Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Cán bộ ngành TN&MT ở cơ sở rất quan tâm việc bổ sung kiến thức chuyên môn nghiệp vụ

Thứ hai - 07/05/2018 11:04
Tiến sỹ Trần Hồng Hà - Bộ trưởng Bộ TN&MT phát biểu tại Lễ bế giảng khóa học chiều 5/5

Tiến sỹ Trần Hồng Hà - Bộ trưởng Bộ TN&MT phát biểu tại Lễ bế giảng khóa học chiều 5/5

Chiều 5/5 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã tới dự Lễ Bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý tài nguyên và môi trường dành cho Lãnh đạo Sở TN&MT. Cùng dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ và 48 học viên đến từ các Sở TN&MT. Phát biểu tại Lễ bế giảng, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đánh giá: Tôi được biết các đồng chí rất nghiêm túc trong quá trình học tập chứng tỏ các cán bộ ngành TN&MT ở cơ sở rất quan tâm đến việc bổ sung kiến thức chuyên môn nghiệp vụ…

Báo cáo tổng kết lớp học của Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường nêu rõ: Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ TN&MT, ngày 23/4/2018, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường đã tổ chức và khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý tài nguyên và môi trường dành cho Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường. Tham dự khóa học có 48 học viên, học viên trẻ tuổi nhất sinh năm 1980, học viên lớn tuổi nhất sinh năm 1962; có 02 học viên đến từ miền Nam và 04 học viên đến từ miền Trung; có 3 học viên hiện đang giữ chức danh Giám đốc Sở, 12 học viên đang giữ chức danh Phó Giám đốc Sở; 33 học viên được quy hoạch các chức danh Lãnh đạo Sở.

Tiến sỹ Trần Hồng Hà - Bộ trưởng Bộ TN&MT phát biểu tại Lễ bế giảng khóa học chiều 5/5
 
Tham gia giảng dạy gồm các giảng viên là Lãnh đạo Bộ, Lãnh đạo các đơn vị; Vụ Tổ chức cán bộ, Thanh tra Bộ, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường; các Tổng cục: Quản lý Đất đai, Địa chất và Khoáng sản Việt Nam, Biển và Hải đảo Việt Nam, Môi trường; các Cục: Quản lý tài nguyên nước, Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam, Biến đổi khí hậu, Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên môi trường, Viễn thám quốc gia.

Qua 10 ngày học tập, các học viên được bồi dưỡng trang bị một số kỹ năng cơ bản liên quan đến công tác chỉ đạo, quản lý, điều hành nhằm giúp cho Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao; cập nhật, nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ quản lý về tài nguyên và môi trường góp phần nâng cao năng lực thực tiễn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ tham mưu, quản lý, điều hành và thực thi công vụ của Lãnh đạo Sở TN&MT theo quy định về Tiêu chuẩn chức danh Giám đốc, phó Giám đốc Sở TN&MT thuộc UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương… 

TS Nguyễn Đức Toàn - Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường báo cáo về khóa học
 
Phát biểu tại Lễ bế giảng khóa học, thay mặt Ban Cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Lãnh đạo Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường, các giảng viên là lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ trong việc bước đầu có những kết quả quan trọng trong công tác đào tạo và hoàn thành khóa học này. Bộ trưởng chúc mừng các học viên đã hoàn thành tốt khóa học.

Bộ trưởng cho biết, ông rất quan tâm đến lớp học bởi đây là các cán bộ đương nhiệm, các cán bộ nguồn rất quan trọng của ngành tài nguyên và môi trường tại các địa phương. Thông qua các giảng viên, Bộ trưởng đã thường xuyên nắm bắt tình hình của lớp học. “Tôi được biết các đồng chí rất nghiêm túc trong quá trình học tập, chứng tỏ các cán bộ ngành tài nguyên và môi trường ở cơ sở rất quan tâm đến việc bổ sung kiến thức chuyên môn nghiệp vụ; rất mong muốn có những trao đổi giữa học viên với các giảng viên là cán bộ quản lý của Bộ, giữa các học viên cũng chính là lãnh đạo các Sở Tài nguyên và Môi trường” - Bộ trưởng Trần Hồng Hà nói.

Ông Huỳnh Thế Dũng - Phó Giám đốc Sở TN&MT Cà Mau phát biểu tại buổi Lễ
 
Trao đổi với lãnh đạo Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường, Bộ trưởng đề nghị nhà trường liên tục cập nhật nội dung đào tạo, chương trình đào tạo tiên tiến, phương pháp đào tạo khoa học; đồng thời thu hút, lựa chọn thêm các giảng viên giỏi, có kinh nghiệm sư phạm, hiểu biết sâu sắc các lĩnh vực chuyên môn của ngành,…  để làm sao trong thời gian rất ngắn của các khóa học có thể cung cấp cho các học viên những kiến thức cơ bản nhất của công tác quản lý nhà nước về  tài nguyên và môi trường.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà và các giảng viên, học viên tham dự khóa học
 
Đồng tình với đánh giá của nhà trường cũng như các giảng viên về sự thành công của khóa học, Bộ trưởng Trần Hồng Hà chúc mừng và mong muốn các học viên sau khóa học sẽ tăng cường gắn bó với nhau, tang cường gắn bõ giữa các giảng viên với học viên và cũng chính là giữa các cơ quan của Bộ Tài nguyên và Môi trường với các Sở Tài nguyên và Môi trường tại địa phương. Bộ trưởng đề nghị các học viên áp dụng những kiến thức đã học tập được vào công việc thực tiễn, góp phần đưa ngành tài nguyên và môi trường ở địa phương cũng như cả nước có sự đổi mới và vững vàng hơn trong thời gian tới.

Trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho các học viên tham dự

Ngay tại Lễ bế giảng, Trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường đã trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho các học viên tham dự. Xúc động phát biểu tại lễ bế giảng, thay mặt 48 học viên, ông Huỳnh Thế Dũng - Phó Giám đốc Sở TN&MT Cà Mau cho biết, ông và các học viên rất ấn tượng với 14 chuyên đề liên quan đến lĩnh vực quản lý nhà nước ngành tài nguyên và môi trường, mà đích thân Tiến sỹ Trần Hồng Hà - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng các giảng viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các đơn vị của Bộ giảng dạy. “Những kiến thức này rất quan trọng, và chúng tôi hứa sẽ tiếp thu, áp dụng vào công tác tham mưu, quản lý, điều hành, lãnh đạo tại địa phương một cách hiệu quả nhất” - ông Huỳnh Thế Dũng nói.


Quang cảnh Lễ bế giảng chiều 5/5 tại trụ sở Bộ TN&MT
 
 

Tác giả bài viết: Việt Hùng

Nguồn tin: Monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2020
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            
2019 << 8/2020 >> 2021
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 52

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 47


thoi trang cong so Hôm nay : 314

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 102347

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 28487496

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi