Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Đại hội lần thứ III Chi bộ Cục quản lý tài nguyên nước

Thứ ba - 22/06/2010 22:54
Ngày 21/6, Chi bộ Cục Quản lý tài nguyên nước đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2010 -2015. Đến dự có các đồng chí Nguyễn Thái Lai, Ủy viên Ban cán sự, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Vũ Đình Sinh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, Phó Bí thư Đảng bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường. Đại hội đã bầu ra Ban Chi ủy mới gồm 7 đồng chí và 3 đại biểu (trong đó có một đại biểu dự khuyết) đi dự Đại hội Đảng ủy Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Trong báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ 2006 – 2010, đồng chí Hoàng Văn Bảy Bí Thư Chi bộ Cục, Cục trưởng Cục Quản lý Tài nguyên cho biết, trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ Cục Quản lý tài nguyên nước đã thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, xây dựng Cục từng bước lớn mạnh, đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên nước và hoàn thành tốt công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể trong Cục.
Cục trưởng Hoàng Văn Bẩy báo cáo tại Đại hội


Đặc biệt với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, đảng viên hệ thống văn bản quy phạm pháp luật quản lý tài nguyên nước đã được tăng cường đáng kể với 2 Nghị định về tăng cường quan lý lưu vực sông và quản lý các hồ chứa thủy điện đã được xây dựng; trình Chính Phủ quy trình vận hành liên hồ chứa trên sông Hồng trong mùa lũ hàng năm; xây dựng và trình Bộ 10 quyết định, thông tư quy định, hướng dẫn cụ thể các hoạt động điều tra, đánh giá tài nguyên nước, bảo vệ tài nguyên nước…Cùng nhiều văn bản khác mang ý nghĩa quan trọng, tạo hành lang pháp lý, từng bước hoàn chỉnh hệ thống pháp luật về tài nguyên nước.

Công tác cấp phép trong lĩnh vực tài nguyên nước cũng được triển khai khá mạnh trong 4 năm qua với 293 hồ sơ đề nghị cấp phép được Cục thẩm định, trình bộ 159 giấy phép, các địa phương cũng đã cấp được khoảng 7000 giấy phép, tăng gấp nhiều lần so với trước đây.

Chi bộ cũng thường xuyên quan tâm đến công tác giáo dục, chính trị nâng cao nhận thức đối với cán bộ, đảng viên và quần chúng. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh luôn là một nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt trong mọi hoạt động của Chi bộ. Hưởng ứng cuộc vận động, Chi bộ đã xây dựng kế hoạch, tổ chức cho toàn thể cán bộ đảng viên học tập, tu dưỡng đạo đức lối sống, vận dụng trong thực tế cuộc sống và trong công tác hàng ngày.

Trong nhiệm kỳ tới, đặt mục tiêu phấn đầu nâng cấp Chi bộ lên thành Đảng bộ, 100% các chi bộ trực thuộc đạt trong sạch, vững mạnh; Đảng bộ dạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Chi bộ cũng để ra phương hướng, nhiệm vụ là tiếp tục đẩy mạnh xây dựng, hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, cơ chế chính sách tài nguyên nước; tiếp tục thực hiện Đề án 30 về cải cách thủ tục hành chính; tăng cường đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý ở các cấp chú trọng đến lớp cán bộ trẻ.  Chi bộ quyết tâm thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, tiếp tục triển khai Cuộc vần động Hoc tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bới chuyên đề “tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh”,”là đạo đức, là văn minh”.

Phát biểu tại đại hội, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thái Lai đã biểu dương những kết quả mà Chi bộ đã đạt được trong nhiễm kỳ vừa qua. Tuy nhiên Thứ trưởng cũng nhấn mạnh rằng, trong thời gian tới, Chi Bộ cần tập trung tìm và thực hiện các giải pháp mang tính định hướng lớn, tìm ra các khâu trọng tâm, trọng điểm, các vướng mắc trong quá trình phối hợp hoạt động giữa các đơn vị liên quan. Thứ trưởng cũng chỉ ra rằng, phương thức phối hợp trong công việc hiệu quả chưa thực sự được đề ra, do đó cần phải chủ động đẩy mạnh, tổ chức liên kết, liên doanh đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng văn bản. “Và các đồng chí đảng viên sẽ là đầu tầu, còn Cục sẽ là đầu tiên” giữa việc phối hợp các đơn vị, bộ phận trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.Bên cạnh năng lực xây dựng văn bản quy phạm pháp luật đã được phát huy trong nhiệm kỳ vừa qua, trong thời gian tới Chi bộ Cục cũng cần tập trung nâng cao năng lực kỹ thuật, để làm được cần tiến hành đào tạo lại đội ngũ cán bộ, tổ chức các lớp tập huấn và trên hết là mở ra một cách làm mới đối với hoạt động trong lĩnh vực quản lý tài nguyên nước. Cùng với đó, việc đầu tư, nghiên cứu vào ứng phó với biến đổi khí hậu cũng cần được tập trung, đẩy mạnh, tập trung vào tăng trưởng xanh.

“Tập trung mạnh mẽ công tác tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra để lĩnh vực tài nguyên nước có tiếng nói riêng của mình, khẳng định vị thế và tăng cường năng lực ham vấn đối với xã hội.” Thứ trưởng nói.


Tác giả bài viết: DWRM

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi