Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

EVN yêu cầu các nhà máy thủy điện không chủ quan trong ứng phó với bão số 2

Thứ hai - 03/08/2020 15:01
Mặc dù đang có dung tích phòng lũ lớn nhưng EVN quán triệt, các nhà máy không được phép chủ quan, lơ là mà cần nghiêm túc thực hiện đúng quy trình vận hành liên hồ chứa. . Ảnh: Nguyễn Oanh/TTXVN

Mặc dù đang có dung tích phòng lũ lớn nhưng EVN quán triệt, các nhà máy không được phép chủ quan, lơ là mà cần nghiêm túc thực hiện đúng quy trình vận hành liên hồ chứa. . Ảnh: Nguyễn Oanh/TTXVN

Mặc dù đang có dung tích phòng lũ lớn nhưng EVN quán triệt, các nhà máy không được phép chủ quan, lơ là mà cần nghiêm túc thực hiện đúng quy trình vận hành liên hồ chứa.

Theo thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) , các đơn vị đã sẵn sàng ứng phó với bão số 2 – tên quốc tế SINLAKU. Mặc dù đang có dung tích phòng lũ lớn nhưng EVN quán triệt, các nhà máy không được phép chủ quan, lơ là mà cần nghiêm túc thực hiện đúng quy trình vận hành liên hồ chứa.

Báo cáo của EVN cho hay, hiện nay, tổng dung tích phòng lũ so với mức nước dâng bình thường của các hồ thủy điện khu vực Bắc Bộ là 12,6 tỷ m3.

Cụ thể hồ Sơn La 6 tỷ m3, Lai Châu 0,8 tỷ m3, Hoà Bình 3,2 tỷ m3, Bản Chát 0,8 tỷ m3, Tuyên Quang 1,4 tỷ m3, Thác Bà 1,7 tỷ m3; khu vực Bắc Trung Bộ là 1,36 tỷ m3.

Mặc dù đang có dung tích phòng lũ lớn nhưng EVN quán triệt, các nhà máy không được phép chủ quan, lơ là mà cần nghiêm túc thực hiện đúng quy trình vận hành liên hồ chứa. . Ảnh: Nguyễn Oanh/TTXVN

Tính đến 9 giờ sáng nay mức nước hồ Hòa Bình là 100,7m, gần mức nước trước lũ là 0,3m. Lưu lượng về hồ 3.500 m3/s, trong đó 2.000 m3/s từ Sơn La. Đối với các hồ chứa Sơn La, Lai Châu hiện nay chỉ cao hơn mực nước chết từ 1-2m.

Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải cho biết, đối với hồ chứa thủy điện Hòa Bình, Sơn La, thẩm quyền đóng, xả cửa xả thuộc Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai nên 2 nhà máy cần cung cấp số liệu thường xuyên, liên tục cho Ban Chỉ đạo Trung ương để chỉ đạo điều hành kịp thời.

Ông Ngô Sơn Hải cũng yêu cầu các công ty thủy điện cần tổ chức quan trắc, thu thập thông tin về khí tượng thủy văn, chủ động phối hợp với Ban Chỉ huy Phòng Chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh để tuyên truyền, vận hành đảm bảo an toàn, hiệu quả đặc biệt đối với các hồ chứa không còn hoặc dung tích phòng lũ thấp. Cùng đó, tham gia cắt, giảm, làm chậm lũ, đảm bảo an toàn cho công trình và vùng hạ du.

Các đơn vị thủy điện cũng triển khai thực hiện các phương án đảm bảo an toàn công trình hồ đập, vùng hạ du hồ chứa, đặc biệt là các điểm xung yếu; bố trí lực lượng để chủ động xử lý kịp thời các tình huống mất an toàn có thể xảy ra, đặc biệt biệt là tình huống xả lũ khẩn cấp.

Song song với ứng phó với bão số 2, các đơn vị theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo về thiên tai của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia (địa chỉ web www.kttv.gov.vn) để chủ động có các biện pháp ứng phó kịp thời, Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải cũng yêu cầu các đơn vị rà soát, cập nhật, bổ sung phương án ứng phó thiên tai phù hợp với tình hình, điều kiện cụ thể tại đơn vị, địa phương trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Các đơn vị theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo về thiên tai của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia (địa chỉ web www.kttv.gov.vn) để chủ động có các biện pháp ứng phó kịp thời. Ảnh: TTXVN

Các Tổng công ty Điện lực tiếp tục chỉ đạo củng cố lưới điện, đảm bảo cung cấp điện an toàn và ứng phó kịp thời với các tình huống có thể xảy ra, sớm khôi phục điện cho các phụ tải quan trọng, các công trình phòng chống thiên tai trên địa bàn.
 
Phối hợp với Ban Chỉ huy Phòng Chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh cung cấp điện dự phòng cho các phụ tải quan trọng khi mất nguồn điện lưới; tổ chức tái lập ca trực đối với trạm biến áp không người trực vận hành tại chỗ.

“Hiện nay, dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt khu vực miền Trung, vì vậy nếu có thiên tai xảy ra, tác động lớn đến lưới điện, các tổng công ty cần xây dựng phương án vừa đảm bảo khắc phục sự cố lưới điện nhanh nhất nhưng cũng phải đảm bảo an toàn phòng, tránh lây lan dịch bệnh ở khu vực cách ly”, ông Ngô Sơn Hải yêu cầu.

Phó Tổng giám đốc EVN cũng yêu cầu Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia theo dõi sát diễn biến của thiên tai, nhanh chóng chỉ huy khắc phục sự cố trên hệ thống điện, khai thác hiệu quả các nhà máy thuỷ điện.

Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ Thông tin đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt phục vụ điều hành, cập nhật thường xuyên và đầy đủ diễn biến của thiên tai và các văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng Chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, Ban Chỉ huy của Tập đoàn trên trang web http://phongchongthientai.evn.com.vn.

Trung tâm Thông tin Điện lực thường xuyên cập nhật thông tin, đưa tin bài, hình ảnh về công tác chỉ đạo điều hành, công tác chuẩn bị phòng tránh, ứng phó và quá trình khắc phục hậu quả thiên tai. Các đơn vị cần cập nhật và cung cấp thông tin đầy đủ trước, trong và sau bão về Ban Chỉ huy Phòng Chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn của Tập đoàn, chủ động cung cấp thông tin tới các cơ quan truyền thông để thấy được những cố gắng, nỗ lực của ngành trong khắc phục hậu quả mưa bão gây ra.../.

 

Nguồn tin: bnews.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi