Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Gấp rút triển khai các biện pháp đề phòng mưa lớn

Thứ tư - 06/10/2021 14:51
Tăng cường công tác bảo đảm an toàn công trình thủy lợi đề phòng ảnh hưởng của mưa lớn.

Tăng cường công tác bảo đảm an toàn công trình thủy lợi đề phòng ảnh hưởng của mưa lớn.

Tổng cục Thủy lợi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Bình Định gấp rút triển khai các biện pháp phòng, chống ngập lụt, úng và bảo đảm an toàn công trình thủy lợi đề phòng ảnh hưởng của mưa lớn tại khu vực Trung Bộ.

Tổng cục Thủy lợi vừa có công điện đề nghị Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Bình Định; các Ban Quản lý đầu tư và Xây dựng thủy lợi 3, 4, 5 và Ban Quản lý dự án các tỉnh, thành phố đang quản lý các dự án sửa chữa, nâng cấp, xây dựng mới hồ chứa về việc phòng, chống ngập lụt, úng và bảo đảm an toàn công trình thủy lợi đề phòng ảnh hưởng của mưa lớn ở khu vực Trung Bộ
 
Tổng cục Thủy lợi cho biết, theo bản tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, hiện tại khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đã có mưa với lượng mưa phổ biến từ 50-100 mm.
 
Cảnh báo, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao, từ ngày 5/10 đến ngày 8/10, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Định có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với tổng lượng mưa tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh phổ biến 100-150 mm, có nơi trên 200 mm, từ Quảng Bình đến Bình Định phổ biến từ 150-300 mm, có nơi trên 350 mm.
 
Mưa lớn nguy cơ gây ngập lụt, úng cho các vùng thấp trũng, gây ảnh hưởng tới năng suất đối với các diện tích lúa chuẩn bị thu hoạch và uy hiếp an toàn công trình thủy lợi, nhất là các hồ chứa nước nhỏ, xung yếu, đang thi công sửa chữa, nâng cấp, xây dựng mới.       

Tăng cường công tác bảo đảm an toàn công trình thủy lợi đề phòng ảnh hưởng của mưa lớn.
 
Để bảo vệ an toàn công trình thủy lợi và sản xuất nông nghiệp, giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn gây ra, Tổng cục Thủy lợi đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan:
 
Tăng cường theo dõi thông tin thời tiết, dự báo mưa của các cơ quan chuyên ngành khí tượng thủy văn, các cơ quan chuyên môn thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và chỉ đạo từ cấp có thẩm quyền để thực hiện phương án bảo đảm an toàn công trình thủy lợi, vận hành công trình thủy lợi phòng, chống ngập lụt, úng.
 
Rà soát, xác định trọng điểm công trình có nguy cơ xảy ra mất an toàn do ảnh hưởng của mưa, lũ, đặc biệt các hồ chứa nước đang thi công, hồ chứa xung yếu, hồ chứa nhỏ, các hồ chứa đầy nước và đang có mức trữ cao. Cập nhật phương án bảo đảm an toàn cho từng công trình phù hợp với tình hình mưa, lũ.
 
Khẩn trương thực hiện điều chỉnh mực nước các hồ chứa có cửa van điều tiết lũ về mực nước chủ động đón lũ, bảo đảm không xả lũ bất thường gây mất an toàn cho vùng hạ du. Lưu ý cảnh báo sớm cho người dân vùng hạ du trước khi hồ chứa xả lũ và khi có nguy cơ xảy ra sự cố theo quy định.
 
Chủ động vận hành sớm các công trình thủy lợi để tiêu nước đệm và tiêu úng, bảo đảm giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do mưa, lũ gây ra cho cây trồng và ảnh hưởng đến dân sinh.
 
Tổ chức trực ban 24/24 giờ trong thời gian có mưa, lũ; kịp thời xử lý tình huống bất thường khi có nguy cơ xảy ra sự cố công trình.
 
Đồng thời thường xuyên báo cáo tình hình an toàn công trình, vận hành công trình thủy lợi phòng, chống ngập lụt, úng về bộ phận thường trực, bảo đảm an toàn công trình thủy lợi và phòng, chống ngập lụt, úng.


 

Nguồn tin: baochinhphu.vn/

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          
2021 << 5/2022 >> 2023
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 50

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 46


thoi trang cong so Hôm nay : 7563

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 548253

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 37735105

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi