Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Gần 900 câu hỏi gửi đến giao lưu trực tuyến về quản lý đất đai và môi trường

Thứ ba - 18/05/2010 22:34
Gần 900 câu hỏi gửi đến giao lưu trực tuyến về quản lý đất đai và môi trường

Gần 900 câu hỏi gửi đến giao lưu trực tuyến về quản lý đất đai và môi trường

Chiều 17/5, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức họp báo, thông báo kết quả giao lưu trực tuyến với nhân dân và doanh nghiệp trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về đất đai và môi trường đợt I năm 2010.
Tại buổi họp báo, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Phạm Khôi Nguyên cho biết, chủ đề chính của đợt giao lưu trực tuyến lần này tập trung vào 2 lĩnh vực được cộng đồng xã hội quan tâm, đó là công tác quản lý nhà nước về đất đai và môi trường. Buổi giao lưu nhằm tiếp tục giải đáp, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thi hành cơ chế, chính sách pháp luật về quản lý tài nguyên và môi trường, tiếp nhận ý kiến đóng góp của các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân cả nước. Qua đó, ngành Tài nguyên và Môi trường sẽ từng bước hoàn thiện hệ thống cơ chế, chính sách pháp luật, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường trên phạm vi cả nước.

Theo số liệu được công bố tại buổi họp báo, tính đến cuối ngày 17/5 đã có gần 900 câu hỏi được gửi đến hệ thống giao lưu trực tuyến, trong đó có 301 câu hỏi gửi về Bộ, 593 câu hỏi gửi về các Sở Tài nguyên và Môi trường. Lĩnh vực đất đai có 620 câu hỏi; Môi trường 96 câu hỏi; Đo đạc và bản đồ 19 câu hỏi; Tài nguyên nước 12 câu hỏi; Địa chất và Khoáng sản 14 câu hỏi; Các lĩnh vực chung có 50 câu hỏi. Bộ đã trả lời 75 câu hỏi và giao các Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời 58 câu hỏi. Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố đã trả lời được 230 câu hỏi.

Các tỉnh, thành phố có nhiều câu hỏi gửi đến là Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa -Vũng Tàu, Bình Thuận, Bình Dương, Đồng Nai, Hải Dương, Hải Phòng, Tuyên Quang... Các tỉnh, thành ít câu hỏi gửi đến là Điện Biên, Đắc Nông, Hà Giang, Kiên Giang, Ninh Thuận, Sơn La, Thừa Thiên - Huế, Trà Vinh, Vĩnh Phúc, Yên Bái... Đây là những điạ phương có sở sở hạ tầng, trình độ công nghệ thông tin chưa cao và chưa đồng bộ. Các tỉnh miền Trung có số lượng câu hỏi ít hơn so với khu vực miền Bắc và miền Nam.

Theo đánh giá của Bộ Tài nguyên và Môi trường, tổng số câu hỏi của đợt giao lưu trực tuyến lần này ít hơn so với các đợt giao lưu trực tuyến trước đây là do Bộ và các Sở ở các tỉnh, thành phố đã tổ chức nhiều đợt giao lưu trực tuyến; kịp thời xử lý những vướng mắc, khó khăn trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện về tài nguyên và môi trường… Nhìn chung, những câu hỏi và nội dung trả lời lần này đã thiết thực hơn với cuộc sống.

Ngoài những câu hỏi được trả lời ngay trong cuộc giao lưu trực tuyến hôm nay, số câu hỏi còn lại Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ chỉ đạo, phân công các đơn vị chức năng trực thuộc Bộ, các Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời trong thời gian sớm nhất. Ngoài hai lĩnh vực đất đai và môi trường là chủ đề của buổi giao lưu, các lĩnh vực có liên quan cũng được Bộ tiếp nhận và trả lời, đồng thời yêu cầu thủ trưởng các đơn vị nghiêm túc tiếp thu những ý kiến đóng góp của tất cả các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp./.


Nguồn tin: Đỗ Thoa - www.dangcongsan.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi