Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Điều tra, đánh giá nước ngầm ở một số vùng trọng điểm thuộc 5 tỉnh Tây Nguyên

Thứ bảy - 18/07/2009 07:26
Điều tra, đánh giá nước ngầm ở một số vùng trọng điểm thuộc 5 tỉnh Tây Nguyên

Điều tra, đánh giá nước ngầm ở một số vùng trọng điểm thuộc 5 tỉnh Tây Nguyên

Ngày 17 và 18-7, tại TP Buôn Ma Thuột (Đác Lắc), Trung tâm Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên Nước (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức hội nghị báo cáo kết quả thực hiện điều tra, đánh giá nước dưới đất ở một số vùng trọng điểm thuộc 5 tỉnh Tây Nguyên.
Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và sau khi dự án được phê duyệt, các bộ phận có liên quan của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tiến hành điều tra 27 vùng và thi công 117 lỗ khoan, trong đó có 108 lỗ khoan đạt lưu lượng đặt máy bơm khai thác, đạt 92,3%, đây là tỷ lệ cao trong quá trình thăm dò và khai thác nước dưới đất; tổng trữ lượng điều tra đạt 18.271 m3, với trữ lượng này có thể cung cấp đủ nước sinh hoạt cho khoảng 304.231 người dân (tiêu chuẩn 60 lít/người/ngày). Với tổng kinh phí thăm dò, khai thác, lắp đặt hệ thống bơm, bồn chứa nước... là 29 tỷ 960 triệu đồng.

Các giếng khoan hầu hết được điều tra và đặt bơm khai thác ở các vùng có đa số người dân còn nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số thiếu nước sinh hoạt và người dân rất cần Nhà nước hỗ trợ xây dựng các công trình nước sinh hoạt, mỗi điểm thường có từ 2 nghìn người dân đến không quá 10 nghìn dân là nơi phù hợp để xây dựng một trạm bơm lấy nước dưới đất.

Nguồn tin: Báo Nhân Dân 17/7/2009

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi