Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Cục Quản lý tài nguyên nước: Gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp đón Xuân Mậu Tuất 2018

Thứ tư - 07/02/2018 18:18
Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước Hoàng Văn Bẩy phát biểu tại buổi gặp mặt

Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước Hoàng Văn Bẩy phát biểu tại buổi gặp mặt

Sáng ngày 7/2, tại Hà Nội, Cục Quản lý tài nguyên nước đã tổ chức buổi gặp mặt các cán bộ hưu trí đã đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Cục Quản lý tài nguyên nước. Tham dự buổi gặp mặt có Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước Hoàng Văn Bẩy; các Phó Cục trưởng: Châu Trần Vĩnh, Nguyễn Minh Khuyến; cùng lãnh đạo phòng, đơn vị trực thuộc Cục và các cán bộ hưu trí qua các thời kỳ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước Hoàng Văn Bẩy gửi lời cảm ơn tới các cán bộ đã nghỉ hưu nhưng vẫn luôn quan tâm, theo dõi, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực tài nguyên nước.

Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước Hoàng Văn Bẩy phát biểu tại buổi gặp mặt
 
Thay mặt Cục, Cục trưởng Hoàng Văn Bẩy cũng thông báo đến các cán bộ hưu trí tình hình hoạt động của Cục năm 2017. Trong năm 2017, Cục Quản lý tài nguyên nước được Bộ Tài nguyên và Môi trường giao cho xây dựng 14 văn bản và đã hoàn thành. Cùng với đó, một điểm mới trong công quản lý tài nguyên nước đó là triển khai Nghị định số 82/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định về phương pháp tính, mức thu tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước. Các cán bộ hưu trí tham dự buổi gặp mặt 
 
Ngoài ra, Cục đã bám sát các chương trình, nhiệm vụ mà Bộ Tài nguyên và Môi trường giao cho. Bên cạnh đó, Cục Quản lý tài nguyên nước đã rà soát và kiện toàn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Cục (Quyết định 1536/QĐ-BTNMT của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường). Sáp nhập phòng Kế hoạch và phòng Tài chính thành phòng Kế hoạch - Tài chính; Phòng Quản lý lưu vực sông và phòng Bảo vệ tài nguyên nước thành 01 phòng Quản lý lưu vực sông và Bảo vệ tài nguyên nước.Tổ chức lại và đổi tên 02 đơn vị sự nghiệp trực thuộc Cục: Trung tâm Thẩm định và Tư vấn tài nguyên nước thành Trung tâm Thẩm định và Kiểm định tài nguyên nước; Trung tâm Công nghệ tài nguyên nước thành Trung tâm Giám sát tài nguyên nước và Hỗ trợ phát triển lưu vực sông. Chủ trương tinh giản biên chế, bảo đảm thu gọn đầu mối, giảm cấp trung gian, nâng cao hiệu lực hiệu quả, tăng cường công tác phối hợp, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu đã được Cục quán triệt, triển khai thực hiện theo quy định.
 
Quang cảnh buổi gặp mặt 
 
Cục trưởng Hoàng Văn Bẩy cũng cho biết, trong năm 2018 Cục Quản lý tài nguyên nước sẽ tập trung một số nhiệm vụ ưu tiên như: tiếp tục xây dựng, hoàn thiện chính sách, pháp luật, trọng tâm là rà soát, điều chỉnh, bổ sung các quy định về cấp phép khai thác, sử dụng nước, xả nước thải vào nguồn nước, đánh giá khả năng tiếp nhận nước thải của nguồn nước; tập trung xây dựng và hoàn thành Quy hoạch tài nguyên nước chung của cả nước; quy hoạch tổng thể điều tra cơ bản tài nguyên nước; xây dựng để trình Bộ, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án kiểm kê tài nguyên nước quốc gia; đẩy mạnh công tác điều tra tìm kiếm nguồn NDĐ ở vùng khan hiếm nước, thiếu nước, hải đảo;….

Trong không khí đầm ấm của buổi gặp mặt, các đồng chí cán bộ hưu trí đã bày tỏ  vui mừng trước những thành quả đã đạt được năm 2017 của Cục Quản lý tài nguyên nước, đồng thời, cũng chia sẻ những kinh nghiệm về những vấn đề khó khăn, thách thức mà lĩnh vực tài nguyên nước đã hướng tới giải quyết. Các đồng chí cán bộ hưu trí hy vọng, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tiếp tục phát huy các kết quả đạt được, đoàn kết vượt qua các khó khăn để hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao. 
 

Tác giả bài viết: DWRM

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      
2018 << 1/2019 >> 2020
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 79

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 78


thoi trang cong so Hôm nay : 4392

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 195269

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 22462461

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi