Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Cuộc họp hội đồng thẩm định “Quy hoạch tài nguyên nước lưu vực sông Đồng Nai”

Thứ sáu - 26/06/2009 05:31
Quang cảnh cuộc họp

Quang cảnh cuộc họp

Ngày 24 tháng 6 tại Hà Nội, Cục Quản lý tài nguyên nước đã tổ chức cuộc họp lần thứ nhất Hội đồng thẩm định hồ sơ sản phẩm thiết kế “Quy hoạch tài nguyên nước lưu vực sông Đồng Nai”. Tham dự cuộc họp có đại diện Lãnh đạo Cục Quản lý tài nguyên nước, Viện Quy hoạch Thủy lợi Miền Nam, các thành viên trong hội đồng thẩm định và các cán bộ đang công tác tại Cục.
Cuộc họp được tổ chức nhằm đánh giá, góp ý kiến hoàn chỉnh hồ sơ sản phẩm thiết kế “Quy hoạch tài nguyên nước lưu vực sông Đồng Nai” làm cơ sở để báo cáo Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường về kết quả thẩm định hồ sơ Dự án.

Lưu vực sông Đồng Nai là một lưu vực sông “nội địa” có vai trò rất quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội khu vực phía Nam. Đây cũng là nơi hội tụ nhiều ngành, lĩnh vực, hộ dùng nước, đặc biệt là ở khu vực hạ lưu. Chính vì vậy, việc quy hoạch tài nguyên nước nhằm đưa ra các giải pháp hợp lý trong việc phân bổ nguồn nước cho các hộ dùng nước cũng như đề ra các giải pháp khắc phục, bảo vệ tài nguyên nước là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng trong quản lý tài nguyên nước và đây cũng chính là cơ sở để các tỉnh thành trong lưu vực tham khảo khi xây dựng chiến lược phát triển kinh tế xã hội nói chung và là cơ sở cho các ngành dùng nước nói riêng khi hoạch định chính sách phát triển cho ngành mình./.

Tác giả bài viết: Phương Thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi