Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Chi bộ Trung tâm Thẩm định tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2022

Thứ tư - 29/04/2020 09:41
Chiều ngày 28/4, tại Hà Nội, Chi bộ Trung tâm Thẩm định trực thuộc Đảng ủy Cục Quản lý tài nguyên nước đã tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Tham dự Đại hội có toàn thể đảng viên thuộc Chi bộ Trung tâm Thẩm định.

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Đức - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Cục Quản lý tài nguyên nước, Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm Thẩm định và Kiểm định tài nguyên nước cho biết, Đại hội Chi bộ Trung tâm Thẩm định nhiệm kỳ 2020 - 2022, được tiến hành trong không khí cả nước thi đua lập thành tích tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thức XIII của Đảng. Hoà trong không khí đó, trong thời gian qua, toàn thể đảng viên  trong chi bộ đã sôi nổi thi đua, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao; Cấp ủy đã tích cực, chủ động triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”, những kết quả đó đã góp phần tích cực vào sự thành công của Đại hội chi bộ ngày hôm nay. “Đại hội của chúng ta có nhiệm vụ tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ, đánh giá những kết quả của Chi bộ đạt được trong nhiệm kỳ qua; thảo luận, thông qua báo cáo và xây dựng phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2022; bầu Bí thư, Phó bí thư nhiệm kỳ 2020 - 2022 để lãnh đạo chi bộ thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội của đảng ủy cấp trên và Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022” - Bí thư chi bộ Nguyễn Văn Đức cho biết.
 
Trong nhiệm kỳ 2017-2020, Chi bộ Trung tâm Thẩm định đã phát huy vai trò là hạt nhân chính trị của tổ chức Đảng, thường xuyên phối hợp với các tổ chức đoàn thể của Trung tâm Thẩm định và Kiểm định tài nguyên nước lãnh đạo đội ngũ đảng viên, quần chúng tích cực tham gia xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật về tài nguyên nước phục vụ nhiệm vụ chính trị của Cục. Cụ thể, Trung tâm đã chủ trì và tham gia xây dựng các văn bản như sau: Quy hoạch tổng thể điều tra cơ bản tài nguyên nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; Lập nhiệm vụ Quy hoạch tài nguyên nguyên nước quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 (đã ban hành tại Quyết định số 1748/QĐ-TTg ngày 04/12/2019); Quy trình vận hành liên hồ chứa trên sông Srêpốk; Quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Cả. Bên cạnh đó, thực hiện 01 Đề án Chính phủ và 05 dự án chuyên môn trong lĩnh vực tài nguyên nước.
 
Trong công tác xây dựng Đảng, Chi bộ Trung tâm Thẩm định luôn quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, các chủ trương, chính sách mới của Đảng và Nhà nước, nhất là những chủ trương chính sách liên quan đến lĩnh vực quản lý tài nguyên nước; các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, chương trình hành động, kế hoạch và kết quả công tác của Đảng ủy cấp trên tới từng đảng viên trong chi bộ. 
 
Chi bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện một cách nghiêm túc Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và đã đạt được những kết quả tích cực. Việc học tập và làm theo Bác trở thành việc làm thường xuyên, tự giác trong mỗi đảng viên. Nhiều cán bộ, đảng viên đã gương mẫu trong thực hiện việc học tập và làm theo Bác, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Chi bộ, cơ quan.
 
Bên cạnh đó, Chi bộ thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho các Đảng viên, cán bộ đang công tác tại Trung tâm Thẩm định và Kiểm định tài nguyên nước; kịp thời xử lý, giải quyết những đề xuất kiến nghị của Đảng viên và quần chúng, những vấn đề phát sinh về tư tưởng trong cơ quan. 
 
Chi bộ đã xây dựng chương trình kiểm tra giám sát; chủ động nắm tình hình phát hiện dấu hiệu vi phạm, tiến hành kiểm tra đảng viên và tổ chức đảng khi có dấu hiệu vi phạm tiêu chuẩn đảng viên và trong việc thực hiện nhiệm vụ đảng viên; vi phạm trong việc chấp hành Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, các nguyên tắc tổ chức của Đảng. Qua công tác kiểm tra, giám sát cho thấy các đảng viên đều phát huy tốt vai trò tiên phong gương mẫu của người đảng viên, không có đảng viên có dấu hiệu vi phạm tiêu chuẩn đảng viên và vi phạm trong việc chấp hành Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, Chủ trương, Nghị quyết, Chỉ thị, quy định của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước.
 
Cùng với đó, Chi bộ thường xuyên kiểm tra việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của từng đảng viên; giám sát nhằm phát hiện dấu hiệu vi phạm về đạo đức, lối sống của đảng viên để kịp thời đôn đốc, nhắc nhở khắc phục sửa chữa các thiếu sót, khuyết điểm nếu có.
 
Về phương hướng, nhiệm vụ của Chi bộ Trung tâm Thẩm định nhiệm kỳ 2020-2022, đồng chí Nguyễn Văn Đức cũng cho biết, Chi bộ Trung tâm Thẩm định tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu và vai trò hạt nhân chính trị của tổ chức cơ sở đảng cơ sở, vai trò tiên phong gương mẫu của các đảng viên trong chi bộ, tiếp tục đổi mới nội dung, xây dựng chi bộ Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; Thường xuyên đổi mới, cái tiến cách thức, hình thức tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết và nâng cao chất lượng học tập nghị quyết của cán bộ, đảng viên.
 
 Tiếp tục rà soát chuẩn mực đạo đức, lối sống theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo các chuyên đề năm 2020 để cán bộ, đảng viên trong toàn chi bộ học tập, tu dưỡng, rèn luyện và đăng ký phấn đấu học tập; Phấn đấu hằng năm có 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có từ 20 - 25% đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh; Phấn đấu kết nạp từ 01- 02 đảng viên mới; Tiếp tục tìm kiếm và bồi dưỡng quần chúng ưu tú nhằm tạo nguồn bổ sung cho công tác phát triển đảng viên trong chi bộ.
 
Tại Đại hội, các đảng viên trong Chi bộ Trung tâm thẩm định đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến để bổ sung, đánh giá kết quả thực hiện kết quả công tác nhiệm kỳ 2017-2020 và phương hướng, nhiệm vụ của chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022; đóng góp dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng; đồng thời, đưa ra những ý kiến thảo luận, góp ý nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên, công tác xây dựng và phát triển Đảng ở Chi bộ cũng như thực hiện các nhiệm vụ, dự án chuyên môn được giao.
 
Tại Đại hội, các đồng chí đảng viên trong Chi bộ đã tín nhiệm, bầu đồng chí Nguyễn Văn Đức tiếp tục giữ chức Bí thư chi bộ và đồng chí Lương Quang Phục giữ chức Phó Bí thư chi bộ Trung tâm Thẩm định nhiệm kỳ IV (2020-2022)./. 

Tác giả bài viết: DWRM

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2020
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    
2019 << 7/2020 >> 2021
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 31

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 29


thoi trang cong so Hôm nay : 8991

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 118918

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 28124013

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi