Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Công đoàn, Đoàn thanh niên Cục Quản lý tài nguyên nước tham gia hiến máu tình nguyện năm 2023

Thứ hai - 06/03/2023 22:49
Công đoàn, Đoàn thanh niên Cục Quản lý tài nguyên nước tham gia hiến máu tình nguyện năm 2023

Công đoàn, Đoàn thanh niên Cục Quản lý tài nguyên nước tham gia hiến máu tình nguyện năm 2023

Thực hiện Cuộc vận động hiến máu tình nguyện năm 2023 của Viện Huyết học và truyền máu Trung ương, sáng ngày 6/3, tại Hà Nội, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Chương trình hiến máu nhân đạo “Giọt máu hồng tài nguyên và môi trường” với sự tham gia của hơn 400 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn của các đơn vị thuộc Bộ TN&MT.

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp của các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Bộ TN&MT. Đây là hoạt động thường niên do Công đoàn, Đoàn Thanh niên Bộ TN&MT phát động, nhằm góp phần đẩy mạnh Phong trào “Hiến máu cứu người”, đóng góp những giọt máu tình nghĩa giúp cứu sống những bệnh nhân cần máu. 
 
Ông Dương Trung Thành, Chủ tịch Công đoàn Bộ TN&MT cho biết, đây là hoạt động thường niên thu hút được đông đảo cán bộ, đoàn viên công đoàn đang công tác tại Bộ TN&MT đăng ký tham gia. Điều đó thể hiện tinh thần hăng hái tình nguyện vì cộng đồng của các cán bộ, đoàn viên thuộc Công đoàn Bộ. Những tình nguyện viên tham gia hiến máu hy vọng những giọt máu của mình sẽ giúp cho những người bệnh kịp thời điều trị.


Chủ tịch Công đoàn Bộ TN&MT Dương Trung Thành (ngoài cùng, bên phải) tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023
 
Tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023, Cục Quản lý tài nguyên nước có 9 công đoàn viên, đoàn viên thanh niên tham gia. Việc hiến máu tình nguyện không chỉ là một trong những hoạt động thiết thực, phát huy tinh thần tình nguyện của mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tinh thần nhân văn  mà còn là việc làm cần thiết, quan trọng để đảm bảo nguồn máu cho điều trị và cứu chữa bệnh trong cộng đồng.
 
Là một trong những người tích cực tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện, anh Nguyễn Việt Hùng, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Bộ TN&MT chia sẻ: “Đây là lần thứ 9 tôi tham gia hiến máu, bản thân tôi thực sự hạnh phúc khi làm được một việc tốt để chia sẻ cho người bệnh trên cả nước trước. Mỗi một lần hiến máu là một lần gửi vào ngân hàng máu. Khi người hiến máu cần nhận máu, họ sẽ được bồi hoàn máu miễn phí. Như vậy, hiến máu vừa cứu người, vừa là cách “bảo hiểm” sức khỏe cho chính mình”.


Công đoàn, Đoàn thanh niên Cục Quản lý tài nguyên nước tham gia hiến máu tình nguyện năm 2023
 
Theo anh Đặng Quốc Khánh, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ TN&MT, cũng như những năm trước, Ngày hội hiến máu năm nay đã thu hút được tất cả các đơn vị của Bộ TN&MT tham gia hiến máu, số lượng người tham gia đông hơn so với các năm trước và số đơn vị máu huy động cũng vượt nhiều so với con số dự kiến ban đầu.
 
“Đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần, trách nhiệm của tổ chức công đoàn, đoàn viên thanh niên trong sự phát triển chung của xã hội, với phương châm “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, góp phần lan toả tình yêu thương, chia sẻ tới cộng đồng và cùng ngành Y tế khắc phục tình trạng thiếu máu và phục vụ cấp cứu, điều trị người bệnh” – Anh Đặng Quốc Quốc Khánh nhấn mạnh.

Một số hình ảnh tại Chương trình "Giọt máu hồng tài nguyên và môi trường":Tác giả bài viết: DWRM

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi