Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên: “Quy chế xây dựng, thực hiện và quản lý các hoạt động sử dụng nguồn tài trợ nước ngoài” cần hoàn thành trong tháng 6

Thứ tư - 29/04/2009 00:58
Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên chỉ đạo tại Hội nghị giao ban giữa tháng 4 của Bộ TN&MT

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên chỉ đạo tại Hội nghị giao ban giữa tháng 4 của Bộ TN&MT

Phát biểu tại Hội nghị giao ban công tác giữa tháng 4 và bàn chuyên đề Quản lý các chương trình, dự án có nguồn tài trợ nước ngoài, bao gồm cả vốn ODA, Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên đề nghị các đơn vị trả lời tất cả các câu hỏi gửi đến trong giao lưu trực tuyến vừa qua trước ngày 30-4 và nhấn mạnh công tác cấp phép từ tháng 7 trở đi phải đi vào nề nếp. Cuối tháng 6 tới, đề án “Quy chế xây dựng, thực hiện và quản lý các hoạt động sử dụng nguồn tài trợ nước ngoài” cần được hoàn chỉnh. Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Nguyễn Xuân Cường, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ.
“Bộ TN&MT đã và đang tiếp nhận ngày càng nhiều các chương trình dự án nước ngoài, bao gồm cả các dự án hỗ trợ phát triển chính thức (ODA), dự án viện trợ ODA không hoàn lại và ODA cho vay ưu đãi cũng như các dự án viện trợ phi Chính phủ. Vụ Hợp tác quốc tế đã chuẩn bị dự thảo “Quy chế xây dựng, thực hiện và quản lý các hoạt động sử dụng nguồn tài trợ nước ngoài” khá tốt. Song để hoàn chỉnh đề án này, cần tiếp tục bàn sâu hơn về phân cấp, tiêu chí phân cấp sao cho hợp lý, các Vụ phối hợp tham gia như thế nào để nâng cao hơn nữa chất lượng quản lý các hoạt động sử dụng nguồn tài trợ nước ngoài”, Bộ trưởng nói.

Bàn về chuyên đề quản lý các nguồn vốn nước ngoài bao gồm vốn ODA, bà Trần Thị Minh Hà, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế đã trình bày dự thảo “Quy chế xây dựng, thực hiện và quản lý các hoạt động sử dụng nguồn tài trợ nước ngoài” gồm 6 chương, 25 điều với mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp để hoàn thiện. Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Nguyễn Văn Quyến trình bày về tổ chức quản lý các chương trình, dự án có nguồn tài trợ nước ngoài của Bộ TN&MT.

Báo cáo về quản lý tài chính đối với các chương trình, dự án có nguồn tài trợ nước ngoài do Vụ trưởng Vụ Tài chính Hồ Thu Giang trình bày đã kiến nghị thành lập Ban Quản lý các dự án trực thuộc Bộ. Đối với các dự án hoặc hợp phần dự án do một đơn vị thuộc Bộ trực tiếp thực hiện thì giao cho đơn vị này làm chủ dự án và thành lập Ban Quản lý dự án, nếu do Vụ chức năng thuộc Bộ thực hiện thì giao Văn phòng Bộ làm chủ dự án...

Thứ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho rằng, công tác điều hành các dự án có nguồn vốn nước ngoài cần nâng cao tính chuyên nghiệp hơn nữa, đòi hỏi tính quản lý phải chặt chẽ và sự chủ động tham gia ngay từ đầu của các đơn vị. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh yêu cầu phân cấp mà tiêu chí phân cấp cần phải được bàn thảo kỹ. Đối với các dự án của Bộ, nên thành lập Ban điều hành dự án và Ban Chỉ đạo dự án. Đối với dự án cơ sở cũng nên có cấu trúc tương tự.

Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển đề nghị trên cơ sở ý kiến đóng góp của Hội nghị này, các Vụ Hợp tác quốc tế, Tổ chức cán bộ, Tài chính, Kế hoạch đề xuất phương án tổng thể trong đó làm rõ trách nhiệm của Vụ Hợp tác quốc tế cũng như các Vụ liên quan.

Trước đó, Chánh Văn phòng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên đã trình bày tóm tắt tình hình thực hiện công tác nổi bật trong tuần 16, 17 và nhiệm vụ trọng tâm tuần 18.

Theo đó, Vụ Kế hoạch chuẩn bị các Hội nghị giao ban vùng tới đây; Vụ Pháp chế bám sát việc trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri và đại biểu Quốc hội tại kỳ họp tới; Vụ Hợp tác quốc tế chuẩn bị Hội thảo “Tác động của BĐKH tới tài nguyên nước và hệ sinh thái vùng ven biển và biện pháp ứng phó”; Tổng cục Môi trường chuẩn bị làm việc với Công ty Vedan Việt Nam, Huyndai – Vinanshin, chuẩn bị ra mắt Ủy ban Bảo vệ môi trường sông Sài Gòn – Đồng Nai; Tổng cục Quản lý đất đai chuẩn bị tổng kết thi hành Luật Đất đai, hoàn thiện Dự thảo Thông tư hướng dẫn cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất, làm việc với Bộ Tài chính về Dự án tổng thể đo đạc bản đồ địa chính, lập hồ sơ địa chính, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Nguồn tin: Thu Phương - Monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
2022 << 12/2023 >> 2024
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 279

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 275


thoi trang cong so Hôm nay : 83237

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 279422

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 62842548

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi