Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Đẩy mạnh tuyên truyền các chương trình, hoạt động của Mê Công

Thứ tư - 07/01/2015 08:43
Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai phát biểu tại Hội nghị

Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai phát biểu tại Hội nghị

Ngày 6/1, Văn phòng Thường trực Ủy ban sông Mê công Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2014 và triển khai kế hoạch năm 2015. Thứ trưởng Bộ TN&MT, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban sông Mê Công Việt Nam Nguyễn Thái Lai đã đến dự.

Dự hội nghị còn có lãnh đạo Vụ tài chính, Tổ chức cán bộ, Thi đua Khen thưởng và Tuyên truyền; Cục Quản lý Tài nguyên nước; Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia.
 

Báo cáo tại Hội nghị, Chánh Văn phòng Thường trực Lê Đức Trung cho biết: Năm 2014, Văn phòng đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, trong đó triển khai nghiên cứu tác động thủy điện dòng chính; triển khai tốt dự án quản lý tổng hợp tài nguyên nước sông Mê Công. Văn phòng cũng đã thực hiện tốt các nhiệm vụ của Thủ tướng giao trong dự báo và giám sát tác động do các hoạt động phát triển của thượng nguồn; đóng góp tích cực trong giải quyết các vấn đề quan trọng của Ủy hội, đặc biệt là trong việc triển khai thực hiện cam kết của Tuyên bố TP.HCM và các Nghị quyết của Hội đồng… Ngoài ra, tăng cường các hoạt động hợp tác song phương và đa phương với các quốc gia thành viên.
 

Ông Lê Đức Trung kiến nghị, tới đây sẽ được tăng cường thực hiện các nghiên cứu chiến lược do Chính phủ giao để tiếp tục tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ về các vấn đề hợp tác Mê Công. Tăng cường phối hợp với các cơ quan liên quan trong thực hiện Nghiên cứu đánh giá tác động của thủy điện trên dòng chính; Tăng cường lồng ghép các vấn đề về hợp tác  Mê Công trong các chương trình hợp tác khác của Chính phủ, các Bộ ngành và các địa phương…
 

Ý kiến của các đại biểu tham dự Hội nghị cơ bản đồng ý với báo cáo của Văn phòng. Các đại biểu nhất trí cho rằng, năm 2015, Văn phòng cần đẩy mạnh việc tuyên truyền các hoạt động của Mê Công đặc biệt là Nghiên cứu tác động của thủy điện Don sa hong trên dòng chính, quản lý tổng hợp tài nguyên nước lưu vực sông Mê Công.
 

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà Mê Công đã đạt được trong năm 2014. Để Văn phòng hoạt động có hiệu quả hơn, Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai lưu ý, Văn phòng cần tách chức năng, phân biệt vai trò, thẩm quyền của Văn phòng thường trực và Ủy ban sông Mê Công Việt nam. Thông qua đó, bám sát chức năng nhiệm vụ của Văn phòng thường trực để triển khai và đánh giá tổng kết.
 

Về nhiệm vụ năm 2015, Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai lưu ý văn phòng cần tổ chức tuyên truyền Tuyên bố Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là tuyên bố hết sức quan trọng được Thủ tướng 4 gia thành viên thông qua vào tháng 4/2014. Theo Thứ trưởng, Tuyên bố chính là kim chỉ nam cho hoạt động của Ủy ban sông Mê Công Việt Nam nói riêng và của Ủy hội sông Mê Công quốc tế nói chung. Vì thế, Văn phòng cần phối hợp với các Bộ, ngành có kế hoạch tuyên truyền phổ biến. Trên cơ sở đó triển khai thành các kế hoạch, dự án, chương trình cụ thể để thực hiện.
 

Đối với việc hợp tác với các đơn vị trong Bộ TN&MT, Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai đề nghị tới đây, các đơn vị cần tiếp tục giúp đỡ Văn phòng Thường trực Ủy ban sông Mê Công nhiều hơn. Thời gian qua, nhiều đơn vị trong Bộ được hưởng lợi từ Mê Công nhưng Mê Công được hưởng lợi từ các đơn vị còn rất ít.

Tác giả bài viết: Thúy Hằng

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          
2021 << 5/2022 >> 2023
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 217

Máy chủ tìm kiếm : 60

Khách viếng thăm : 157


thoi trang cong so Hôm nay : 12034

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 513145

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 37699997

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi