Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Cục Quản lý tài nguyên nước làm việc với Đoàn công tác Ngân hàng Thế giới về Dự án “Quản lý tổng hợp tài nguyên nước Mê Công”

Thứ năm - 02/11/2017 17:58
Quang cảnh buổi làm việc

Quang cảnh buổi làm việc

Sáng ngày 2/11, Phó Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước Châu Trần Vĩnh đã có buổi tiếp và làm việc với Bà Eileen Burke - Chuyên gia cao cấp của Ngân hàng thế giới (WB) cùng đoàn công tác về Dự án “Quản lý tổng hợp tài nguyên nước Mê Công”. Tham dự buổi làm việc có đại diện Văn phòng Ủy ban sông Mê Công Việt Nam, đại diện một số phòng chuyên môn thuộc Cục.

Tại buổi làm việc, Bà Eileen Burke cũng cho biết, nội dung của buổi làm việc nhằm trao đổi, kiểm điểm tiến độ thực hiện Dự án theo Kế hoạch hành động được thống nhất tại đợt đánh giá rà soát giữa kỳ vào tháng 4/2017 và cũng được được xem xét lại trong đợt làm việc vào tháng 7/2017, hỗ trợ nhanh tiến độ thực hiện các mốc thời gian cho giai đoạn tới cuối năm 2017, tập trung vào các nội dung cụ thể như sau: 

Một là, rà soát tiến độ lựa chọn nhà thầu cho các nhiệm vụ quan trọng của dự án gồm: (i) Xây dựng các trạm quan trắc tài nguyên nước và khí tượng thủy văn; (ii) Quy hoạch tài nguyên nước lưu vực sông Sê San - Srêpôk; (iii) Xây dựng hệ thống thông tin và mô hình toán cho lưu vực sông Sê San - Srêpôk;

Hai là, tình hình thành lập Ủy ban lưu vực sông Sê San - Srêpôk;

Ba là, tình hình phân bổ vốn cho dự án năm 2018.

Bà Eileen Burke phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Cục trưởng Châu Trần Vĩnh cũng cho biết thông tin và kế hoạch thực hiện dự án “Quản lý tổng hợp tài nguyên nước Mê Công”. Cụ thể, đối với hợp phần 1 về Hỗ trợ thành lập Ủy ban lưu vực sông (UBLVS) Sê San - Srêpôk: Cục Quản lý tài nguyên nước và Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ TN&MT) đã hoàn thiện và trình Báo cáo thuyết minh Đề án thành lập các UBLVS, trong đó có UBLVS Sê San - Srêpôk vào ngày 30/5/2017 để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Trong thời gian qua, Cục Quản lý tài nguyên nước đã chuẩn bị giải trình đối với các ý kiến góp ý của các Bộ, ngành liên quan. Khi có Quyết định của Thủ tướng thành lập các UBLVS. Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ ra quyết định thành lập UBLVS Sê San - Srêpôk và các hoạt động liên quan đến hỗ trợ thành lập UBLVS Sê San - Srêpôk và các hoạt động liên quan đến hỗ trợ thành lập trong kế hoạch thực hiện của Dự án sẽ được triển khai, dự kiến vào cuối năm 2017.
 
Về các nội dung triển khác khác như Nghiên cứu về thể chế và các hoạt động hỗ trợ thành lập UBLVS Sê San - Srêpôk; Quy hoạch tài nguyên nước LVS Sê San - Srêpôk; Lập hệ thống thông tin và mô hình toán cho LVS Sê San - Srêpôk cũng đã được các đơn vị tích cực triển khai thực hiện theo các tiến độ đặt ra.
 
Đối với Hợp phần 2 và 3 về Xây dựng và nâng cấp các trạm quan trắc tài nguyên nước và khí tượng thủy văn, và Hợp phần 4 về quản lý dự án cũng đã được các đơn vị tăng cường thúc đẩy tiến độ hoàn thành.

Phó Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước Châu Trần Vĩnh phát biểu tại buổi làm việc

Đánh giá về tiến độ thực hiện chung của các hợp phần, Phó Cục trưởng Châu Trần Vĩnh cũng cho biết, mặc dù Dự án đã có những bước tiến nhất định, tuy nhiên, so với kế hoạch dự kiến của Ngân hàng Thế giới, tiến độ thực hiện một số hoạt động trọng tâm vẫn bị chậm khoảng hơn 2 tháng (chủ yếu trong công tác chuẩn bị phê duyệt và tổ chức thực hiện chọn thầu). Do đó, với mục tiêu đẩy nhanh tiến độ Dự án, Ban quản lý dự án cũng nêu ra một số kiến nghị đối với Bộ Tài nguyên và môi trường như sau: Giao Vụ Kế hoạch và Tài chính đẩy mạnh và hoàn thành công tác xin bổ sung vốn 2017 cho Dự án; đồng thời, chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường phối hợp, nỗ lực đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bà Eileen Burke cũng đánh giá cao sự cố gắng, tích cực triển khai Dự án của các đơn vị trong Bộ Tài nguyên và Môi trường. Đồng thời, Bà Eileen Burke cũng bày tỏ mong muốn vướng mắc của dự án sẽ sớm được giải quyết để các bên liên quan có thể kết thúc dự án theo đúng tiến độ vào tháng 4/2019. “Chùng tôi đang chờ đợi để nghe thông tin về việc ra quyết định thành lập UBLVS Sê San - Srêpôk. Đây cũng là cơ sở để triển khai các nội dung liên quan khác như xây dựng các trạm quan trắc, quy hoạch tài nguyên nước, xây dựng hệ thống thông tin và Mô hình toán cho lưu vực sông Sê San - Srêpôk;…” - Bà Eileen Burke nói.

Tác giả bài viết: DWRM

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 



1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            
2017 << 12/2018 >> 2019
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 42

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 41


thoi trang cong so Hôm nay : 438

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 96264

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 22134804

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi