Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Đại hội Chi Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Cục Quản lý tài nguyên nước nhiệm kỳ 2022-2024

Thứ sáu - 20/05/2022 16:46
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội

Sáng 20/5, tại Hà Nội, Chi đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (TNCS HCM) Cục Quản lý tài nguyên nước đã tổ chức Đại hội Chi Đoàn TNCS HCM Cục Quản lý tài nguyên nước nhiệm kỳ 2022-2024.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Ngô Mạnh Hà - Phó Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước; đồng chí Nguyễn Văn Đức - Chủ tịch công đoàn Cục Quản lý tài nguyên nước; đồng chí Nguyễn Quang Huy - Phó Chánh Văn phòng Đảng, Đoàn thể, Bí thư Đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường, cùng toàn thể đoàn viên thanh niên đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Cục Quản lý tài nguyên nước.

Đại hội Chi Đoàn TNCS HCM Cục Quản lý tài nguyên nước được tổ chức nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được của công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022; đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2022 - 2024 nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên ngày càng lớn mạnh, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển của Cục Quản lý tài nguyên nước.

Các đại biểu làm Lễ chào cờ tại Đại hội 

Báo cáo tại Đại hội, đồng chí Tăng Hữu Đông - Bí thư Chi đoàn TNCS HCM Cục Quản lý tài nguyên nước cho biết, Chi đoàn TNCS HCM Cục Quản lý tài nguyên nước là tổ chức Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Tài nguyên và Môi trường, tính đến tháng 04 năm 2022 chi đoàn có tổng số 65 đoàn viên. Trong đó, có 32 đoàn viên có trình độ trên đại học chiếm 49,2%; 32 đoàn viên có trình độ đại học chiếm 49,2%. Số đoàn viên nam là 33 đồng chí, số đoàn viên nữ là 32 đồng chí. Số đảng viên đang trong độ tuổi sinh hoạt đoàn là 20 đồng chí.

Trong nhiệm kỳ 2019-2022, Chi đoàn Cục đã thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho các đoàn viên, thanh niên. Đoàn viên thanh niên có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; không ngừng rèn luyện, tu dưỡng bản thân, học tập nâng cao trình độ chuyên môn nhằm đáp ứng được yêu cầu quản lý công tác quản lý tài nguyên nước.

Phó Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước Ngô Mạnh Hà phát biểu tại Đại hội 

Ban chấp hành (BCH) Chi đoàn Cục đã tích cực phổ biến, quán triệt tới toàn thể đoàn viên các Văn bản của Đảng, Đoàn có tính chất giáo dục cao như: truyền thống vẻ vang của Đảng, phát động phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tham gia các buổi học tập Nghị quyết của Đảng. 

BCH Chi đoàn chủ động đề xuất Lãnh đạo Cục, phối hợp với Công đoàn và các đơn vị trong Cục tổ chức các hoạt động giáo dục tư tưởng, nhận thức chính trị, đạo đức lối sống cho các Đoàn viên Chi đoàn thông qua việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ, cũng như các hoạt động đền ơn đáp nghĩa như ủng hộ nhân dân bị thiên tai, bão lũ; ủng hộ Quỹ vì người nghèo;…

Đặc biệt, Chi đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động, động viên đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng ngày hội toàn dân hiến máu tình nguyện “Một giọt máu trao đi, một cuộc đời ở lại” do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động. Bên cạnh đó, một số đoàn viên đã chủ động hiến máu tình nguyện theo chương trình phát động của Viện huyết học; tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Bộ TN&MT.

Đồng chí Tăng Hữu Đông - Bí thư Chi đoàn TNCS HCM Cục Quản lý tài nguyên nước báo cáo tại Đại hội

Mặc dù do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID19, Chi đoàn Cục đã cố gắng tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao cho các đoàn viên tham gia nhằm rèn luyện nâng cao sức khỏe, tinh thần đoàn kết như: Tham gia hội thi thể thao khối thi đua IV (tháng 10/2020) bộ môn kéo co và đá bóng; Đoàn viên, thanh niên Cục Quản lý TNN chạy bộ Hưởng ứng ngày nước Thế Giới (22/3/2021) và tổ chức giải bóng đã giao hữu giữa các đơn vị trực thuộc Cục hưởng ứng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).

Cùng với đó, tham gia Hội thi nét đẹp công sở Chào mừng 90 năm Ngày thành lập Hội Liên Hiệp phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10 năm 2020.

Về công tác học tập và nâng cao trình độ chuyên môn, Chi đoàn nhận thức rõ việc học tập, nâng cao trình độ nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn là nhiệm vụ chính trị quan trọng nhất đối với tất cả đoàn viên thanh niên. Vì vậy, trong thời gian vừa qua, các đoàn viên của Chi đoàn luôn có ý thức cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Dưới sự chỉ đạo, định hướng và giúp đỡ của Đảng ủy và Lãnh đạo Cục, các đoàn viên thanh niên có cơ hội trao dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn và nghiên cứu khoa học, trong đó có nhiều Đoàn viên thanh niên là chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ. Đoàn viên thanh Cục tích cực tham gia xây dựng Văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực tài nguyên nước.
Về công tác xây dựng Đảng, Đoàn, Chi đoàn Cục thường xuyên rà soát, bổ sung thông tin, thống kê số lượng đoàn viên thanh niên và sinh hoạt theo quy định. Đồng thời, thường xuyên tham mưu, đề xuất với Đảng ủy Cục xem xét kết nạp vào Đảng các đoàn viên ưu tú, có phẩm chất chính trị, đạo đức. Trong nhiệm kỳ vừa qua đã giới thiệu được 7 đồng chí đoàn viên được kết nạp vào Đảng và nhiều các đoàn viên được tham gia học lớp nhận thức về Đảng.

Đồng chí Nguyễn Quang Huy - Phó Chánh Văn phòng Đảng, Đoàn thể, Bí thư Đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường phát biểu 

Đánh giá kết quả hoạt động Đoàn nhiệm kỳ 2019-2022, đồng chí Tăng Hữu Đông cũng cho biết, Chi đoàn Cục hoạt động trong điều kiện thuận lợi với sự quan tâm chỉ đạo cụ thể của Đảng uỷ, Lãnh đạo Cục cùng sự phối hợp chặt chẽ của Công đoàn, do đó, các hoạt động của Chi đoàn như giáo dục chính trị tư tưởng, công tác xây dựng Đoàn, Đảng; chuyên môn nghiệp vụ; nghiên cứu khoa học; học tập nâng cao trình độ và các hoạt động văn hóa, xã hội, thể dục thể thao được duy trì thường xuyên và có sự phát triển. Vai trò, vị trí của Chi đoàn trong hoạt động chung của thanh niên Bộ Tài nguyên và Môi trường ngày càng được nâng cao.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID19, Chi đoàn Cục đã cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019-2022, đáp ứng được các chỉ tiêu đề ra.  

Về phương phướng, nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 -2024, Chi đoàn TNCS HCM Cục Quản lý tài nguyên nước tiếp tục Bám sát các chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết của Đảng ủy Cục; Nghị quyết của BCH Đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường để hướng dẫn, quán triệt tới tất cả các đoàn viên thực hiện; Quán triệt các đoàn viên tham gia học tập đầy đủ và thực hiện nghiêm chỉnh các buổi học Nghị quyết của Đảng, của Đoàn; Đẩy mạnh công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho đoàn viên thanh niên nhằm thấm nhuần tư tưởng đạo đức cách mạng; Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Bộ Chính trị, BCH TW Đảng khóa XII phát động và “Cuộc vận động Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” do TW đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động giai đoạn tới từng đoàn viên thanh niên…

Ban chấp hành Đoàn TNCS HCM Cục Quản lý tài nguyên nước nhiệm kỳ 2022-2024 

Chi đoàn tiếp tục tổ chức các hoạt động, phong trào thanh niên, công tác học tập và nâng cao trình độ chuyên môn, công tác xây dựng Đoàn và tham gia xây dựng Đảng.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước Ngô Mạnh Hà biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà Chi đoàn Thanh niên Cục Quản lý tài nguyên nước đã đạt được ở nhiệm kỳ 2019 -2022, mặc dù thời gian qua dịch bệnh COIVD 19 ảnh hưởng lớn đến các phong trào của Đoàn thanh niên. 

Để tiếp tục hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ 2022-2024, Phó Cục trưởng Ngô Mạnh Hà đề nghị BCH chi đoàn cần bổ sung các Chương trình hành động như: Năm tiêu điểm xây dựng sửa đổi Luật Tài nguyên nước, tổ chức cuộc thi tìm hiểu pháp luật, chính sách tài nguyên nước cho đoàn viên thanh niên Cục.  

“Ban chấp hành nhiệm kỳ 2022-2024 cần tiếp tục tổ chức thêm các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao nhằm kết nối giữa các đơn vị của Cục với các đơn vị khác trong Bộ để đoàn kết, huy động được trí tuệ tập thể của toàn thể đoàn viên thanh niên, năng động, sáng tạo hơn nữa trong việc tổ chức các hoạt động, phong trào thanh niên trong thời gian tới” - Phó Cục trưởng Ngô Mạnh Hà chỉ đạo.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội

Tại Đại hội Chi Đoàn TNCS HCM Cục Quản lý tài nguyên nước nhiệm kỳ 2022-2024 đã bầu ra Ban chấp hành Đoàn gồm 5 đồng chí: Tăng Hữu Đông, Phạm Công Phước, Cao Thạch Thắng, Phạm Linh Đan, Nguyễn Nam Giang. 
 
Đồng thời, các đồng chí tham dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM Bộ TNMT nhiệm kỳ 2022-2027 gồm: Đ/c Tăng Hữu Đông (đại biểu đương nhiên) và Đại hội bầu ra 04 đồng chí chính thức: Nguyễn Nam Giang, Phạm Linh Đan, Cao Thạch Thắng, Phạm Công Phước và 01 đại biểu dự khuyết là đ/c Nguyễn Ngọc Hiển.

 

Tác giả bài viết: DWRM

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi