Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN NÂNG CAO KỸ NĂNG, NGHIỆP VỤ CHUYÊN MÔN VỀ TRUYỀN THÔNG TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG

Thứ sáu - 04/10/2019 17:05
Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Ngày 04/10, tại tỉnh Hòa Bình, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị tập huấn “Nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn về truyền thông tài nguyên môi trường cho Bộ, ngành và các địa phương khu vực phía Bắc”. Thứ trưởng Lê Công Thành và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hòa Bình Bùi Văn Cửu tham dự và phát biểu khai mạc Hội nghị.

Tham dự Hội nghị tập huấn có đại diện Lãnh đạo và các cán bộ làm công tác truyền thông về tài nguyên và môi trường các đơn vị trực thuộc Bộ và thuộc các Bộ, ngành; các Sở Tài nguyên và Môi trường, các tổ chức chính trị - xã hội khu vực phía Bắc; các diễn giả đến từ Ban Tuyên giáo Trung ương, Đài Truyền hình Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường, các chuyên gia môi trường và truyền thông...


Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành phát biểu khai mạc tại Hội nghị
 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Lê Công Thành cho biết, trong thời gian qua, công tác truyền thông tài nguyên và môi trường đã đạt được những kết quả tích cực nhờ sự tham gia, phối hợp của các cơ quan, ban ngành từ Trung ương đến địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội, và đặc biệt là có sự hưởng ứng đông đảo của người dân trên cả nước.
 
Thứ trưởng Lê Công Thành cũng cho biết, định kỳ hằng năm, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng nghiệp vụ truyền thông cho đối tượng là lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác tuyên truyền báo chí, người phát ngôn cung cấp thông tin cho báo chí nhằm trang bị và cập nhật những quan điểm, đường lối, chính sách, quy định mới của Đảng và Nhà nước về tuyên truyền, báo chí; cung cấp, giải đáp kiến thức mới về chuyên môn, nghiệp vụ trong các lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Đặc biệt, năm 2019, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị tập huấn có mở rộng tới các đối tượng là cán bộ phụ trách công tác tuyên truyền, báo chí tại Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các cơ quan có liên quan nhằm đảm bảo công tác truyền thông được thống nhất, xuyên suốt từ Trung ương đến địa phương.


Toàn cảnh Hội nghị
 
“Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị tập huấn này với mục tiêu ngoài việc nâng cao kỹ năng chuyên môn và nghiệp vụ về truyền thông tài nguyên và môi trường cho các cán bộ làm công tác truyền thông; còn mong muốn được mở rộng mạng lưới truyền thông tài nguyên môi trường trên phạm vi cả nước để mỗi cá nhân tham gia công tác tuyên truyền có kiến thức sâu rộng, có kỹ năng truyền tải tốt và thích nghi được mọi hoàn cảnh, sự kiện; truyền thông được tới mọi đối tượng trong cộng đồng; tạo sự nhất quán trong việc cung cấp thông tin” – Thứ trưởng Lê Công Thành nhấn mạnh.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hòa Bình Bùi Văn Cửu phát biểu tại Hội nghị
 
Phát biểu tại Hội nghị, Ông Bùi Văn Cửu - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hòa Bình cho biết, trong những năm qua, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình nhiệm vụ truyền thông về tài nguyên môi trường là một trong những nội dung quan trọng: hầu hết các chương trình, chuyên mục, phóng sự, tin bài về tài nguyên môi trường đã được phản ánh khách quan, chân thực, chính xác và kịp thời với nội dung phong phú, hấp dẫn,… góp phần sử dụng tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, sử dụng các công nghệ, sản phẩm thân thiện với môi trường, ít tiêu hao năng lượng, giảm phát thải cacbon, giảm thiểu sử dụng các sản phẩm nhựa dùng 1 lần; từ đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, đóng góp quan trọng vào việc phát triển bền vững, hành động ứng phó với biến đổi khí hậu của tỉnh. Những kết quả đã đạt được có sự nỗ lực không nhỏ của các tuyên truyền viên, cộng tác viên tài nguyên môi trường tại các Sở, Ban, Ngành; UBND các cấp. 

Đánh giá về vai trò và tầm quan trọng của công tác truyền thông tài nguyên môi trường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hòa Bình Bùi Văn Cửu cho rằng, việc tổ chức Hội nghị của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại tỉnh Hòa Bình là cơ hội để các đại biểu nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn về truyền thông cũng như trao đổi, chia sẻ bài học kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền về tài nguyên môi trường; kinh nghiệm về quan hệ báo chí và ứng phó với khủng hoảng truyền thông; để từ đó tìm ra các phương án tối ưu, giúp cho công tác truyền thông về tài nguyên môi trường đạt được thành quả nhất định, góp phần vào việc phát triển bền vững kinh tế xã hội và bảo vệ môi trường. “Tỉnh Hòa Bình rất mong muốn, trong thời gian tới, công tác truyền thông về bảo vệ môi trường sẽ có sự chuyển biến mạnh từ nhận thức sang hành động, góp phần vào quan trọng trong việc sử dụng hợp lý và bảo vệ tài nguyên môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu” - Ông Bùi Văn Cửu nói.


Bà Nguyễn Thị Thu Hoài, Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền Ban Tuyên giáo Trung ương phổ biến quan điểm chỉ đạo, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác thông tin và truyền thông trong giai đoạn hiện nay
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe bà Nguyễn Thị Thu Hoài – Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Trung ương phổ biến quan điểm chỉ đạo, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác thông tin và truyền thông trong giai đoạn hiện nay. Diễn giả Lê Quốc Vinh chia sẻ về việc xử lý và ứng phó với khủng khoảng truyền thông trong lĩnh vực TN&MT. GS.TS Đặng Thị Kim Chi - Chuyên gia môi trường, Chủ tịch Hội đồng khoa học Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam cho biết về giải pháp công nghệ xử lý chất thải rắn, rác thải nhựa và túi ni-lông khó phân hủy tại Việt Nam. Nhà báo Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Trưởng Ban Thời sự - Đài Truyền hình Việt Nam chia sẻ về kiến thức, kỹ năng, phương pháp của người làm công tác truyền thông, kỹ năng, kinh nghiệm về quan hệ báo chí, phát ngôn và trả lời báo chí.

Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Tác giả bài viết: DWRM

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2020
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
2019 << 5/2020 >> 2021
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 34

Thành viên online : 1

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 30


thoi trang cong so Hôm nay : 7245

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 433026

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 27656647

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi