh; công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, giao đất, cho thuê đất và chuyển mục đích sử dụng đất được triển khai theo quy hoạch, kế hoạch đã được phê duyệt; hoạt động khai thác, chế biến khoáng sản trên địa bàn Tỉnh ngày càng được quản lý chặt chẽ; công tác quản lý hoạt động khoáng sản, bảo vệ khoáng sản chưa khai thác được đẩy mạnh; công tác bảo vệ môi trường được chú trọng; các đơn thư, khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh được được giải quyết đảm bảo thời gian, đúng quy định của pháp luật; các cuộc thanh tra, kiểm tra đã được thực hiện đúng quy định của pháp luật, qua thanh tra, kiểm tra đã phát hiện, xử lý và kịp thời chấn chỉnh các vi phạm đảm bảo theo quy định của pháp luật…
 
Chia sẻ với phóng viên về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh, ông Chu Đức Quang, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cao Bằng cho biết: “Mấy năm gần đây Tỉnh đã có nhiều đổi mới, thay vì tập trung vào khoáng sản và thủy điện như trước đây, chúng tôi chú trọng vào phát triển du lịch. Đặc biệt là Công viên địa chất non nước Cao Bằng được UNESCO công nhận là công viên địa chất toàn cầu thứ hai ở Việt Nam thực sự trở thành một cú hích giúp phát triển du lịch ở địa phương. Hiện nay, Tỉnh đang chuẩn bị xây dựng 3 tuyến đường du lịch; phấn đấu sang năm sẽ khởi công xây dựng đường cao tốc Tân Thanh (Lạng Sơn) - thành phố Cao Bằng để tạo động lực phát triển kinh tế, phát triển dịch vụ hậu cần, Logistics khu kinh tế cửa khẩu,...”

Đoàn công tác làm việc tại Sở TN&MT Cao Bằng
 
Đặc biệt, ghi nhận và đánh giá cao vai trò của các cơ quan báo chí trong hoạt động truyền thông về tài nguyên và môi trường, ông Quang cũng mong rằng, “sẽ ngày càng có nhiều phóng viên báo chí trực tiếp đến với Cao Bằng để ghi nhận thực tế và tuyên truyền về những vẻ đẹp kì vĩ của thiên nhiên và con người nơi đây, cùng chung tay góp sức với địa phương thúc đẩy phát triển du lịch, phát triển kinh tế xanh, bền vững”.
 
Trong chương trình công tác, Đoàn phóng viên cũng đã đến thăm và tìm hiểu Làng rèn dao Phúc Sen và địa danh thác Bản Giốc nổi tiếng.
 

Nguồn tin: Monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi