Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Bộ nhận diện truyền thông Ngày Nước thế giới năm 2019

Thứ tư - 20/03/2019 17:36
Poster Ngày Nước thế giới năm 2019

Poster Ngày Nước thế giới năm 2019

Ngày Nước thế giới 2019 có chủ đề là: “Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau” (Water for all - Leaving no one behind) nhằm hướng đến tuyên truyền, vận động về khả năng tiếp cận với nước sạch của cộng đồng nhằm thực hiện Mục tiêu phát triển bền vững số 6 về Nước sạch và vệ sinh, theo đó đảm bảo sự sẵn có, quản lý bền vững nước và vệ sinh cho tất cả mọi người.

Vì thế, tiếp cận nguồn nước an toàn là nền tảng cho sức khỏe cộng đồng - điều này rất quan trọng đối với sự phát triển bền vững, vì một thế giới ổn định và thịnh vượng. Chúng ta không thể tiến lên toàn cầu hóa trong khi rất nhiều người đang sống mà không có nguồn nước sử dụng an toàn.

Theo thống kê hiện trạng sử dụng nước hiện nay trên toàn thế giới, khoảng 1,9 tỷ người sống trong các khu vực khan hiếm nước; 2,1 tỷ người không được tiếp cận các dịch vụ về nước uống bảo đảm an toàn. Dự kiến, đến năm 2050, dân số thế giới sẽ tăng khoảng 2 tỷ người và nhu cầu về nước toàn cầu có thể lên tới 30% so với hiện nay. Nông nghiệp hiện sử dụng khoảng 70% lượng nước toàn cầu, chủ yếu là để tưới tiêu - con số này sẽ tăng lên ở các vùng có áp lực nước cao và mật độ dân số cao. Ngành công nghiệp chiếm 20% tổng nhu cầu sử dụng nước, chủ yếu là dùng trong ngành công nghiệp năng lượng và sản xuất. 10% còn lại sử dụng cho sinh hoạt - tỷ lệ sử dụng nước uống chỉ nhỏ hơn 1%. Trên toàn cầu, ước tính trên 80% lượng nước thải xả ra môi trường tự nhiên mà không được xử lý hoặc không được tái sử dụng. Thống kê cũng cho thấy, hiện có 663 triệu người chưa được tiếp cận với các nguồn nước uống hợp vệ sinh (Nguồn: UN-Water, 2017).
Việc thiếu nước sạch có tác động bất lợi đến các nhóm cộng động nghèo dễ bị tổn thương như phụ nữ, trẻ em, người tị nạn, người bản địa, thiểu số, người khuyết tật và nhiều nhóm cộng đồng khác… Đôi khi họ còn phải đối mặt với sự phân biệt đối xử trong khi họ cố gắng tiếp cận đến nguồn nước đảm bảo an toàn.

Hưởng ứng chủ đề của Ngày Nước thế giới năm 2019, tại Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan liên quan tổ chức các sự kiện như: Lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày Nước thế giới 2019, Tuần lễ nước quốc tế Việt Nam 2019, Triển lãm ảnh về bảo vệ tài nguyên môi trường và sản phẩm công nghệ trong lĩnh vực tài nguyên nước và một số hoạt động tuyên truyền khác. Các hoạt động sẽ được tổ chức tại Trung tâm hội nghị Almaz, phường Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội trong 02 ngày 22 và 23/3/2019.

Tại phiên toàn thể của Tuần lễ nước quốc tế Việt Nam 2019, Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì buổi tọa đàm cùng các chuyên gia trong nước và quốc tế về chủ đề “Giải pháp nước thông minh để không bỏ lại ai phía sau”. Tại Lễ Mit tinh hưởng ứng Ngày nước thế giới, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ công bố và bàn giao sản phẩm tài nguyên nước gồm: 1. Bộ Bản đồ tài nguyên nước dưới đất tỷ lệ 1: 200.000 quốc gia; 2. Bảo vệ nước dưới đất ở các đô thị lớn – Giai đoạn I; 3. Kết quả Điều tra, tìm kiếm nguồn nước dưới đất ở các vùng núi cao, vùng khan hiếm nước; 4. Quản lý nước dưới đất ở các đới ven biển.

Bên cạnh đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức phát động các hoạt động hưởng ứng lễ kỷ niệm Ngày Nước thế giới năm 2019 quy mô cấp tỉnh tại tất cả các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; phát sóng trailer tuyên truyền về Ngày Nước thế giới 2019 trên đài truyền hình trung ương và địa phương từ ngày 15 đến ngày 22 tháng 3; tổ chức treo băng rôn, poster về Ngày Nước thế giới 2019 đồng thời liên tục cập nhật hình ảnh và thông tin về chuỗi các sự kiện hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2019 của Bộ Tài nguyên và Môi trường  trên các phương tiện truyền thông.

Dưới đây là mộ số thông điệp truyền thông Ngày Nước thế giới năm 2019:

1. Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau 
 
2. Tiếp cận nguồn nước sạch là nền tảng cho sức khỏe cộng đồng
 
3. Nếu chúng ta cùng nhau chia sẻ, ai cũng có cơ hội sử dụng nước sạch
 
4. Sử dụng hợp lý tài nguyên nước để phát triển bền vững 
 
5. Nước sạch và vệ sinh môi trường là nhu cầu của cuộc sống
 
6. Nước là tài nguyên quý giá! Cộng đồng hãy chung tay bảo vệ tài nguyên nước! 
 
7. Sử dụng tài nguyên nước hiệu quả và tiết kiệm vì thế hệ tương lai 
 
8. Nước là máu của sự sống, hãy bảo vệ nguồn nước 
 
9. Nước sạch cho một thế giới khỏe mạnh
 
10. Giữ sạch nguồn nước vì sức khỏe của cộng đồng! 

Chi tiết thông tin, mẫu thiết kế tuyên truyền về Ngày Nước thế giới năm 2019 xin mới xem Tại đây
 
http://dwrm.gov.vn/index.php?language=vi&nv=download&op=Ngay-nuoc-the-gioi-2019


Tác giả bài viết: dwrm

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi