Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Chi bộ Trung tâm Thông tin tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2022

Thứ ba - 28/04/2020 15:09
Sáng ngày 28/4, tại Hà Nội, được sự nhất trí của Đảng ủy Cục Quản lý tài nguyên nước, Đại hội Chi bộ Trung tâm Thông tin lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2022 đã được tổ chức với phương châm kế thừa, ổn định, đổi mới, sáng tạo và phát triển, quyết tâm xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Đức, Ủy viên Ban Thường vụ - Đảng ủy Cục Quản lý tài nguyên nước, Giám đốc Trung tâm Thẩm định và Kiểm định tài nguyên nước. Tham dự Đại hội còn có toàn thể đảng viên của Chi bộ Trung tâm Thông tin.
 
Báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ III (2017-2020) và phương hướng, nhiệm vụ của chi bộ nhiệm kỳ IV (2020 - 2022), đồng chí Đỗ Văn Lanh - Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm Thông tin - Kinh tế tài nguyên nước cho biết, Chi bộ Trung tâm Thông tin là chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Cục Quản lý tài nguyên nước. Hiện nay, Chi bộ có 14 đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ (chiếm 41,1 % tổng số cán bộ, viên chức và người lao động đang làm việc tại Trung tâm Thông tin - Kinht ế tài nguyên nước. Trong đó, có 13 đảng viên chính thức và 01 đảng viên dự bị; 100% đảng viên có trình độ từ Đại học trở lên; 07 đảng viên nữ.
 
Trong nhiệm kỳ III (2017-2020), Chi bộ đã phát huy vai trò là hạt nhân chính trị của tổ chức Đảng, thường xuyên phối hợp với các tổ chức đoàn thể của Trung tâm lãnh đạo đội ngũ đảng viên, quần chúng thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao như: Tham gia công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật về tài nguyên nước; thực hiện công tác thông tin tài nguyên nước, tiếp nhận, tổ chức quản lý và lưu trữ các hồ sơ, dự án về tài nguyên nước; công tác nghiên cứu, thực hiện các nhiệm vụ, dự án về tài nguyên nước; công tác tổ chức, cán bộ và cải cách hành chính.
 
Trong công tác xây dựng Đảng, Chi bộ Trung tâm Thông tin thường xuyên quan tâm đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, qua đó để cán bộ, đảng viên và quần chúng hiểu rõ và nắm vững các quan điểm, đường lối, chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước tạo sự thống nhất giữa nhận thức và hành động; tổ chức cho đảng viên tham gia đầy đủ, nghiêm túc các lớp nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện  các Nghị quyết của Đảng; kịp thời phổ biến, quán triệt chủ trương, chính sách mới của Đảng và Nhà nước; các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, chương trình hành động, kế hoạch và kết quả công tác của Đảng uỷ Cục tới từng đảng viên.
 
Chi bộ thực hiện sinh hoạt định kỳ theo đúng quy định; coi trọng cải tiến, đổi mới nội dung sinh hoạt chi bộ để phù hợp với nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Cục và của đơn vị. Thực hiện việc chuẩn bị nội dung sinh hoạt nghiêm túc, đúng quy định; thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, chế độ phê bình và tự phê bình trong sinh hoạt Chi bộ và các hoạt động khác của Chi bộ.
 
Trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ đã hoàn thành thủ tục kết nạp đảng cho 03 đồng chí và hoàn thành thủ tục công nhận đảng viên chính thức cho 04 đồng chí; hoàn thiện thủ tục chuyển sinh hoạt đảng cho 04 đồng chí; tiếp tục bồi dưỡng 8 quần chúng ưu tú nhằm tạo nguồn phát triển đảng trong thời gian tới.
 
Việc đánh giá chất lượng đảng viên và tổ chức cơ sở đảng hằng năm được thực hiện nghiêm túc, bảo đảm đúng quy định, chất lượng và thời gian; Chi bộ đạt chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu.
 
Về phương hướng, nhiệm vụ của Chi bộ Trung tâm Thông tin nhiệm kỳ IV (2020-2022), đồng chí Đỗ Văn Lanh cũng cho biết, Chi bộ đặt mục tiêu hoàn thành 100% nhiệm vụ chính trị được giao; phấn đấu hằng năm có 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có từ 20 - 25% đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ;  mỗi năm kết nạp 1-2 đảng viên mới, đảm bảo chất lượng; cử 2-3 đảng viên tham dự các lớp trung cấp, cao cấp lý luận chính trị; giới thiệu 2-3 quần chúng và đoàn viên ưu tú tham dự lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng. Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh.
 
Bên cạnh đó, Chi bộ tiếp tục lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao; thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên trong chi bộ; Thường xuyên giáo dục, rèn luyện và quản lý cán bộ, đảng viên, nâng cao phẩm chất đạo đức cách mạng, trình độ kiến thức, năng lực công tác; Nâng cao chất lượng sinh hoạt của Chi bộ, với nội dung thiết thực, chất lượng. Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt đảng và chế độ phê bình, tự phê bình của đảng viên. Thực hiện công tác kiểm tra Đảng và bảo vệ chính trị nội bộ thường xuyên nhằm bảo đảm không để phát sinh biểu hiện tiêu cực, lệch lạc trong tư tưởng, nhận thức và hành động, xây dựng Chi bộ, cơ quan thống nhất, đoàn kết.
 
Tại Đại hội, các đảng viên trong Chi bộ đã tập trung thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến bổ sung, đánh giá kết quả thực hiện kết quả công tác nhiệm kỳ III (2017-2020) và phương hướng, nhiệm vụ của chi bộ nhiệm kỳ IV (2020-2022); đóng góp dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng; đồng thời, đưa ra nhiều ý kiến thảo luận, góp ý nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên, công tác xây dựng và phát triển Đảng ở Chi bộ cũng như thực hiện các nhiệm vụ, dự án chuyên môn được giao.
 
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Đức - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Cục Quản lý tài nguyên nước đã ghi nhận và biểu dương các kết quả công tác mà Chi bộ Trung tâm Thông tin đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí Nguyễn văn Đức cũng cho rằng, trong nhiệm kỳ mới, Chi bộ cần tiếp tục phát huy các kết quả đạt được, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công như tham gia xây dựng văn bản quy phạm pháp luật về tài nguyên nước; xây dựng các quy hoạch tài nguyên nước; tăng cường nghiên cứu, triển khai các nhiệm vụ về thông tin, cơ sở dữ liệu và kinh tế trong lĩnh vực tài nguyên nước; tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả;….  
 
Tại Đại hội, các đồng chí đảng viên trong Chi bộ đã tín nhiệm, bầu đồng chí Đỗ Văn Lanh tiếp tục giữ chức Bí thư chi bộ và đồng chí Trần Thị Thanh Tâm giữ chức Phó Bí thư chi bộ Trung tâm Thông tin nhiệm kỳ IV (2020-2022)./. 
 

Tác giả bài viết: DWRM

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2020
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    
2019 << 7/2020 >> 2021
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 47

Máy chủ tìm kiếm : 9

Khách viếng thăm : 38


thoi trang cong so Hôm nay : 8480

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 118407

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 28123502

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi