Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Góp ý cho dự thảo Nghị định Quy định về ưu đãi đối với hoạt động sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả

Thứ sáu - 07/11/2014 10:03
Quang cảnh Hội thảo tại TP. Hồ Chí Minh

Quang cảnh Hội thảo tại TP. Hồ Chí Minh

Trong 2 ngày 5- 6/11 tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức thảo góp ý cho dự thảo Nghị định của Chính Phủ Quy định về ưu đãi đối với hoạt động sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả. Tham dự Hội thảo có đại diện các Sở Tài nguyên và Môi trường khu vực miền Nam và miền Trung.

Tại Hội thảo, Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước Hoàng Văn Bẩy cho biết,  dự thảo Nghị định này quy định ưu đãi về vay vốn, miễn, giảm thuế, hỗ trợ về kinh phí đối với hoạt động sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả quy định tại Điều 41 của Luật Tài nguyên nước số 17/2012/QH13; áp dụng đối với cơ quan nhà nước, tổ chức, cá nhân có liên quan đến ưu đãi về vay vốn, miễn, giảm thuế, hỗ trợ về kinh phí đối với hoạt động sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả trên cả nước.


Quang cảnh Hội thảo tại TP. Hồ Chí Minh

Về nguyên tắc ưu đãi, hỗ trợ: Tổ chức, cá nhân thực hiện nhiều hoạt động sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả thuộc trường hợp được hưởng ưu đãi, hỗ trợ thì được hưởng ưu đãi, hỗ trợ tương ứng cho các hoạt động đó theo quy định của dự thảo Nghị định này; cùng một hoạt động sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả, nếu có nhiều hình thức, mức ưu đãi, hỗ trợ theo quy định của pháp luật có liên quan thì tổ chức, cá nhân được lựa chọn áp dụng hình thức, mức ưu đãi, hỗ trợ có lợi nhất; không ưu đãi, hỗ trợ đối với hoạt động đầu tư thiết bị, công nghệ tiết kiệm nước lạc hậu, đã qua sử dụng.

Dự thảo Nghị định cũng quy định về các hành vi bị nghiêm cấm như: khai báo không trung thực, giả mạo hồ sơ, gian lận để được hưởng ưu đãi, hỗ trợ; lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong việc thực hiện chính sách ưu đãi, hỗ trợ hoạt động sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả vì mục đích vụ lợi; gây khó khăn, cản trở việc được hưởng ưu đãi, hỗ trợ theo quy định của tổ chức, cá nhân.

Các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến cho các Điều của dự thảo Nghị định Quy định về các hoạt động sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả được hưởng ưu đãi, hỗ trợ; ưu đãi đối với hoạt động tái sử dụng nước, sử dụng nước tuần hoàn; ưu đãi đối với hoạt động thu gom nước mưa; ưu đãi, hỗ trợ đối với hoạt động khử muối từ nước lợ, nước mặt để sử dụng cho sinh hoạt; ưu đãi đối với hoạt động đầu tư sản xuất hoặc nhập khẩu sản phẩm, thiết bị, công nghệ tiết kiệm nước; hỗ trợ đối với hoạt động áp dụng công nghệ, kỹ thuật, biện pháp tiết kiệm nước trong sản xuất nông nghiệp; nguồn vốn ưu đãi…

Bên cạnh đó, một số đại biểu cũng để nghị, dự thảo nên bổ sung quy định đối với hành vi sử dụng ưu đãi không đúng mục đích, nên quy định rõ hơn về vùng khan hiếm nước ngọt, cân nhắc việc miễn thuế thu nhập doanh nghiệp đối với một số trường hợp,…

Kết thúc Hội thảo, Cục trưởng Hoàng Văn Bẩy ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến của các đại biểu cho dự thảo Nghị định. Trên cơ sở các ý kiến góp ý, Bộ Tài nguyên và Môi tường sẽ tiếp túc nghiên cứu, hoàn thiện và xin ý kiến của các Bộ ngành để hoàn thiện dự thảo Nghị định, rồi trình Chính phủ xem xét, quyết định.
 

Tác giả bài viết: dwrm

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    
2021 << 9/2022 >> 2023
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 75

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 73


thoi trang cong so Hôm nay : 22206

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 785168

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 40890007

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi