Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Cục Quản lý tài nguyên nước họp với Giám đốc AFD Việt Nam về xây dựng Luật tài nguyên nước (sửa đổi)

Thứ sáu - 30/09/2022 15:52
Quang cảnh buổi làm việc

Quang cảnh buổi làm việc

Ngày 30/9 tại Hà Nội, Cục trưởng Quản lý tài nguyên nước Châu Trần Vĩnh đã có buổi làm việc với Giám đốc quốc gia Cơ quan phát triển Pháp tại Việt Nam (AFD) Herve Conan và chuyên gia về tài nguyên nước của Pháp về xây dựng Luật tài nguyên nước (sửa đổi). Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn trực thuộc Cục Quản lý tài nguyên nước.

Tại cuộc họp, ông Herve Conan cho biết, AFD luôn chủ động và đồng hành cùng với Cục Quản lý tài nguyên nước trong công tác phối hợp xây dựng Luật Tài nguyên nước (sửa đổi). Đồng thời, AFD cũng tích cực hỗ trợ cung cấp thông tin để Cục triển khai các phương pháp tiếp cận việc xây dựng thí điểm mô hình ủy ban lưu vực sông tại Vu Gia – Thu Bồn (RBO) phù hợp với điều kiện của Việt Nam.

Giám đốc quốc gia Cơ quan phát triển Pháp tại Việt Nam (AFD) Herve Conan phát biểu
 
Ông Herve Conan cũng cho biết, trong thời gian tới, AFD sẽ tổ chức cuộc họp với các cơ quan, nhà tài trợ đối với vấn đề hỗ trợ tài chính để sửa đổi Luật Tài nguyên nước.
 
Tại cuộc họp, hai bên đã trao đổi cụ thể về những hoạt động, kế hoạch sẽ triển khai trong thời gian tới.

Cục trưởng Quản lý tài nguyên nước Châu Trần Vĩnh phát biểu 
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Cục trưởng Quản lý tài nguyên nước Châu Trần Vĩnh chia sẻ, việc thành lập RBO tại lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn là rất khả thi nếu đi đúng hướng. Theo đó, RBO tại lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn cần một bộ công cụ hỗ trợ ra quyết định về điều phối tài nguyên nước và các hoạt động liên quan đến nước tại địa phương. Bộ công cụ này sẽ giúp cho các hộ khai thác, sử dụng nước trên lưu vực sông phát huy được tối đa lợi ích do nước mang lại, đóng góp một phần cho RBO và vận hành theo thời gian thực.
 
Ông Olivier - chuyên gia về tài nguyên nước của Pháp phát biểu

Tại cuộc họp, ông Olivier - chuyên gia về tài nguyên nước của Pháp cũng chia sẻ, các cơ quan và chuyên gia tài nguyên nước của Pháp sẽ tiếp thu và cung cấp thông tin như Cục đề xuất về các mô hình tài nguyên nước ở Pháp và cả các mô hình khác trên thế giới phục vụ cho quá trình xây dựng Luật tài nguyên nước (sửa đổi).
 

 
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: DWRM

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    
2022 << 6/2023 >> 2024
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 94

Thành viên online : 1

Máy chủ tìm kiếm : 22

Khách viếng thăm : 71


thoi trang cong so Hôm nay : 26177

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 189492

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 49676627

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi