Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Bộ Tài nguyên và Môi tường: Đang giao lưu trực tuyến với người dân và doanh nghiệp về cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường

Thứ năm - 04/06/2015 14:11
Bộ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Minh Quang phát biểu tại buổi giao lưu

Bộ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Minh Quang phát biểu tại buổi giao lưu

Ngày 4/6, Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng 63 Sở Tài nguyên và Môi trường trên cả nước tổ chức giao lưu trực tuyến đợt 1 năm 2015 về đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang cùng các Thứ trưởng chủ trì buổi giao lưu. Tham gia giao lưu trực tuyến còn có các đồng chí lãnh đạo và các cán bộ chuyên môn các đơn vị trực thuộc Bộ, cùng các cơ quan thông tấn báo chí.

Đây là lần thứ 16 Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức giao lưu trực tuyến để góp phần hỗ trợ doanh nghiệp và người dân tháo gỡ những vướng mắc và khó khăn, hoàn thiện chính sách pháp luật về tài nguyên và môi trường, đáp ứng yêu cầu thực tiễn  trên cơ sở ý kiến của các tổ chức, cá nhân. Cho đến nay, Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng các Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức thành công 15 đợt giao lưu trực tuyến với nhân dân và doanh nghiệp. Tổng số có gần 530.000 lượt người truy cập vào Hệ thống giao lưu trực tuyến của Bộ và gần 580.000 lượt người truy cập vào các trang Giao lưu trực tuyến của các Sở Tài nguyên và Môi trường; riêng Bộ Tài nguyên và Môi trường nhận được và trả lời 13.930 câu hỏi.


Bộ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Minh Quang phát biểu tại buổi giao lưu

Phát biểu khai mạc buổi giao lưu trực tuyến, Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang cho biết, thực hiện một trong 3 khâu đột phá chiến lược trong phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020 theo Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI, trong thời gian vừa qua Bộ Tài nguyên và Môi trường đã luôn quan tâm chỉ đạo thực hiện công tác hoàn thiện thể chế, chính sách, pháp luật về tài nguyên và môi trường,  tạo hành lang pháp lý khá đầy đủ, đồng bộ, góp phần quan trọng trong việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường.


Thứ trưởng Bộ TN& MT Nguyễn Thái Lai kiểm tra và trao đổi với Lãnh đạo Cục Quản lý TNN về các nội dung hỏi - đáp

Bộ trưởng cũng khẳng định, trong quá trình xây dựng, hoàn thiện thể chế, chính sách pháp luật các thủ tục hành chính trong các lĩnh vực thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ luôn được rà soát, đơn giản hóa theo hướng tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp, cắt giảm chi phí, tuân thủ thủ tục của xã hội. Các lĩnh vực liên quan nhiều đến người dân và doanh nghiệp đã cắt giảm, đơn giản hóa mạnh TTHC như lĩnh vực đất đai giảm 30 thủ tục đối với nơi đã thành lập Văn phòng đăng ký đất đai. Một số thủ tục con hoặc công việc không cần thiết trong giao đất, cho thuê đất và đăng ký, cấp giấy chứng nhận đã được bãi bỏ; Thời gian thực hiện thủ tục giảm so với quy định trước đây đối với tất cả các thủ tục; Đơn giản hóa thành phần hồ sơ và số lượng hồ sơ phải nộp. Lĩnh vực khoáng sản đã cắt giảm gần 40% thủ tục hành chính không cần thiết…


Lãnh đạo Cục QLTNN và Lãnh đạo các phòng đang trả lời các câu hỏi liên quan đến lĩnh vực TNN do các tổ chức, cá nhân gửi đến Bộ

Hiện nay, các địa phương đã rà soát công bố công khai, thực hiện tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến người dân và doanh nghiệp theo quy định. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dân và doanh nghiệp chưa nắm vững quy trình thủ tục dẫn đến chưa đến đúng nơi phải nộp hồ sơ hoặc phải bổ sung hồ sơ làm phát sinh chi phí tuân thủ thủ tục.

Để giải đáp, tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính trong lĩnh vực môi trường, đảm bảo đúng quyền lợi và nghĩa vụ của người dân và doanh nghiệp, Thông qua đợt giao lưu này, ngoài việc giải đáp những khó khăn, vướng mắc của các tổ chức, cá nhân, Bộ Tài nguyên và Môi trường mong muốn tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật; các quy trình thủ tục  hành chính về các lĩnh vực tài nguyên và môi trường tới các tầng lớp nhân dân và doanh nghiệp. Đồng thời, qua các câu hỏi trong các đợt giao lưu trực tuyến, Bộ và các Sở sẽ nhìn nhận ra những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong thực tiễn, từ đó tiếp tục hoàn thiện chính sách, pháp luật về tài nguyên và môi trường.


Quang cảnh buổi giao lưu trực tuyến

Bộ trưởng đề nghị các đồng chí Lãnh đạo Bộ phụ trách các lĩnh vực, các đơn vị tham gia giải đáp thắc mắc của các tổ chức, cá nhân trong đợt giao lưu trực tuyến này, tiếp thu những ý kiến đóng góp của các tổ chức, cá nhân để tiếp tục hoàn thiện thể chế, chính sách theo hướng đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho nhân dân và doanh nghiệp, góp phần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.
 
 

Tác giả bài viết: Ngọc Điệp (dwrm)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
2022 << 12/2023 >> 2024
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 318

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 316


thoi trang cong so Hôm nay : 20337

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 113417

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 62676543

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi