Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Chương trình giao lưu nghệ thuật và Tọa đàm chào mừng Ngày Nước thế giới 2016

Thứ tư - 23/03/2016 01:32
Chương trình giao lưu nghệ thuật và Tọa đàm chào mừng Ngày Nước thế giới 2016

Chương trình giao lưu nghệ thuật và Tọa đàm chào mừng Ngày Nước thế giới 2016

Nằm trong các hoạt động của chương trình kỷ niệm Ngày Nước thế giới 2016, tối ngày 21/3, tại Nhà hát Ca múa Kịch Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật và Tọa đàm chào mừng Ngày Nước thế giới 2016. Tham dự chương trình, về phía lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, có Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang, Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển - Trưởng Ban tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Nước thế giới năm 2016, nguyên Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai. Về phía lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, có ông Trịnh Văn Chiến, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa; ông Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa; ông Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh.
 

 

 

  Tham dự còn có các đại biểu đại diện cho các tổ chức quốc tế, các Bộ, ngành Trung ương; đại diện các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh Thanh Hóa; Sở Tài nguyên và Môi trường một số tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; UBND các huyện, thành phố trực thuộc tỉnh và đông đảo nhân dân tỉnh Thanh Hóa.

   

  Bộ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Minh Quang cùng các đại biểu tham dự Chương trình giao lưu nghệ thuật và Tọa đàm chào mừng Ngày Nước thế giới 2016

   

  Với tinh thần chung “Hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2016”, các tiết mục văn nghệ biểu diễn trong chương trình là những giai điệu, lời ca về những dòng sông đã góp phần rất quan trọng trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương, đất nước như: “Chảy đi sông ơi”, “Con sông tuổi thơ tôi”, “Chào sông Mã anh hùng”, “Tiếng gọi sông Đà”, “Neo đậu bến quê”…
   

  Cùng với chương trình giao lưu nghệ thuật, buổi Tọa đàm chào mừng Ngày nước thế giới cũng thu hút sự chú ý sự quan tâm của đông đảo khán giả tại hội trường. Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được trao đổi, giao lưu với PGS.TS Đoàn Văn Cánh, Chủ tịch Hội địa chất thủy văn Việt Nam và TS. Đoàn Minh Tuấn, nhà biên kịch – nhà báo – nhà giáo trương Đại học Sân khấu Điện ảnh xung quanh chủ đề về khô hạn, thiếu nước ở các quốc gia hạ lưu sông Mê Kông hiện nay cũng trách nhiệm mỗi bên và nghĩa vụ trong việc điều hòa và phân bổ tài nguyên nước và hình ảnh người phụ nữ - nước và cuộc sống.

   

   Buổi Tọa đàm chào mừng Ngày nước thế giới 2016

   

  Tại buổi tọa đàm, PGS.TS. Đoàn Văn Cánh cho biết: Hiện nay, các quốc gia ở dưới hạ lưu sông Mê Kông như ViệtNam, Lào, Thái Lan… hiện đang phải đối mặt với vấn đề khô hạn, thiếu nước. Do đó, tất cả các bên liên quan, các đối tượng sử dụng nước trên cùng 1 lưu vực sông cần phải có trách nhiệm và nghĩa vụ trong việc điều hòa và phân bổ tài nguyên nước.
   

  Bình luận về hành động lấy nước của người phụ nữ Việt Nam, TS. Đoàn Minh Tuấn cho biết: Hình ảnh người phụ nữ lấy nước là hình ảnh rất trữ tình, lãng mạn và có ý nghĩa sâu sắc. Nếu nguồn nước được cung cấp đầy đủ đến tận từng gia đình thì người phụ nữ không phải tốn nhiều thời gian và công sức để đi lấy nước. Thời gian và công sức đó, phụ nữ và các bé gái sẽ được đi học, đi làm được tham gia các hoạt động của cộng đồng, xã hội và tạo ra thu nhập cho gia đình. Gia đình là tế bào của xã hội. Gia đình hạnh phúc, kinh tế ổn định, sức khỏe các thành viên trong gia đình được đảm bảo là nền tảng góp phần phát triển xã hội.
   

  Cũng tại Chương trình giao lưu văn nghệ, Đại sứ Nước 2016 - Ca sỹ Ái Phương nhấn mạnh đến tầm quan trọng của tài nguyên nước đối với cuộc sống con người và mong muốn lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến thế hệ trẻ, nhất là đối với những bạn trẻ sống ở thành thị với điều kiện sử dụng nước dồi dào.

   

  Một số hình ảnh tại buổi giao lưu văn nghệ:

   

   

   

   

   


  Tác giả bài viết: dwrm

  Theo dòng sự kiện

  Xem tiếp...

  Những tin mới hơn

  Những tin cũ hơn

   
  áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi