Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Công đoàn Bộ TN&MT: Sơ kết công tác quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2018

Thứ sáu - 20/04/2018 16:07
Ông Vũ Minh Sơn, Chủ tịch Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại Hội nghị

Ông Vũ Minh Sơn, Chủ tịch Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại Hội nghị

Chiều ngày 19/4, Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2018. Ông Vũ Minh Sơn, Chủ tịch Công đoàn Bộ; ông Dương Trung Thành, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Bộ; bà Vũ Thị Mai Lan, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Công đoàn cơ sở các đơn vị trực thuộc Bộ.

Trong quý I năm 2018, Công đoàn Bộ và các Công đoàn trực thuộc đã bám sát chức năng nhiệm vụ của đơn vị, đề ra mục tiêu, tiêu chí cụ thể, xây dựng chương trình công tác, tổ chức vận động cán bộ, công chức, viên chức, lao động và đoàn viên công đoàn tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua, tăng cường cải cách hành chính, có ý thức trách nhiệm với công việc được giao, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Ông Vũ Minh Sơn, Chủ tịch Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại Hội nghị

Công đoàn Bộ đã tập trung chỉ đạo các công đoàn trực thuộc vận động cán bộ, công chức, viên chức, lao động và đoàn viên công đoàn ra sức thi đua phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị và Bộ, ngành tài nguyên và môi trường; đẩy mạnh cải cách hành chính, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý điều hành; phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động về tài nguyên và môi trường và tham gia các hoạt động hưởng ứng: Ngày đất ngập nước 02/2, Ngày Nước thế giới 22/3, Ngày Khí tượng thế giới 23/3; Hưởng ứng Giờ Trái đất…

Công đoàn Bộ tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết và chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Công đoàn Viên chức Việt Nam, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Đảng uỷ Bộ Tài nguyên và Môi trường và nghị quyết Đại hội Công đoàn Bộ; tham gia với cấp uỷ đảng, lãnh đạo chuyên môn về công tác quản lý, lãnh đạo cơ quan và các vấn đề có liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CBCCVCLĐ.

Đồng thời, Công đoàn Bộ cũng tăng cường vận động CBCCVCLĐ, đoàn viên công đoàn tích cực học tập, nâng cao trình độ chính trị, văn hóa, chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, ý thức chấp hành pháp luật, nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị; thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Về kết quả thực hiện các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công chức, viên chức, lao động, Công đoàn Bộ đã chỉ đạo các Công đoàn trực thuộc phối hợp với chính quyền vận động toàn thể CBCCVCLĐ, đoàn viên công đoàn các cấp nỗ lực thi đua chấp hành nghiêm kỷ cương hành chính, kỷ luật lao động, năng động sáng tạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, đúng thời hạn, chất lượng, hiệu quả. Phong trào thi đua yêu nước các cấp Công đoàn và Công đoàn Bộ đã có những đổi mới thiết thực và hiệu quả hơn. Với tinh thần chủ động, sáng tạo, các cấp công đoàn đã cụ thể hóa các phong trào thi đua ”Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo” phù hợp với đặc điểm, yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị mình.

Các Công đoàn cơ sở phát biểu ý kiến tại Hội nghị
 
Các công đoàn trực thuộc đã đẩy mạnh phong trào văn nghệ, thể thao tạo không khí vui tươi, đoàn kết trong cơ quan, đơn vị góp phần nâng cao chất lượng công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhân kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM (26/3/1931 -26/3/2018), các cấp công đoàn đã phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, văn nghệ, thể thao chào mừng.

Bên cạnh đó, hoạt động xã hội tình nghĩa được các cấp công đoàn Bộ quan tâm thực hiện thường xuyên với nhiều hình thức thiết thực, đa dạng. Trong dịp Tết Mậu Tuất 2018, Công đoàn Bộ đã chỉ đạo các cấp công đoàn, quan tâm, chăm lo bảo vệ quyền lợi người lao động, động viên kịp thời về vật chất và tinh thần cho đoàn viên công đoàn. Công đoàn Bộ đã tham mưu Lãnh đạo Bộ thăm và chúc tết các thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng, tỉnh Hà Nam vào ngày 7/2/2018. Công đoàn Bộ cũng phối hơp với Đoàn TNCSHCM Bộ tổ chức tốt “Lễ hội xuân hồng” hiến máu tình nguyện với gần 170 đoàn viên thanh niên tham gia. 

Về công tác nữ công, Ban Nữ công Công đoàn Bộ đã xây dựng kế hoạch công tác nữ công năm 2018; tiếp tục vận động nữ CBCCVCLĐ tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Các chủ trương, chế độ chính sách liên quan đến nữ CBCCVCLĐ và trẻ em được triển khai kịp thời. Công đoàn Bộ và các công đoàn cơ sở cũng tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10…

Công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh đã được Công đoàn Bộ và Công đoàn các cấp tích cực triển khai ngay từ đầu năm. Công tác xây dựng Đảng luôn được các cấp công đoàn quan tâm để bồi dưỡng, giới thiệu những đoàn viên công đoàn ưu tú xem xét kết nạp Đảng. Trong quý I/2018, đã có hơn 100 đoàn viên công đoàn ưu tú được cử đi học lớp bồi dưỡng cảm tình đảng.

Toàn cảnh Hội nghị
 
Phát biểu tại Hội nghị, ông Vũ Minh Sơn, Chủ tịch Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng, tuy năm 2018 có nhiều khó khăn, thách thức đối với Bộ và ngành tài nguyên và môi trường, các cấp Công đoàn bằng nhiều hình thức khác nhau đã động viên các đoàn viên công đoàn vững vàng về tư tưởng, đoàn kết, nỗ lực vươn lên, vượt qua khó khăn.

Chủ tịch Công đoàn Bộ Vũ Minh Sơn đề nghị các Công đoàn trực thuộc tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong quý II/2018 mà Hội nghị đã đề ra. Trong đó, cần tiếp tục nâng cao chất lượng tham mưu, nghiên cứu xây dựng chính sách pháp luật, thể chế; thực hiện tốt vai trò bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; cần đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do cơ quan đơn vị phát động; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam, các chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động...

10 nhiệm vụ trọng tâm Quý II năm 2018 của

Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường
 
1. Chỉ đạo các công đoàn cơ sở tổ chức tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên tích cực tham gia học tập, thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; hưởng ứng các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước của ngành và của Bộ trong năm 2018. Tăng cường tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

2. Chủ động nắm bắt tình hình, tư tưởng, nguyện vọng của CBCCVCLĐ, quan tâm, bảo vệ quyền và lợi ích hơp pháp, chính đáng của người lao động, từ đó có kiến nghị, đề xuất với Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trương, giải pháp phù hợp của từng đơn vị.

3. Tổ chức vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW ngày 30-10-2016 về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ và Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, khóa XII “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

4. Tiếp tục vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tích cực tham gia đẩy mạnh hơn nữa việc thực hiện cải cách hành chính, trong đó tập trung việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành, phối hợp công tác và xử lý văn bản và hồ sơ công việc trên môi trường mạng; triển khai thực hiện Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015 trong hoạt động của các đơn vị đề xuất, cải tiến cho phù hợp.

5. Xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động văn thể chào mừng thành công Đại hội V Công đoàn Viên chức Việt Nam và kỷ niệm các ngày Lễ lớn của đất nước;

6. Tuyên truyền nâng cao nhận thức về quyền, trách nhiệm của Công đoàn và đoàn viên công đoàn. Tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ V Công đoàn Viên chức Việt Nam.

7. Xây dựng kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ nâng cao kiến thức cho các cán bộ làm công tác công đoàn, công tác kiểm tra, công tác Nữ công, công tác Thanh tra Nhân dân…

8. Tiếp tục vận động nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thực hiện và nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”; xây dựng cơ quan “Xanh-sạch-đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”.

9. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, lao động. Chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hơp pháp, chính đáng của người lao động.

10. Thực hiện quản lý ngân sách công đoàn đúng quy định của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn Viên chức Việt Nam./.
 
 
 

Nguồn tin: Monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2020
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            
2019 << 8/2020 >> 2021
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 33

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 30


thoi trang cong so Hôm nay : 8784

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 134094

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 28519243

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi