Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Đại hội Chi đoàn thanh niên cơ quan Cục Quản lý tài nguyên nước nhiệm kỳ 2014-2017

Thứ năm - 15/06/2017 11:43
Quang cảnh Đại hội

Quang cảnh Đại hội

Chiều ngày 14 tháng 6, Chi đoàn thanh niên Cục Quản lý tài nguyên nước đã tiến hành Đại hội chi đoàn Cục Quản lý tài nguyên nước lần thứ VI nhiệm kỳ 2014 -2017 và xây dựng phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 2017-2019. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Minh Khuyến - Phó Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước; đồng chí Nguyễn Quang Huy - Phó Bí thư đoàn thanh niên Bộ Tài nguyên và Môi trường, cùng toàn thể đoàn viên thanh niên chi đoàn.
Báo cáo tại Đại hội, đồng chí Ngô Mạnh Hà -  Bí thư Chi đoàn Cục Quản lý tài nguyên nước cho biết, đoàn viên thanh niên của chi đoàn hiện đang công tác 9 phòng chuyên môn và 3 đơn vị sự nghiệp của Cục với 70 đoàn viên thanh niên. Trong nhiệm kỳ qua, Chi đoàn Cục Quản lý tài nguyên nước đã thực hiện tốt những nhiệm vụ của công tác Đoàn nhằm củng cố, xây dựng và phát triển tổ chức Đoàn để Đoàn thực sự là hạt nhân tập hợp, tổ chức và vận động đoàn viên, thanh niên rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp vì sự phát triển đất nước.


Phó Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước Nguyễn Minh Khuyến đến dự và phát biểu tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2014 - 2017, Chi đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động hiệu quả, đáp ứng nguyện vọng của các đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn. Đoàn viên trong Chi đoàn Cục Quản lý tài nguyên nước luôn tham gia tích cực các hoạt động của Cục: Chủ trì nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, xây dựng và hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật về tài nguyên nước, tham gia công tác cấp phép hoạt động trong lĩnh vực tài nguyên nước, tham gia công tác tuyên truyền và phổ biến pháp luật về tài nguyên nước, thực hiện các dự án sự nghiệp kinh tế và đề tài cấp nhà nước, cấp Bộ,… nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ chuyên môn của Cục Quản lý tài nguyên nước. 


Đồng chí Ngô Mạnh Hà -  Bí thư Chi đoàn Cục Quản lý tài nguyên nước trinhg bày báo cáo tại Đại hội

Bên cạnh việc tham gia thực hiện các nhiệm vụ trên, Chi đoàn đã làm tốt các hoạt động như: Tham gia hiến máu nhân đạo, tham gia các chương trình từ thiện “Áo ấm Mùa đông - Chung tay bảo vệ nguồn nước” tại tỉnh Hòa Bình, ủng hộ các em học sinh khó khăn ở một số địa phương trên cả nước và tổ chức tốt cuộc thi “Tìm hiểu văn bản quy phạm pháp luật tài nguyên nước” cho thanh niên Cục, cũng như các hội thi tìm hiểu văn hóa công sở và tham gia tích cực các phong trào văn nghệ - thể thao do Đoàn thanh niên Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động.

Ban chấp hành Chi Đoàn thanh niên Cục Quản lý tài nguyên nước đã xây dựng được một đội ngũ cán bộ đoàn tâm huyết, gắn bó với thanh niên, có trình độ, kỹ năng, phương pháp công tác, sáng tạo, dám nghĩ, biết làm, dám chịu trách nhiệm, sẵn sàng đảm nhận việc mới, việc khó. Bên cạnh đó, Ban chấp hành Đoàn Cục thường xuyên trao đổi kinh nghiệm, kiến thức hoạt động đoàn trong những buổi sinh hoạt đoàn định kỳ. Ban Chấp hành Đoàn Cục thường xuyên tổng kết đánh giá, qua đó phát hiện những đoàn viên ưu tú để giới thiệu cho tổ chức Đảng. Trong nhiệm kỳ vừa qua, BCH Đoàn Cục đã quan tâm, giúp đỡ, giới thiệu cho các Chi bộ 29 đồng chí đoàn viên ưu tú tham gia học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, 7 đồng chí đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam.


Quang cảnh Đại hội

Về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2017-2019, đồng chí Ngô Mạnh Hà cũng cho biết, hoạt động của Đoàn Cục tiếp tục bám sát các chỉ đạo của Đảng ủy Cục và Đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường. Trong đó, trọng tâm là tuyên truyền, giáo dục cho toàn thể đoàn viên, thanh niên quán triệt các Nghị quyết của Đảng ủy các cấp, của Đoàn cấp trên; đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng và triển khai vào thực tiễn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị. Động viên các đoàn viên thực hiện tốt vai trò, chức trách và nghĩa vụ của mình. Tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên Cục Quản lý tài nguyên nước tin tưởng đường lối của Đảng, nội quy, quy chế của đơn vị, vận động thanh niên sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật. Tổ chức các phong trào học tập, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ. Tiếp tục xây dựng, củng cố, các tổ chức Đoàn và phát triển đảng viên mới, tạo dựng phong trào thi đua sôi nổi của tuổi trẻ thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của Đoàn cấp trên nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.    
     
Đại hội cũng đã tiến hành trao đổi, thảo luận để xây dựng các mục tiêu, phương hướng hoạt động của chi đoàn trong nhiệm kỳ 2017-2019. Theo đó,  đa số các đại biểu đều nhất trí với những nội dung báo cáo được trình bày tại Đại hội. Các đại biểu cũng cho rằng, phong trào Đoàn thanh niên vẫn chưa được sôi nổi, các hoạt động chưa mang tính thường xuyên, kinh phí hoạt động chi đoàn còn hạn chế. Chi đoàn nên đề xuất với Cục cho đoàn viên thanh niên thực hiện một số dự án, đề tài nghiên cứu khoa học nhằm tăng thêm kinh phí hoạt động cho tổ chức Đoàn thanh niên Cục. Đồng thời, nên tổ chức các buổi sinh hoạt tập thể, các buổi di dã ngoại cho đoàn viên; và có những hoạt động gắn kết với các hoạt động xã hội, có quỹ để ủng hộ các phong trào từ thiện.


Đồng chí Nguyễn Quang Huy - Phó Bí thư đoàn thanh niên Bộ Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Cục trưởng Nguyễn Minh Khuyến đánh giá cao các kết quả hoạt động của Chi đoàn thanh niên Cục. Phó Cục trưởng cũng chỉ đạo, Ban chấp hành chi đoàn nhiệm kỳ mới cần quan tâm hơn nữa tới công tác đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cho đoàn viên thanh niên. Phó Cục trưởng hy vọng các đồng chí đoàn viên thanh niên tự rèn luyện mình, tích lũy kiến thức kinh nghiệm để xây dựng Cục ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa.


Đồng chí Ngô Mạnh Hà (ngoài cùng bên phải) tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành chi đoàn nhiệm kỳ 2017-2019


Ban chấp hành chi đoàn Cục Quản lý tài nguyên nước nhiệm kỳ 2017-2019 ra mắt

Đại hội đã tiến hành bầu ra Ban chấp hành chi đoàn nhiệm kỳ mới 2017 - 2019 gồm 5 đồng chí và  bầu  ra đại biểu đi dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ TN&MT. 


Các đồng chí đoàn viên thanh niên chi đoàn Cục Quản lý TNN chụp ảnh lưu niệm

Tác giả bài viết: dwrm

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
2022 << 12/2023 >> 2024
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 384

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 376


thoi trang cong so Hôm nay : 4858

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 201043

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 62764169

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi